Hướng dẫn Tab giao diện trong WordPress

Hướng dẫn Tab giao diện trong WordPress

Các bài liên quan:

Tab giao diện trong WordPress chứa nhiều phần phụ. Vì lý do này, chúng tôi sẽ chia hướng dẫn WordPress này thành hai phần. Phần đầu tiên sẽ bao gồm các phần phụ được gọi là Chủ đề, Tùy chỉnh và Tiện ích. Chúng tôi sẽ trình bày phần còn lại của các phần phụ trong phần thứ hai của hướng dẫn này.

Phần Chủ đề trong WordPress

Bạn sẽ tìm thấy phần Chủ đề bên dưới Giao diện trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Đây là phần phụ đầu tiên của tab Giao diện và bao gồm tất cả các chủ đề đã tải lên của bạn.

Theo mặc định, WordPress có các chủ đề Twenty Twelve, Twenty Thirteen và Twenty Fourteen. Tất cả đều tuyệt vời, nhưng hầu hết người dùng WordPress thích sử dụng chủ đề của riêng họ. Nếu bạn muốn tải lên một chủ đề miễn phí hoặc cao cấp, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Giao diện >> Chủ đề. Sau đó, chỉ cần nhấp vào liên kết “Thêm mới” ở trên cùng hoặc dấu “+” trong phần Chủ đề.

Phần Chủ đề trong WordPress
Phần Chủ đề trong WordPress

Khi bạn đã nhấp vào một trong hai liên kết này, bạn sẽ có thể tìm kiếm thông qua các chủ đề nổi bật, phổ biến và mới nhất bằng cách nhấp vào các liên kết đó.

Xem thêm  Sửa và loại bỏ các liên kết bị hỏng trên WordPress
Phần Chủ đề trong WordPress

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng cách nhập một từ khóa vào hộp tìm kiếm. Tất nhiên, nếu bạn đã tìm thấy chủ đề của mình và bạn có thư mục .zip, bạn có thể tải lên bằng cách nhấp vào nút “Tải lên chủ đề” ở đầu trang này.

Phần Chủ đề trong WordPress

Sau khi nhấp vào liên kết này, chỉ cần nhấp vào nút “Chọn tệp” và tìm thư mục .zip cho chủ đề của bạn. Chỉ cần đảm bảo kích hoạt chủ đề sau khi cài đặt và bạn sẽ sẵn sàng.

Mục phụ Tùy chỉnh của Tab Giao diện trong WordPress là gì?

Phần phụ Customize cho phép bạn thực hiện nhiều thay đổi đối với trang web của mình. Nó có thể có sự khác biệt giữa chủ đề này với chủ đề khác, nhưng bạn thường có thể thực hiện các thay đổi đối với những điều sau:

  • Tiêu đề và dòng giới thiệu của trang web
  • Màu sắc
  • Hình ảnh tiêu đề
  • Hình nền
  • dẫn đường
  • Trang trước tĩnh
  • Widget / Sidebars

Khi bạn đi tới Giao diện >> Tùy chỉnh, bạn sẽ thoát khỏi bảng điều khiển WordPress và thấy một trang giống như sau:

Mục phụ Tùy chỉnh của Tab Giao diện trong WordPress là gì?

Bạn có thể quay lại trang tổng quan WordPress bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào nút “Đóng” ở góc trên cùng bên trái.

Tất cả những thay đổi bạn có thể thực hiện được liệt kê trong thanh bên trái của phần tùy chỉnh. Bạn có thể nhập vào bất kỳ phần nào để thực hiện thay đổi bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống cho phần đó.

Xem thêm  Update WordPress khi không tự cập nhật
Mục phụ Tùy chỉnh của Tab Giao diện trong WordPress là gì?

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào mũi tên thả xuống cho phần “Màu sắc”, bạn sẽ nhận được trình đơn thả xuống giống như sau:

Mục phụ Tùy chỉnh của Tab Giao diện trong WordPress là gì?

Bây giờ, bạn có thể chọn một màu mới cho tiêu đề trang web hoặc nền của trang web của bạn. Tất cả các menu thả xuống khác sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn tương tự cho từng phần của trang web của bạn.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi của mình, bạn có thể nhấp vào nút “Lưu và xuất bản” ở đầu trang. Nếu bạn mắc lỗi, bạn luôn có thể nhấp vào nút “Hủy” để hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện.

Hiểu phần Widget trong WordPress

Thêm một tiện ích vào thanh bên của bạn là một phần rất quan trọng trong việc tùy chỉnh trang web WordPress của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển đến phần Appearance >> Widgets trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các widget mà bạn có thể thêm vào thanh bên của mình. Một số chủ đề thậm chí sẽ cho phép bạn thêm tiện ích con vào đầu trang, chân trang và các phần khác của trang web của bạn.

Hiểu phần Widget trong WordPress

Cho dù bạn muốn thêm menu tùy chỉnh, các bài đăng trên blog gần đây của mình hoặc bất kỳ loại tiện ích nào khác, bạn sẽ thực hiện điều đó từ phần này. Nhiều plugin mà bạn có thể quyết định sử dụng cũng sẽ thêm các widget mà bạn có thể sử dụng, trong phần này.

Xem thêm  Bạn có thể tắt Emojis trong WordPress 4.2

Phần widget của WordPress là phần kéo và thả. Chỉ cần kéo tiện ích con bạn muốn sử dụng vào phần trang web của bạn nơi bạn muốn nó xuất hiện và thả nó vào hộp bên dưới tiêu đề của phần đó. Khi bạn đã đặt tiện ích vào phần bên phải, bạn có thể sử dụng mũi tên thả xuống để chỉnh sửa các tùy chọn đi kèm với tiện ích.

Hiểu phần Widget trong WordPress

Mỗi tiện ích có một chút khác nhau và sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau. Một số cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, trong khi những tùy chọn khác thì không.

Bây giờ, bạn đã hiểu cơ bản về ba phần phụ đầu tiên được tìm thấy trong tab Giao diện trong WordPress. Hãy nhớ xem Phần Hai của Hướng dẫn dành cho Người mới bắt đầu về Tab Giao diện trong WordPress, để biết thông tin về các phần còn lại.

Chat Facebook