Hướng dẫn sử dụng Google Adword

Đối với các công ty muốn quảng cáo trực tuyến, rất có thể Google AdWords là một trong những tài nguyên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Đây là nền tảng PPC phổ biến nhất vì nó phù hợp với hầu hết mọi mô hình kinh doanh và hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và mục tiêu của bạn. Ngày nay, có một sự hiện diện tiếp thị toàn diện trực tuyến là điều cần thiết và PPC là một phần quan trọng của câu đố. Khi nói đến tiếp thị công cụ tìm kiếm, bạn không thể chỉ dựa vào thứ hạng của mình; bạn cần phải hỗ trợ nó bằng một chiến lược quảng cáo vững chắc.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hoàn thành một số thuật ngữ quan trọng (hãy xem bảng thuật ngữ AdWords của chúng tôi để làm mới), đã đến lúc bắt đầu tạo quảng cáo! Có rất nhiều điều liên quan đến việc phát triển một chiến dịch AdWords thành công, giữa việc chọn từ khóa, loại quảng cáo, hình ảnh và chiến lược ngân sách phù hợp, mà thoạt đầu có vẻ quá sức. Nhưng đừng sợ! Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để thiết lập hiệu quả chiến dịch AdWords đầu tiên của mình.

Các bài viết liên quan:

Thiết lập tài khoản

Để tạo tài khoản AdWords, hãy truy cập adwords.google.com và nhấp vào “Bắt đầu ngay bây giờ”. Chỉ cần nhập địa chỉ email hợp lệ, URL trang web của bạn và tạo mật khẩu để bắt đầu. Khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, Google sẽ yêu cầu thông tin thanh toán của bạn để lưu trong hồ sơ. Lưu ý rằng bạn không đặt ngân sách ở đây; bạn làm như vậy trong từng chiến dịch riêng lẻ để có thêm tùy chỉnh.

Campaigns

Ở cấp chiến dịch, bạn thiết kế một Ad Groups liên quan đến một mục tiêu hoặc danh mục cụ thể, đặt ngân sách và xác định đối tượng mục tiêu của mình. Vì rất có thể bạn sẽ tạo một số chiến dịch AdWords, bạn muốn đảm bảo rằng mình được tổ chức tốt và các quảng cáo được nhóm theo cách hợp lý. Cách dễ nhất để thiết lập chiến dịch là xem nội dung trang web của bạn và phản ánh hệ thống phân cấp, cấu trúc chúng theo từ khóa hoặc dòng sản phẩm cụ thể.

Ví dụ: một nhà bán lẻ giày có thể chọn tạo các chiến dịch riêng biệt cho giày chạy bộ, giày công sở và dép. Điều này sẽ cho phép họ tập trung cụ thể vào một yếu tố của doanh nghiệp và tạo quảng cáo có liên quan cao với ngân sách và đối tượng tùy chỉnh. Hoặc họ có thể tạo các chiến dịch riêng biệt cho những người mua sắm ở Bờ Đông và Bờ Tây nếu họ thấy rằng sở thích mua sắm của họ khác nhau. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào việc hiểu cơ sở khách hàng của bạn để xác định cách tổ chức chiến lược quảng cáo của bạn.

Sau khi thiết lập chiến dịch, bạn có thể chọn làm nổi bật quảng cáo của mình trên Chỉ Mạng tìm kiếm, Chỉ Mạng hiển thị hoặc kết hợp cả hai.

Search Network ads được giới thiệu trên Google Tìm kiếm, các trang web khác của Google (Google Maps, Google Mua sắm, v.v.) và hàng trăm trang web đối tác khác.

Display Network ads xuất hiện trên các trang web của Google như Gmail và YouTube, các trang web đối tác và các trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động hiển thị quảng cáo AdWords.

Khi bạn đã chọn một loại chiến dịch, bạn có thể chọn một loại chiến dịch phụ, cho phép bạn xác định thêm cài đặt, tùy chọn và mục tiêu. Loại phụ Chuẩn sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí và ngôn ngữ cơ bản, cài đặt ngân sách và tiện ích mở rộng quảng cáo. Đây là một tùy chọn tuyệt vời cho những người dùng AdWords mới hơn, những người không quen với các cài đặt phức tạp hơn.

Chọn loại chiến dịch

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với AdWords, hãy xem xét kiểm tra Loại phụ Tất cả các tính năng, loại phụ này cung cấp các cài đặt nâng cao hơn như lập lịch quảng cáo và thử nghiệm. Nếu bạn đã xác định các mục tiêu tiếp thị chính xác hơn, như tăng lưu lượng truy cập web lên X%, thì AdWords cũng cung cấp các loại phụ khác có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể đó.

