Lưu lượng truy cập trang web: chất lượng hay số lượng?

Lưu lượng truy cập trang web rất phức tạp. Bạn (chủ doanh nghiệp và / hoặc giám đốc tiếp thị) muốn thấy rất nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Một quan niệm sai lầm phổ biến, nhiều chủ doanh nghiệp tin rằng lưu lượng truy cập trang web là thước đo quan trọng nhất của tiếp thị trang web trực tuyến. Họ nghĩ rằng tôi nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập thì trang web của tôi càng tốt và tôi sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, hãy xem xét điều này: một tấn lưu lượng truy cập có giá trị như thế nào nếu không có ai chuyển đổi thành khách hàng hoặc ít nhất là khách hàng tiềm năng? Giá trị của lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn ở đâu?

Các bài viết liên quan:

Tôi sẽ nói thẳng ở đây; không có nhiều giá trị trong lưu lượng truy cập cao mà không chuyển đổi.

Bạn sẽ biết liệu mọi người có đang chuyển đổi thông qua việc hoàn thành biểu mẫu, cuộc gọi điện thoại, mua hàng và khi họ bước vào doanh nghiệp của bạn (tất nhiên, trích dẫn trang web của bạn là một giới thiệu). Chắc chắn, bạn nghĩ rằng bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập thì bạn càng có nhiều khả năng có nhiều khách hàng hơn. Nhưng nếu họ không tìm thấy trang web của bạn vì những lý do phù hợp, thì việc vượt quá lưu lượng truy cập không có nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn hoặc sự thành công của trang web của bạn.

Và đó là nơi khó khăn.

Có một ranh giới nhỏ giữa lưu lượng truy cập cao do một ưu đãi, các bài đăng trên blog đặc biệt, liên kết từ một nguồn đáng tin cậy, chiến dịch email thành công hoặc các lý do đủ điều kiện khác và lưu lượng truy cập cao do các từ khóa và cụm từ không liên quan nhưng có thứ hạng cao hoặc tiếp thị trang web có tính thao túng thực hành.

Lưu lượng truy cập trang web của bạn có đủ tiêu chuẩn lưu lượng truy cập không?

Mặc dù có một số cách để xác định điều này, nhưng đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình:

Xem thêm  Tìm hiểu SEO Local và mẹo để SEO Local tốt

Mục tiêu của trang web của tôi là gì? (Mục tiêu vi mô và vĩ mô)

 • Bán sản phẩm
 • Cung cấp thông tin
 • Cung cấp (các) dịch vụ
 • Có mọi người đến cửa hàng của tôi
 • Nắm bắt thông tin của khách hàng tiềm năng
 • Phát triển danh sách email

Trang web của tôi có cho phép / lôi kéo khách truy cập hoàn thành các mục tiêu đã nêu không?

 • Có đường dẫn chuyển đổi rõ ràng không?
 • Có rõ ràng những gì tôi muốn từ khách truy cập của tôi không?

Mọi người có thoát khỏi trang web ngay lập tức không?

Tỷ lệ thoát trang web của tôi là bao nhiêu?

 • Khách truy cập ở lại trang web trong bao lâu?
 • Khách của tôi đang truy cập bao nhiêu và những trang nào?
 • Khi nào Có Gai / Lulls trong Giao thông?

Tôi có thể kết luận gì từ điều này?

 • Tôi đã xuất bản một bài viết?
 • Tôi đã gửi một chiến dịch email chưa?

Tôi đã đăng lên mạng xã hội?

Đối với doanh nghiệp địa phương: Lưu lượng truy cập của tôi có phải là lưu lượng truy cập địa phương không?

Lưu lượng truy cập của tôi đến từ đâu?

Tôi đang nhắm mục tiêu đến những thành phố và khu vực nào?

Mọi người có đến thăm từ những khu vực này không?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thu thập tất cả dữ liệu này, tôi có hai từ dành cho bạn: Google Analytics. Một công cụ miễn phí thu thập dữ liệu trang web, nếu nó chưa được cài đặt trên trang web của bạn, tôi khuyên bạn nên làm như vậy ngay bây giờ. Tôi sẽ đợi…

Nếu bạn vừa cài đặt Google Analytics, sẽ mất một khoảng thời gian để nó thu thập dữ liệu, vì vậy hãy kiên nhẫn. Đối với bài đăng này, tôi sẽ sử dụng thống kê trang web từ blog Mainstreethost từ ngày 1 tháng 5 năm 2014 đến ngày 7 tháng 7 năm 2014.

Để bạn tham khảo, dưới đây là một bảng thuật ngữ nhỏ về các từ (do Google Analytics cung cấp) mà bạn cần biết trong suốt bài đăng này:

 • Session: “khoảng thời gian người dùng tích cực tương tác với trang web, ứng dụng của bạn, v.v.”
 • User: khách truy cập trang web có nhiều hơn một phiên trong phạm vi ngày được chỉ định.
 • Bounce Rate: tỷ lệ phần trăm người dùng xem một trang và rời khỏi trang web mà không đi thêm bất kỳ bước nào.
 • Pageviews: tổng số trang được xem.
 • Pages/Session: số trang trung bình được truy cập trong một phiên.
 • Avg. Session Duration: thời gian trung bình dành cho trang web trong một phiên.

Đây là ảnh chụp màn hình của Tổng quan về đối tượng. Phần này – phần mặc định – hiển thị các con số cơ bản về các chỉ số của trang web.

