Local Social media – mạng xã hội địa phương

Truyền thông xã hội là một trong những phần quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào vì đây là cơ hội để bạn phát triển mối quan hệ với những người mà bạn có thể không có được. Mặc dù thật tuyệt khi có người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, nhưng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp local, bạn sẽ cần người hâm mộ local.

Tải xuống Bảng tính miễn phí của chúng tôi tại đây để Tìm hiểu thêm về đối tượng Mục tiêu của Doanh nghiệp của bạn.

Hãy nói về các chiến lược truyền thông xã hội sẽ giúp bạn phát triển cơ sở người hâm mộ local.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn cần hiểu về tầm quan trọng của mạng xã hội đối với doanh nghiệp của bạn. Có một lý do khiến mọi người chi quá nhiều tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội và định giá vốn hóa thị trường không hề nói dối: Facebook trị giá 300 tỷ USD, LinkedIn trị giá 31 tỷ USD, Twitter trị giá 16 tỷ USD và Google trị giá USD 527 tỷ (với tìm kiếm của Google chiếm một phần lớn trong số đó).

Thay vì trả tiền cho quảng cáo, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có kết nối trực tiếp với những khách hàng tiềm năng trong tương lai này vì bạn kiếm được nó so với trả tiền cho nó?

Đây là nguyên tắc tương tự áp dụng cho SEO. Bạn có thể phát triển các cuộc trò chuyện hai chiều với những người hâm mộ trên mạng xã hội tại local và thu hút họ đến với doanh nghiệp của bạn. Vào cuối ngày, bạn cần phải xuất hiện trước càng nhiều người càng tốt, nhất quán, giữ tâm trí hàng đầu và không có gì phổ biến hơn Facebook.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy nhấp vào đây để truy cập tài nguyên miễn phí của Canva trên Abcs của Facebook Marketing.

Facebook vượt trội hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác về cơ sở người dùng của nó, vì vậy một số đoạn văn sau đây sẽ mang đến cho nó sự chú ý xứng đáng. Đối với ngành của tôi, bất động sản, Pinterest và Instagram hoạt động rất tốt vì chúng có tính trực quan cao. Tuy nhiên, cho đến nay Facebook vẫn là nơi tốt nhất để bắt đầu cho hầu hết các doanh nghiệp.

Các bài viết liên quan:

Chiến lược Facebook local của bạn

Bắt đầu bằng cách phân tích hồ sơ Facebook của bạn. Ảnh bìa Facebook của bạn có hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách truy cập không? Đừng ngại đưa CTA vào ảnh để khuyến khích mọi người nhấp vào ‘thích!’

Mục tiêu của bạn trên Facebook nên bao gồm:

  • Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu
  • Tạo ra những người hâm mộ cuồng nhiệt

Một điều mà các chủ doanh nghiệp và các nhà chiến lược truyền thông xã hội cần hiểu là bạn phải phát triển mối quan hệ trung thực với cơ sở người hâm mộ local trước khi Facebook có thể được sử dụng như một công cụ thu hút khách hàng hiệu quả.

Xem thêm  Thiết kế ux thương mại điện tử hiệu quả

Một ví dụ về các bài báo hoạt động tốt với người hâm mộ là hướng dẫn viên local, bất kể thành phố. Ví dụ: cho dù đó là những người mua nhà lần đầu ở Raleigh, NC hay những điều tuyệt vời nhất về Buffalo, NY, thì những bài đăng này sẽ dễ dàng liên quan đến người dân local và họ quan tâm đến việc chia sẻ thông tin tuyệt vời về nơi họ sống!

Facebook là một cơ hội đáng kinh ngạc để tạo cơ sở người hâm mộ cần thiết cho chiến lược truyền thông xã hội tại local của bạn.

Một trong những cách dễ nhất để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu là chia sẻ nội dung có giá trị cũng thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn về chủ đề này. Một câu hỏi bạn cần tự hỏi mình trước khi đăng bài là “Tôi đang giúp hay tôi đang quảng cáo?”

