Làm gì khi không có internet

Một văn phòng của thế kỷ 21 duy trì năng suất trong bất kỳ khoảng thời gian nào mà không có Internet dường như là điều không tưởng trong thế giới ngày nay. Giao tiếp liên văn phòng, nghiên cứu, phát triển và bảo mật hoàn toàn phụ thuộc vào các thiết bị sử dụng Internet để tương tác với nhau. Điều này đúng bất kể ngành nào.

Internet đã hoàn toàn cách mạng hóa công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta đến mức nó ảnh hưởng đến hầu hết mọi công việc mà chúng ta hoàn thành trong suốt cả ngày. Nhưng Internet – giống như bất kỳ công nghệ nào – không tránh khỏi những trục trặc và sự cố. Sau đó là gì? Liệu một văn phòng vẫn có thể tìm ra cách để vá lại một ngày làm việc hiệu quả nếu các máy chủ internet của họ không hoạt động? Chúng tôi nghĩ như vậy.

Các bài viết liên quan:

Văn phòng của chúng tôi gần đây đã không có Internet trong một ngày rưỡi. Chúng tôi không chỉ vượt qua thử thách – chúng tôi buộc phải suy nghĩ bên ngoài để duy trì năng suất. Dưới đây là một số cách đã được thử nghiệm tại hiện trường mà chúng tôi khiến bản thân bận rộn mà bạn nên thử vào lần tiếp theo khi kết nối Internet.

1. Dọn dẹp văn phòng

Bạn dành 40 giờ (hoặc hơn) mỗi tuần tại văn phòng, nhưng giữ cho không gian sạch sẽ và gọn gàng có lẽ là một trong những điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Bạn rất dễ bị cuốn vào những nhiệm vụ quan trọng hơn cần phải hoàn thành đến mức bạn hoàn toàn quên mất việc duy trì vị trí nơi bạn thực sự làm công việc của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên dọn dẹp văn phòng hoặc bàn làm việc – cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Dành một vài phút để sử dụng bình xịt khử trùng hoặc khăn lau và sắp xếp các chồng giấy và các vật dụng khác có thể giúp bạn tăng năng suất và tâm trạng. Và trong mùa lạnh và cúm, việc thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để giữ sức khỏe và tránh sử dụng những ngày ốm là điều cần thiết. Xét cho cùng, văn phòng về cơ bản là nơi xa nhà, vì vậy bạn nên duy trì nó theo cách đó!

Xem thêm  Marketing trong ngày quốc tế lao động? tại sao không

2. Sắp xếp màn hình máy tính

Khi bạn đang lưu một tệp quan trọng vào máy tính của mình, tệp đó thường đi đâu? Bạn có một số thư mục được dán nhãn gọn gàng cho từng hạng mục công việc, hay bạn giống như rất nhiều người trong chúng ta vứt tài liệu trên màn hình để dễ dàng di chuyển lại? Rất có thể đó là cái sau.

Vào thời điểm đó, nó có vẻ như là cách đơn giản nhất để duy trì tổ chức. Giữ những gì quan trọng nhất ngay trước mặt bạn nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, nhưng sau hàng tuần và hàng tuần của thói quen này, bạn có thể sẽ không thể nhìn thấy hình nền trên màn hình của mình nữa. Khi bạn có chút thời gian rảnh rỗi, hãy dành thời gian đó để xem qua tất cả các tệp này, sắp xếp chúng vào các thư mục có liên quan và xóa bất kỳ thứ gì bạn không cần để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng. Đó không hẳn là nhiệm vụ thú vị nhất để đảm nhận, nhưng bạn có thể sẽ thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng bạn có thể nhìn thấy lại bức ảnh gia đình mình trên màn hình.

