Hướng dẫn Affiliate marketing

Thu nhập thụ động là ước mơ của nhiều người muốn kiếm tiền trong khi ngủ, và Affiliate marketing là một trong những cách để thực hiện ước mơ này.Khi việc này được thực hiện đúng cách, tiền hoa hồng chỉ hiển thị trong tài khoản của bạn qua đêm. Có một chút công việc để bắt đầu với Affiliate marketing, nhưng khi đã có, thu nhập từ đơn vị liên kết rất thụ động.Affiliate marketing có thể là một cách tuyệt vời cho các doanh nhân mới học cách bán hàng trực tuyến. Nó mang lại cho họ cơ hội để thử nghiệm các chiến lược tiếp thị khác nhau và tìm ra những gì phù hợp với thị trường ngách của họ. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có chiến lược tiếp thị nội dung có thể thêm các liên kết liên kết để bắt đầu tạo thêm doanh thu.

Các bài viết liên quan:

Tổng quan: Affiliate marketing là gì và nó hoạt động như thế nào?

Affiliate marketing là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo sản phẩm của người khác. Quá trình này rất đơn giản. Bạn tìm thấy một sản phẩm mà bạn thích, đăng ký để trở thành đơn vị liên kết, quảng bá sản phẩm với liên kết đơn vị liên kết duy nhất của bạn và kiếm hoa hồng cho doanh số bán hàng được thực hiện thông qua liên kết đó.

Liên kết liên kết là gì?

Liên kết đơn vị là một URL duy nhất được chỉ định cho một đơn vị liên kết cụ thể. Nó bao gồm ID của đơn vị liên kết và theo dõi việc bán hàng. Điều này cho phép các chi nhánh nhận được tín dụng cho lưu lượng truy cập mà họ gửi đến trang web. Nếu một khách truy cập nhấp vào liên kết của đơn vị liên kết và mua sản phẩm, đơn vị liên kết sẽ kiếm được hoa hồng.

Ví dụ về các trang web Affiliate marketing phổ biến

Có những trang web Affiliate marketing phổ biến mà bạn có thể đã truy cập mà không nhận ra chúng là gì. Nhiều người trong số họ cung cấp nội dung chất lượng để thu hút khách. Các trang web Affiliate marketing có xu hướng ở trong một thị trường ngách cụ thể và xuất bản nội dung thường xuyên. Điều này thu hút những người quan tâm nhiều đến chủ đề và có khả năng mua các sản phẩm liên quan.

Lợi thế của việc trở thành một nhà Affiliate marketing

Affiliate marketing có thể giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập và hình thành quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác có thể cung cấp cho bạn hoa hồng giới thiệu. Sau đây là một số lợi ích của Affiliate marketing:

 • Thu nhập bổ sung mà không cần tạo ra sản phẩm mới
 • Không có chi phí khởi động
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu trong thị trường ngách của bạn
 • Cải thiện SEO
 • Tạo quan hệ đối tác có giá trị
 • Quy mô doanh nghiệp của bạn
Xem thêm  Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Mặt trái của Affiliate marketing

Affiliate marketing không dành cho tất cả mọi người và có một số nhược điểm. Một số doanh nghiệp không có mô hình kinh doanh có thể đáp ứng chiến dịch Affiliate marketing. Dưới đây là một số nhược điểm của Affiliate marketing:

