SEO Instagram: Tối ưu hóa Instagram cho Công cụ Tìm kiếm

Estimated reading time: 7 minute

Sự hiện diện trên mạng xã hội của một thương hiệu là tất cả mọi thứ, đó là nơi mà SEO Instagram xuất hiện. Tiếp thị hồ sơ Instagram của bạn nên mở rộng ra ngoài chính Instagram. Để tài khoản Instagram của bạn được xếp hạng trong kết quả Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm của Google ( SERP ) đã được chứng minh là rất khó. Tại sao?

Bởi vì Instagram thực sự chặn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hình ảnh Instagram. Bản thân hồ sơ có thể được lập chỉ mục, tuy nhiên, hình ảnh không thể. Mặc dù điều này có thể gây trở ngại trong chiến lược tiếp thị của bạn để có thêm lưu lượng truy cập vào chính tài khoản từ các công cụ tìm kiếm. Nhưng SEO Instagram không phải là không thể. Đây là những gì bạn cần nhớ:

Từ khóa quan trọng nhất phải được đưa vào

Thẻ tiêu đề của bạn được tạo tự động bằng cách sử dụng thông tin trong hồ sơ Instagram của bạn, như sau:

Tên của bạn (@ tên người dùng)

Đảm bảo bao gồm từ khóa mục tiêu chính trong tên hồ sơ của bạn. Đây là cách chính để đưa từ khóa quan trọng nhất vào thẻ tiêu đề Instagram của bạn. Nếu bạn chưa làm điều đó, hãy đảm bảo đưa nó vào tiểu sử của bạn.

Hưởng lợi từ tiểu sử giàu từ khóa

Tối ưu hóa tiểu sử tài khoản Instagram của bạn cho các công cụ tìm kiếm là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm. Mặc dù có giới hạn 150 ký tự, nó tương tự như giới hạn động của Google đối với mô tả meta. Bạn cũng có thể triển khai các thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử của mình. Chúng sẽ hoạt động như các liên kết có thể nhấp đưa người dùng đến nhiều bài đăng có cùng thẻ bắt đầu bằng # đó.

Xem thêm  Thêm hệ thống nhắn tin riêng tư vào trang web WordPress

Tiểu sử của bạn sẽ hiển thị dưới dạng html và có thể thu thập thông tin bởi các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, đó là văn bản duy nhất trên hồ sơ của bạn và nơi tối ưu hóa diễn ra. Lý tưởng nhất là bạn muốn có một tiểu sử vui nhộn với số lượng thẻ bắt đầu bằng # hạn chế. Đảm bảo rằng bạn đang đi thẳng vào vấn đề thương hiệu của bạn là gì và doanh nghiệp của bạn là gì.

Các bài viết liên quan:

Nhận dạng hình ảnh

Instagram luôn và vẫn là một nền tảng trực quan. Thành công SEO của bạn sẽ được đo lường bằng loại ảnh bạn đăng và chất lượng của chúng. Việc phân biệt nội dung nên là bước đầu tiên: đó là sản phẩm, khuôn mặt hay cảnh quan? Instagram sử dụng ‘ nhận dạng hình ảnh ‘, một loại công nghệ phân loại hình ảnh theo nội dung của chúng. Công nghệ này giúp phát triển tài khoản Instagram của bạn. Bằng cách hiển thị ảnh cho những người dùng quan tâm đến nội dung tương tự nhưng chưa xem qua tài khoản của bạn.  

Hãy coi chú thích hình ảnh của bạn là thẻ tiêu đề

Khi Instagram tạo một trang cho bài đăng của bạn, thẻ tiêu đề sẽ bao gồm chú thích của hình ảnh. Tên hồ sơ của bạn (không phải @handle!) Và chú thích hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Luôn đảm bảo rằng chú thích của bạn phù hợp với hình ảnh của bạn trước khi đăng. Và nắm bắt được bản chất của thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng thẻ tiêu đề của bạn sẽ bị cắt bỏ và tất cả thông tin có giá trị đều được đưa vào phần đầu của chú thích. 