Ví dụ: một trong những điều chúng tôi chia sẻ với người hâm mộ ở Raleigh, NC là Báo cáo thị trường bất động sản local của chúng tôi. Vì cứ năm công ty bất động sản thì có một công ty chia sẻ các báo cáo local này, nên chúng tôi cần phải làm cho mình nổi bật. Chúng tôi đã làm điều này thông qua cả đồ họa thông tin và video mà bạn có thể tìm thấy trên blog bất động sản của chúng tôi.

Làm cách nào để tôi có thể phát triển cơ sở người hâm mộ trên mạng xã hội tại local?

Bên cạnh việc tạo nội dung hấp dẫn, bạn sẽ cần những cách khác để kết nối với người hâm mộ và có một số chiến lược hoạt động hiệu quả với các doanh nghiệp local trên mạng xã hội:

  • Kết hôn
  • Các nhóm
  • Sự kiện
  • Gamification

Tương tác với phương tiện truyền thông xã hội local

Tương tác không chỉ là đăng bài và hy vọng ai đó phản hồi. Trên thực tế, đây là nơi mà nhiều doanh nghiệp thất bại với phương tiện truyền thông xã hội.

  1. Tương tác trên mạng xã hội local là lắng nghe và phản hồi.

Bạn sẽ cần tìm các hệ thống, cấu trúc và định dạng phù hợp nhất cho cả bạn và khán giả của bạn. Điều này có nghĩa là phân tích mọi thứ từ cách bạn cấu trúc bài đăng của mình cho đến thời điểm bạn chia sẻ chúng trong ngày. Chúng tôi sử dụng một công cụ có tên là Buffer để hỗ trợ việc này. Bạn sẽ muốn tìm ra điều gì mang lại cho bạn cơ hội cao nhất có thể để tối đa hóa mức độ tương tác.

Dấu hiệu cuối cùng của sự tôn trọng là lắng nghe, quan tâm và đáp lại ai đó ngay cả khi bạn có thể không có thời gian và năng lượng. Đây là điều tuyệt đối bắt buộc vì nó phản ánh toàn bộ thương hiệu của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của những người theo dõi bạn về việc có mua hàng của bạn hay không.

  1. Nhóm truyền thông xã hội local
Xem thêm  Liên kết tiêu đề bài viết WordPress

Nếu bạn tìm kiếm trên Facebook hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác, có các nhóm cộng đồng lớn được tổ chức theo thành phố, quận hoặc khu vực. Kết nối với cộng đồng local của bạn bằng cách tham gia các nhóm này và duy trì hoạt động bằng cách chia sẻ thông tin có giá trị, chẳng hạn như các sự kiện hiện tại hoặc thông tin chi tiết khác về cộng đồng. Bạn có thể viết một bài báo trên trang web của mình, thả liên kết bên trong nhóm và gửi lưu lượng truy cập đến trang của bạn. Đây là những khách truy cập được nhắm mục tiêu, vì khán giả local của bạn đang bắt đầu nhận ra thương hiệu của bạn đồng thời luôn lưu ý đến bạn.

  1. Bạn không thể

Tiến thêm một bước nữa và thiết lập một dịch vụ để khi ai đó nhấp vào liên kết trong nhóm này, họ sẽ được mời thích trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn. Có nhiều công ty tiếp thị trực tuyến lớn sử dụng chiến lược này để thu hút những người theo dõi mới đến trang của họ và giữ liên lạc với cộng đồng local.

  1. Sự kiện local trong khu vực của bạn

Chúng tôi viết về các sự kiện ở Raleigh, NC và thả các liên kết vào các nhóm Facebook có tổng cộng 100.000 thành viên. Gần đây tại Quận Wake, có một đợt điều chỉnh thuế bất động sản mà nhiều chủ nhà không biết. Chúng tôi đã viết một bài báo khuyến khích mọi người liên hệ với chúng tôi để được định giá nhà miễn phí và cung cấp các liên kết đến các điều chỉnh thuế mới của Quận Wake. Quá trình này mất chưa đầy 40 phút để tập hợp và quảng bá, đồng thời dẫn đến một số khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn tổ chức các sự kiện trong khu vực của mình, đây là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác từ những người theo dõi bạn trên mạng xã hội. Cho dù đó là sự kiện bạn đang tổ chức hay sự kiện bạn đang tham dự, bạn đều muốn thông báo rằng bạn sẽ có mặt tại đó.

