Dịch vụ lên kế hoạch nội dung trang website và phát triển Website

Dịch vụ lên kế hoạch nội dung trang website và phát triển Website

Tôi gặp một vấn đề lớn khi xây dựng đại lý kỹ thuật số của mình: kế hoạch nội dung trang website.

Nội dung là một điểm nghẽn nổi bật đối với hầu hết các dự án của chúng tôi. Thu thập nội dung từ khách hàng đã đủ khó, nhưng rắc rối hơn nữa là quản lý cơ sở hạ tầng, quy trình làm việc, kỹ thuật xuất bản và quy trình phê duyệt.

Hãy đối mặt với nó, phát triển nội dung vẫn là một quá trình gây thất vọng lớn. Khách hàng phun ra một tài liệu 200 trang từ về phía bạn, cùng với một đĩa CD chứa đầy hình ảnh không được sắp xếp, vẫn là một phần được chấp nhận một phần của quy trình. Bạn lãng phí bao nhiêu thời gian để chơi tennis tài liệu từ qua email?

Các bài viết liên quan:

Tôi muốn chia sẻ 3 giai đoạn phát triển nội dung mà chúng tôi đã sử dụng để chế ngự sự điên rồ, dựa trên kinh nghiệm của tôi khi điều hành một studio 14 người.

 1. Nội dung lập kế hoạch: Đặt câu hỏi đúng, nhận yêu cầu, tạo bản đồ – kiến trúc thông tin .
 2. Phát triển nội dung: Lấy nội dung từ khách hàng, theo dõi các yêu cầu, chỉnh sửa và nhận được sự chấp thuận.
 3. Duy trì nội dung: Giữ cho bản đồ sống động, thực hiện kiểm toán, giữ cho các yêu cầu luôn mới và giữ cho nội dung chính xác.

Có được những điều này đã giúp chúng tôi sắp xếp hợp lý cách lập kế hoạch, tổ chức và xuất bản nội dung, hài hòa với khách hàng của mình.

Hãy nói về ba giai đoạn phát triển nội dung này.\

Nội dung lập kế hoạch của Kế hoạch nội dung trang website

Nội dung lập kế hoạch của Kế hoạch nội dung trang website

Nội dung lập kế hoạch là phần quan trọng nhất của quá trình và nó hoàn toàn đáng để đầu tư nhiều thời gian (và con người) nhất có thể.

Bạn đặt càng nhiều thời gian bây giờ, thì bạn sẽ càng ít thời gian hơn sau này. Thu hút càng nhiều người càng sớm càng tốt trong quá trình này sẽ giảm thiểu sự nhầm lẫn, giúp đặt ra kỳ vọng và cung cấp hiểu biết tốt hơn về Kế hoạch nội dung trang website của bạn cho toàn bộ nhóm.

Có một số điều bạn nên đề cập khi lập kế hoạch nội dung, hãy nói về chúng tiếp theo.

Các bài viết liên quan:

Khám phá

Khám phá là lấy những gì bạn đã biết về khách hàng của mình và sử dụng nó để tìm ra nội dung họ cần.

Bằng cách đưa khách hàng của bạn tham gia vào giai đoạn khám phá, bạn có thể hiểu sâu hơn về nội dung mà khách hàng của bạn yêu cầu, cách họ thấy nội dung của họ được sắp xếp và lý do tại sao họ nghĩ rằng nội dung đó nên được tổ chức theo cách này.

Đừng bao giờ quên rằng khách hàng của chúng tôi hiểu tâm trí của khách hàng hơn chúng tôi rất nhiều.

Hãy thử thử nghiệm với các kỹ thuật sau:

 • Tâm – bản đồ : Một cách tuyệt vời để động não gì nội dung bạn cần và tại sao bạn cần nó.
 • Sắp xếp thẻ : Một cách thú vị để người dùng thử nghiệm khả năng sử dụng và khách hàng xác định cách tổ chức và nhóm nội dung.
 • Sketchboarding: Giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cấu trúc trang web của mình.

Xem thêm  Dịch vụ web hosting uy tín, ổn định

Các công cụ và kỹ thuật tổ chức nội dung này rất tốt trong việc tìm ra nội dung bạn cần và cách tổ chức chúng, đồng thời chúng sẽ khiến khách hàng thấy được tầm quan trọng của nội dung trang web của họ. Và việc nhận được sự mua hàng của khách hàng là vô cùng có giá trị vì nó sẽ khuyến khích họ xem nội dung của họ được liên kết với mục tiêu kinh doanh của họ như thế nào. Đổi lại, họ sẽ có nhiều khả năng suy nghĩ về nội dung họ cung cấp và gửi chúng đúng hạn.

Yêu cầu

Một kết quả quan trọng của giai đoạn khám phá là bạn phải có một số yêu cầu rõ ràng đối với nội dung của mình. Thật tốt khi ghi lại những điều này càng sớm càng tốt vì đây về cơ bản là những quy tắc mà mọi thứ phải phù hợp. Làm cho mọi người nhận thức được những điều này sẽ ngăn mọi thứ đi theo chiều hướng xấu.