Như bạn có thể thấy, lưu lượng truy cập blog của chúng tôi có sự sụt giảm định kỳ. Sau khi xem xét kỹ hơn, các mức giảm này diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Từ đó, tôi có thể kết luận rằng lưu lượng truy cập giảm có thể là do thiếu bài đăng vào cuối tuần hoặc khán giả của chúng tôi không đọc nhiều như họ đọc trong tuần.

Xem thêm  Cách Facebook và Google tiếp cận quảng cáo video

Một cách để kiểm tra lý thuyết này là lên lịch cho một số bài đăng vào cuối tuần và xem chúng hoạt động tốt như thế nào. Bằng cách thử nghiệm, tôi sẽ hiểu rõ hơn về những gì khán giả của chúng tôi phản hồi. Có thể đơn giản là việc đăng bài vào cuối tuần sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn về lưu lượng truy cập của chúng tôi hoặc tôi có thể thấy rằng lưu lượng truy cập tăng vọt dẫn đến số lượng biểu mẫu được hoàn thành nhiều hơn. Đó là lý do tại sao kiểm tra là một yếu tố quan trọng như vậy của tất cả các loại hình tiếp thị – trong nước, truyền thông xã hội, truyền thống, v.v.

Nếu trang web của bạn đang nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập, nhưng bạn không thấy chuyển đổi, bạn nên xem lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu. Khi bạn biết cách mọi người tìm thấy bạn, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về loại quảng cáo nào phù hợp nhất với bạn.

Dưới đây là tổng quan về các nguồn lưu lượng truy cập blog của chúng tôi, còn được gọi là chuyển đổi.

Rõ ràng là phần lớn lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Rất tiếc, tháng 9 năm ngoái, Google đã ngừng cung cấp các từ khóa mà mọi người tìm kiếm, vì vậy tôi không biết chính xác những gì họ đang nhập vào Google (công cụ tìm kiếm mà phần lớn khách truy cập của chúng tôi sử dụng).

Bất kể rào cản gây phẫn nộ này, có nhiều cách khác để tôi đưa ra kết luận về những gì khách truy cập đang tìm kiếm để tìm nội dung của tôi, chẳng hạn như khám phá thống kê nội dung trang web.

Một trong những phần yêu thích của tôi để khám phá, bạn có thể học được nhiều điều từ nội dung và các trang mà khách truy cập của bạn đang sử dụng. Mặc dù chúng tôi không thiết lập điều này thông qua Google Analytics (chúng tôi sử dụng phần mềm khác), tôi khuyên bạn nên theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về nơi mọi người đang chuyển đổi (ngoài điều hiển nhiên) và cách họ đến thời điểm đó. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của mình.

Không chỉ đơn thuần là tìm kiếm những trang mà khách truy cập của bạn đang truy cập, đánh giá thời gian họ ở lại trên trang, tỷ lệ thoát và những trang mà mọi người đang thoát khỏi trang web của bạn. Những chỉ số này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn nếu bạn cần điều chỉnh nội dung, lời gọi hành động và thậm chí cả hình ảnh.

Xem thêm  Tại sao doanh nghiệp nhỏ thực sự cần content marketing

Ví dụ: giả sử tỷ lệ thoát trên trang chủ của trang web của bạn là 89%. Điều này cho tôi biết rằng phần lớn khách truy cập của bạn đang rời đi mà không bao giờ xem qua phần còn lại của trang web của bạn. Trừ khi bạn chỉ có một trang, điều này không tốt. Bạn muốn mọi người truy cập nhiều trang, điền vào biểu mẫu, gọi điện cho bạn, v.v. Nếu họ rời đi mà không làm gì cả, cho dù bạn nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập, thì điều đó có tốt không? Tin tốt là các số liệu mà Google Analytics cung cấp là một điểm khởi đầu tuyệt vời để thực hiện các sửa đổi đối với trang web của bạn.

Nên làm gì khi bạn xác định lưu lượng truy cập trang web của mình không có giá trị?

Một phản ứng đơn giản cho điều này là thực hiện thay đổi!

Một trong những thủ phạm phổ biến của lưu lượng truy cập “vô giá” là không liên quan hoặc chỉ đơn giản là các từ khóa khủng khiếp dẫn khách truy cập đến trang web của bạn. Nghĩ theo cách này; nếu bạn đang tìm kiếm các cốc cà phê và thứ trông giống như một kết quả tuyệt vời trong SERP hóa ra lại là một trang web có đầy đủ các loại hạt cà phê khác nhau, bạn sẽ khá thất vọng. Mặc dù cả hai có thể có liên quan đến nhau, nhưng khi một khách hàng tiềm năng truy cập vào một trang web không giải quyết ngay lý do ban đầu khiến họ truy cập vào một trang web, họ sẽ rời đi. Và ngay đó không phải là lưu lượng truy cập có giá trị.

Khi các từ khóa khủng khiếp là thủ phạm, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu các từ và cụm từ mọi người đang tìm kiếm về sản phẩm / dịch vụ của bạn. Bằng cách loại bỏ các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy rằng những người truy cập vào trang web của bạn đủ điều kiện hơn và có nhiều khả năng mua sản phẩm / dịch vụ của bạn hơn.

Một lựa chọn thay thế trong trường hợp cốc cà phê và hạt cà phê là nếu cốc cà phê là một nguồn lưu lượng truy cập lớn, bạn có thể cân nhắc việc thêm chúng như một sản phẩm. Lý tưởng nhất, điều này sẽ giúp tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn cho bạn – từ khía cạnh cốc và đậu của doanh nghiệp – và lưu lượng truy cập đó sẽ không còn là không đủ tiêu chuẩn, mà là lưu lượng truy cập đủ điều kiện và có giá trị.

Chat Facebook