Hướng dẫn đơn giản về Pingback và Trackbacks WordPress

Hướng dẫn đơn giản về Pingback và Trackbacks WordPress

Pingback và trackback thường khiến nhiều người dùng WordPress mới nhầm lẫn. Việc kiểm duyệt những loại nhận xét này có thể khó khăn nếu bạn không biết mình đang làm gì. Bất cứ khi nào ai đó liên kết trở lại một trong các bài đăng trên blog WordPress của bạn, bạn sẽ nhận được pingback hoặc trackback trong phần bình luận.

Các bài viết liên quan:

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress không biết nên phê duyệt, bỏ rác hay spam những nhận xét này. Hiểu những gì bạn nên làm với những nhận xét này và chúng là gì, là rất quan trọng. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những việc cần làm với Pingbacks và Trackbacks trong WordPress.

Pingback là gì?

Pingback xảy ra thường xuyên và cho phép các loại phần mềm khác nhau giao tiếp từ trang web này sang trang web khác. Nó sẽ viết bình luận từ xa bất cứ khi nào bạn tạo và xuất bản một bài đăng trên blog, đề cập đến một bài đăng khác trên blog của bạn hoặc ai đó khác liên kết đến một trong những bài đăng của bạn.

Xem thêm  Cách tìm keyword( từ khóa) cho website

Khi điều này xảy ra, pingback sẽ cho bạn biết liên kết đến từ đâu và hiển thị trong phần bình luận của bạn. Nếu bạn có tất cả các nhận xét của mình để kiểm duyệt, bạn sẽ cần phải xử lý loại nhận xét này.

Trackback là gì

Một trackback rất giống với pingback vì nó cho phép các blogger giao tiếp giữa các blog. Tuy nhiên, loại nhận xét này giống như một blogger nói với người khác rằng họ nghĩ rằng họ có thể quan tâm đến điều gì đó. Nó giống như một phản hồi cho một video YouTube.

Khi bạn viết một bài đăng và ai đó muốn để lại nhận xét, thay vào đó, họ có thể viết phản hồi trên blog của họ và gửi cho bạn một bản theo dõi. Bây giờ, bạn có tùy chọn hiển thị bản theo dõi dưới dạng nhận xét, sẽ bao gồm tiêu đề, đoạn trích và liên kết quay lại bài đăng trên blog mà họ đã viết để phản hồi.

Có sự khác biệt giữa Pingbacks và Trackbacks không?

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai là cách chúng được tạo ra. Trackbacks phải được tạo theo cách thủ công, trong khi pingbacks diễn ra tự động. Sự khác biệt khác giữa cả hai liên quan đến loại nội dung được gửi. Với một trackback, nội dung được gửi đến blog của bạn, trong khi một pingback không bao gồm bất kỳ nội dung nào.

Cách thích hợp để kiểm duyệt Pingbacks và Trackbacks

Không có thủ thuật đặc biệt nào để kiểm duyệt pingback và trackback. Đó là một quá trình khá dễ dàng. Đối với hầu hết các blogger, 99% pingback và trackback mà họ nhận được là spam. Đó là một cách rất dễ dàng cho những người sử dụng các thủ thuật SEO đen đủi và lười biếng để có được một liên kết từ blog của bạn đến trang web của họ.

Xem thêm  Cải thiện user experience với các map tool

Đối với các trang web lớn hơn và phổ biến hơn, pingback và trackbacks thường đến từ những kẻ phá nội dung ăn cắp các bài viết trên blog của bạn. Tuy nhiên, 1% không phải là thư rác thực sự có thể là các liên kết hữu ích từ các blogger hợp pháp. Điều này có thể giúp bạn tìm ra nơi bạn đã được giới thiệu trên web. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đánh dấu gần như tất cả các pingback và trackback của mình là spam hoặc vô hiệu hóa chúng hoàn toàn.

Tắt Pingbacks và Trackbacks trên Blog WordPress của bạn

Nếu bạn muốn tắt pingbacks và trackbacks, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó từ menu Cài đặt >> Thảo luận. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và đi đến phần thảo luận về cài đặt.

Tắt Pingbacks và Trackbacks trên Blog WordPress của bạn

Chỉ cần bỏ chọn hộp và lưu các thay đổi của bạn. Đó là tất cả những gì cần thiết để vô hiệu hóa pingback và trackback của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không vô hiệu hóa nó trên các bài đăng WordPress hiện có.

Tắt Pingbacks và Trackbacks trên các bài đăng WordPress hiện có

Nếu bạn muốn tắt pingbacks và trackbacks trên các bài đăng trên blog hiện có của mình trong WordPress, bạn sẽ cần đăng nhập vào cPanel hoặc khu vực quản trị cho công ty lưu trữ của bạn. Sau đó, chuyển đến phần phpMyAdmin:

Tắt Pingbacks và Trackbacks trên các bài đăng WordPress hiện có

Chỉ cần nhấp vào tab “SQL” và bạn sẽ nhận được một màn hình như sau:

Xem thêm  Swiftype Search cải thiện tìm kiếm WordPress
Tắt Pingbacks và Trackbacks trên các bài đăng WordPress hiện có

Bây giờ, chỉ cần nhập truy vấn sau vào hộp và nhấp vào nút “Bắt đầu”.

Tắt Pingbacks và Trackbacks trên các bài đăng WordPress hiện có

Đó là tất cả những gì cần thiết và bạn sẽ vô hiệu hóa pingback và trackback trên tất cả các bài đăng WordPress hiện có của mình.

Điều này sẽ làm cho việc sắp xếp thông qua một lượng lớn các bình luận trở nên dễ dàng hơn nhiều. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng về gần như nhiều thư rác và bạn có thể xử lý việc kiểm duyệt các nhận xét thực nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ có thể tạo ra nhiều cuộc thảo luận hơn trên trang web của mình và người dùng sẽ không phải đợi bạn sàng lọc để phê duyệt những nhận xét rất thực tế của họ.

Chat Facebook