Bạn có thể xem xét các loại yêu cầu khác nhau:

 • Yêu cầu pháp lý: Ví dụ: ở Vương quốc Anh, mô tả thương mại cho các sản phẩm và dịch vụ phải chính xác.
 • Yêu cầu về nhận dạng / thương hiệu của doanh nghiệp: Ví dụ: một số tổ chức có hướng dẫn về cách sử dụng biểu tượng của họ.
 • Yêu cầu sáng tạo: Ví dụ: MailChimp có hướng dẫn về giọng nói.
 • Yêu cầu kỹ thuật: Ví dụ : một số trang web yêu cầu ảnh phải có kích thước tối đa là 550px.

Mặc dù điều quan trọng là giữ cho các yêu cầu cá nhân của bạn ngắn gọn, nhưng đừng lo lắng về việc có một danh sách khá dài về chúng.

Bằng cách xác nhận các quy tắc nghiêm ngặt cho nội dung từ sớm, có khả năng bạn sẽ tránh được sự chậm trễ lớn khi dự án tiến lên.

Bản đồ nội dung

Vì vậy, bạn đã hiểu rõ ràng về mục tiêu kinh doanh của trang web của mình, bạn biết nội dung nào sẽ được yêu cầu để đạt được những mục tiêu này và bạn biết các quy tắc cơ bản cho nội dung của mình.

Ở giai đoạn này, bạn nên có một ý tưởng sơ bộ về cách trang web sẽ được cấu trúc và nội dung sẽ đi trên mỗi trang web.

Tuy nhiên, tôi mong bạn dành một chút thời gian để tạo sơ đồ nội dung . Tạo bản đồ nội dung ngay cả trước khi bạn bắt đầu tạo khung dây bố cục của bất kỳ trang web nào và thậm chí trước khi lập bản đồ trang (bản đồ trang thường trở thành một trang trên một trang, như sơ đồ trang của Apple ).

Bản đồ nội dung

Bản đồ nội dung có thể giúp bạn phát triển một sơ đồ trang web tốt hơn, như sơ đồ trang web của Apple ở trên.

Việc tạo bản đồ nội dung chỉ mất vài phút và là tiền thân tuyệt vời của bản đồ trang web.

Vượt ra ngoài các trang web nội bộ, bản đồ nội dung của bạn nên bao gồm nội dung như email và bản tin, cũng như các bài đăng và video trên blog được lưu trữ bên ngoài, v.v. Điều này cung cấp một cái nhìn tổng thể về luồng nội dung xung quanh trang web của bạn.

Bản đồ nội dung

Bạn có thể sử dụng MindMeister để tạo bản đồ nội dung.

Trình bày kết quả của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về bố cục nội dung của mình, bạn có thể bắt đầu kết hợp điều này với bố cục trang web của mình. Bạn thực sự có thể bắt đầu thiết kế.

Bằng cách cho các nhà thiết kế thấy thành quả nghiên cứu của bạn, họ có thể xây dựng một ngôi nhà cho nội dung của bạn thực sự được tối ưu hóa cho nó.

Xem thêm  Dịch vụ Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Thu thập và Chỉnh sửa Nội dung

Khi nói đến việc xác định ai sẽ làm gì, tôi thấy việc mở ra cuộc thảo luận giữa những người đóng góp và khuyến khích cộng tác thực sự hữu ích. Để làm được điều này, bạn sẽ cần một nền tảng trực tuyến nơi các cuộc trò chuyện này có thể diễn ra, xoay quanh nội dung.

Việc sử dụng các công cụ này cho phép mọi người xem lộ trình rõ ràng hơn cho một dự án và xem họ phù hợp như thế nào.

Nếu ai đó có thể thấy rõ sự chậm trễ từ phía họ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dự án như thế nào, thì có khả năng họ sẽ tránh được những sự chậm trễ này.

Cách lập kế hoạch và tạo cấu trúc trang web vững chắc và tại sao điều đó lại quan trọng đối với SEO

Cách lập kế hoạch và tạo cấu trúc trang web vững chắc và tại sao điều đó lại quan trọng đối với SEO

Một cấu trúc được lập kế hoạch tốt là yếu tố biến một tập hợp các trang web lộn xộn thành một trang web được người dùng và công cụ tìm kiếm yêu thích. Đối với cả hai, điều quan trọng là phải có ý tưởng rõ ràng về cách trang web của bạn được tổ chức và cách tìm thông tin có liên quan trên đó.

Xem thêm  Dịch vụ content marketing doanh nghiệp

Các quy tắc chính cần thiết để tạo ra một cấu trúc trang web vững chắc là gì? Nó phải trông như thế nào ngay từ đầu và được phát triển sau đó? Và tại sao nó lại quan trọng đối với cả SEO và UX?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về một số hành động đơn giản nhưng quan trọng mà bạn phải thực hiện để xây dựng cơ sở tốt cho SEO trong khi phát triển trang web của mình.

Trước hết, cấu trúc trang web là gì?

