Kiểm tra Litmus cho nội dung truyền thông xã hội

Kiểm tra Litmus cho nội dung truyền thông xã hội

Cách doanh nghiệp của bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nói lên rất nhiều điều về thương hiệu của bạn và nếu bạn mắc phải sai lầm mới bắt đầu, bạn có nguy cơ mất uy tín trong mắt khán giả.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tích cực sử dụng mạng xã hội, bạn đang đi đúng hướng, nhưng tích cực không có nghĩa là bạn sẽ thành công trong việc sử dụng mạng xã hội để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Bạn phải đảm bảo nội dung của mình có thể chia sẻ, thú vị và có giá trị đối với khán giả đồng thời cân bằng giữa nghệ thuật quảng bá thành công doanh nghiệp của bạn.

Các bài viết liên quan:

Đọc tiếp để tìm hiểu về sai lầm phổ biến nhất trên mạng xã hội dành cho tân binh – và cách bạn có thể tránh xa nó.

Kiểm tra Litmus cho nội dung truyền thông xã hội

Là một nhà chiến lược nội dung, một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy về sự hiện diện trên mạng xã hội của một thương hiệu là nội dung họ đang chia sẻ. Tôi đã phát triển một từ viết tắt, GROW, giúp tôi phân tích nội dung của tất cả các loại – mạng xã hội, bài đăng trên blog, bản tin, hình ảnh – để xem nó có lợi như thế nào đối với một thương hiệu.

Xem thêm  Search intent ? cách phân tích

Nội dung hay:

  • Mang lại giá trị
  • Có liên quan đến thương hiệu của bạn
  • Tối ưu hóa khả năng hiển thị của bạn
  • Sẽ không cũ

Mang lại giá trị

Nội dung thương hiệu của bạn cần cung cấp một số loại giá trị cho khán giả của bạn. Nếu không, nó sẽ bị bỏ qua và làm hỏng uy tín của bạn. Cả hai đều gây bất lợi cho thương hiệu của bạn. Tìm cách cung cấp cho khán giả giá trị thông qua nội dung của bạn. Đây là một số ý tưởng:

  • Tạo một hướng dẫn có nhiều thông tin, có thể tải xuống mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích
  • Đăng nội dung không liên quan trực tiếp đến thương hiệu của bạn nhưng có liên quan đến khán giả của bạn
  • Khi có thể, hãy chạy các chương trình khuyến mãi và giảm giá, truy cập độc quyền vào các tính năng của trang web hoặc sản phẩm, v.v.

Có liên quan đến thương hiệu của bạn

Nội dung của bạn có liên quan gì đến thương hiệu của bạn không? Nếu bạn có thói quen quản lý các bài đăng một cách vô tâm về một chủ đề rộng lớn như “tiếp thị”, thì rất có thể khán giả của bạn đang cảm thấy nhàm chán. Tạo và sắp xếp nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn để đảm bảo bạn không nằm ngoài sở thích của khán giả.

Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung có liên quan đến thương hiệu của bạn không có nghĩa là nội dung về thương hiệu của bạn. Đây là sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy các doanh nghiệp mắc phải trên mạng xã hội khi họ mới tham gia trò chơi. Quá nhiều nội dung quảng cáo sẽ tắt và sẽ không dẫn đến chuyển đổi, bất kể bạn đăng bao nhiêu lần. Không sử dụng riêng phương tiện truyền thông xã hội để đăng về lý do tại sao thương hiệu của bạn tuyệt vời – hãy dựa vào dịch vụ và sản phẩm của bạn để làm điều đó.

Xem thêm  Bảo vệ quyền riêng tư của miền là gì?

Tối ưu hóa khả năng hiển thị của bạn

Bạn đang quảng cáo nội dung của mình như thế nào? Nó có tiếp cận đúng người không? Nó có tiếp cận đủ người không? Để đảm bảo nội dung trên mạng xã hội của bạn đang giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị của thương hiệu, hãy theo dõi chặt chẽ thông tin chi tiết và phân tích trên mạng xã hội của thương hiệu để theo dõi những gì đang hoạt động và những gì không.

Tối ưu hóa khả năng hiển thị của bạn
  • Nếu bạn có một bài đăng hoạt động tốt và thu hút được nhiều sự chú ý, hãy thử quảng cáo trả phí để bài đăng đó tiếp cận nhiều người hơn trên mạng xã hội mà bạn chọn.
  • Gắn thẻ bất kỳ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc người có ảnh hưởng nào được đề cập trong bài đăng và khuyến khích họ chia sẻ nội dung của bạn trên tài khoản xã hội của họ.
  • Nhìn chung, video hoạt động tốt nhất trên mạng xã hội, tiếp theo là ảnh và cuối cùng là văn bản. Phần lớn, hãy tránh cập nhật trạng thái bằng văn bản thuần túy và sử dụng video và hình ảnh để thu hút sự chú ý của khán giả và giữ họ ở lại trang của bạn.

Sẽ không cũ

Chúng ta đã từng nói về ‘nội dung luôn xanh’ – nội dung luôn mới và phù hợp theo thời gian – và đó là một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi đăng trên mạng xã hội. Ngoại trừ tin bài, nội dung của bạn phải đáng tin cậy và tương đối lâu dài.

Xem thêm  Ẩn một phần Admin Bar WordPress

Một cách tốt để đảm bảo bạn đang viết nội dung mới là tự hỏi bản thân, “Liệu khán giả của tôi có thấy đây là một nguồn hữu ích sau 6 tháng không? Một năm? 3 năm?”

Doanh nghiệp của bạn cần nội dung tốt, hấp dẫn để PHÁT TRIỂN. Điều đó có nghĩa là nó cần mang lại cho khán giả giá trị, 

luôn phù hợp với thương hiệu của bạn, tối ưu hóa khả năng hiển thị của bạn và luôn mới mẻ. Bạn đã chọn được mẹo nội dung nào trong quá trình này? Tôi rất thích nếu bạn chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

Chat Facebook