3. Tổ chức các cuộc họp với nhóm

Tất cả chúng ta đều thích những cuộc gặp gỡ nhiều như những người tiếp theo, nhưng chúng tồn tại đều có lý do. Cho dù đó là để theo dõi nhóm về những gì họ đang làm, cộng tác trong một dự án hay đề xuất một số ý tưởng mới, các cuộc họp là một phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Các xung đột về lịch trình xuất hiện liên tục và ngày càng tăng khi nhóm đông hơn. Nhưng để tiếp tục hoàn thành công việc, điều quan trọng là phải cố gắng và tuân thủ lịch họp, nếu có thể. Nếu bạn đang phải đối mặt với một ngày làm việc không có internet, hãy sử dụng cơ hội này để theo dõi những đồng nghiệp mà bạn muốn gặp. Mặc dù bạn không thể sử dụng các chương trình trực tuyến, bạn vẫn có thể truy cập các công cụ như PowerPoint để cung cấp cấu trúc và cho phép ghi chú.

4. Bắt kịp các cuộc gọi điện thoại

Nếu thông báo thư thoại liên tục nhấp nháy, thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để kiểm tra tin nhắn. Nếu không có các cuộc họp tự phát hoặc các nhiệm vụ khác khiến bạn phân tâm, không có lý do gì khác ngoài việc trả lại các cuộc gọi mà bạn đang cố gắng tránh.

Tất nhiên, nếu điện thoại không hoạt động khi không có Internet, bạn sẽ phải sử dụng điện thoại của chính mình để thực hiện các cuộc gọi này. Rất tiếc, đây sẽ là một thách thức nếu bạn không có quyền truy cập vào thông tin liên hệ của khách hàng mà không có internet.

5. Gặp gỡ đồng nghiệp ở các bộ phận khác

Cho dù bạn là người mới tham gia vào một tổ chức hay đã ở đó một thời gian, bạn có thể đã phát triển một số tình bạn thân thiết nhất định – nhiều trong số đó nằm trong bộ phận của riêng bạn. Bây giờ là lúc để phân nhánh và giao lưu! Bước ra ngoài vùng an toàn và nói chuyện với những người mà bạn chưa từng nói chuyện trước đây hoặc tìm hiểu về một ngày điển hình ở bộ phận khác trông như thế nào. Đó không chỉ là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa các bộ phận – nó còn có thể giúp bạn thực hiện công việc của mình tốt hơn bằng cách hiểu vai trò phù hợp như thế nào với các mục tiêu tổng thể của công ty.

Xem thêm  Lưu lượng truy cập trang web: chất lượng hay số lượng?

6. Liên kết với nhóm

Internet không chỉ là cơ hội hoàn hảo để gặp gỡ một vài gương mặt mới hoặc trò chuyện với ai đó bên ngoài bộ phận mà còn là cơ hội tuyệt vời để gắn kết với những người mà bạn làm việc thân thiết hàng ngày. Dành vài phút để tìm hiểu thêm về gia đình và sở thích của đồng nghiệp bên ngoài văn phòng sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơncoi họ là những người như thế nào và điều đó đóng góp như thế nào cho các chuyên gia của họ.

Cho dù bạn chỉ đi quanh phòng và chia sẻ “sự thật thú vị” mà mọi người có thể không biết về bạn, chơi trò chơi, đi dạo bên ngoài hay đi ăn trưa, có vô số cách để gắn kết nhóm với nhau. Kết nối với đồng nghiệp ở cấp độ con người cũng quan trọng như ở cấp độ chuyên nghiệp và nó có khả năng cải thiện chất lượng công việc của bộ phận trong quá trình này.

7. Lập danh sách việc cần làm kỹ lưỡng

Từ các cuộc họp toàn công ty đến việc hoàn thành các dự án của khách hàng đúng hạn, chúng tôi hiểu rằng một số nhiệm vụ nhỏ hơn sẽ bị bỏ qua. Nhưng nếu bạn tiếp tục trì hoãn việc tổ chức các cuộc họp hoặc trả lời email của ai đó, thì những mục này sẽ không bao giờ hoàn thành.

