Cách sử dụng internal linking tool Yoast SEO

Plugin Yoast SEO đi kèm với một internal linking tool cho WordPress. Đây là một tính năng trong Yoast SEO Premium cho phép bạn làm việc trên cấu trúc liên kết nội bộ của mình. Liên kết nội bộ là quá trình liên kết từ một trang trên một trang web đến một trang khác trên cùng một trang web.

Các công cụ tìm kiếm như Google thêm URL của trang web của bạn vào chỉ mục của chúng khi chúng phát hiện ra chúng. Nhưng các URL không có liên kết rất khó tìm. Nếu bạn không liên kết đến một trang trên trang web của mình, thì trình thu thập thông tin của Google không có đường dẫn rõ ràng để tìm nó và có thể mất một thời gian để được phát hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng internal linking tool Yoast SEO.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích của chiến lược liên kết nội bộ

Ngoài các tín hiệu SEO mà chúng ta vừa thảo luận, có một số lợi ích chính khác đối với cấu trúc liên kết nội bộ, được thực thi tốt.

Liên kết nội bộ cải thiện trải nghiệm người dùng và chuyển đổi

Xây dựng liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để mang lại trải nghiệm người dùng cao cấp đồng thời đưa khách hàng tiềm năng vào sâu hơn trong kênh chuyển đổi của bạn . Khi người dùng xem nội dung của bạn, họ sẽ có nhiều câu hỏi hơn. Khi bạn đoán trước được những câu hỏi đó, bạn có thể hướng dẫn quá trình suy nghĩ của họ. Sau đó, bằng cách thêm các liên kết nội bộ vào nội dung của bạn một cách chiến lược, bạn sẽ nhanh chóng hành động.

Xem thêm  Amps là gì? lợi ích và lưu ý

Khi bạn phục vụ người dùng những gì họ muốn, nhiều khả năng họ sẽ ở lại trang web của bạn thay vì quay lại Google để tìm câu trả lời. Điều này nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng tin, thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để thu thập thông tin trang web của bạn

Liên kết là cách hiệu quả nhất để Google khám phá nội dung mới. Nếu một URL không có bất kỳ liên kết nội bộ hoặc liên kết ngược nào, Google có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy nó.

Googlebot và các trình thu thập dữ liệu web khác thực sự di chuyển web từ liên kết này sang liên kết khác. Trang mới hoặc bài đăng mới càng có nhiều liên kết thì khả năng Google gặp phải nó càng cao.

Cách bắt đầu với internal linking tool

Trước khi internal linking tool có thể hoạt động, Yoast SEO Premium cần quét nội dung của bạn trong WordPress. Plugin cần xác định trước nội dung bài đăng của bạn. Vì nó thực hiện điều đó bằng cách quét qua toàn bộ nội dung của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn, bằng cách bắt đầu quá trình đó trong cài đặt của Yoast SEO.

 • Đăng nhập vào WordPress panel của website.
  Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ ở trong ‘Trang tổng quan’ của mình.
 • Đi tới ‘SEO’.
  Ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một menu. Trong menu đó, nhấp vào ‘SEO’.
 • Nhấp vào ‘Công cụ’.
  Cài đặt ‘SEO’ sẽ mở rộng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung. Nhấp vào ‘Công cụ’.
 • Nhấp vào ‘Bắt ​​đầu tối ưu hóa dữ liệu SEO’.
  Plugin sẽ thực hiện một loạt các phân tích, bao gồm cả những phân tích trên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Đọc thêm về phân tích dữ liệu SEO tại đây .
Cách bắt đầu với internal linking tool

Một số điều cần nhớ:

 • Bạn chỉ phải phân tích nội dung này một lần. 
 • Có thể mất một chút thời gian nếu bạn có nhiều nội dung.
 • Giữ cửa sổ trình duyệt mở trong khi phân tích đang chạy. 
Xem thêm  SEO Facebook - Mẹo tối ưu hóa

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một dấu kiểm màu xanh lá cây.

Cách bắt đầu với internal linking tool 2

Tìm internal linking tool ở đâu

Bây giờ chúng tôi đã phân tích nội dung của bạn, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các đề xuất liên kết nội bộ. internal linking tool dành cho WordPress nằm trong thanh bên Yoast của trang và trình chỉnh sửa bài đăng của bạn (xem hình ảnh bên dưới).

Tìm internal linking tool ở đâu

Kể từ Yoast SEO 14.7, bạn sẽ tìm thấy năm đề xuất cho các liên kết, bao gồm bài đăng, trang, thẻ hoặc danh mục. Các gợi ý đều có nhãn để phân biệt chúng với nhau một cách dễ dàng. Ví dụ: hình ảnh bên dưới hiển thị ba liên kết đến bài đăng và một liên kết đến trang lưu trữ danh mục. Các bài viết nền tảng sẽ được hiển thị phía trên các đề xuất khác, vì vậy bạn sẽ không quên liên kết đến chúng!

Các nội dung khác:

Cách thêm liên kết nội bộ trong WordPress

Trong internal linking tool, chúng tôi sử dụng hai biểu tượng:

 1. Biểu tượng sao chép/ copy. Nhấp vào đó và liên kết sẽ được thêm vào khay nhớ tạm.
 2. Dấu xác nhận cho biết tất cả các bài đăng đã được thêm liên kết đến bài viết của mình.
Cách thêm liên kết nội bộ trong WordPress

Ngoài ra, chức năng kéo và thả, giúp liên kết nội bộ trong bài dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấp vào một liên kết và giữ. Di chuyển đến vị trí cần rồi thả chuột. Làm xong! Với tùy chọn kéo và thả này, bạn có thể tạo  khối bài đăng liên quan một cách  nhanh chóng, chỉ để đặt tên cho một trong các khả năng.

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

Ồ, và vì vậy không có gì nhầm lẫn: internal linking tool thực sự là một tính năng của plugin Premium của chúng tôi. Đó là một trong những tính năng bổ sung của plugin Yoast SEO Premium của chúng tôi   giúp bạn sử dụng nó đáng giá.

XEM THÊM: Đào tạo viết bài quảng cáo SEO đầy đủ

Chat Facebook