Khi nào và nơi nào chúng ta sử dụng nội dung quảng cáo ngày lễ cũ

Tôi biết bạn đang nghĩ gì… còn quá sớm để thảo luận về những kỳ nghỉ sắp tới. Bạn có thể chưa sẵn sàng để xem các màn hình xứ sở thần tiên mùa đông được thiết lập trong cửa hàng bách hóa yêu thích của bạn hoặc nghe những bài hát mừng Giáng sinh trên đài phát thanh, nhưng khi nói đến tiếp thị cho những ngày lễ, thậm chí tháng 10 là hơi muộn để bắt đầu.

Theo bài báo này của Forbes, nội dung tiếp thị kỳ nghỉ của bạn thực sự nên được phát triển trước kỳ nghỉ lễ từ ba đến bốn tháng. Và chúng tôi đồng ý.

Nếu bạn chưa có cơ hội phát triển bất kỳ tài liệu tiếp thị nào cho các ngày lễ rơi vào tháng 11 và tháng 12, thì việc phát triển tất cả nội dung mới không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Các bài viết liên quan:

Đây là lúc một trong những kỹ thuật yêu thích của chúng tôi – định vị lại nội dung – phát huy tác dụng. Thay vì vội vàng phát triển các tài liệu tiếp thị hoàn toàn mới cho Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử và Giáng Sinh, bạn có thể tận dụng những tác phẩm thành công nhất mà bạn đã tạo ra trong những năm trước.

Với một vài giờ nghiên cứu và một chút sáng tạo, các bài đăng trên blog trước đó, biểu ngữ, bản tin, đồ họa trên mạng xã hội và hơn thế nữa đều có thể được thay thế một cách dễ dàng. Đây là nơi chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu:

Xem lại thành công trước đó

Rất có thể là bạn đã có báo cáo chi tiết về thành công của mình trong các mùa lễ trước. Bây giờ là lúc để sắp xếp lại dữ liệu đó một lần nữa, làm mới bản thân về những kỹ thuật tiếp thị theo mùa, tài sản thế chấp và nội dung nào đã dẫn đến phần lớn lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng trên trang web của bạn.

Xem thêm  Email marketing: những điều cần lưu ý

Một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi bạn xem xét dữ liệu là:

  • Email nào có tỷ lệ nhấp cao nhất trong các chiến dịch kỳ nghỉ trước đó?
  • Mã phiếu giảm giá kỳ nghỉ nào được sử dụng nhiều nhất trên trang web của bạn?
  • Bài đăng trên mạng xã hội nào có tỷ lệ tương tác cao nhất?

Ông già Noel có một danh sách và kiểm tra nó hai lần – hãy làm tương tự với các số liệu thống kê và thông tin có sẵn cho bạn để xác định chiến dịch nào là nghịch ngợm và chiến dịch nào tốt. Dữ liệu bạn có thể thu thập từ Google Analytics, báo cáo bán hàng, bản tin trước đó và tài khoản mạng xã hội có thể cung cấp thông tin chi tiết bạn cần để phát triển chiến lược nội dung kỳ nghỉ bổ ích mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

Vạch ra kế hoạch của bạn cho mùa sắp tới

Khi bạn đã làm mới bản thân về những thành công của các chiến dịch trước đó, đã đến lúc sử dụng dữ liệu để phác thảo kế hoạch tiếp thị vui nhộn của năm nay. Các nỗ lực tiếp thị ngày lễ đầu tiên của bạn thường xuất hiện vào Thứ Sáu Đen, đợt giảm giá sâu kết thúc vào Lễ Tạ ơn.

Người tiêu dùng sẽ mong đợi một cuộc tấn công email trước khi đồng hồ đổ chuông vào nửa đêm vào Lễ Tạ ơn và cũng sẽ kiểm tra trang chủ trang web và tài khoản mạng xã hội của các cửa hàng yêu thích của họ để tìm hiểu về các ưu đãi đang được cung cấp.

Rất dễ bị bỏ qua trong sự hối hả và nhộn nhịp của ngày lễ mua sắm lớn này, vì vậy nếu bạn có kế hoạch tham gia vào Thứ Sáu Đen, hãy nhớ thông báo cho khách hàng của mình.

Kết hợp chiến lược tiếp thị ngày Thứ Sáu Đen của bạn chỉ là bước khởi đầu của trò chơi tuần lộc! Ngoài ra còn có Thứ Bảy dành cho Doanh nghiệp Nhỏ và Thứ Hai Điện tử – chưa kể đến cả tháng 12 – để suy nghĩ. Tái chế tài nguyên của bạn một cách khôn ngoan, phác thảo các chiến dịch của bạn bằng các tài liệu mà bạn có thể sử dụng lại để mua sắm trong kỳ nghỉ lễ thành công.