 • Không phải sản phẩm hoặc chương trình của bạn: Các quy tắc và hoa hồng Affiliate marketing phụ thuộc vào công ty khác. Công ty có thể giảm tiền hoa hồng của mình bất cứ lúc nào.
 • Bạn không kiểm soát được sự cạnh tranh: Các nhà Affiliate marketing tài năng trong thị trường ngách của bạn rất cạnh tranh. Bạn có thể thấy khó xếp hạng cho các từ khóa sẽ quảng cáo sản phẩm.
 • Không thể thiết lập cơ sở khách hàng: Sau khi bạn giới thiệu, khách hàng có thể không mua hàng từ bạn nữa. Nếu họ rời khỏi trang web của bạn thông qua một liên kết liên kết, bạn có thể không bao giờ tiếp thị với họ nữa trừ khi họ đăng ký danh sách email của bạn trước.
 • Không có doanh thu đảm bảo: Affiliate marketing không hề đơn giản. Có thể mất một chút thời gian để xây dựng lượng người theo dõi và kiếm hoa hồng giới thiệu trừ khi bạn chạy quảng cáo. Không có đảm bảo thu nhập.
 • Tinh thần kinh doanh không dành cho tất cả mọi người. Một số người không phải là người tự bắt đầu và thích được hướng dẫn về những gì cần tạo. Affiliate marketing dành cho những người có thể tự làm việc và thử nghiệm các ý tưởng nội dung khác nhau.
 • Cách bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với Affiliate marketing
 • Bắt đầu với Affiliate marketing có thể chỉ mất vài ngày. Bạn chỉ cần quyết định các sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và áp dụng để trở thành một chi nhánh. Khi bạn đã được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm và kiếm hoa hồng.

1. Chọn thị trường ngách của bạn

Nếu bạn đã có một doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà bạn bán, bạn sẽ đi vào thị trường ngách đó. Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về những điều khác nhau mà bạn muốn quảng cáo. Thu hẹp thị trường ngách của bạn cho phép bạn tạo nội dung và xây dựng những người theo dõi. Khi bạn tập trung vào một chủ đề, bạn bắt đầu được coi là chuyên gia về chủ đề đó. Bạn càng có thể biết cụ thể về thị trường ngách của mình thì càng tốt.

2. Chọn sản phẩm của bạn

Chọn các sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Hãy nhớ rằng bạn muốn khán giả tin tưởng mình, vì vậy đừng đánh mất lòng tin của họ bằng cách quảng cáo điều gì đó không phù hợp với thương hiệu hoặc giá trị của bạn. Tốt nhất là chọn sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu cho bạn bè. Xem xét đề xuất bán hàng độc đáo của thương hiệu của bạn và chọn sản phẩm bổ sung cho nó.

Xem thêm  Alt text là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO?

Nghiên cứu các sản phẩm trước khi bạn quảng cáo chúng. Đánh giá sản phẩm phải trung thực và giải thích những lợi ích và cạm bẫy của sản phẩm. Khán giả của bạn sẽ đánh giá cao điều đó nếu bạn trung thực về toàn bộ trải nghiệm của mình.

Chọn sản phẩm trong thị trường ngách của bạn. Mọi người sẽ bối rối nếu bạn điều hành một blog nấu ăn và bắt đầu quảng cáo thiết bị đi bộ đường dài. Đừng bị lôi kéo vào việc quảng cáo các sản phẩm không liên quan vì chúng có hoa hồng liên kết cao.

3. Nghiên cứu các chương trình liên kết

Có hai cách khác nhau để đăng ký các chương trình liên kết. Một số công ty chạy chương trình của riêng họ, trong khi những công ty khác được điều hành thông qua một bên thứ ba quản lý các chương trình liên kết của nhiều công ty.

Nếu bạn đã yêu thích các sản phẩm của thương hiệu và thường xuyên nói về chúng với bạn bè của mình, hãy truy cập trang web của thương hiệu và tìm kiếm một liên kết có nội dung “chương trình liên kết”. Đọc thỏa thuận liên kết và xác định xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

Các chương trình liên kết đa thương hiệu cho phép bạn tận dụng một số chương trình thông qua dịch vụ của họ. ShareASale và CJ Affiliate là những ví dụ về các chương trình liên kết đa thương hiệu. Mỗi thương hiệu sẽ cung cấp hoa hồng khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đọc chi tiết.

Hãy ghi nhớ những câu hỏi sau khi bạn nghiên cứu từng cơ hội:

 • Tôi sẽ nhận được bao nhiêu phần trăm doanh thu?
 • Tôi có đáng để dành thời gian với tư cách là người sáng tạo nội dung không?
 • Chương trình liên kết có cung cấp các tài nguyên tiếp thị bổ sung để giúp quảng bá sản phẩm của họ không?

Thật dễ dàng để trở thành một chi nhánh. Đơn giản chỉ cần đăng ký. Công ty sẽ xem xét trang web của bạn và xác định xem bạn có phù hợp hay không. Sau khi bạn được chấp thuận, công ty sẽ cung cấp cho bạn các liên kết liên kết và trong một số trường hợp, tài liệu tiếp thị cho sản phẩm của họ.

