Lầm tưởng về email marketing và social

Số liệu thống kê này, biểu thị sức mạnh, sự phổ biến và sự thịnh hành của Facebook, khiến tôi ngạc nhiên. Tất nhiên, Facebook đã trở thành một biểu tượng xã hội, một biểu tượng của những người theo chủ nghĩa nhiệt thành hiện nay. Được sinh ra bởi một sinh viên đại học xuất sắc nhưng có phần bí ẩn, nó có một câu chuyện đằng sau hấp dẫn, gần như thần thoại (được The Social Network kịch tính hóa và giật gân). Tuy nhiên, tôi cho rằng tôi không nhận ra mức độ mà Facebook đã thống trị việc sử dụng internet của chúng ta.

Trạng thái mở mang tầm mắt này khiến tôi bắt đầu suy nghĩ về những quan niệm sai lầm: có lẽ tôi có những ý tưởng khác về truyền thông xã hội và tiếp thị hơi lạc lõng. Những ý tưởng này có thể là những quan sát tôi đã thực hiện dựa trên kinh nghiệm cá nhân; những huyền thoại đã được truyền lại từ một nhà tiếp thị trong nước cho người Hy Lạp và La Mã tiếp theo mà tôi đã coi đó là sự thật; hoặc những giả định vội vàng. Hoặc có thể tôi có một số nhận thức sai lầm vì sự thật là phản trực giác.

Các bài viết liên quan:

Tôi là một người đề xuất lớn về nghiên cứu và thống kê, bởi vì tôi nghĩ rằng chúng giúp chúng ta hiểu được trạng thái của phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị, đồng thời chúng mang tính khách quan. Tôi đọc các op-eds nhiều như những người tiếp theo, nhưng đôi khi ý kiến ​​chủ quan từ những “bậc thầy” tự xưng là “chuyên gia” đơn giản không cắt đứt nó.

Tôi bắt đầu phá vỡ một số huyền thoại: phong cách Jamie Hyneman. Tôi muốn xem niềm tin nào từ trước của tôi về tiếp thị là đúng. Tôi đã tìm kiếm cao và thấp cho các số liệu thống kê đáng ngạc nhiên, bất ngờ, ít rõ ràng hơn và phát hiện ra một số phát hiện thú vị trong quá trình này.

Xem thêm  Hoài niệm: marketing trong nhưng năm 90

Một số lầm tưởng về email marketing

Lầm tưởng 1

Lầm tưởng: 

Tốt hơn nên đăng và tweet vào các ngày trong tuần hơn là cuối tuần, vì trong tuần, mọi người gắn bó với máy tính của họ và có nhiều khả năng xem các bài đăng hơn.

Tìm kiếm: 

Theo nghiên cứu của Dan Zarrella, các thương hiệu đăng bài trên Facebook vào thứ bảy và chủ nhật sẽ nhận được nhiều lượt thích hơn. Tương tự như vậy, các thương hiệu tweet vào thứ Bảy và Chủ nhật nhận được nhiều lượt retweet hơn.

Đăng bài trên các trang mạng xã hội vào cuối tuần luôn có vẻ hơi rủi ro đối với tôi: chỉ 16% người dùng Facebook nhìn thấy bài đăng từ một trang kinh doanh và có vẻ như tỷ lệ này sẽ còn nhỏ hơn vào cuối tuần, khi mọi người ra ngoài và không sử dụng máy tính của họ càng nhiều càng tốt trong tuần làm việc.

Tuy nhiên, theo Zarrella, các bài đăng / tweet vào cuối tuần thu hút được lượt thích và lượt retweet tăng lên vì một hiện tượng được gọi là thời điểm trái ngược cạnh tranh: các thương hiệu nói chuyện khi mọi người khác im lặng sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn. Khi cuộc trò chuyện trên mạng xã hội chậm lại vào cuối tuần, những thương hiệu tiếp tục trò chuyện sẽ được chú ý.

Lầm tưởng 2

Lầm tưởng: Nói “Vui lòng retweet” là một mật khẩu giả mạo Twitter nghiêm trọng và ngăn mọi người đăng lại bạn.

Phát hiện: Xem thêm nghiên cứu từ Dan Zarrella.

51% tweet có nội dung “Vui lòng đăng lại” được tweet lại

40% tweet nói Please RT được tweet lại

12% tweet không có nội dung nào được tweet lại

Có vẻ như cụm từ ngụy tạo, sáo rỗng, tự quảng cáo thực sự có tác dụng.