Cung cấp cho những người theo dõi của bạn thông tin về nơi có thể tìm thấy bạn và thậm chí khuyến khích họ tiếp cận bạn với một câu hỏi hoặc tài liệu phát tay!

Ví dụ 1:

Khi đăng, bạn sẽ muốn thêm ảnh với lời kêu gọi hành động để thúc đẩy nhiều người tham gia hơn và thu hút sự quan tâm. Đối với ví dụ bên dưới, bạn có thể thêm một hình ảnh về chuyến đi chơi của công ty năm ngoái tại hội chợ tiểu bang.

Còn ai khác sẽ tham dự Hội chợ Bang tối nay không?

Nếu vậy, hãy tìm chúng tôi trong những chiếc áo sơ mi màu xanh neon rực rỡ và hỏi chúng tôi về “Những gì Ryan đã làm vào ngày nghỉ của anh ấy … bạn sẽ không tin đâu!”

Đây là một cuộc trò chuyện bắt đầu. Nó không chỉ khuyến khích mọi người tìm kiếm bạn mà còn khuyến khích họ tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng cách hỏi Ryan đã làm gì vào ngày nghỉ của anh ấy.

Ví dụ 2:

Còn ai khác sẽ tham dự trận đấu Bóng đá tối nay không?

Xem thêm  Đặt giới hạn tạo bài đăng cho người dùng WordPress

Chúng tôi có một cái gì đó đặc biệt mà chúng tôi muốn tặng cho những ai LIKE, COMMENT và SHARE bài đăng này tại trò chơi !!!

Điều này dẫn chúng tôi đến chiến lược truyền thông xã hội local thứ ba của mình, mà chúng tôi gọi là trò chơi hóa truyền thông xã hội.

Trò chơi truyền thông xã hội local

Các cuộc thi, quà tặng, giải thưởng và một cuộc thi thân thiện nhỏ!

Nếu bạn chưa khai thác sức mạnh của các chiến lược trò chơi truyền thông xã hội local, bạn cần phải bắt đầu ngay hôm nay.

Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Đầu tiên bạn cần hiểu mục tiêu của mình là gì. Ví dụ: nếu muốn có thêm địa chỉ email, thì đây là ý tưởng về những gì chúng tôi đã làm để đạt được điều đó:

Chúng tôi đã chạy một quảng cáo trên Facebook cho Halloween, trong đó chúng tôi sử dụng một chiếc lọ thủy tinh lớn và chứa đầy kẹo ngô. Chúng tôi đã chụp ảnh chiếc lọ và viết:

Để đủ điều kiện tham gia chơi, bạn phải LIKE và SHARE cuộc thi này trên Facebook Wall của mình!

Chúng tôi thiết lập một trang đích để mọi người có cơ hội gửi phỏng đoán và địa chỉ email của họ, đồng thời thông báo người chiến thắng qua email.

Trên trang là hình ảnh của cái lọ và một video chào mừng mọi người đến tham gia cuộc vui. Nếu muốn, bạn cũng có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình để giới thiệu chuyên môn và cung cấp giá trị.

Bạn sẽ không tin rằng có bao nhiêu người sẽ bắt đầu chia sẻ, thích, cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, v.v.

Điều này cần phải là một điều nhất quán, vì vậy hãy thử làm điều đó một lần mỗi tháng và thử nghiệm các chiến lược khác nhau!

Những suy nghĩ cuối cùng về việc xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội local

Chiến lược SEO local rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và đối với tiếp thị truyền thông xã hội local cũng vậy.

Nếu bạn tập trung vào việc phát triển các tài khoản mạng xã hội của mình, các chiến lược này có thể giúp bạn làm điều đó cũng như giúp nội dung của bạn lan truyền. Có rất nhiều thông tin trực tuyến về cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn và bắt đầu bằng việc dành thời gian và nỗ lực để phát triển cũng như mang lại lợi ích cho những người theo dõi bạn.

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận chiến lược truyền thông xã hội local là theo dõi cách một số tài khoản doanh nghiệp khác tương tác với những người theo dõi họ. Lấy những gì bạn thích từ những gì họ đang làm và áp dụng nó vào chiến lược của riêng bạn!

Chat Facebook