4. Xây dựng blog hoặc trang web

Mọi người không nhấp vào các liên kết liên kết không có bất kỳ ngữ cảnh nào. Blog hoặc trang web mang đến cho bạn cơ hội tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng. Bạn có thể hướng dẫn họ thông qua hành trình của khách hàng bằng các bài đăng trên blog và trang đích.

Các doanh nghiệp nhỏ thường đã có một trang web để sử dụng cho Affiliate marketing. Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều cho phép bạn tạo các bài đăng trên blog và các trang web bao gồm các liên kết liên kết.

5. Bắt đầu quảng cáo các sản phẩm liên kết

Khi bạn có một trang web và các liên kết liên kết, bạn có thể bắt đầu. Bắt đầu quảng bá các liên kết với quảng cáo dẫn đến trang đích hoặc xây dựng blog và viết đánh giá sản phẩm hoặc nội dung thông tin sẽ giúp người tiêu dùng quyết định xem họ có muốn mua sản phẩm hay không.

Xem thêm  Mobile Advertising

5 phương pháp hay nhất khi bán hàng trực tuyến với tư cách là nhà Affiliate marketing

Một số nhà Affiliate marketing nhanh chóng thất bại vì họ không tuân theo các phương pháp hay nhất. Họ có thể đăng liên kết mà không có nhiều thông tin về chúng hoặc trở nên khó chịu khi liên tục đăng đi đăng lại cùng một liên kết cho những người theo dõi của họ. Bán hàng trực tuyến đòi hỏi phải xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

1. Tập trung vào giá trị

Affiliate marketing phụ thuộc vào việc xây dựng niềm tin với khán giả của bạn và cung cấp giá trị cho họ. Một khi khán giả tin tưởng bạn, họ sẽ tự nhiên tò mò về các đề xuất sản phẩm của bạn.

2. Đừng spam liên kết đơn vị của bạn

Cách nhanh nhất để khiến ai đó hủy theo dõi bạn là liên tục đăng cùng một liên kết liên kết. Hầu hết mọi người không muốn mua hàng. Họ đang tìm kiếm thông tin về cách giải quyết vấn đề của họ. Khi ai đó thấy rằng bạn luôn đăng các liên kết liên kết, họ biết bạn đang cố gắng bán hàng.

Thay vào đó, hãy viết đánh giá về sản phẩm. Những người quan tâm đến việc mua một sản phẩm muốn có ý kiến ​​trung thực từ những người đã dùng thử sản phẩm đó.

3. Chỉ quảng cáo các sản phẩm chất lượng cao

Các sản phẩm chất lượng thấp không chỉ gây tổn hại cho mối quan hệ của bạn với người tiêu dùng mà còn có thể khiến bạn phải trả lại hàng và hoàn lại tiền. Có rất nhiều lời chào hàng chất lượng thấp. Chúng thể hiện như những kế hoạch làm giàu nhanh chóng và những loại thuốc tăng cường sinh lực nam giới. Khi các nhà cung cấp dịch vụ email nhìn thấy những trang này, danh tiếng của bạn có thể bị tổn hại vĩnh viễn.

4. Gửi những email có giá trị

Email của bạn sẽ giúp xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp giá trị cho mỗi email, vì vậy hãy viết những email có lợi cho khán giả của bạn. Việc liên tục cung cấp giá trị giúp bạn trở nên nổi bật như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

5. Xây dựng các mối quan hệ

Tạo email và nội dung blog thể hiện cá tính của bạn. Hầu hết mọi người đều muốn cảm thấy có sự kết nối. Nếu không, bạn chỉ là một cái tên trong hộp thư đến của họ. Giúp khách hàng của bạn hiểu rằng bạn có niềm đam mê với công việc của mình và bạn muốn giúp họ giải quyết các vấn đề của họ. Bạn là một người giống như họ với những ước mơ và hoài bão. Nếu khán giả của bạn kết nối với bạn, họ có nhiều khả năng làm theo các đề xuất của bạn.

Chat Facebook