Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) là gì?

Bởi vì từ khóa là một phần quan trọng trong nội dung trang web của bạn, chúng đòi hỏi sự chú ý đặc biệt hơn. Bạn thậm chí có thể nói rằng việc sử dụng từ khóa là một kỹ năng “nghi thức chuyển đoạn” cần có thời gian để có được. Ví dụ: nếu trang web của bạn bán ghế nhà thờ hoặc dao, bạn có thể nghĩ rằng từ “dao” sẽ là từ khóa tốt nhất để sử dụng. Chà, bạn có thể đúng hoặc có thể không đúng, nhưng thật tốt khi trang web này bán nhiều loại “dao” khác nhau. Để có thể chọn đúng từ khóa đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ đang tìm kiếm.

Một số SEO phi đạo đức chọn sử dụng các chiến thuật phản bội, chẳng hạn như Keyword stuffing. Keyword stuffing là quá tải nội dung hoặc thẻ meta của trang web với mọi từ khóa hoặc cụm từ có thể có liên quan đến trang web ở nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: meta description không hợp lệ cho trang web dao của chúng tôi sẽ có nội dung như sau: “dao, dao, dao bướm, dao cắt, dao có lò xo trợ lực, sắc bén, thép”. Lưu ý rằng ví dụ này chỉ có từ khóa và không có cấu trúc câu. Không có đồng tiền và chắc chắn không có lời kêu gọi hành động nào mời trình duyệt “làm” bất cứ điều gì.

Xem thêm  Sử dụng SumoMe cho digital marketing

Các bài viết liên quan:

Một meta description tốt sẽ có nội dung như: “Tìm nhiều loại dao khác nhau bao gồm dao cắt, dao bướm và dao có lò xo tại Knife.com. Hãy xem các lựa chọn dao của chúng tôi và đặt hàng của bạn ngay hôm nay! ” Ví dụ này tốt hơn vì nó không có từ khóa. Một lợi ích khác đối với meta description này là nó không chỉ nhắm mục tiêu các cụm từ rộng như “dao” mà còn sử dụng các từ khóa tìm kiếm cụ thể khác có liên quan đến trang web.

Việc Keyword stuffing không hoạt động bởi vì khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm kiểm tra trang web của bạn, thuật toán của nó có thể nhanh chóng xác định xem từ khóa có được sử dụng nhiều lần không hợp lý hay không. Nếu trang web của bạn có một mật độ cao bất thường của một từ khóa, trang web của bạn sẽ thực sự giảm thứ hạng hơn là tăng lên. Trong những trường hợp nghiêm trọng, trang web của bạn có thể bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

Đừng đầu hàng trước sự cám dỗ của việc nhồi nhét các từ khóa vào trang web của bạn để cố gắng cải thiện thứ hạng của bạn. Kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì bạn đang cố gắng hoàn thành. Tốt hơn hết bạn nên viết nội dung tốt, phù hợp mà con người và công cụ tìm kiếm sẽ yêu thích.

Chat Facebook