Xem thêm  Instagram cho doanh nghiệp cách sử dụng

Sử dụng lại nội dung cũ

Hiện tại, kế hoạch tiếp thị cho kỳ nghỉ lễ 2017 của bạn đã được vạch ra, đã đến lúc tinh chỉnh nội dung đã phát triển trước đó để phù hợp với nhu cầu của năm nay.

Có rất nhiều tình huống trong đó những gì cũ có thể được làm mới trở lại chỉ với một vài cú nhấp chuột và vuốt bàn phím.

Lấy ví dụ như bản tin Thứ Hai Điện tử của năm ngoái. Có thể nó có tỷ lệ mở cao, nhưng tỷ lệ nhấp ở mức tầm thường. Điều này cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết rằng có lẽ dòng chủ đề bạn phát triển đang thu hút khách hàng, nhưng chương trình giảm giá hoặc khuyến mại được cung cấp bên trong không mang lại cho họ sự khuyến khích mua sắm cần thiết.

Đối với bản tin của năm nay, hãy gắn liền với một biến thể cập nhật trên dòng chủ đề đã được thử và đúng đó, nhưng hoán đổi chương trình khuyến mại được cung cấp trong email với một chương trình đã trải qua thành công trước đó.

Bạn không chắc chắn loại ưu đãi nào sẽ cung cấp cho khách hàng của mình trong mùa lễ này? Bài đăng trên Shopify này cung cấp cho bạn rất nhiều ví dụ để giúp khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn.

Vì bạn cũng đã lưu tất cả các tệp thiết kế từ các chiến dịch trước đó – lý tưởng là ít nhất – tất cả những gì còn lại cần làm là thực hiện một vài chỉnh sửa. Đó là vẻ đẹp của việc định vị lại nội dung; bạn có tất cả nền tảng để bạn trải nghiệm thành công.

Lên lịch ở những nơi bạn có thể

Với tất cả nội dung của bạn được cập nhật để phản ánh doanh số bán hàng và các ưu đãi đặc biệt mà bạn sẽ cung cấp cho mùa lễ năm 2017, bước cuối cùng cần thực hiện là lên lịch cho các bài đăng, bản tin và blog trên mạng xã hội.

Tận dụng các nền tảng của bạn thực hiện công việc hợp pháp cho bạn, bất cứ khi nào có thể, lên lịch trước càng nhiều càng tốt. Những ngày nghỉ lễ đã là khoảng thời gian bận rộn và nếu bạn sa lầy vào việc cố gắng quản lý hoạt động tiếp thị của mình đồng thời thị trường thực của bạn đang nhộn nhịp, thì đó chính là công thức dẫn đến thảm họa.

Xem thêm  Cách Facebook và Google tiếp cận quảng cáo video

Hầu hết các nền tảng tiếp thị qua email today cung cấp các tùy chọn lên lịch và có sẵn các dịch vụ như Hootsuite và Buffer cho phép bạn lên lịch trước các bài đăng trên mạng xã hội trên các nền tảng. Phần lớn các sản phẩm này cũng cung cấp tài khoản cơ bản miễn phí, cung cấp một cách tiết kiệm chi phí để bạn chuẩn bị cho mùa lễ bận rộn sắp tới.

Đối với những mặt hàng không thể lên lịch trước, chẳng hạn như cập nhật trang chủ của trang web bằng biểu ngữ quảng cáo mới, chúng tôi khuyên bạn nên đặt lời nhắc vào điện thoại của mình về ngày và giờ bạn muốn chúng hoạt động. Bằng cách này, chiến dịch của bạn sẽ được đồng bộ hóa để thành công.

Bạn không chắc chắn về thời gian tối ưu để xuất bản nội dung của mình là bao nhiêu? Hãy xem bài đăng trên blog gần đây của chúng tôi về chủ đề này để biết một số thông tin chi tiết nhanh chóng.

Lời kết

Thay đổi nội dung là một nơi đơn giản để bắt đầu nếu bạn nhận thấy mình đang bị tụt hậu trong quá trình sáng tạo nội dung ngày lễ. Hãy nghĩ về nó giống như dùng súp đóng hộp hoặc bánh pizza đông lạnh và thêm một chút gia vị hoặc các thành phần phụ để làm cho nó ngon hơn. Sử dụng kỹ thuật này sẽ không chỉ giúp bạn bắt đầu phát triển nội dung kỳ nghỉ của mình mà còn hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến dịch có mục đích, mạnh mẽ dựa trên nền tảng của thành công trước đó.

Với tất cả các chiến dịch trước đó của bạn – tốt và xấu – được đưa ra trước mắt bạn để xem xét, bạn có thể chọn và chọn từ những gì hoạt động tốt nhất trong nhiều năm qua để tạo ra một chiến lược tiếp thị ngày lễ thậm chí còn tốt hơn trong mùa này!

Chat Facebook