Hero images là gì? và cách sử dụng

Trong thế giới tập trung vào internet ngày nay, việc tuân theo các xu hướng thiết kế cũng quan trọng không kém khi biết xu hướng trong ngành cụ thể của bạn. Và một trong những xu hướng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay là sử dụng Hero images.

Từ các doanh nghiệp lớn như Southwest và Nike cho đến các thương hiệu nhỏ hơn như Buffalo’s Canalside, Hero images đang chiếm lĩnh từng trang web trên internet.

Vậy, những Hero images chính xác là gì? Làm thế nào và tại sao chúng hoạt động tốt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu.

Các bài viết liên quan:

Hero images là gì?

Trước khi thuật ngữ này được sử dụng cho thiết kế web, Hero images được định nghĩa là hình ảnh lớn, nổi bật trên phương tiện in ấn. Đó là những quảng cáo toàn trang trên báo, hai trang trước bài báo chính trên tạp chí, hoặc những tấm áp phích có kích thước lớn hơn cuộc sống trên cửa sổ cửa hàng.

Ví dụ về Hero images

Mặc dù chúng vẫn còn phổ biến trong bản in, nhưng Hero images trong thiết kế web là hình ảnh có chiều rộng đầy đủ được tìm thấy trên trang chủ, blog và trang đích – được sử dụng cho trình chiếu, lời gọi hành động và hình ảnh nền thay cho khoảng trắng.

Xem thêm  5 thương hiệu quảng cáo tốt nhất trong Chủ nhật Super Bowl

Được tìm thấy ở đầu trang web (hoặc đôi khi là toàn bộ trang), Hero images được đặt trong màn hình đầu tiên, vì vậy chúng ở chính giữa và chính giữa khi khách truy cập vào trang web của bạn. Nói cách khác, họ chiếm lĩnh bất động sản lý tưởng để giới thiệu thương hiệu của công ty bạn. Chúng cũng là nơi hoàn hảo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, con người hoặc sự kiện mà doanh nghiệp của bạn muốn làm nổi bật.

Ví dụ về hình ảnh người hùng trên trang chủ của Tims

Hình ảnh chính đòi hỏi sự chú ý, điều này làm cho chúng trở thành công cụ tinh túy để thu hút sự chú ý của khán giả khi họ truy cập trang web của bạn.

Tại sao Chúng có thể làm việc

Điều gì khiến những hình ảnh này khó có thể bỏ qua? Bên cạnh kích thước rõ ràng của chúng, một thực tế đã được chứng minh là mọi người bị thu hút bởi hình ảnh hơn là văn bản thuần túy.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm bán chạy nhất của bạn hoặc ảnh chứng thực người nổi tiếng trên trang chủ của bạn sẽ nổi bật hơn nhiều so với sáu đoạn văn bản thuần túy.

Hình ảnh quyến rũ và truyền đạt thông điệp của bạn nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Khi bạn chỉ có vài giây để tạo ấn tượng đầu tiên với khán giả và khuyến khích họ ở lại trang web của bạn, thực sự có lựa chọn nào không?

Xem thêm  Voice search mobile SEO

Hình ảnh là vượt thời gian; Do đó, có vẻ như Hero images cũng vậy. Chúng vẫn phổ biến trong thế giới thiết kế trong hơn một vài năm – điều này khá ấn tượng trong một ngành luôn thay đổi như thiết kế web.

Và khi công nghệ ngày càng trở nên có khả năng hiển thị hình ảnh lớn hơn trên các thiết bị ở mọi kích thước (mà không cản trở tốc độ trang web hoặc thời gian tải) thì dường như không có điểm dừng nào về tính hữu dụng của Hero images.

Cách chúng hoạt động

Không chỉ có hình ảnh vượt thời gian mà chúng còn có khả năng thích ứng cực kỳ tốt.

Khi thiết kế trang web của mình, bạn muốn thứ gì đó hấp dẫn về mặt hình ảnh nhưng cũng mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng của bạn. Với khung Hero images, bạn có thể giữ nguyên bố cục trên trang web của mình, nhưng chuyển đổi nội dung hình ảnh hoặc video để thích ứng với chiến dịch tiếp thị hiện tại của bạn.

Nó đơn giản nhưng hiệu quả. Trên thực tế, có một số nghiên cứu điển hình chứng minh rằng thiết kế web tập trung vào hình ảnh có thể vượt thời gian và hiệu quả như thế nào.

Một thương hiệu sử dụng sức mạnh của Hero images là Southwest. Nó hiệu quả vì bố cục mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và tất cả những gì họ phải làm là thay đổi ảnh và văn bản ở trên cùng để phản ánh chiến dịch tiếp thị hoặc lời kêu gọi hành động hiện tại của họ.

Xem thêm  Hướng dẫn Affiliate marketing

Ví dụ về Hero images Southwest

Hai năm sử dụng một bố cục tương tự có vẻ phi lý với xu hướng thiết kế web chuyển tiếp ngày nay, nhưng Hero images giúp điều đó trở nên khả thi. Họ chỉ làm việc.

Tóm tắt lại

Hero images đòi hỏi sự chú ý. Bạn có thể sử dụng chúng để trực quan hóa thương hiệu của mình, quảng cáo sản phẩm mới, tạo trình chiếu hoặc lời gọi hành động, v.v.

Hình ảnh luôn có một vị trí trong thiết kế web, nhưng cách chúng tôi thiết kế hình ảnh luôn thay đổi hàng ngày. Liệu Hero images có thể chịu được các xu hướng thay đổi liên tục trong thiết kế hay một tính năng hoặc bố cục mới sẽ chiếm vị trí trung tâm?

Chat Facebook