Keyword research: nghiên cứu hành vi người dùng

Mặc dù điều quan trọng là phải xem xét ROI khi phát triển chiến lược tiếp thị tìm kiếm, nhưng có nhiều yếu tố khác mà bạn nên xem xét để thành công lâu dài của một doanh nghiệp. Thông thường trong một chiến dịch SEO, bước đầu tiên và quan trọng nhất của bạn là nghiên cứu từ khóa. Điều này tạo tiền đề cho các nỗ lực SEO của bạn. Trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu từ khóa, điều cần thiết là phải hiểu người tiêu dùng của bạn và quá trình ra quyết định của họ. Được hiển thị trong các giai đoạn quan trọng của quá trình quyết định của người tiêu dùng sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu và đảm bảo rằng bạn luôn ở trong tâm trí của người tìm kiếm.

Có nhiều thứ để nghiên cứu từ khóa hơn là chỉ khối lượng tìm kiếm và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là phải hiểu cơ sở khách hàng của bạn và hành vi tìm kiếm của họ. Ví dụ: có nhiều công cụ như Google Insights và Google Trends có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng và cách người tìm kiếm tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cũng có thể có lợi khi thực hiện một cuộc khảo sát để có được cái nhìn sâu sắc về cách khách hàng của bạn đưa ra quyết định mua hàng.

Các bài viết liên quan:

Khi bạn đang tiến hành nghiên cứu từ khóa và cố gắng tìm kiếm những cơ hội tốt nhất, có một số yếu tố cần xem xét khi lập kế hoạch để đạt được thành công lâu dài. Chiến lược tiếp thị tìm kiếm, giống như bất kỳ chiến lược kinh doanh nào nên có cả mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Mặc dù mọi chiến lược tiếp thị tìm kiếm nên tập trung vào lợi nhuận, nhưng có những yếu tố khác giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn. Những yếu tố này rất khó đo lường; tuy nhiên, nếu bạn xem xét các nguyên tắc tôi nêu dưới đây và dành chút thời gian để hiểu rõ hơn về người tiêu dùng của bạn; nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của các nỗ lực tiếp thị tìm kiếm của bạn.

Xem thêm  Bạn có biết cách GoDaddy kiếm tiền không?

Được phác thảo ở đây là các giai đoạn của quá trình nghiên cứu người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng. Thời gian từ đầu đến cuối chu kỳ có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào giá cả và tính kỹ thuật của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhận thức về nhu cầu

Đây là bước khởi đầu của mọi quyết định mua hàng và có thể được kích thích bởi nhu cầu hoặc mong muốn. Nó có thể là cơ bản như đói và nhận ra nhu cầu ăn hoặc có thể được tạo ra bởi một quảng cáo cho iPhone 4s.

Tìm kiếm thông tin

Trong giai đoạn này của quá trình quyết định người mua, điều quan trọng là thương hiệu của bạn phải ở vị trí hàng đầu trong tâm trí người tiêu dùng hoặc đi đầu ở nơi họ sẽ tìm kiếm thông tin (công cụ tìm kiếm). Đây là giai đoạn mà người tiêu dùng đang thực hiện phần lớn các nghiên cứu của họ. Ví dụ: nếu bạn đang ở trên thị trường để mua một máy ảnh ngắm và chụp, bạn có thể tiến hành một cuộc tìm kiếm chung cho máy ảnh ngắm và chụp. Thực hiện tìm kiếm này sẽ giúp bạn trong giai đoạn tìm kiếm thông tin và cho phép bạn xác định thương hiệu máy ảnh nào và những tính năng nào có sẵn.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và các tài nguyên có sẵn cho bạn, bạn sẽ muốn phát triển một chiến lược để hiển thị cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Điều này có thể bao gồm các từ khóa nhắm mục tiêu sẽ không tạo ra doanh số bán hàng trong lần truy cập đầu tiên. Điều quan trọng không chỉ là hiển thị cho từ khóa mà điều quan trọng là phải hiểu khách hàng của bạn đến đâu để tìm kiếm thông tin thông qua tìm kiếm trên Google hoặc truy cập các trang web đánh giá.

Xem thêm  Chuyển hướng khi đăng nhập vào WordPress

Đánh giá các giải pháp thay thế

Ở giai đoạn này, người tiêu dùng của bạn đã hoàn thành việc cảm nhận thị trường và đã phát triển một bộ cân nhắc. Tùy thuộc vào sản phẩm và ngành hàng, hầu hết người tiêu dùng có khoảng 3-5 thương hiệu hoặc sản phẩm khác nhau.

Quyết định mua hàng

Hầu hết các chiến lược SEO cố gắng nắm bắt người tiêu dùng ở giai đoạn này của quá trình mua hàng, vì điều này thể hiện mức giá treo thấp nhất. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa thực hiện thẩm định cho đến thời điểm này, thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn sẽ không nằm trong nhóm được xem xét, do đó có khả năng làm hỏng cơ hội bán hàng của bạn. Tại thời điểm này, nếu thương hiệu của bạn đã đến tay người tiêu dùng ở mỗi giai đoạn của quá trình quyết định, cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Đăng mua

Ở giai đoạn này của quá trình quyết định, bạn có cơ hội tiếp tục mối quan hệ với khách hàng của mình. Đây là nơi khách hàng của bạn xác định mức độ hài lòng của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tại đây, bạn có cơ hội khuyến khích khách hàng viết đánh giá về doanh nghiệp của bạn và biến họ thành khách hàng lặp lại. Giữ khách hàng dễ hơn nhiều so với việc có được một khách hàng mới.

Xem thêm  Thêm Bản đồ Tương tác vào Trang web WordPress

Khi bạn đã suy nghĩ kỹ về quy trình nghiên cứu người tiêu dùng cho doanh nghiệp của mình, quy trình này sẽ giúp bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa tốt hơn và giúp bạn xác định các động thái chiến lược bạn cần thực hiện để hiển thị cho người tiêu dùng của mình. Tất cả các giai đoạn của quy trình quyết định mua hàng đều quan trọng và điều quan trọng là phải có chiến lược xoay quanh từng giai đoạn của quy trình. Phần lớn các chiến lược SEO tập trung vào giai đoạn quyết định mua hàng, đến khi người tiêu dùng ở trong giai đoạn đó thì có thể đã quá muộn. Chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn có thể kết hợp mọi thứ từ nhắm mục tiêu lại, sử dụng dịch vụ trả tiền cho mỗi nhấp chuột, SEO hoặc kết hợp.

Như bạn có thể thấy, tiếp thị tìm kiếm mang lại cơ hội trong tất cả các giai đoạn của quá trình mua hàng. Để có chiến lược tiếp thị tìm kiếm hiệu quả nhất dẫn đến để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thành công lâu dài của doanh nghiệp, bạn nên kết hợp nhiều từ khóa cũng như các yếu tố khác của tiếp thị tìm kiếm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Chat Facebook