Cấu trúc trang web là cách tất cả các trang của một trang web được tổ chức và kết nối với nhau và cách quản lý điều hướng đến các trang khác nhau. Có ba loại cấu trúc được sử dụng phổ biến nhất, mỗi loại phù hợp nhất với một loại trang web cụ thể:

 • Cấu trúc tuyến tính hoặc tuần tự. Các trang được kết nối theo cách tuyến tính và tất cả đều tuân theo một đường dẫn hợp lý của các hành động, ví dụ: từ trang chính đến trang dịch vụ và đến trang yêu cầu / báo giá. Nó hoạt động tốt cho các trang web nhỏ nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu.
Trước hết, cấu trúc trang web là gì?
 • Mạng hoặc cấu trúc liên kết web. Đây là một kiểu tổ chức trang hiếm hoi mà mỗi trang có thể được truy cập từ bất kỳ trang nào khác. Nó có thể có ý nghĩa đối với các trang web có số lượng trang hạn chế, tất cả đều được kết nối với nhau một cách tự nhiên.
Trước hết, cấu trúc trang web là gì?
 • Cấu trúc phân cấp, hoặc cấu trúc giống cây. Đây là kiểu cấu trúc phổ biến nhất có thể được áp dụng cho một trang web thuộc bất kỳ thông số kỹ thuật nào. Nó tuân theo một hệ thống phân cấp các danh mục, chuyển từ các trang chung chung sang các trang cụ thể hơn.
Trước hết, cấu trúc trang web là gì?

Cấu trúc trang web có thứ bậc thường ngụ ý sự ngu ngốc. Silos là viết tắt của các thực thể ngữ nghĩa được sử dụng để nhóm các trang và nâng cao nội dung của chúng để làm cho nó phù hợp hơn với các truy vấn của người dùng. Bạn có thể tạo các ngăn chứa nội dung dựa trên các chủ đề hoặc mục đích tìm kiếm riêng biệt và sắp xếp các trang của mình theo các ngăn chứa đó.

Đối với một trang web quy mô lớn, cấu trúc phân cấp là lựa chọn khả thi duy nhất. Đường dẫn người dùng tìm kiếm loa thông minh trên trang thương mại điện tử có thể giống như sau: trang chính – danh mục chung về nhà thông minh – danh mục thiết bị giải trí – danh mục loa và soundbars – trang sản phẩm. Nếu đường dẫn này phức tạp bởi các danh mục được đặt tên thừa hoặc không thể hiểu được, thì cấu trúc và điều hướng cần được cải thiện. Người dùng không nhất thiết phải vào trang web của bạn thông qua trang chính hoặc trang mục tiêu cho một truy vấn nhất định, vì vậy họ có thể tìm thấy thông tin cần thiết cho dù họ bắt đầu bằng trang nào.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn cần liên quan đến SEO, nhà thiết kế UX và chuyên gia nội dung để làm việc trên một cấu trúc trang web hiệu quả. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì và trang web sẽ thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Tại sao cấu trúc lại quan trọng đối với SEO và như thế nào?

 • Nếu bạn có cấu trúc thân thiện với SEO với liên kết thông minh, cả người dùng và Google sẽ “hiểu” và yêu thích trang web của bạn. Nhưng chính xác thì một cấu trúc toàn diện sẽ giúp ích như thế nào với khả năng hiển thị và tối ưu hóa tìm kiếm?
 • Công cụ tìm kiếm quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Xếp hạng trong SERP được kết nối với mức độ dễ sử dụng và điều hướng của một trang web. Tất cả các chuyển đổi giữa các trang phải tự nhiên và bất kỳ trang nào cũng có thể truy cập được bằng không quá 3 lần nhấp chuột.
 • Công cụ tìm kiếm đánh giá toàn bộ cấu trúc. Mặc dù chúng phân phát thứ hạng dựa trên trang, chúng vẫn xem vị trí của một trang nhất định trong cấu trúc của trang web.
 • Cấu trúc trang web tốt làm tăng cơ hội nhận được liên kết trang web và các tính năng SERP khác. Liên kết trang web là khối trong SERP hiển thị miền của bạn cùng với một số URL nội bộ được nhóm bên dưới. Chúng tách trang web của bạn khỏi những trang khác trong kết quả tìm kiếm và có khả năng làm tăng CTR. Google tự động lấy ra thông tin có liên quan nhất để tạo liên kết trang web và cách duy nhất bạn có thể tác động đến quá trình này là xây dựng một cấu trúc toàn diện.
 • Bạn không thể theo kịp SEO kỹ thuật nếu không có cấu trúc vững chắc. Rất nhiều khía cạnh kỹ thuật SEO chịu trách nhiệm cho việc thu thập dữ liệu trang và lập chỉ mục phụ thuộc vào cấu trúc.
 • Một cấu trúc phù hợp đảm bảo thu thập thông tin trang thích hợp. Logic đằng sau cấu trúc trang web và liên kết nội bộ không chỉ giúp quá trình thu thập thông tin dễ dàng hơn mà còn tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin (số lượng trang mà trình thu thập thông tin tìm kiếm có thể đi qua trong một thời gian nhất định). Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngân sách thu thập thông tin cũng phụ thuộc vào quy mô của trang web.
 • Một cấu trúc hiệu quả giúp làm cho nội dung phù hợp hơn với ý định tìm kiếm. Nó cho phép phân phối nội dung tốt hơn trên các trang web theo các chủ đề và truy vấn khác nhau.