Lầm tưởng 3

Lầm tưởng: Dòng tiêu đề email sáng tạo thu hút sự chú ý của người đọc và nhận được tỷ lệ mở cao.

Xem thêm  Trở thành chuyên gia phân tích với Facebook Insights

Tìm kiếm: Theo MailChimp, các dòng tiêu đề đơn giản, dễ hiểu có tỷ lệ mở cao nhất. MailChimp đã xem xét 40 triệu email được gửi từ khách hàng và nhận thấy rằng mọi người có nhiều khả năng mở email với các chủ đề nhạt nhẽo (thậm chí hơi nhàm chán) truyền tải rõ ràng nội dung của email. Các dòng tiêu đề email không cần phải nhảy ra khỏi màn hình và các dòng tiêu đề sáng tạo thường có tỷ lệ mở cao.

Lý do: bởi vì mọi người nhận được quá nhiều thư rác, bất kỳ thứ gì gợi ý về khoảng thời gian đều bị bỏ qua và xóa. Lý do này có ý nghĩa đối với tôi, mặc dù tôi sẽ luôn có một điểm nhẹ cho các email J. Crew mà tôi nhận được với các chủ đề dí dỏm, chơi chữ và hay thay đổi. Đề cập đến một chiếc áo vest chần bông:

Lầm tưởng 4

Lầm tưởng: Pinterest và Instagram đơn giản là những mốt mới nhất, hướng đến thị giác.

Tìm kiếm: Pinterest và Instagram có nhiều người dùng tích cực, tương tác. Pinterest tạo ra nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu đến các trang web hơn cả YouTube, Google+ và LinkedIn cộng lại và hơn 5 triệu ảnh được tải lên mỗi ngày trên Instagram (đó là 58 ảnh mỗi giây). Đó là sự gia tăng của nội dung hình ảnh tốt nhất

Lầm tường 5

Lầm tưởng: Các thương hiệu thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tương tác với khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng).

Phát hiện: 94% nhà tiếp thị sử dụng mạng xã hội để tiếp thị doanh nghiệp của họ, nhưng họ chắc chắn thiếu việc thực hiện các chiến lược truyền thông xã hội của mình. Phần lớn các thương hiệu coi thường tính chất tương tác của Facebook và Twitter: 70% doanh nghiệp phớt lờ những lời phàn nàn trên Twitter; 25% công ty toàn cầu đóng tường Facebook của họ; và các thương hiệu bỏ qua 70% câu hỏi do người hâm mộ Facebook đặt ra.

Toàn bộ mục tiêu của các trang web truyền thông xã hội là tạo điều kiện kết nối và trò chuyện, vậy tại sao các thương hiệu lại không phản hồi được người tiêu dùng? Tôi không biết, nhưng tôi biết rằng tôi vẫn đang đợi câu trả lời mà tôi sẽ không bao giờ nhận được từ Starbucks để phản hồi lại dòng tweet mà tôi đã gửi cách đây vài tuần:

Xem thêm  Penguin 4.0 những điều lưu ý

Lầm tưởng 6

Lầm tưởng: Mọi người chỉ đơn giản là không đọc các bài đăng trên blog dài.

Tìm kiếm: SEOmoz đã lấy một mẫu ngẫu nhiên của 500 bài đăng và lấy số liệu liên kết cho các bài đăng này. Họ đã tìm thấy mối tương quan giữa độ dài của nội dung và các liên kết mà nội dung nhận được.

Có vẻ như thế giới blog bao gồm nhiều hơn các trình duyệt lướt và trình duyệt nhanh. Nội dung muôn năm muôn thuở.

Kết luận

Giờ đây, nỗ lực của các bộ phim thần thoại của tôi ít kịch tính hơn và thuần thục hơn nhiều so với những nỗ lực được thực hiện trên Discovery Channel. Và tiến hành nghiên cứu này được thực hiện bằng cách hoài niệm về những tập phim kỳ lạ đôi khi đáng sợ và kỳ lạ khác của MythBusters. Vì vậy, trong khi xem một cuộc thi marathon nhỏ, tôi sẽ lên lịch cho các bài đăng trên Facebook và tweet vào cuối tuần, tạo ra các dòng tiêu đề email đơn giản, say mê với nỗi ám ảnh Instagram mới của mình và phát triển ý tưởng cho một bài đăng blog dài. Và tôi thậm chí có thể phá vỡ quy tắc cá nhân của mình chống lại việc sử dụng cụm từ “Vui lòng đăng lại” nếu điều đó có nghĩa là tôi có thể nhận được thông tin đăng lại từ chính chủ nhân MythBusters:

Chat Facebook