Search Network Ads

Bây giờ bạn đã chọn loại chiến dịch và loại phụ của mình, điều quan trọng là phải hiểu các loại quảng cáo khác nhau mà AdWords cung cấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thiết kế của quảng cáo mà còn ảnh hưởng đến nơi nó có thể được hiển thị.

Text ads: Bao gồm dòng tiêu đề, URL và mô tả ngắn (không có hình ảnh).

Dynamic Search ads: Quảng cáo được hiển thị dựa trên mức độ liên quan đến nội dung trên trang web của bạn thay vì từ khóa. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các trang Ad extensions: Các cải tiến về hình ảnh cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, như số điện thoại, địa chỉ hoặc nhiều liên kết.

Placements:: Các trang web nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Google đối sánh các từ khóa của bạn với các vị trí để giúp quảng cáo của bạn hiển thị nhiều hơn.

Display Network Ads

Bạn có thể sử dụng quảng cáo văn bản, hình ảnh, đa phương tiện (hoạt ảnh) hoặc quảng cáo video.

Ad Groups

Trong mỗi chiến dịch, bạn tạo các Ad Groups, giúp xác định mục tiêu cuối cùng của chiến dịch hơn nữa. Mỗi Ad Groups tập trung vào một nhóm từ khóa nhỏ hơn xoay quanh một sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: chiến dịch dép của một nhà bán lẻ giày có thể được chia thành các thương hiệu, giới tính hoặc nhóm tuổi cụ thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của sản phẩm hoặc dịch vụ và lượng thời gian bạn có thể cam kết với AdWords, hãy tạo ít hoặc nhiều Ad Groups mà bạn thấy phù hợp.

Ad Groups Để tăng số lần nhấp và mức độ tương tác với quảng cáo của bạn, hãy xem xét sử dụng một trong các tiện ích mở rộng quảng cáo sau:

App Extensions: Liên kết bên dưới văn bản quảng cáo nhằm khuyến khích người dùng tải app.

Call Extensions: Các nút bấm để gọi.

Location Extensions: Địa chỉ và số điện thoại của công ty bạn được liệt kê bên dưới quảng cáo.

Review Extensions: Đoạn trích ngắn về đánh giá của khách hàng bên dưới quảng cáo.

Sitelink Extensions: Các liên kết có liên quan trong quảng cáo của bạn.

Callout Extensions: Văn bản mô tả trong quảng cáo của bạn để giải thích thêm về việc cung cấp sản phẩm hoặc cách bạn phân biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Consumer Ratings: Xếp hạng ngành từ dữ liệu khảo sát.

Previous Visits: Thông báo cho người dùng nếu trước đó họ đã truy cập trang web của bạn từ Google trong quảng cáo.

Social Extensions: Số lượng người theo dõi trên Google+ mà bạn có.

Seller Ratings: Xếp hạng doanh nghiệp trực tuyến theo số sao.

Viết quảng cáo của bạn

Quảng cáo của bạn có thể là tương tác đầu tiên của khách hàng tiềm năng với thương hiệu của bạn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sử dụng văn bản và hình ảnh hấp dẫn để kể câu chuyện của mình. Một số phương pháp hay nhất bao gồm sử dụng các từ khóa có liên quan, chia sẻ quảng cáo, viết cho thiết bị di động và bao gồm lời gọi hành động mạnh mẽ. Mặc dù quảng cáo chứa nội dung tối thiểu, đây vẫn là cơ hội tuyệt vời để hướng dẫn người dùng về cách doanh nghiệp của bạn tạo sự khác biệt và cuối cùng cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất trong ngành của bạn. Nói như vậy, bạn phải sử dụng từ ngữ của mình một cách khôn ngoan để tận dụng tối đa không gian hạn chế mà bạn có, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không quá vội vàng trong quá trình viết.

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc chương trình giảm giá cụ thể, Google cho phép bạn bao gồm giá và khuyến mại trong quảng cáo, miễn là bạn tuân thủ các nguyên tắc của họ. Ví dụ: bạn có thể nói điều gì đó như “Tất cả dép nữ giảm giá 50%” hoặc “Tất cả dép nữ $ 19,95 trở lên” để khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, miễn là nó có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm của từ khóa.