Tại sao tính năng Văn bản thay thế lại quan trọng đối với SEO Instagram

Vào đầu năm, Instagram đã bổ sung một tính năng mới tiện dụng. Cho phép người dùng thêm văn bản vào sau ảnh và video của bạn: văn bản ALT (hoặc thẻ). Với giới hạn 100 ký tự cho văn bản này, nó được thiết kế để giúp xếp hạng SEO. Và khiến mọi người suy nghĩ thay vì chỉ sao chép / dán chú thích của ảnh vào mô tả. Văn bản ALT cho phép người dùng có kết nối internet chậm. Hoặc khiếm thị có thể ‘xem’ hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Nó cũng giúp thuật toán Instagram sắp xếp nội dung. Với tính năng này, ảnh của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng trên các tìm kiếm Hình ảnh của Google.

  1. Thiết lập bài đăng của bạn như bình thường và chạm vào ‘Cài đặt nâng cao’ ở cuối màn hình của bạn
  2. Trong cột ‘KHẢ NĂNG TRUY CẬP’, hãy nhấn vào ‘Viết Văn bản Thay thế’
  3. Nhập mô tả chi tiết về hình ảnh của bạn
  4. Nhấn vào ‘Xong’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình
sao tính năng Văn bản thay thế lại quan trọng đối với SEO Instagram

Việc sử dụng liên kết không theo dõi trên Instagram

Một điều quan trọng cần nhớ là Instagram sử dụng liên kết không theo dõi . Bất kể nội dung bạn đang đăng lên tài khoản của mình là gì. Các liên kết không theo dõi không có tác động trực tiếp đến xếp hạng trang của bạn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Xem thêm  Thay đổi kích thước trong WordPress cho khách truy cập

Sử dụng Instagram để tăng lưu lượng truy cập của bạn

Mặc dù thứ hạng trang rõ ràng là quan trọng đối với SEO, nhưng đó không phải là mục đích duy nhất. Sử dụng SEO để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là một chiến thắng lớn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách liên kết tài khoản Instagram với trang web và / hoặc cửa hàng của bạn. Cũng như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác như Facebook, LinkedIn và Twitter. Các liên kết được kết nối vẫn là liên kết không theo dõi, nhưng chúng giúp cung cấp thêm lưu lượng truy cập. Bạn phải nhớ rằng Instagram tạo ra các liên kết đến, số trang không truy cập thấp hơn và người đọc lặp lại. Tất cả các tín hiệu SEO ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm.

Các nội dung khác:

Dịch vụ tư vấn SEO

Bản thân Instagram là một công cụ tìm kiếm

Mặc dù Google không trực tiếp sử dụng mạng xã hội để xếp hạng. Hay nói như vậy, khi bạn tìm kiếm các công ty và tên người nổi tiếng. Các trang web và tài khoản mạng xã hội tương ứng của họ sẽ xuất hiện ở đầu tìm kiếm Google của bạn. Điều này chỉ ra rằng ngay cả khi Instagram không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang web của bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi và lưu lượng truy cập. Bạn sẽ nhận được càng nhiều vị trí trên trang một của Google. Các công ty nổi tiếng sử dụng mạng xã hội để tăng mức độ tương tác. Và lưu lượng truy cập, rút ​​ra kết luận rằng SEO và Instagram luôn song hành với nhau.

Xem thêm  WordPress SEO bởi Yoast

Ví dụ về tài khoản

Một ví dụ hoàn hảo về một tài khoản tốt là WeWork . Triển khai các thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử và chú thích của họ. Không gian văn phòng chia sẻ tận dụng rất tốt nội dung trực quan có khả năng thu hút được sự lan truyền.

WeWork đã tích lũy được hơn 500.000 người theo dõi. Và thường xuyên kiếm được hàng nghìn lượt thích trên các bài đăng của mình. Mặc dù công ty rất giỏi trong việc khai thác các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Nhưng vẫn có nhiều tài khoản Instagram vẫn chưa sử dụng tính năng văn bản ALT. Hãy nhớ rằng, Instagram Alt Text có thể được xem như một phần mở rộng của SEO Instagram. Việc sử dụng tính năng này sẽ giúp Instagram và thuật toán “hiểu” rõ ràng hơn về nội dung của hình ảnh. Vì vậy, bạn đang thiết lập tài khoản Instagram mới của mình ngay bây giờ. Văn bản thay thế có thể mở rộng khả năng khám phá nội dung của bạn trên Instagram.

XEM THÊM: thiết lập sự hiện diện của thương hiệu nhất quán trên Instagram

Chat Facebook