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc vững chắc

Hãy đi sâu vào quá trình tạo cấu trúc trang web từng bước.

Bước 1. Xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm

Hãy xem các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Xác định họ là ai và họ đã xây dựng trang web của mình như thế nào. Xem cách họ tổ chức thông tin trên trang web của họ: họ có bao nhiêu phần, cách họ kết nối. Bạn nên kiểm tra cấu trúc của một số đối thủ, đánh giá chúng từ quan điểm của người dùng. Bên cạnh việc nghiên cứu thủ công, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích cú pháp và cạo trang web.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem trang cụ thể nào của đối thủ cạnh tranh hiển thị kết quả tốt nhất trong tìm kiếm, vị trí của họ trong cấu trúc trang web và từ khóa họ sử dụng. Bạn có thể nhận được tất cả thông tin này bằng cách sử dụng Nghiên cứu cạnh tranh của SE Ranking. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm đối thủ của mình và khám phá các trang được xếp hạng cao nhất trong 100 kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền hàng đầu của Google.

Chạy phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh chính và chuyển đến Trang trong phần Nghiên cứu lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các trang và tên miền phụ và lọc chúng theo tỷ lệ lưu lượng truy cập và số lượng từ khóa. Xuất kết quả dưới dạng .xls hoặc .csv để kiểm tra cấu trúc theo URL.

Xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm

Kiểm tra các phần phổ biến và các trang tương tự mà đối thủ cạnh tranh của bạn có và quyết định kết hợp phần nào trong số đó trên trang web của bạn. Nghiên cứu cạnh tranh của SE Ranking cho phép bạn thấy sự trùng lặp ngữ nghĩa giữa ba trang web: nhờ công cụ này, bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa phổ biến cho các tài nguyên chính trong thị trường ngách của mình.

Bước 2. Thu thập danh sách từ khóa của trang web và chia thành các nhóm

Bạn đã phân tích những từ khóa nào phù hợp với các đối thủ của mình. Bây giờ, đã đến lúc bổ sung thêm nghiên cứu cho những quan sát đó và thu thập danh sách từ khóa đầy đủ cho trang web của bạn.

Công cụ Nghiên cứu Từ khoá của SE Ranking sẽ giúp bạn thu thập tất cả các truy vấn tìm kiếm có liên quan: chỉ định công cụ tìm kiếm và nhận danh sách gợi ý cho từng từ khoá cùng với danh sách các tên miền xếp hạng cao nhất. Lưu ý rằng đối với một trang web đa ngôn ngữ, bạn sẽ phải thực hiện một nghiên cứu từ khóa riêng biệt cho từng ngôn ngữ.

Thu thập danh sách từ khóa của trang web và chia thành các nhóm

Sử dụng các công cụ khác như Google Keyword Planner và Google Trends và truy cập các diễn đàn có liên quan để mở rộng danh sách từ khóa. Điều quan trọng là phải bao gồm các truy vấn có khối lượng tìm kiếm khác nhau để bao gồm cả các yêu cầu chung và ý định rất cụ thể.

Khi bạn đã thu thập được một danh sách từ khóa khổng lồ, đó là lúc để lọc những từ khóa không liên quan. Gạch bỏ tất cả các truy vấn không phù hợp với trang web của bạn và phân loại tất cả các truy vấn còn lại dựa trên tiêu chí phù hợp nhất với bạn: mục đích, lượng tìm kiếm, độ khó hoặc tiêu chí khác. Công cụ Nhóm từ khóa sẽ giúp bạn tự động phân cụm các truy vấn dựa trên các điểm tương đồng của chúng trong SERPs. Bằng cách xem qua các kết quả, bạn có thể so khớp các nhóm từ khóa với các phần và trang khác nhau mà bạn định có.

Bước 3. Phân loại tất cả các trang

Sau khi bạn đã thu thập và lọc tất cả các từ khóa không có liên quan, hãy điều chỉnh chúng theo thứ bậc trên trang web của bạn. Viết ra tất cả các phần chính và hình dung cấu trúc, chuyển đến các phần phụ và các trang cụ thể. Sử dụng các công cụ trực quan như Mindmup và XMind để có được bức tranh rõ ràng về hệ thống phân cấp: trang nào đại diện cho các danh mục chung và trang nào cụ thể hơn, và cuối cùng, chúng nên được kết nối như thế nào.

