KPI là gì? cách đo lường KPI

Trong ba tuần tới của chúng tôi, tôi sẽ xem xét nội dung, lý do và cách thức của KPI một cách nhanh chóng (bạn sẽ mất chưa đến 3 phút để đọc) và các bài đăng dễ hiểu.

Các bài viêt liên quan:

Không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt đầu với “cái gì”:

KPI là gì?

Nếu bạn không quen thuộc với từ viết tắt, KPI là viết tắt của “chỉ báo hiệu suất chính”.

KPI là “một tập hợp các thước đo có thể định lượng được mà một công ty hoặc ngành sử dụng để đánh giá hoặc so sánh hiệu suất về việc đáp ứng các mục tiêu chiến lược và hoạt động của họ,” theo định nghĩa của Investopedia.

Nói cách khác, KPI giúp tổ chức đánh giá thành công tổng thể hoặc thành công của một sáng kiến ​​cụ thể như tung ra một trang web mới, một chiến dịch tiếp thị hoặc một sản phẩm mới. Bằng cách xác định cách các sáng kiến ​​này phù hợp với các mục tiêu của tổ chức, sau đó bạn có thể xác định kết quả của mỗi sáng kiến ​​ảnh hưởng đến công ty của bạn như thế nào.

Xem thêm  Internal links hay liên kết nội bộ là gì

Kiểm tra lại vào tuần tới để biết Phần II của “KPI là gì?” loạt bài này sẽ trình bày lý do tại sao bạn nên đo lường KPI.

5 lý do bạn nên đo lường KPI:

1. Đo lường KPI giúp bạn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu chiến lược và / hoặc tổ chức của mình.

2. Bạn càng biết nhiều về các hành động cụ thể (chiến dịch tiếp thị, lưu lượng truy cập trang web, số lượng khách hàng tiềm năng trang web, v.v.) ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, bạn càng dễ dàng thực hiện các thay đổi / điều chỉnh khi cần thiết.

3. Khi được chia sẻ với tổ chức, KPI cung cấp cho mọi người ý tưởng về mục tiêu và kết quả nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp các bộ phận khác nhau xác định hành động nào nên được ưu tiên hơn những hành động khác.

4. Khi bạn biết mình đang đứng ở vị trí nào (xét về mục tiêu của tổ chức), bạn sẽ biết cần phải cải tiến ở đâu.

5. Đo lường KPI giúp đo lường và định lượng ROI, là một trong những chỉ số quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hãy bắt đầu để tôi có thể giữ lời hứa về một loạt bài đăng ngắn gọn và trọng tâm…

Xác định và đo lường KPI

Hãy nhớ rằng, chỉ số hiệu suất chính là số liệu giúp bạn xác định cách bạn đang làm so với mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp. Khi xác định KPI của bạn, hãy ghi nhớ cách chúng phù hợp với các mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp và bạn sẽ sử dụng chỉ số nào để đo lường chúng. Bạn cũng sẽ muốn lưu ý rằng KPI có xu hướng là duy nhất giữa các công ty; xét cho cùng, mọi doanh nghiệp đều có những mục tiêu độc quyền.

Xem thêm  Alt text là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO?

Trong một bài đăng xuất sắc của Avinash Kaushik, anh ấy phác thảo các KPI cung cấp thông tin chi tiết thực tế, hữu ích về tình trạng doanh nghiệp của bạn. Tôi khuyên bạn nên đọc nó trước khi xác định KPI của mình, nhưng đây là một số điểm cần lưu ý khi xác định KPI:

  • Hãy nghĩ về người dùng cuối – bạn muốn họ đạt được điều gì, làm cách nào để họ có thể đạt được điều đó một cách tốt nhất và điều gì sẽ khiến họ trung thành với doanh nghiệp của bạn?
  • Đừng chỉ nghĩ về doanh thu – hãy nghĩ về cách tất cả các mục tiêu vi mô và vĩ mô của bạn đóng vai trò như thế nào trong bức tranh toàn cảnh hơn. Làm thế nào để tất cả các mục tiêu của bạn kết hợp với nhau để tạo ra giá trị kinh tế?
  • Người dùng của bạn có thể hoàn thành các tác vụ họ muốn trên trang web của bạn không? Bạn quan tâm hơn đến việc mọi người đang tìm kiếm các trang trên trang web của bạn hay thực sự nhận được thông tin mà họ tìm kiếm?
  • Bạn có quan tâm nhiều hơn đến giá trị bề mặt hoặc tỷ lệ chuyển đổi không? Đừng chỉ đo lường thành công bằng số lượt truy cập, người theo dõi hoặc lượt thích, hãy đảm bảo rằng những nỗ lực của bạn đang dẫn đến một số loại chuyển đổi.
Xem thêm  23 Thống kê Tiếp thị Trực quan Mở rộng Tầm mắt

Khi bạn đã xác định KPI của mình, hãy nghĩ về các chỉ số sẽ giúp bạn đo lường chúng. Dưới đây là một số lĩnh vực sẽ mang lại giá trị khi đo lường KPI của bạn, một lần nữa với sự hỗ trợ từ ông chuyên gia:

  • Tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ
  • Mức độ trung thành và lần truy cập gần đây của khách truy cập (số lần khách truy cập quay lại trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định)
  • Giá trị đặt hàng trung bình
  • Chia sẻ tìm kiếm (tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vào trang web của bạn so với lưu lượng truy cập của các đối thủ cạnh tranh chính)
  • Đăng ký RSS / Reed của bạn
  • Phần trăm số lần thoát có giá trị (những người rời khỏi trang web của bạn bằng cách nhấp vào thứ gì đó có giá trị đối với bạn)
Chat Facebook