Kỹ năng của một SEO hiện đại

Điều này có vẻ giống như một câu trả lời đơn giản với một câu trả lời đơn giản. Nhiều người sẽ mô tả một chuyên gia SEO là người giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm khi sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Hãy xem xét ví dụ sau:

Tìm kiếm “cat” trên Google trả về “www.cat.com” thuộc về thiết bị xây dựng Cat (Caterpillar). Sau đó, nó chia sẻ thông tin dựa trên web kiến ​​thức của nó để cung cấp cho người tìm kiếm những gì được gọi là biểu đồ kiến ​​thức. Đây là danh sách các câu hỏi liên quan đến việc sở hữu mèo. Biểu đồ kiến ​​thức sau đó được theo sau bởi danh sách các video tổng hợp về mèo trên YouTube. Nếu chúng tôi tinh chỉnh tìm kiếm của mình thành “động vật mèo”, thì kết quả tìm kiếm có liên quan hơn. Người tìm kiếm hiện thấy thứ hạng bài viết trên Wikipedia đầu tiên, tiếp theo là biểu đồ kiến ​​thức tương tự, nhiều video trên YouTube và thông tin từ National Geographic về mèo nhà.

Các bài viết liên quan:

Nếu tôi là chủ một cửa hàng mèo, tại sao trang web của tôi không hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho “mèo”? Làm thế nào mọi người sẽ tìm thấy tôi? Chuyên gia SEO có thể làm gì để giúp chúng tôi hiển thị trực tuyến nhiều hơn?

Là các chuyên gia SEO, nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho trang web của bạn (cửa hàng mèo hoặc cách khác) hiển thị ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm “phù hợp”. Với công việc đó, bạn phải tìm hiểu ý định của những người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm bạn trực tuyến, chọn từ khóa và trình bày thông tin của bạn theo cách đủ hấp dẫn để họ muốn nhấp vào và truy cập trang web của bạn.

Hơn 10 năm trước, công việc này đòi hỏi các kỹ năng SEO khác nhiều so với hiện tại và có một bộ kỹ năng hoàn toàn mới mà các chuyên gia SEO cần phải nắm vững ngày nay.

Một chuyên gia hiện đại phải có khả năng:

 • Quyết định
 • Nghiên cứu
 • Ưu tiên
 • Giải quyết vấn đề
 • Viết nội dung hấp dẫn
 • Biết khán giả
 • Học

Khi chúng ta xem qua những điều cơ bản về những gì một chuyên gia SEO làm, chúng ta sẽ thấy tần suất những kỹ năng này áp dụng cho một loạt các nhiệm vụ và chiến lược phổ biến.

Cải thiện cấu trúc URL

URL phải đơn giản, mang tính mô tả và dễ đọc. Mặc dù chúng có thể không có tác động lớn đến thứ hạng, nhưng cấu trúc URL kém có hại cho trải nghiệm người dùng và làm giảm tỷ lệ nhấp.

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

Chọn cho điều này:

 • https://www.thebestcatboutique.com/beds/fuzzy-bed

Không phải cái này:

 • https://www.thebestcatboutique.com/prd-527/

Kỹ năng cần thiết: Đưa ra quyết định

Thông thường, có nhiều câu trả lời đúng có thể có cho cách giải quyết một vấn đề. Thực tế đó đặc biệt đúng khi nói đến việc thay đổi cấu trúc URL trên một trang web và các chuyên gia SEO cần có khả năng đưa ra quyết định tốt một cách nhanh chóng thay vì loay hoay với hàng tá khả năng.

Tối ưu hóa title tag

Thẻ tiêu đề cực kỳ hữu ích khi nói đến nhiều yếu tố xếp hạng ngoài kia. Đây là văn bản hiển thị lớn hơn và in đậm trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Bạn nên đưa từ khóa chính của mình vào tiêu đề (một số sẽ tranh luận ngay từ đầu), để nó trôi chảy tự nhiên và bao gồm tên công ty của bạn. Mỗi thẻ tiêu đề trên trang web của bạn cần phải duy nhất và cụ thể cho nội dung của trang đó. Ngoài ra, hãy nhất quán và cấu trúc mọi thẻ tiêu đề theo cùng một cách.