Xem thêm  Dịch vụ phân tích trang web

Bạn cũng có thể hình dung cấu trúc trang web với sự trợ giúp của các công cụ bản đồ thu thập thông tin:

Phân loại tất cả các trang

Một số khuyến nghị của chúng tôi về quá trình phân loại trang:

 • Bất kể mức độ phức tạp của cấu trúc của bạn, hãy đảm bảo rằng mỗi trang có thể được truy cập dễ dàng, không quá 3 lần nhấp chuột từ bất kỳ đâu trên trang web.
 • Không xây dựng hệ thống phân cấp dựa trên khối lượng tìm kiếm từ khóa mục tiêu, vì không phải lúc nào truy vấn được tìm kiếm nhiều nhất cũng là từ khóa hàng đầu của bạn cho một trang nhất định.
 • Xác định tất cả các trang kỹ thuật và suy nghĩ về cách chúng nên được lập chỉ mục: ví dụ: sử dụng noindex và nofollow để giới hạn việc lập chỉ mục kết quả tìm kiếm trang web, tùy chọn sắp xếp và phân trang nhưng vẫn để các trang liên hệ và chính sách mở cho trình thu thập thông tin.
 • Nếu bạn dự định có các tùy chọn lọc, hãy nghĩ xem các bộ lọc đó sẽ được triển khai như thế nào, đặc biệt nếu được kết hợp với nhau.
 • Đảm bảo trang web có thể mở rộng và bạn sẽ có thể thêm các danh mục và danh mục con mới mà không cần làm lại hoàn toàn cấu trúc.

LỖI THƯỜNG GẶP

Dưới đây là danh sách những điều cần tránh khi làm việc với cấu trúc trang web của bạn:

 • Thiếu rõ ràng trong tên danh mục. Cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều khó đánh giá nội dung của trang web nếu tên danh mục gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với nhau.
 • Thiếu phân loại. Nếu các danh mục phụ và bộ lọc không tuân theo một cấu trúc hợp lý và hiệu quả, sẽ không khó để tìm thấy một trang cụ thể. Đảm bảo thiết kế một cấu trúc cân bằng bao gồm tất cả, nhưng không quá chi tiết khó điều hướng hoặc yêu cầu quá nhiều lần nhấp.
 • Nhân bản trang. Nội dung trùng lặp hoặc giống hệt nhau được đặt trên các URL khác nhau tác động tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm. Đôi khi, CMS hoặc các vấn đề về mã có thể dẫn đến việc tạo các URL trùng lặp với các thông số động.
 • Thông tin lỗi thời. Đảm bảo rằng tất cả các trang đều được cập nhật và không có thông tin không liên quan hoặc các sản phẩm không có sẵn.

Bước 4. Duy trì cấu trúc URL rõ ràng

Không chỉ nội dung của bạn phải có ý nghĩa mà còn cả URL. Sau khi bạn đã tạo wireframe cho trang web của mình với tất cả các danh mục và trang, hãy tiếp tục với cấu trúc URL đơn giản và thân thiện với người dùng tuân theo thứ bậc trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo về cách giữ cho URL của bạn sạch sẽ:

Sử dụng các từ có thể đọc được và làm cho URL càng ngắn càng tốt.

Sử dụng các từ khóa có liên quan trong URL của bạn nhưng tránh nhồi nhét từ khóa (ví dụ: www.domain.com/keywords-research tốt hơn www.domain.com/buy-the-best-tool-for-keyword-research-and-keyword-suggestion- giảm giá).

Sử dụng dấu gạch ngang (-) thay vì dấu gạch dưới (_) vì công cụ tìm kiếm coi cái trước là phương tiện phân chia từ và cái sau là một phần của từ (ví dụ: www.domain.com/keywords-research tốt hơn www.domain. com / keywords_research).

Đối với một trang web đa ngôn ngữ, hãy thêm thuộc tính hreflang với chỉ báo ngôn ngữ vào mỗi URL.

Bước 5. Kết nối các trang bằng liên kết nội bộ

Khi bạn có một tập hợp các trang được ưu tiên và tổ chức trong một hệ thống phân cấp của trang web của mình, bạn cần cung cấp kết nối rõ ràng giữa chúng thông qua liên kết nội bộ. Nó nâng cao khả năng điều hướng trang web của bạn và giúp lan truyền nguồn liên kết xung quanh các trang web.

Quy tắc chung ở đây là mọi trang phải có một liên kết trỏ đến nó và đến từ nó. Trình thu thập thông tin tìm kiếm tìm và lập chỉ mục các trang web bằng cách đi từ trang này sang trang khác và họ làm như vậy bằng cách nhấp vào các liên kết, trừ khi chúng được yêu cầu khác. Liên kết nội bộ thông minh sẽ giúp trình thu thập thông tin tìm thấy tất cả nội dung trên trang web của bạn.

Bạn có thể làm việc trên liên kết nội bộ dựa trên mức độ ưu tiên của trang: trang càng giữ được nhiều giá trị để thu hút lưu lượng truy cập mục tiêu, thì càng có nhiều liên kết trỏ đến trang đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn không có các trang mồ côi và trang cuối không có bất kỳ liên kết nào đến chúng hoặc từ chúng. Nếu bạn đã viết ra hoặc hiển thị tất cả các URL của mình trước khi bắt đầu phân loại chúng, bạn có khả năng kiểm soát được mọi thứ. Để biết thêm chi tiết về cách xây dựng kết nối mạnh mẽ giữa các trang của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về liên kết nội bộ.