Chọn từ khóa

Bước tiếp theo là chọn các từ khóa đại diện cho các truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Bắt đầu bằng cách xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và nghĩ ra các từ đơn hoặc cụm từ ngắn mô tả tốt nhất về công ty và dịch vụ của bạn. Sản phẩm bán chạy nhất của bạn hoặc những sản phẩm mà bạn được biết đến nhiều nhất là gì? Một số cách để công ty của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh là gì? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn phát triển danh sách từ khóa để hướng dẫn quá trình tạo và thiết kế quảng cáo. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bước này xuất hiện sau khi viết quảng cáo của bạn, nhưng có thể hữu ích nếu bạn phát triển danh sách từ khóa trước khi bạn bắt đầu quá trình viết để giúp định hướng ý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể quay lại quảng cáo của mình và thực hiện các sửa đổi để đảm bảo rằng chúng càng phù hợp với từ khóa càng tốt.

Khi bạn đã viết danh sách từ khóa, bạn có thể nhóm các cụm từ tương tự lại với nhau để tạo các chiến dịch khác nhau. Dưới đây là các loại từ khóa mà AdWords sử dụng:

Broad Match Keyword:: Truy vấn tìm kiếm là một biến thể tương tự của từ khoá, như lỗi chính tả và từ đồng nghĩa.

Ví dụ: Tìm kiếm “giày chạy bộ nam” có thể hiển thị quảng cáo cho “giày chạy bộ nam”.

Broad Match Modifier: Truy vấn tìm kiếm là một biến thể tương tự của từ khóa, nhưng các từ có thể theo thứ tự khác.

Ví dụ: Tìm kiếm “giày nữ mặc váy” có thể hiển thị quảng cáo cho “giày nữ công sở”.

Phrase Match Keyword: Truy vấn tìm kiếm chứa nhiều từ và là một biến thể tương tự của cụm từ khoá của bạn.

Ví dụ: Tìm kiếm “mua dép xỏ ngón cho phụ nữ” có thể hiển thị quảng cáo cho “dép xỏ ngón dành cho phụ nữ”.

Exact Match Keyword: Truy vấn tìm kiếm hoàn toàn giống với từ khoá hoặc cụm từ của bạn.

Negative Match Keyword: Truy vấn tìm kiếm mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Ví dụ: Tìm kiếm “giày chạy bộ nữ” sẽ không hiển thị quảng cáo cho “đồ bơi nữ”.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo của bạn

Khi bạn đã thiết kế một số quảng cáo, bây giờ đã đến lúc tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn. Có một số cài đặt bạn có thể chọn để đảm bảo ngân sách AdWords của bạn thu hút đối tượng phù hợp nhất:

Keyword Targeting: Chọn các từ khoá đại diện cho các truy vấn tìm kiếm mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

Audience Targeting: Xác định thị trường mục tiêu của bạn theo sở thích hoặc nhân khẩu học. Bạn cũng có thể sử dụng tiếp thị lại để nhắm mục tiêu những người tiêu dùng đã tương tác trực tuyến với công ty của bạn.

Contextual Targeting: Nhắm mục tiêu theo Mạng hiển thị tập trung vào việc đối sánh quảng cáo của bạn với nội dung trên trang web đối tác.

Location Targeting: Chọn ngôn ngữ, quốc gia, vùng hoặc thành phố cụ thể để quảng cáo của bạn hiển thị. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các công ty chỉ kinh doanh ở một số khu vực nhất định và không muốn lãng phí việc tiếp xúc với những người tiêu dùng mà họ không thể phục vụ.

Mobile Targeting: Quảng cáo chỉ xuất hiện cho những người đang tìm kiếm trên thiết bị di động.

Managed Placement Targeting: Chọn các trang web hoặc ứng dụng riêng lẻ mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên đó.

Đặt ngân sách

Giống như các yếu tố khác của Google AdWords, việc đặt ngân sách của bạn cho từng chiến dịch cũng có thể tùy chỉnh. Trước tiên, hãy xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày và Google sẽ chạy quảng cáo của bạn cho đến khi bạn sử dụng hết ngân sách của mình cho ngày đó. Chúng có thể cho phép quảng cáo của bạn chạy vượt quá mức chi tiêu hàng ngày của bạn một chút do sự thay đổi của lưu lượng truy cập hàng ngày, tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn ngân sách hàng tháng của mình (da

ngân sách ily x 30,4). Vì mục tiêu của bạn có thể thay đổi theo chiến dịch, bạn có thể muốn sử dụng các chiến lược đặt giá thầu khác nhau cho từng

Giá mỗi nhấp chuột (CPC)

Chiến lược đặt giá thầu đầu tiên và phổ biến nhất là Cost-Per-Click, chiến lược này tập trung vào các nhấp chuột vào quảng cáo và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt giá thầu CPC tối đa và Google sẽ đảm bảo rằng vị trí đặt quảng cáo của bạn không bao giờ vượt quá mức giá đó. Bạn nên đặt CPC tối đa dựa trên giá trị tiền tệ của một nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Giá bạn phải trả phản ánh chi phí để xuất hiện ở một vị trí cao hơn quảng cáo bên dưới của bạn, có thể thấp hơn CPC tối đa nếu quảng cáo của bạn có cùng Điểm chất lượng. Vì vậy, nếu CPC tối đa của bạn là 12 đô la và quảng cáo bên dưới quảng cáo của bạn (có chất lượng tương đương) chỉ có giá 10 đô la cho mỗi nhấp chuột, bạn sẽ trả 10,01 đô la cho mỗi nhấp chuột để quảng cáo của bạn xuất hiện phía trên nó.