Thẻ tiêu đề cũng là một mảnh ghép nhỏ mở ra cơ hội lôi kéo người tìm kiếm nhấp vào trang web của bạn.

Chọn cho điều này:

Giường & Chăn cho Mèo cho Bạn Mèo của Bạn | Cửa hàng mèo tốt nhất

Không phải cái này:

Phụ kiện ngủ cho mèo – giường cho mèo – Chăn cho mèo – Cửa hàng cho mèo

Kỹ năng cần thiết: Nghiên cứu như điên và Biết khán giả

Nghiên cứu từ khóa là công việc của một chuyên gia SEO. Đó là bằng các từ khóa mà chúng tôi biết những gì để tối ưu hóa và xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm. Để tối ưu hóa thẻ tiêu đề đúng cách, trước tiên chúng ta phải hoàn thành nghiên cứu từ khóa. Nó không phải lúc nào cũng hấp dẫn hoặc nhanh chóng, nhưng các chuyên gia cần phải nắm bắt nghiên cứu hơn là sợ hãi nó.

Tối ưu hóa heading tag

Heading tag là một yếu tố xếp hạng chính khác của Google. Các tiêu đề của bạn cho biết chủ đề chính của trang, nên bao gồm từ khóa được nhắm mục tiêu chính của bạn và là duy nhất cho mỗi trang. Họ cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung hoặc trang của bạn là gì.

Tối ưu hóa các tiêu đề của bạn bắt đầu bằng H1, H2, v.v. Mỗi trang chỉ nên có một H1 và nó có thể thay đổi so với thẻ tiêu đề của bạn, nhưng vẫn hữu ích khi bao gồm từ khóa bạn đang tập trung vào cho trang đó.

Chọn cho điều này:

Giường cho mèo

Không phải cái này:

Giường ngủ

Kỹ năng yêu cầu: Nghiên cứu như điên & Ưu tiên

Tương tự như thẻ tiêu đề, nghiên cứu từ khóa cũng cần thiết cho thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đang đi vào khía cạnh khác của sự việc: sắp xếp thứ tự ưu tiên. Trong SEO, có thể có nhiều thứ cần được sửa trên một trang web và tất cả chúng dường như được ưu tiên. Là chuyên gia, nhiệm vụ của chúng tôi là ưu tiên các nhiệm vụ và loại bỏ từng nhiệm vụ một arting với quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí

Meta description

Meta description không nhất thiết ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, chúng cải thiện tỷ lệ nhấp, có thể gián tiếp giúp xếp hạng của bạn và không nên bị lãng quên hoặc bỏ qua.

Meta description là những gì hiển thị bên dưới thẻ tiêu đề trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là cơ hội chính của bạn để viết trực tiếp cho người dùng và lôi kéo họ nhấp vào liên kết của bạn thay vì liên kết của đối thủ cạnh tranh.

Hãy mô tả ngắn gọn nhưng ngắn gọn (dưới 155-160 ký tự để không bị cắt ngắn trong kết quả), mặc dù một số người cho rằng Meta description được cắt ngắn dài hơn vẫn hiệu quả. Mục tiêu của bạn ở đây là bán nhấp chuột, không phải sản phẩm.

Chọn cho điều này:

Lựa chọn tuyệt vời của chất lượng giường cho mèo với giá cả tuyệt vời. Từ giảm giá cho đến thiết kế riêng, có một chiếc giường mèo cho người bạn thân nhất của bạn! Mua sắm ngay hôm nay!

Không phải cái này:

Giường cho mèo. Giường cho mèo mới. Giường mèo xanh. Giường mèo đỏ. Giường cho mèo lớn. Giường cho mèo lớn. Cần bán giường cho mèo.

Kỹ năng cần thiết: Viết nội dung hấp dẫn

Meta description là những câu chuyện thương mại của thế giới SEO. Các chuyên gia SEO phải là những nhà văn giỏi về mặt kỹ thuật và ngữ pháp, nhưng họ cũng phải viết nội dung hấp dẫn và hấp dẫn. Ai biết rằng 160 ký tự có thể là một trong những ký tự khó viết nhất?