Bước 6. Xây dựng điều hướng đơn giản

Hãy thảo luận về các yếu tố điều hướng cần thiết sẽ giúp bạn kết nối các trang của mình và làm cho người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng trang web của bạn.

MENU

Trong nhiều trường hợp, hành trình của người dùng qua một trang web bắt đầu từ menu, do đó, nó phải có tất cả các phần quan trọng. Menu có thể được đặt ở đầu trang hoặc ở bên trái, cũng như được mở bằng cách nhấp chuột hoặc bằng cách di chuột. Tùy thuộc vào kiến trúc trang web, nó có thể có một hoặc một số loại menu. Điều quan trọng là menu phải dễ dàng truy cập trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

MENU
BREADCRUMBS

Khi điều hướng qua trang web của bạn, người dùng sẽ không nhất thiết phải hiểu họ đang ở đâu và đến đó bằng cách nào. Breadcrumbs sẽ giúp họ tìm đường quay lại bất kỳ phần nào. Yếu tố này không chỉ giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn mà còn giúp các bot tìm kiếm hiểu được hệ thống phân cấp của trang web.

HEADER

Tiêu đề trang web là một khối được đặt trên đầu trang có các danh mục hoặc trang quan trọng nhất (ví dụ: phần Giao hàng cho thương mại điện tử hoặc phần Kế hoạch định giá cho các trang web SaaS). Thông thường, danh bạ, hộp tìm kiếm, chuyển đổi ngôn ngữ hoặc khu vực cũng được bao gồm trong tiêu đề.

HEADER

Chân trang là một khối được đặt ở cuối trang có thể sao chép những gì có trong menu chính và cũng có các liên kết đến Chính sách quyền riêng tư và các tài liệu khác, Câu hỏi thường gặp, danh bạ, v.v.

FOOTER
FILTERING AND SORTING

Nếu trang web của bạn có nhiều dịch vụ hoặc sản phẩm để cung cấp, bạn nên thiết kế một hệ thống các bộ lọc và tùy chọn phân loại để giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Các bộ lọc có thể khác nhau tùy thuộc vào danh mục và phải bao gồm tất cả các đặc tính có thể có của sản phẩm.

FILTERING AND SORTING
THẺ

Thẻ đại diện cho một cách tuyệt vời khác để tổ chức nội dung của bạn và cung cấp cho người dùng một tập hợp các trang có liên quan cụ thể.

THẺ
LIÊN KẾT KHỐI

Cân nhắc tạo các khối đề xuất như “Xem thêm về chủ đề”, “Bạn cũng có thể thích”, “Mọi người cũng đã xem”. Chúng sẽ tăng cường liên kết nội bộ của bạn và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang có liên quan.

LIÊN KẾT KHỐI

Bước 7. Tạo sơ đồ trang web

Giúp trang web của bạn điều hướng dễ dàng hơn, đừng quên về trình thu thập thông tin tìm kiếm. Sơ đồ trang web giúp họ theo dõi tất cả các trang xuất hiện trên trang web của bạn và lập chỉ mục chúng nhanh hơn. Các công cụ tìm kiếm cũng có thể sử dụng sơ đồ trang web làm tài liệu tham khảo khi xác định các URL chuẩn.

Bạn có thể tạo sơ đồ trang XML cho các mục đích thu thập thông tin, sơ đồ này sẽ bao gồm danh sách tất cả các URL và hệ thống phân cấp của chúng và cả một sơ đồ trang HTML cho người dùng sẽ hoạt động giống như một danh sách tương tác của tất cả các trang. Mỗi công cụ tìm kiếm có hướng dẫn riêng về cách tạo và gửi tệp sơ đồ trang web. Kiểm tra trang web của SE Ranking có thể giảm bớt quá trình này cho bạn và tự động tạo sơ đồ trang web. Để biết thêm chi tiết về định dạng thích hợp, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo sơ đồ trang web. 

Bước 8. Kiểm tra trang web của bạn

Các công cụ tìm kiếm nâng cao các thuật toán của họ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, vì vậy, cách tốt nhất để đánh giá cấu trúc trang web của bạn là xem xét nó từ góc độ của người dùng. Trước khi trang web của bạn được công khai, hãy hiển thị nó cho đồng nghiệp và bạn bè để biết cấu trúc và nội dung hoạt động như thế nào theo ý định tìm kiếm cũng như việc điều hướng qua các trang khác nhau và tương tác với chúng dễ dàng như thế nào.

Sau khi khởi chạy, bạn có thể theo dõi hành vi của người dùng bằng nhiều công cụ khác nhau. Bản đồ nhiệt như Hotjar và Crazy Egg sẽ hiển thị cách khách truy cập di chuyển xung quanh trang web và nơi họ nhấp vào, kiểm tra A / B và khả năng sử dụng sẽ giúp xác định tính năng nào hoạt động tốt và tính năng nào không hoạt động, trong khi phản hồi của người dùng thực tế sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng sâu sắc về những gì cần sự cải tiến.

