Lên lịch cho một bài đăng ghim sẽ hết hạn trong WordPress

Lên lịch cho một bài đăng ghim sẽ hết hạn trong WordPress

Gần đây, một câu hỏi đã được hỏi bởi một người mới bắt đầu sử dụng WordPress, trên blog của chúng tôi. Phải mất một chút thời gian tìm hiểu, nhưng chúng tôi đã tìm ra câu trả lời.

Một trong những người dùng của chúng tôi rất tò mò muốn biết liệu có thể lên lịch cho một bài đăng cố định hết hạn hay không. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài đăng dính và xem các bình luận, tại đây.

Các bài viết liên quan:

Tại sao bạn muốn một bài đăng hấp dẫn để hết hạn?

Lý do phổ biến nhất để sử dụng một bài đăng hấp dẫn và để nó hết hạn liên quan đến một số hình thức bán hàng hoặc giảm giá. Có thể bạn điều hành một doanh nghiệp bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách truy cập của bạn. Nếu bạn muốn giảm giá cho mùa lễ hoặc trong thời gian có hạn, bạn có thể sử dụng một bài đăng cố định để thông báo chương trình giảm giá và đặt nó hết hạn sau khi đợt bán hàng kết thúc.

Sử dụng một plugin để cho phép một bài đăng hấp dẫn hết hạn

Có một plugin WordPress giúp bạn dễ dàng đặt ngày hết hạn cho bài đăng hấp dẫn của mình. Plugin có tên là Content Scheduler và bạn có thể tải xuống tại đây.

Xem thêm  Cách Tìm hình nền đẹp cho trang web WordPress

Khi bạn đã tải xuống, cài đặt và kích hoạt plugin này, bạn sẽ có thể đặt ngày hết hạn cho bài đăng hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần điều chỉnh một vài cài đặt trước.

Truy cập plugin bằng cách đi tới Cài đặt >> Trình lập lịch nội dung trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt cho plugin.

Cài đặt đầu tiên cần điều chỉnh là cài đặt “Trạng thái hết hạn”. Điều này cung cấp cho bạn ba tùy chọn và bạn sẽ cần phải chọn một trong những phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Sử dụng một plugin để cho phép một bài đăng hấp dẫn hết hạn

Nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn bài đăng nhưng bạn muốn phần dính của bài đăng hết hạn, thì tùy chọn “Áp dụng thay đổi” là tùy chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài đăng bị xóa hoàn toàn, hãy chọn tùy chọn “Xóa”.

Thay đổi tiếp theo cần thực hiện là phần “Thay đổi trạng thái thành”. Bạn có bốn lựa chọn ở đây.

Sử dụng một plugin để cho phép một bài đăng hấp dẫn hết hạn

Tùy chọn “Không thay đổi” rất phù hợp nếu bạn vẫn muốn bài đăng tiếp tục được xuất bản trên blog của mình. Ba tùy chọn khác đều sẽ đưa bài đăng ra khỏi trang web của bạn theo một cách khác.

Khi xử lý một bài đăng dính trong WordPress, tùy chọn cài đặt cho plugin này có tên “Thay đổi mức độ dính thành” là cài đặt quan trọng nhất cần thay đổi. Bạn sẽ cần phải chọn tùy chọn “Bỏ dính” hoặc khi bài đăng hết hạn, nó sẽ vẫn ở dạng bài đăng dính.

Xem thêm  Tìm hiểu dịch vụ SEO Audit
Sử dụng một plugin để cho phép một bài đăng hấp dẫn hết hạn

Bạn cũng có thể thay đổi một số tùy chọn khác, chẳng hạn như thay đổi danh mục của bài đăng khi hết hạn. Cùng với các cài đặt ảnh hưởng trực tiếp đến bài đăng, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt thông báo của plugin.

Sử dụng một plugin để cho phép một bài đăng hấp dẫn hết hạn

Các cài đặt này cho phép bạn được thông báo bất cứ khi nào bài đăng hết hạn. Bạn thậm chí có thể thông báo cho tác giả của bài đăng, nếu bạn sử dụng nhiều tác giả cho blog của mình.

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút “lưu thay đổi”. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng đặt ngày và giờ hết hạn cho bài đăng hấp dẫn của mình.

Đặt thời hạn cho bài đăng hấp dẫn của bạn

Phần này của quá trình rất đơn giản. Chỉ cần tìm bài đăng hấp dẫn của bạn hoặc tạo nó và cuộn xuống phần có tên “Trình lập lịch nội dung”.

Đặt thời hạn cho bài đăng hấp dẫn của bạn

Tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn này và đặt ngày giờ hết hạn. Sau khi bạn xuất bản bài đăng, bài đăng đó sẽ hết hạn và tất cả các tùy chọn bạn đặt trong các bước trước đó sẽ áp dụng cho bài đăng.

Thủ công hết hạn một bài đăng dính trong WordPress

Nếu bạn gặp vấn đề về độ tin cậy hoặc bạn không muốn sử dụng plugin, thì cách thực sự duy nhất để làm cho một bài đăng hấp dẫn hết hạn là thực hiện theo cách thủ công. Bạn sẽ phải thêm ngày và giờ vào lịch biểu hoặc lịch cá nhân của mình. Nếu bạn sử dụng Lịch Google, bạn có thể đặt thông báo để gửi cho bạn email hoặc tin nhắn văn bản cho ngày và giờ bạn muốn làm cho bài đăng hấp dẫn của mình hết hạn.

Xem thêm  Kiến thức SEO Onpage căn bản

Khi đến thời điểm, bạn sẽ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình, tìm bài đăng dính và thay đổi trạng thái. Điều này có thể dễ dàng thực hiện từ màn hình chỉnh sửa bài đăng với tùy chọn “Hiển thị”. Chỉ cần nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” và thay đổi hộp kiểm cho “Đưa bài đăng này lên trang nhất” thành một hộp không được chọn.

Thủ công hết hạn một bài đăng dính trong WordPress

Bất kỳ thay đổi nào khác mà bạn muốn thực hiện, chẳng hạn như trạng thái của bài đăng, quyền riêng tư hoặc danh mục, bạn cũng sẽ phải thực hiện theo cách thủ công. Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết, chỉ cần nhấp vào “cập nhật” và bạn đã hoàn tất.

Bây giờ bạn có hai cách khác nhau để làm cho một bài đăng dính hết hạn. Cho dù bạn muốn dùng thử plugin hay bạn muốn xử lý tác vụ này theo cách thủ công, bạn có thể làm cho bài đăng hấp dẫn của mình hết hạn, thay đổi danh mục cho nó, thay đổi trạng thái của nó và thực hiện các thay đổi khác đối với nó khi bạn sử dụng xong.

Chat Facebook