Có hai loại đặt giá thầu cho giá mỗi nhấp chuột: đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu tự động. Đặt giá thầu thủ công cho phép bạn chọn số tiền giá thầu của mình riêng lẻ và đặt giá thầu tự động cho phép AdWords đặt giá thầu CPC sẽ tối đa hóa số nhấp chuột cho ngân sách của bạn. Đối với các công ty có nhiều chiến dịch AdWords, việc sử dụng đặt giá thầu tự động để tiết kiệm thời gian thường dễ dàng hơn.

Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

Loại đặt giá thầu thứ hai là Giá mỗi nghìn lần hiển thị, đo lường số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng (lưu ý rằng loại đặt giá thầu này chỉ có sẵn trên Mạng hiển thị của Google). Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, thì đây có lẽ là chiến lược tốt nhất dành cho bạn. Giống như đặt giá thầu CPC, bạn đặt giá thầu CPM tối đa để xác định vị trí đặt quảng cáo của mình. Vì giá thầu CPC và CPM có thể được đặt giá thầu cho cùng một vị trí, Google sẽ chuyển đổi giá thầu CPC thành CPM bằng cách ước tính số lượng nhấp chuột dựa trên 1.000 lần hiển thị và đặt quảng cáo cho phù hợp.

Giá mỗi chuyển đổi (CPA)

Chiến lược đặt giá thầu cuối cùng là Giá mỗi chuyển đổi, tập trung vào chuyển đổi từ những người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Để sử dụng đặt giá thầu CPA, bạn phải thiết lập theo dõi chuyển đổi hoặc Google Analytics trên trang web của mình. Trái ngược với CPC và CPM, số tiền thực tế bạn chi tiêu có thể cao hơn CPA tối đa do các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của Google, chẳng hạn như các thay đổi đối với trang web hoặc quảng cáo của bạn hoặc đấu giá cạnh tranh.

Khi bạn đã có kinh nghiệm sử dụng các chiến lược AdWords này, hãy xem xét thêm điều chỉnh giá thầu để thay đổi giá thầu dựa trên các tiêu chí nhất định (thời gian trong ngày, thiết bị được sử dụng, vị trí, v.v.) để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả nhất. Thay vì tăng hoặc giảm giá thầu một số tiền, bạn sử dụng tỷ lệ phần trăm; ví dụ: bạn có thể đặt điều chỉnh giá thầu + 30% cho quảng cáo trên điện thoại di động nếu bạn nhắm mục tiêu chủ yếu đến người tiêu dùng trên thiết bị di động. Có các điều chỉnh giá thầu để nhắm mục tiêu một vị trí quảng cáo cụ thể, giá mỗi chuyển đổi (chuyển đổi) và lợi tức chi tiêu quảng cáo, cũng như tối đa hóa số nhấp chuột, tự động hóa giá thầu CPC hoặc nâng thứ hạng quảng cáo từ các tên miền khác.

Sau khi đọc bài đăng này, bạn có thể tự hỏi làm cách nào để kết hợp tất cả các yếu tố này vào chiến lược AdWords của mình. Điều tốt là bạn không. Google cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn bởi vì mọi mô hình kinh doanh đều khác nhau. Trong khi một chủ sở hữu doanh nghiệp có thể đang cố gắng có thêm lưu lượng truy cập vào blog của trang web của mình, thì một chủ sở hữu khác có thể đang cố gắng chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên trang web thương mại điện tử của mình. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu triển khai quảng cáo, hãy thực sự dành thời gian để tìm ra những gì bạn đang cố gắng hoàn thành để giúp định hướng chiến lược của mình. Bằng cách có thể loại bỏ những yếu tố bạn không muốn kết hợp, các công cụ và cài đặt này sẽ có vẻ ít khó khăn hơn nhiều.

Giữ nguyên; phần cuối cùng của loạt bài về AdWords của chúng tôi sẽ sớm ra mắt! Chúng tôi sẽ đưa bạn qua khía cạnh phân tích của AdWords để xem những gì đang hoạt động và cách đưa chiến lược của bạn lên cấp độ tiếp theo.

(Visited 1 times, 1 visits today)