Long tail keyword: chiến lược quan trọng

Đây là một bài viết của khách. Các quan điểm được thể hiện trong bài đăng này là của tác giả và không nhất thiết đại diện cho quan điểm của seodichvu.

Trong thế giới tìm kiếm từ khóa có hai loại cơ bản: cụm từ đầu và cụm từ long tail. Cụm từ đầu là một danh mục rộng, chẳng hạn như “sách đã qua sử dụng”, trong khi cụm từ long tail là một tìm kiếm chi tiết hơn, như “bán sách đã qua sử dụng”.

Các bài viết liên quan:

Các thông số cụ thể về long tail keyword và nâng cao thứ hạng của bạn

Bởi vì, một tìm kiếm càng cụ thể thì càng ít người thực sự tìm kiếm cụm từ đó. Vì vậy, nếu bạn có một cửa hàng sách trực tuyến, bạn sẽ không phải cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn đã được thành lập như những người chơi sách đã qua sử dụng lớn; tại sao lại tập trung sức lực vào việc cố gắng vươn lên trong kết quả “sách cũ”?

Nhắm mục tiêu các cụm từ long tail ít được tìm kiếm hơn này có thể là một lợi thế lớn. Bắt đầu nhắm mục tiêu các cụm từ có lượng tìm kiếm nhỏ hơn. Các cụm từ long tail có khối lượng thấp dễ xếp hạng hơn nhiều vì các trang web lớn hơn không tập trung sự chú ý vào chúng. Lấy ví dụ cụm từ tìm kiếm “nơi mua sách cũ”. Nó chỉ được tìm kiếm một số ít lần, vì vậy xếp hạng cao trên cụm từ đó là một chiến lược khả thi và thực tế.

Xem thêm  Trình nhập WordPress

Nhưng tại sao phải nỗ lực chỉ cho một vài tìm kiếm?

Toàn bộ điểm của việc được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm là mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nhưng có sự khác biệt giữa việc tăng lưu lượng truy cập của bạn và việc thực sự thu được công việc kinh doanh. Hãy nghĩ về việc tìm kiếm “sách đã qua sử dụng” đó; có rất nhiều cạnh tranh ở đó, ngay cả khi bạn nhấp qua để xem thêm kết quả tìm kiếm.

Với ít cạnh tranh hơn về các cụm từ dài, trang web của bạn có nhiều khả năng biến lượt truy cập thành bán hàng hơn. Tập trung vào các cụm từ long tail có khối lượng thấp là một cách tốt để tạo được bước tiến trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà không cần phải cố gắng kéo dài, cực khổ để leo lên kết quả tìm kiếm cụm từ chính. Một nỗ lực như vậy sẽ mất nhiều năm và có thể sẽ không thành công lắm.

Làm thế nào để tập trung vào một chiến lược long-tail như vậy

Trên thực tế, mặc dù thật tuyệt khi nhận được thêm một vài lượt truy cập mỗi tháng, nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy ngớ ngẩn khi cố gắng leo lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm cho “nơi mua sách cũ”. Nhưng nếu thay vì đặc biệt tập trung vào một cụm từ long tail xếp hạng thấp, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tập trung vào hàng trăm cụm từ?

Trái ngược với nhận thức phổ biến, bạn không cần cố định cụm từ khóa đầy đủ trên trang của mình để các công cụ tìm kiếm chọn. Vì vậy, hãy lấy vài trăm cụm từ tìm kiếm khối lượng thấp này (bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để lấy danh sách bằng cách cắm một cụm từ đầu vào) và chia chúng thành các từ riêng lẻ, xóa tất cả các từ trùng lặp.

Xem thêm  Swiftype Search cải thiện tìm kiếm WordPress

Việc tích hợp các từ riêng lẻ này vào một trang một cách tự nhiên dễ dàng hơn nhiều. Và hiệu ứng tổng thể sẽ giúp trang của bạn ưu tiên cho việc tối ưu hóa kết quả cao, khối lượng thấp này.

Bây giờ cho ứng dụng

Đầu tiên, chọn thuật ngữ đầu của bạn. Nếu bạn là nhà bán lẻ sách đã qua sử dụng trực tuyến, rõ ràng bạn sẽ muốn tập trung vào các từ khóa có liên quan như “sách đã qua sử dụng trực tuyến” với lượng tìm kiếm là 6600 một tháng. Đừng chạy theo những cụm từ tìm kiếm cao cấp như “sách”; bạn chỉ đang quay bánh xe của mình với một thuật ngữ như vậy.

Bây giờ lấy cụm từ đầu của bạn và chạy một truy vấn tìm kiếm trong SEMrush để lấy danh sách cụm từ long tail liên quan của bạn. Bạn sẽ nhận thấy 128 cụm từ long tail có liên quan cho “sách trực tuyến đã qua sử dụng”.

Hãy chú ý đến các long tail có khối lượng thấp ở cuối danh sách. Nhiều khi các cụm từ tìm kiếm này thực tế bị lãng quên. Chúng tôi muốn xếp hạng cho các điều khoản này. Xếp hạng cho hàng trăm từ khóa có khối lượng thấp mang lại lượt truy cập không phải trả tiền giống nhau. Sự khác biệt là những từ khóa này thường có tỷ lệ hội thoại cao hơn và dễ dàng xếp hạng bằng cách sử dụng kỹ thuật này.

Bây giờ xuất danh sách các cụm từ này. Từ đó, chúng tôi sẽ chia nhỏ các cụm từ thành từng từ riêng biệt và loại bỏ các từ trùng lặp.

Xem thêm  Công cụ giám sát Truyền thông xã hội và WordPress

Bạn sẽ nhận thấy trong hầu hết các tìm kiếm rằng bạn không cần phải có một cụm từ đối sánh chính xác để xếp hạng cho một cụm từ. Bạn chỉ cần chuỗi các từ riêng lẻ xuất hiện trên trang. Lấy ví dụ như tìm kiếm “khăn tắm biển cho trẻ em màu xanh lam tốt nhất”. Cụm từ chính xác không xuất hiện trên trang được xếp hạng số 1. Tuy nhiên, mỗi từ duy nhất riêng lẻ thì có. Khái niệm này hoạt động rất tốt đối với các cụm từ long tail có khối lượng thấp.

Bây giờ chúng tôi sẽ tạo bản sao của chúng tôi cho trang để bao gồm tất cả các từ duy nhất này. Hãy nhớ rằng ý tưởng không phải là cố định các thuật ngữ nhồi nhét ở đây. Mục đích là viết một bài chất lượng, đọc tốt và đại diện cho thương hiệu và dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các từ duy nhất trong danh sách của chúng tôi khi viết tác phẩm. Dưới đây là ví dụ về chương trình chúng tôi đã tạo tại RankPop được thiết kế đặc biệt để bạn có thể thêm các từ riêng lẻ của mình vào bên trái. Khi bạn viết phần nội dung của mình, nó sẽ làm nổi bật và hiển thị những từ nào đã được sử dụng. Nó cũng hiển thị các từ còn thiếu. Khi hoàn thành, bạn có một phần được tối ưu hóa có tiềm năng xếp hạng cho hàng trăm cụm từ dài.

Chat Facebook