Xem thêm  Dịch vụ Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Để kiểm tra cấu trúc của bạn theo quan điểm kỹ thuật, hãy sử dụng các công cụ như Kiểm tra trang web của Xếp hạng SE. Nó sẽ quét tất cả các trang của bạn, xác định tất cả các vấn đề với liên kết, thẻ, chỉ thị lập chỉ mục, v.v. Ngoài ra, hãy sử dụng Google Search Console để theo dõi cách Googlebot nhìn thấy các trang của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn

Bước 9. Kiểm tra các liên kết trang web của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, một cấu trúc tốt thường dẫn đến việc nhận được các liên kết trang web và nổi bật trong SERP.

Kiểm tra các liên kết trang web của bạn

Công cụ tìm kiếm tự động tạo liên kết trang web và đề xuất những điều sau:

 • Đảm bảo cấu trúc và điều hướng hợp lý. Google tuyên bố nó tạo ra các liên kết trang web nếu chúng hữu ích cho người tìm kiếm.
 • Gửi sơ đồ trang đến Google Search Console hoặc các dịch vụ quản trị trang web của các công cụ tìm kiếm khác. Đảm bảo rằng tất cả các trang quan trọng đều được mở để lập chỉ mục.
 • Xây dựng liên kết nội bộ với các văn bản liên kết nhiều thông tin và phù hợp.
 • Viết các thẻ tiêu đề duy nhất cho mỗi trang mang tính mô tả và hữu ích cho người tìm kiếm.
 • Trình bày dữ liệu có cấu trúc của người dùng để tổ chức các loại nội dung khác nhau mà bạn có trên trang web.

Lưu ý rằng một khi bạn nhận được liên kết trang web, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có chúng mãi mãi. Các bot tìm kiếm thu thập lại thông tin các trang web và có thể thay đổi các phần trong liên kết trang web (nếu có những liên kết mới trên trang web) hoặc xóa chúng hoàn toàn (nếu cấu trúc đã thay đổi).

Sự kết luận

Việc xây dựng một cấu trúc trang web đơn giản và vững chắc không chỉ về các phần và liên kết — mà còn là về trải nghiệm người dùng và thiết kế. Đảm bảo rằng bạn đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc tạo cấu trúc thân thiện với SEO trước khi tự xây dựng trang web. Kiểm tra cấu trúc của đối thủ cạnh tranh của bạn, thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên sâu và phân loại các trang web của bạn dựa trên những phát hiện. Duy trì cấu trúc URL rõ ràng, kết nối các trang bằng liên kết nội bộ và thiết kế các yếu tố điều hướng sẽ cho phép người dùng tìm thấy mọi thứ họ cần ngay lập tức.

Nếu trang web của bạn đã chạy, hãy phân tích nó từ góc độ cấu trúc, tìm điểm yếu và bắt đầu thực hiện các thay đổi. Đừng bỏ qua cơ hội này vì đây là cơ hội để bạn nâng cao thứ hạng và trải nghiệm người dùng.

Phát triển nội dung trong Kế hoạch nội dung trang website và Phát triển Website

Phát triển nội dung trong Kế hoạch nội dung trang website và Phát triển Website

Bạn có thể hình dung giai đoạn “phát triển nội dung” của quá trình này để mọi người chỉ đơn giản là quay lại chỗ ngồi và làm việc trên các sản phẩm được giao của cá nhân họ.

Bạn đã lên kế hoạch cho những gì cần thiết, giao cho mọi người mục tiêu của họ, và bây giờ tất cả những gì còn lại là chờ đợi mọi thứ được hoàn thành. Theo kinh nghiệm của tôi, đó thực sự không phải là trường hợp.

Ngay cả với các yêu cầu nội dung chi tiết, hướng dẫn phong cách, bản đồ nội dung, bản đồ trang web, khung dây, ngày hoàn thành và một CMS tuyệt vời ; mong đợi mọi thứ khớp với nhau một cách tự nhiên không có gì là điên rồ. Bạn có thể so sánh điều này với việc cung cấp cho hai nhà thiết kế cấu trúc lưới, bảng màu và tập hợp hình ảnh giống nhau và mong họ tạo ra hai trang web hoàn toàn miễn phí.

Với ý nghĩ này, tôi khuyến khích liên tục trao đổi, xem xét và thảo luận trong suốt quá trình sản xuất thực tế mà bạn có thể chi trả.

Một số gợi ý:

 • Liên lạc thường xuyên: Giữ mọi thứ nhất quán bằng cách thảo luận chi tiết sớm.
 • Giữ mọi người tham gia: Khách hàng, nhà Kế hoạch nội dung trang website, nhà thiết kế, nhà phát triển, v.v.
 • Đánh giá kỹ thuật thường xuyên: tránh trục trặc và khuôn mặt bị đập.

Bằng cách thu hút khách hàng tham gia các bài đánh giá nội dung thường xuyên, bạn cũng sẽ mở ra cho họ ý tưởng về một cách tiếp cận liên tục và nhanh nhẹn hơn để phát triển nội dung; đặc tính này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn nói chuyện với chúng trong quá trình duy trì và cập nhật nội dung.

