Local seo là gì? kiến thức cơ bản

Local SEO là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO là một quá trình liên tục nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến một trang web đồng thời tăng khả năng hiển thị thương hiệu thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, “không phải trả tiền”.

Local SEO là một bộ phận của tối ưu hóa nhấn mạnh một cách tiếp cận chiến lược để phát triển khả năng hiển thị trực tuyến cho các doanh nghiệp truyền thống tại địa phương. Nói cách khác, đó là quá trình đảm bảo rằng sự hiện diện trực tuyến của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn để doanh nghiệp của bạn có thể được hiển thị cho đối tượng mục tiêu vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều này có nghĩa là ai đó đang tìm kiếm hiện đang hoặc sẽ ở trong cùng khu vực với doanh nghiệp của bạn. Khi thực hiện một tìm kiếm được bản địa hóa, kỳ vọng của người tìm kiếm là xem các kết quả ở gần đó. Các công cụ tìm kiếm đã đi một chặng đường dài và giờ đây đưa ra các quyết định khác biệt để hiển thị kết quả địa phương khi thích hợp.

Hãy xem xét ví dụ về một người nào đó đang tìm kiếm “cà phê gần tôi”. Đây rõ ràng là một cá nhân đang tìm cách lấy một tách cà phê nhanh chóng trong khu vực. Đối chiếu cụm từ tìm kiếm đó với một người nào đó đang tích cực tìm kiếm “công thức pha cà phê cappuccino ngon nhất”. Loại tìm kiếm này được định hướng toàn cầu và không kích hoạt các kết quả cục bộ xuất hiện.

Các bài viết liên quan:

Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương liên quan đến các nỗ lực SEO truyền thống bao gồm, tối ưu hóa trên trang, xây dựng liên kết và tạo nội dung. Tuy nhiên, nó cũng bổ sung một yếu tố bản địa hóa liên quan đến tính nhất quán và tối ưu hóa các tín hiệu tìm kiếm cục bộ trên các công cụ tìm kiếm chính.

Các tín hiệu bản địa hóa này liên quan đến Google Doanh nghiệp của tôi (GMB), trích dẫn, đánh giá, sự nổi bật và nỗ lực cá nhân hóa.

Xem thêm  TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG? 30 LỢI ÍCH MẠNH MẼ CHO BẤT KỲ DOANH NGHIỆP NÀO

Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các yếu tố xếp hạng chính trong chương tiếp theo.

Cách hoạt động của Local SEO

Để thực sự hiểu về Local SEO, bạn sẽ cần hiểu về cách các công cụ tìm kiếm xác định chính xác kết quả nào sẽ hiển thị.

Cách Công cụ Tìm kiếm Hiển thị Kết quả:

Hãy cân nhắc điều này: bạn đang ở một thành phố mới, muốn ăn nhanh trước sự kiện tiếp theo.

Bạn rút điện thoại ra và tìm kiếm “nhà hàng tốt nhất gần tôi”.

Khi bạn nhập thuật ngữ đó vào Google, rất nhiều điều xảy ra trước khi kết quả hiển thị.

Đầu tiên, Google kiểm tra thông tin lịch sử mà nó đã lưu trữ về bạn: những thứ như tìm kiếm trước đây, cookie, cá nhân hóa, v.v.

Tiếp theo, họ sẽ xác định vị trí bạn đang tìm kiếm. Điều này có thể đến từ địa chỉ IP, kết nối wi-fi hoặc trong trường hợp này là dữ liệu GPS từ điện thoại của bạn.

Sau đó, Google sẽ cố gắng hiểu mục đích đằng sau tìm kiếm của bạn. “Nhà hàng tốt nhất gần tôi” là một câu hỏi khá đơn giản. Vì vậy, Google sẽ hiển thị các nhà hàng nổi bật nhất ngay lập tức xung quanh vị trí tìm kiếm của bạn.

Bùm! Tất cả chỉ diễn ra trong tích tắc.

Local SEO là tất cả về việc đảm bảo Google có thông tin cần thiết để đối sánh doanh nghiệp của bạn với người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các loại tìm kiếm

  1. Theo ngữ cảnh

Kiểu tìm kiếm này xảy ra khi người dùng cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về những gì họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm theo ngữ cảnh xảy ra khi tìm kiếm được thực hiện từ cùng một vị trí được sử dụng trong truy vấn tìm kiếm.

tức là một người dùng ở Buffalo, NY tìm kiếm “nhà hàng Mexico ở Buffalo, NY”

  1. Suy ra

Tìm kiếm này xảy ra khi Google cần suy ra những gì người tìm kiếm muốn tìm. Tìm kiếm có thể bao gồm các tín hiệu hỗn hợp và yêu cầu giả định về nhu cầu của người dùng.

tức là một người tìm kiếm ở Buffalo, NY truy vấn “nhà hàng Mexico ở Las Vegas”

Google sẽ suy luận rằng người dùng đang tìm kiếm danh sách các nhà hàng Mexico ở Las Vegas mặc dù người tìm kiếm đang ở Buffalo, NY.

