Hỏi đáp SEO nhanh

Dưới đây chúng tôi xin được là tổng hợp lại những câu hỏi đáp SEO nhanh thường xuyên gặp ở trên thị trường Google Việt Nam sau khi chúng tôi Research về mảng SEO. Và sau đây tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh,xúc tích, ngắn gọn nhất những câu hỏi thường gặp này mời các bạn tham khảo những thông tin về hỏi đáp SEO nhanh đó nhé.

Question 1: Bạn hiểu SEO là gì và Làm công việc SEO là làm gì? 

Trả lời: SEO chính là từ viết tắt bởi cụm từ: Search Engine Optimization có mang nghĩa là tối ưu hóa những công cụ dùng để tìm kiếm.

Công việc SEO là bao gồm những công việc như Tối ưu hóa phần Onpage của website giúp cho website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm và những công việc ở cả phần offpage để quảng cáo tốt cho website.

Các bài viết liên quan:

Question 2: Những lợi ích gì khi làm SEO

Những lợi ích gì khi làm SEO

Làm SEO có được những lợi ích gì

  • Làm SEO sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể.
  • Khi bạn làm SEO sẽ giúp trang web của bạn thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng hơn, làm SEO quan tâm trực tiếp tới việc tiếp thị sản phẩm, quảng cáo dịch vụ mà công ty đang kinh doanh của công ty. Chính vì vậy mang lại nhiều doanh thu cho bạn, cho doanh nghiệp bạn hơn.
  • Làm SEO sẽ giảm bớt được những chi phí truyền thông đắt đỏ khác.
  • Làm SEO chi phí không đắt đỏ.
  • Tăng cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh cho doanh nghiệp bạn, mở rộng những đối tượng khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ, khách hàng mới, thậm chí SEO còn đa dạng hóa những sản phẩm của bạn một cách dễ dàng.
  • SEO góp phần nâng cao tên tuổi, thương hiệu doanh nghiệp của bạn.
  • Giúp cho những dịch vụ, những dịch vụ của bạn xuất hiện nhiều hơn trên những kết quả tìm kiếm khiến cho doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến một cách dễ dàng..
  • Xuất hiện nhiều ở các vị trí cao hàm ý rằng doanh nghiệp của bạn đã hoạt động rất lâu năm và là đó là một website đáng tin cậy.
Xem thêm  Plugin WordPress miễn phí nào tốt nhất cho Thư viện ảnh?

Question 3: Bạn có hiểu SEO là gì trong lĩnh vực marketing không?

Có thể hiểu rằng SEO là một phần, là một mảng nhỏ trong phần marketing lớn. Đơn giản nó là một kênh nhỏ trong lĩnh vực Marketing. Nó dùng để tiếp thị những thương hiệu, những doanh nghiệp qua các kênh tìm kiếm.

Question 4: Hiểu nghề seo là nghề gì?

Bạn có thể dễ hiểu là Nghề SEO là một công việc dùng để định hướng cho những phát triển nhằm giúp cho doanh nghiệp lớn nhỏ có thể tối ưu những tiêu chí của chính công ty họ trên các loạt công cụ tìm kiếm để những website có được thứ hạng cao và thu về nhiều lợi nhuận từ việc thứ hạng đứng top đó.

Từ những năm 2009 nó còn là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam chúng ta, nhưng dần dần từ những năm tiếp theo như năm 2012 trở đi thì nó đã phát triển nổi bật hơn rất nhiều.

Question 5: Bạn biết thế nào là SEO onpage ?

Thực hiện SEO Onpage là thực hiện các công việc giúp cho tối ưu những tiêu chí đánh giá của Google. Giúp website của bạn trở nên thân thiện với những công cụ tìm kiếm.

Question 6: Bạn hiểu sao về việc SEO audit ?

SEO audit là một công việc thực kiểm toán, hay kiểm soát lại các vấn đề đã được duyệt. Và chưa được duyệt trong suốt quá trình làm SEO. Công việc này SEO audit thông thường sẽ được các SEO chuyên nghiệp làm mỗi năm 2 lần chứ không thường xuyên như việc SEO onpage.

Xem thêm  Các bước làm SEO hiệu quả năm 2021

Các dịch vụ khác:

Question 7: Bạn biết SEO adwords chứ?

Đây quả thực là một câu hỏi nghiêng về phần quảng cáo google adword. Nó là một dịch vụ của google và google cung cấp dành riêng cho cho các ông lớn doanh nghiệp. Dịch vụ này thì thường được thực hiện trên các bộ máy tìm kiếm nó góp phần giúp các doanh nghiệp được tiếp cận tới khách hàng của họ nhanh chóng hơn nhờ vào việc trả tiền để được xuất hiện website của họ khi người tìm kiếm thực hiện kìm kiếm một từ khóa hay vấn đề nào đó mà có liên quan đến nội dung của doanh nghiệp họ.

Question 8: Thế nào thì được gọi là một dự án SEO

Dự án SEO đó là một cách để người làm SEO gọi về công việc thực hiện SEO cho một trang website nào đó đang muốn hướng tới của những dịch vụ SEO. Thông thường thì cứ mỗi 1 trang website thì đó sẽ là cái 1 dự án SEO.

Đây là một bước cần thiết trong suốt quá trình mà một SEOer nào cũng phải thực hiện. Nó thuộc trong mảng SEO offpage với trang website. SEO Backlink chính là một công việc bạn phải hàng đầu để góp phần giúp website đạt thứ được hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm máy tìm kiếm.

Xem thêm  Quảng cáo truyền thông xã hội hiệu quả nhất năm 2021

Nhắc đến SEO backlink thì người ta nghĩ ngay tới 2 loại link đó chính là : Internal link và loại còn lại là External link

Question 10: Bạn đã nghe tới SEO blogspot chưa?

Về Blogspot nó chính là một công cụ CMS của Google cho phép những webmaster hoặc các bạn SEOer khởi tạo ra một blog để chạy trên các Server của họ và tạo ra những website những blog có nội dung khác nhau.

Việc SEO blogspot có nghĩa là bạn sẽ đi thực hiện những công việc SEO cho những trang được bạn chính bạn tạo trên phần Blogspot đó. Để bắt đầu tạo ra Blogspot bạn hãy truy cập vào Blogger.com

Phía trên mình đã tổng hợp 10 câu hỏi đáp SEO nhanh phổ biến nhất. Mình mong rằng nó sẽ hữu ích cho những bạn đọc.

XEM THÊM: CÂU HỎI PHỎNG VẤN SEO

Chat Facebook