Các nội dung khác:

Duy trì nội dung của kế hoạch nội dung trang website trong thiết kế Website

Vì vậy, trang web của bạn đang hoạt động, nội dung của bạn đang được sử dụng và mọi thứ đang diễn ra theo kế hoạch. Đây là một điểm khác mà bạn có thể cân nhắc về nhà và khui một cốc bia lạnh ngon lành.

Tôi e rằng vẫn chưa đến lúc làm việc đó.

Rất hiếm khi có một dự án mà nội dung không bao giờ lỗi thời và có chiến lược (và ngân sách) để cập nhật và duy trì nội dung trang web là một phương tiện quan trọng để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ, phù hợp và hoạt động theo sở thích của bạn.

Việc phát triển một chiến lược duy trì nội dung khá đơn giản và cần bao gồm các yếu tố sau:

Giữ cho nội dung có thể truy cập được

Bạn không muốn kết thúc một dự án và đột nhiên bị cắt tất cả quyền truy cập vào nội dung. Bằng cách giữ cho nội dung của bạn luôn mở (cũng như có tổ chức), việc xác định và cập nhật các phần riêng lẻ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm  Dịch vụ SEO trọn gói

Phương tiện đối với kho lưu trữ mở này có thể khác nhau, nếu bạn không muốn cho phép những người đóng góp nội dung truy cập trực tiếp vào CMS của bạn, bạn nên xem xét Perch , GatherContent hoặc thậm chí là một thư mục Dropbox đơn giản được chia sẻ .

Đặt lịch biên tập

Khá tự giải thích; điều quan trọng là khách hàng và thành viên trong nhóm của bạn hiểu những gì họ mong đợi (và dành đủ thời gian để cung cấp điều này).

Tiến hành kiểm toán ở cả hai phần cuối

Kiểm tra nội dung (đôi khi được gọi là kiểm kê nội dung) là chìa khóa để duy trì một Kế hoạch nội dung trang website tốt. Chúng cũng được biết đến là một nhiệm vụ khó thực hiện.

Một công cụ có thể hỗ trợ quá trình kiểm tra của bạn là Page Trawler, có thể tự động hóa một phần lớn việc kiểm tra liên kết của bạn.

Tiến hành kiểm toán ở cả hai phần cuối

Điều quan trọng là bạn không chỉ đánh giá nội dung hướng đến khách hàng mà còn xem xét hậu trường ở các khía cạnh hậu trường hơn của nội dung, chẳng hạn như kiểm tra SEO , gắn nhãn nội dung và độ tin cậy của các liên kết.

Những kẻ gây rối phổ biến khác là ngày tháng và giá cả không chính xác, sự sẵn có của dịch vụ và thông tin chi tiết về nhân viên của trang web.

Phân tích và thử nghiệm

Cân nhắc cuối cùng khi nói đến việc duy trì và tối ưu hóa nội dung của bạn là sử dụng phân tích để kiểm tra chất lượng, hiệu quả và để có được cái nhìn sâu sắc thông qua thử nghiệm.

Hãy nhớ rằng các kỹ thuật phân tích như thử nghiệm A / B và thử nghiệm với bố cục trang web có thể hoạt động cực kỳ hiệu quả như một phương tiện để tăng hiệu quả cho nội dung của bạn. (Xem Thử nghiệm A / B với Thử nghiệm nội dung Google Analytics để biết ý tưởng.)

Phân tích và thử nghiệm

Tóm tắt kế hoạch nội dung trang website

Ba giai đoạn phát triển nội dung của tôi:

 1. Lập kế hoạch nội dung: nghiên cứu các yêu cầu về nội dung, lôi kéo khách hàng của bạn tham gia nghiên cứu và giúp họ hiểu tầm quan trọng của nội dung đối với trang web và đối với doanh nghiệp của họ.
 2. Phát triển nội dung: làm việc tốt với những người khác, cộng tác và tuân theo lộ trình, khơi dậy đặc tính của một quy trình làm việc liên tục. Tổ chức các cuộc thảo luận thường xuyên và giúp mọi người biết được mục đích lớn hơn của nội dung của họ.
 3. Duy trì nội dung: Giới thiệu lịch biên tập nghiêm ngặt để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ. Khi tiến hành đánh giá nội dung, cũng nên xem xét các khía cạnh kỹ thuật của nội dung.

Nghe thì có vẻ nhiều nhưng lợi ích lại khá đơn giản: Bằng cách đưa Kế hoạch nội dung trang website vào quá trình thiết kế web của bạn, bạn có thể xây dựng các trang web tốt hơn, ít căng thẳng hơn và dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng khác.

Bản thân nội dung không phức tạp, nó chỉ đơn giản là thiếu kế hoạch (và hướng dẫn) gây ra sự chậm trễ và khó khăn.

Tôi hy vọng rằng thông qua các hướng dẫn này, bạn có thể vui hơn khi quản lý nội dung cho các dự án của mình; gặt hái thành quả của Kế hoạch nội dung trang website tích hợp.

XEM THÊM: Công ty cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết

Chat Facebook