Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Trước khi kiểm tra nội dung trùng lặp, chúng ta nên hiểu được khái niệm, lợi ích của chúng!

Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp

Việc sao chép hoặc tìm nguồn cung cấp nội dung được coi là một phần cụ thể của dữ liệu văn bản. Tương tự trên nhiều trang web. Nội dung trùng lặp được cho là một vấn đề đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này là do các công cụ tìm kiếm tránh những trang web có nội dung tương tự trên trang web của họ. 

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên hoặc đang điều hành một doanh nghiệp có uy tín. Bạn cần sử dụng dữ liệu gốc trong nội dung của mình để tránh các vấn đề về bản quyền. Để dễ dàng, bạn có thể chỉ cần sử dụng công cụ phát hiện đạo văn để quét nội dung của bạn. Cho dù nội dung đó là duy nhất hoặc bị đánh cắp từ bất kỳ nền tảng trực tuyến nào.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích của nội dung độc đáo và nguyên bản là gấp đôi

Nội dung gốc mang lại trải nghiệm người dùng cao cấp.

Nội dung gốc giúp đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không bị buộc phải chọn giữa nhiều trang của bạn có cùng nội dung .

Tuy nhiên, khi nội dung bị trùng lặp do vô tình hoặc cố ý. Các công cụ tìm kiếm sẽ không bị lừa. Và có thể phạt một trang web có thứ hạng tìm kiếm thấp hơn tương ứng. Thật không may, nhiều doanh nghiệp thường xuất bản nội dung lặp đi lặp lại. Mà không nhận thức được rằng họ đang làm như vậy. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra trang web của bạn bằng trình kiểm tra nội dung trùng lặp rất có giá trị trong việc giúp các trang web nhận ra. Và thay thế nội dung đó nếu cần.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì được coi là nội dung trùng lặp và các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo nó không cản trở nỗ lực SEO của bạn .

Xem thêm  Đặt giới hạn tạo bài đăng cho người dùng WordPress

Google xác định “nội dung trùng lặp” như thế nào?

Nội dung trùng lặp được  Google mô tả  là nội dung “trong hoặc trên các miền hoàn toàn khớp với nội dung khác hoặc tương tự đáng kể”. Nội dung phù hợp với mô tả này có thể được lặp lại trên nhiều trang trong trang web của bạn hoặc trên các trang web khác nhau.

Các vị trí phổ biến mà nội dung trùng lặp này có thể ẩn. Bao gồm bản sao trùng lặp trên các trang đích hoặc bài đăng trên blog hoặc các khu vực khó phát hiện hơn. Chẳng hạn như mô tả meta được lặp lại trong mã của trang web. Nội dung trùng lặp có thể được tạo ra một cách sai lầm theo một số cách. Từ việc chỉ đăng lại nội dung hiện có do nhầm lẫn đến cho phép cùng một trang nội dung có thể truy cập được qua nhiều URL.

Khi khách truy cập vào trang của bạn. Và bắt đầu đọc những nội dung có vẻ như là nội dung mới được đăng chỉ để nhận ra rằng họ đã đọc trước đó. Trải nghiệm đó có thể làm giảm sự tin tưởng của họ vào trang web của bạn. Và khả năng họ sẽ tìm kiếm nội dung của bạn trong tương lai. Các công cụ tìm kiếm có trải nghiệm khó hiểu không kém khi phải đối mặt với nhiều trang có nội dung giống nhau hoặc giống hệt nhau. Và thường phản ứng với thách thức bằng cách chỉ định thứ hạng tìm kiếm thấp hơn trên toàn bộ.

Cách sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp tốt nhất

Tại đây, chúng tôi sử dụng các công cụ tốt nhất cho phép bạn kiểm tra đạo văn.

Đạo văn Checker.co

Trình kiểm tra đạo văn này có sẵn dưới dạng công cụ miễn phí và trả phí. Cho phép bạn thực hiện kiểm tra đạo văn để kiểm tra các bài nghiên cứu, blog, bài tập. Và nội dung trang web của bạn. Phiên bản miễn phí đi kèm với giới hạn quét 800 từ cho mỗi lần tìm kiếm nội dung. Và phiên bản trả phí cho phép bạn quét tối đa 30 nghìn từ. Tính năng đăng nhập nhiều người dùng. Và báo cáo tìm kiếm chi tiết khiến nó trở nên khác biệt so với những người khác. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra đạo văn bằng công cụ này để tìm ra phần nội dung đã đạo văn.

Prepostseo

Prepostseo là một trình kiểm tra đạo văn miễn phí cung cấp 1000 từ với các truy vấn không giới hạn mà không cần đăng ký. Người dùng cao cấp của nó có thể nhận được tới 25.000 từ trong một lần tìm kiếm. Để cung cấp kết quả chính xác, công cụ này sử dụng thuật toán Tìm kiếm sâu. Để so sánh văn bản được chèn của bạn với nhiều tài nguyên trực tuyến. Tính năng tuyệt vời nhất là nó so sánh nội dung của bạn với các bài đăng trên mạng xã hội. Bài đăng trên blog và các ấn phẩm khác.