Viết nội dung phong phú

Đã qua lâu rồi những ngày xoay vòng bài báo và nhồi nhét từ khóa. Từ khóa rất quan trọng, nhưng chúng nên được đưa vào nội dung hơn là nhồi nhét. Giờ đây, chúng thường được coi là mức độ ưu tiên thấp hơn so với nội dung hấp dẫn nói lên ý định của người tìm kiếm.

Nội dung cần phải nguyên bản, hấp dẫn, được viết tốt và có thẩm quyền. SEO là quan trọng, nhưng bạn cần phải viết cho người dùng chứ không phải cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm để chiến dịch SEO có tác động và hiệu quả nhất.

Trước khi viết, hãy luôn tự hỏi bản thân, “mục đích đằng sau bài viết này là gì?” Đừng tạo nội dung chỉ để tạo nội dung. Có mục đích cho mọi thứ bạn tạo và xuất bản trên trang web của mình.

Mục đích đó là những gì sẽ định hướng phong cách viết của bạn và cách bạn cấu trúc nội dung của mình.

Chọn cho điều này:

 • Rắc từ khóa
 • Nội dung gốc
 • Nội dung thông tin
 • Nội dung có thẩm quyền

Không phải cái này:

 • Nhồi nhét Từ khóa
 • Nội dung mỏng
 • Nội dung không đáng tin cậy

Kỹ năng cần thiết: Viết nội dung hấp dẫn

Thế giới SEO nói: “Nội dung là vua”. Các chuyên gia SEO ngày nay biết rằng các công cụ tìm kiếm đang đặt giá trị ngày càng tăng vào nội dung chất lượng và điều đó chỉ tiếp tục tăng trong 5 năm qua. Bạn cần viết cho chất lượng và viết cho mục đích tìm kiếm. Mặc dù cảm thấy áp lực nhưng chúng tôi biết cách viết nội dung hấp dẫn mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Xem thêm  Plugin thiết lập cuộc hẹn với WordPress

Khi Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ sẽ tìm kiếm các internal link. Nếu Google tìm thấy các liên kết đến các trang khác trong trang web của bạn, họ cũng sẽ truy cập vào những trang đó. Tuy nhiên, nếu Google không tìm thấy bất kỳ liên kết nào, họ sẽ đơn giản để lại, giống như một người dùng tiềm năng.

Internal link không chỉ cho phép Google biết trang nào quan trọng nhất mà còn có thể tăng thời gian của người dùng trên trang web của bạn.

Chọn cho điều này:

 • Các đoạn câu tự nhiên dưới dạng văn bản liên kết nằm rải rác trên một trang
 • Các liên kết hữu ích, có liên quan
 • Liên kết đến các trang có độ sâu cao

Không phải cái này:

 • Văn bản anchor text
 • Quá nhiều liên kết trên một trang
 • Liên kết đến các trang quan trọng

Kỹ năng cần thiết: Giải quyết vấn đề và Sắp xếp thứ tự ưu tiên

internal link đòi hỏi rất nhiều giải quyết vấn đề và ưu tiên xác định trang nào sẽ được liên kết từ đâu. Các chuyên gia SEO biết tầm quan trọng của internal link, nhưng việc thực hiện điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cần có thời gian, suy nghĩ và khả năng giải quyết vấn đề để thực sự tìm ra các vị trí tốt nhất và cách tiếp cận tốt nhất cho các internal link theo cách tự nhiên.

Phương pháp tiếp cận hiện đại

Khi nói đến chuyên gia SEO hiện đại, công việc của chúng tôi là một phần là người giải quyết vấn đề và một phần là ảo thuật gia, cố gắng lôi một con thỏ ra khỏi chiếc mũ (theo cách có hiệu quả và thành lập) để làm cho Google (và do đó là khách hàng của chúng tôi) hài lòng.

Vào cuối ngày, những gì chúng tôi làm thực sự khá đơn giản: chúng tôi đảm bảo trang web của bạn hiển thị trực tuyến và chúng tôi cố gắng hết sức để đưa bạn lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm để bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của mình. do đó, tạo ra khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và nhiều tương tác hơn với thương hiệu của bạn.

Đối với doanh nghiệp của bạn, có điều gì thực sự quan trọng hơn thế không?

Chat Facebook