  1. Ý định

Khi các thuật toán tìm kiếm được cải thiện và Google hiểu sâu hơn về mục đích đằng sau các tìm kiếm, người dùng có thể tìm kiếm nhanh hơn – hình thức tìm kiếm này đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất để tìm kiếm, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Xem thêm  Plugin và chủ đề sắp ra mắt nào tốt nhất cho WordPress

Trong trường hợp này, người dùng bỏ qua thông tin vị trí và Google cần sử dụng bất kỳ dữ liệu có sẵn nào để xác định những gì người dùng đang tìm kiếm.

Mức độ liên quan, Khoảng cách & Sự nổi bật

Theo Google, “kết quả địa phương chủ yếu dựa trên mức độ liên quan, khoảng cách và mức độ nổi bật”.

  1. Sự liên quan

Các yếu tố về mức độ phù hợp chặt chẽ của doanh nghiệp với những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.

  1. Khoảng cách

Xem xét vùng lân cận của doanh nghiệp với vị trí của người tìm kiếm. Google sẽ sử dụng bất kỳ thông tin có sẵn nào mà họ có về người dùng để xác định vị trí gần đúng của họ và hiển thị kết quả gần đó.

  1. Sự nổi bật

Đề cập đến mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến. Các doanh nghiệp được coi là nổi bật trong thế giới ngoại tuyến sẽ nhận được vị trí ưu tiên. Có thể kể đến những địa điểm, địa danh nổi tiếng hoặc những cửa hàng nổi tiếng quen thuộc với nhiều người.

Tuy nhiên, sự nổi bật cũng đề cập đến thông tin mà Google đã thu thập trên web, đó là nơi Local SEO đến. các màn hình.

SERP local

Để nâng cao hiểu biết của bạn về Local SEO, chúng tôi sẽ xem xét cách các doanh nghiệp xuất hiện trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong khi tìm kiếm địa phương.

Hãy bắt đầu với một tìm kiếm dựa trên mục đích địa phương: “Tacos gần tôi”. (Khoảng 18.000 người tìm kiếm điều này mỗi tháng.)

Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang tìm kiếm, bạn có thể thấy các kết quả khác nhau. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ hiển thị phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của SERP.

Sự khác biệt giữa hai giao diện làm nổi bật tầm quan trọng của thiết bị di động đối với các doanh nghiệp địa phương, vì ngày càng có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động.

Chúng tôi có thể thấy rằng vì tôi hiện đang tìm kiếm từ Buffalo, NY nên tôi đang nhận được các kết quả được bản địa hóa về các nhà hàng phục vụ bánh tét ở vùng lân cận của tôi.

Một bản đồ nằm trên đầu trang kết quả tìm kiếm với tất cả các nhà hàng Mexico đã biết được liệt kê trong khu vực của tôi.

Bên dưới bản đồ là ba kết quả hàng đầu được giới thiệu trong cái thường được gọi là “gói cục bộ” hoặc “gói 3 cục bộ”. Khả năng hiển thị trong gói cục bộ có thể rất lớn đối với các doanh nghiệp vì nó phục vụ như một cách tương tác để người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trước tiên, Google cung cấp những gì nó xác định là các kết quả phù hợp nhất dựa trên tìm kiếm. Sau đó, người dùng có thể sắp xếp các kết quả theo nhiều đặc điểm khác nhau. Trong ví dụ này, gói địa phương cho phép chúng tôi lọc theo xếp hạng, giá cả và giờ. Đây là một trong những phần chính mà chúng tôi sẽ làm việc để tối ưu hóa.

Xem thêm  Cách Tìm hình nền đẹp cho trang web WordPress

Sau đó là danh sách hữu cơ. Kết quả hàng đầu cho tìm kiếm này là từ Yelp, một trang đánh giá về “Tacos ngon nhất gần tôi”, sau đó là kết quả từ Grubhub, tiếp theo là trang web của một chuỗi cửa hàng thực phẩm Mexico thuộc sở hữu địa phương.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nhiều kết quả trong số này tập trung vào đánh giá, bao gồm cả kết quả trong gói cục bộ. Đánh giá sẽ tiếp tục là một phần thiết yếu của sự thành công của doanh nghiệp địa phương, vì xếp hạng theo sao, số lượng đánh giá, tần suất và phản hồi đánh giá đều đóng một vai trò trong hiệu suất tìm kiếm địa phương.

Giờ đây, cách những kết quả này hiển thị phụ thuộc vào truy vấn chính xác, vị trí của người dùng và ý định của người tìm kiếm. Tuy nhiên, nổi bật so với đối thủ bắt đầu với hồ sơ Google được tối ưu hóa và chiến lược Local SEO mạnh mẽ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét tổng quan về các yếu tố xếp hạng Local SEO giúp doanh nghiệp của bạn thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.

Bản tóm tắt

Local SEO là các thuật toán phức tạp và hàng trăm yếu tố tác động đến kết quả tìm kiếm cục bộ, nhưng hiểu được những điều cơ bản sẽ giúp đặt nền tảng cho việc tối ưu hóa thành công. Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số yếu tố xếp hạng địa phương có tác động hơn.

Chat Facebook