Xem thêm  Tin tức và SEO: những điều lưu ý

Grammarly

Grammarly là một công cụ phát hiện đạo văn phổ biến vì những tính năng tuyệt vời của nó. Nếu bạn là một blogger hoặc sinh viên, công cụ này sẽ giúp lấy tất cả các phần nội dung đã sao chép của bạn. Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ vi phạm bản quyền cho nội dung của mình bằng trang web của trình kiểm tra trùng lặp Grammarly . Nó không chỉ là một công cụ theo dõi đạo văn. Và nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Chẳng hạn như tìm ra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, v.v. Nó so sánh dữ liệu với hơn 16 tỷ trang web và cơ sở dữ liệu ProQuest.

Quetext 

Quetext

Quetext là một công cụ hỗ trợ và phát hiện đạo văn phổ biến cho phép bạn kiểm tra đạo văn trên các trang nghiên cứu, bài tập, tài liệu của mình, v.v. Công cụ này được sử dụng miễn phí. Và bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểm tra đạo văn và nhận được kết quả tức thì. Nó cho phép người dùng tìm kiếm nội dung sâu để có được phân tích ngữ cảnh, kết hợp mờ và điểm nội dung có điều kiện. Nó làm nổi bật nội dung được lấy từ các nguồn trực tuyến khác nhau.

ProwritingAid

ProwritingAid

Đó là một công cụ đạo văn trực tuyến được sử dụng để kiểm tra việc vi phạm bản quyền nội dung của bạn. Nó giúp tìm kiếm nội dung sao chép của các bản thảo, tiểu thuyết, tác phẩm văn học, v.v. Công cụ ProwritingAid cho phép bạn tìm ra các lỗi ngữ pháp. Nó sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để theo dõi lỗi ngữ pháp và đạo văn. Công cụ phát hiện đạo văn này tìm kiếm nội dung sâu. Để đưa ra kết quả tốt nhất về việc sao chép dữ liệu của bạn.

Plagium

Plagium là một công cụ phát hiện đạo văn dễ sử dụng để tìm kiếm nội dung trong văn bản và URL. Công cụ kiểm tra đạo văn của nội dung thành các đoạn trích và so sánh nội dung đó với nhiều nguồn trực tuyến. Công cụ Plagium tuyên bố rằng phương pháp kiểm tra nội dung này cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm nội dung rõ ràng và ít ồn ào hơn. Công cụ xác định URL nguồn của nội dung bị đạo văn một cách hiệu quả.

Xem thêm  Tại sao Gravatar nên được dùng?

Turnitin

Turnitin

Turnitin là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra sự trùng lặp của dữ liệu. Và kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp của nội dung. Nó hiển thị nội dung tương tự ở phía bên phải của công cụ. Và do đó bạn có thể xóa và sửa đổi nội dung trùng lặp trong tài liệu của mình. Giao diện dễ sử dụng của công cụ phát hiện đạo văn này cho phép bạn điều hướng dễ dàng.

Tầm quan trọng của việc đạo văn Kiểm tra nội dung của bạn

Chà, đạo văn được gọi là hành vi chiếm đoạt bất hợp pháp, hoặc bạn có thể nói rằng ăn cắp nội dung mà không có sự cho phép của chủ sở hữu và xuất bản nội dung đó trên trang web của bạn hoặc bất cứ nơi nào. Bạn có thể nói rằng đó là sự thiếu trung thực trong học thuật và vi phạm đạo đức nghề báo. Mặt khác, sử dụng nội dung của người khác theo cách của bạn sẽ có những kết quả nguy hiểm. Vì vậy, đây là lý do tại sao việc kiểm tra đạo văn của nội dung trước khi sử dụng công khai là rất quan trọng. Đơn giản, bạn có thể coi là công cụ phát hiện đạo văn để kiểm tra việc sao chép dữ liệu của người khác.

Sự kết luận

Bây giờ, chúng tôi biết rằng sử dụng dữ liệu của người khác trong công việc của bạn là một tội ác. Và nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng nội dung bạn đang sử dụng là nguyên bản và duy nhất từ ​​mọi khía cạnh. Có rất nhiều công cụ phát hiện đạo văn mà bạn có thể sử dụng. Nhưng việc chọn từ các tùy chọn khác nhau không dễ dàng như vậy. Bạn có thể tra cứu các công cụ được đề cập ở trên để phát hiện nội dung bị đánh cắp từ các nền tảng khác nhau.

Nếu còn thắc mắc về cách kiểm tra nội dung trùng lặp. Thì bạn có thể comment phía dưới để được hỗ trợ!

Chat Facebook