Lập một chương trình làm việc kỹ lưỡng cho tất cả các nhiệm vụ – cả lớn và nhỏ – bạn cần phải giải quyết hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng có thể ngăn chặn các dự án nhỏ hơn đó trượt qua các vết nứt.

Mặc dù viết cụm từ “trả lời email” trong danh sách việc cần làm hàng ngày có vẻ tỉ mỉ, nhưng việc biết những gì được và không được làm có thể tạo nên sự khác biệt trong năng suất – đặc biệt nếu sự cố mất Internet đang làm gián đoạn quy trình làm việc bình thường.

8. Động não với Nhóm trên Bảng trắng

Bạn muốn thảo luận với người quản lý của mình về một chiến dịch tiếp thị mới? Hay một ý tưởng bản tin mà bạn muốn do nhóm nội dung thực hiện? Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để động não những ý tưởng đó – và bảng trắng là một công cụ tuyệt vời để cộng tác. Chỉ định một người ghi lại các ghi chú hoặc sáng tạo một chút và cung cấp cho mọi người một điểm đánh dấu để xem nhóm có thể khám phá những ý tưởng mới nào.

Xem thêm  Email marketing: những điều cần lưu ý

Ngay cả khi bạn đang thiếu bảng trắng, hãy lấy một tập giấy hợp pháp hoặc ghi chú Post-It và sử dụng thời gian rảnh ngẫu hứng này để khơi dậy nguồn cảm hứng mới.

9. Nhận trên điện thoại

Quyền sử dụng điện thoại tại nơi làm việc? Rốt cuộc thì có lẽ Internet bị ngừng hoạt động không phải là quá tệ.

Nếu bạn có dữ liệu dự phòng hoặc truy cập vào WiFi, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình cho nhiều việc hơn là chỉ trả lại thư thoại. Sử dụng thời gian này để kiểm tra trang web, bản tin, blog và các trang truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn trên thiết bị di động. Dễ dàng nhận thấy khi có điều gì đó không ổn trong mã trang web trên máy tính để bàn, nhưng đôi khi mọi người không kiểm tra được các thiết bị khác mà đối tượng có thể đang xem trang web.

Và đừng chỉ kiểm tra các trang truyền thông xã hội – hãy tận dụng thời gian này để chia sẻ một số nội dung liên quan đến văn hóa công ty trên các nền tảng chỉ cho phép bạn đăng qua thiết bị di động (như Snapchat và Instagram).

10. Và, nếu tất cả những thứ khác không thành công, hãy viết một bài về những gì bạn có thể làm tại nơi làm việc khi Internet ngừng hoạt động

Hầu hết các bài đăng trên blog đều yêu cầu nghiên cứu số liệu thống kê, khảo sát và thông tin ngẫu nhiên khác mà bạn thường sử dụng Google để tìm. Nhưng còn thời điểm nào tốt hơn để viết một bài về những gì bạn vẫn có thể làm tại nơi làm việc khi internet không hoạt động hơn là khi internet thực sự không hoạt động?

Tóm tắt lại

Cuối cùng, một ngày không có Internet sẽ là điều bạn làm. Bạn sẽ bị tước bỏ gần như tất cả những cách mà bạn thường hoàn thành trách nhiệm công việc của mình. Ngay cả những nhiệm vụ có vẻ nhỏ – như điều phối một cuộc họp – sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều do không thể giao tiếp nhanh chóng với đồng nghiệp. Nhưng từ những khó khăn đó, bạn có thể rèn được một số công việc tốt. Nó sẽ buộc bạn phải thực sự suy nghĩ về công việc của mình và các mục tiêu liên quan đến nó – trái ngược với sự mù quáng, nghiền ngẫm hàng ngày đôi khi có thể dẫn đến công việc không được như ý.

Vì vậy, lần tới khi kết nối Internet tại văn phòng, hãy nhớ hít thở sâu, lập danh sách và sẵn sàng tiếp cận vai trò với một quan điểm hoàn toàn mới.

Chat Facebook