Marketing Doanh nghiệp Nhỏ: 5 điều lưu ý

Tiếp thị kỹ thuật số có thể rất tốn kém trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, có một số điều có thể được thực hiện để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách tiếp thị lớn. Một chút dầu mỡ ở khuỷu tay có thể giúp ích rất nhiều cho bạn – sau đây là một số điều có thể làm để quả bóng lăn.

Các bài viết liên quan:

1. Xác định kế hoạch

Bạn phải có một kế hoạch để có thể thành công. Bạn không cần phải phát điên, nhưng hãy có ý tưởng về những gì bạn muốn làm và cố gắng hết sức để thực hiện nó. Nói cách khác, hãy tạo ra một mục tiêu thực tế và cố gắng đạt hoặc vượt mục tiêu đó.

2. Kiểm tra trang web của bạn

Tìm ra những gì bạn đã có và xác định những gì còn thiếu. Tìm hiểu thêm về Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn. Điều rất quan trọng là phải hiểu các giới hạn nếu có trong CMS của bạn. Đảm bảo rằng bạn có khả năng thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình nếu cần. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng CMS thân thiện với công cụ tìm kiếm. Điều cuối cùng bạn muốn là một trang web tuyệt vời mà mọi người không thể tìm thấy.

Xem thêm  Chuẩn bị chiến lược marketing cho Black friday

3. Cài đặt Google Analytics và Công cụ quản trị trang web

Google cung cấp các tài nguyên này miễn phí. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy dành một phút để tạo một tài khoản và bạn đã sẵn sàng! (Lưu ý: Cần một lượng rất nhỏ mã để chúng hoạt động)

Google Analytics – Analytics sẽ cung cấp cho bạn số liệu thống kê về mọi thứ. Số liệu phân tích có thể gây choáng ngợp cho người dùng lần đầu tiên, nhưng sẽ cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời. Có rất nhiều hướng dẫn dành cho người dùng mới làm quen. Khi bạn bắt đầu thấy các xu hướng, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh thông minh cho chiến dịch tiếp thị của mình.

Công cụ quản trị trang web của Google – Công cụ quản trị trang web là cách Google cho bạn biết trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào. Một lần nữa, điều này cũng có thể hơi quá sức đối với những người dùng lần đầu tiên, nhưng cũng có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều này đặc biệt tuyệt vời đối với các doanh nghiệp vừa phát triển lại trang web của họ và thay đổi phần mở rộng trang và có thể đã bỏ lỡ hoặc quên cài đặt chuyển hướng 301. Một tài nguyên tuyệt vời khác trong Công cụ quản trị trang web là khả năng tạo tệp sitemap.xml. Đây là cách bạn nói với Google rằng “Tôi có một trang web với X số trang và chúng ở đây để bạn lập chỉ mục.” Đối với người mới bắt đầu, cũng có các hướng dẫn tiện lợi cho các công cụ Quản trị trang web.

Xem thêm  Công cụ lên lịch biên tập social

4. Phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Bất kể bạn ở độ tuổi hay giới tính hay ngành nghề nào; mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó được thiết lập và quản lý miễn phí!

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, một số mạng xã hội có thể có lợi hơn những mạng khác. Một sai lầm mà chúng ta thường thấy khi các chuyên gia tiếp thị là chủ doanh nghiệp sử dụng hồ sơ cá nhân để đăng về doanh nghiệp của họ. Điều đó không sao, nhưng hãy nhớ tạo hồ sơ doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hướng dẫn chính cần tuân theo:

Giữ mọi thứ nhất quán trên tất cả các nền tảng để đảm bảo xây dựng thương hiệu phù hợp.

Đảm bảo rằng bạn luôn hoạt động. Đừng để khoảng thời gian kéo dài giữa các bài đăng.

Nếu có điều gì đó đáng để chia sẻ, hãy chắc chắn đăng nó.

Nhất quán là chìa khóa.

5. Tạo một blog và một chiến lược viết blog

Viết blog là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và làm quen với thương hiệu của bạn. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn hiểu rõ doanh nghiệp của mình hơn hầu hết mọi người, vì vậy, điều quan trọng là phải giáo dục khách hàng tiềm năng của bạn. Cho dù đó là những câu hỏi thường gặp, cách làm mờ, những thay đổi gần đây trong ngành, v.v. Đây đều là những cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ chia sẻ bài đăng của bạn thông qua các kênh xã hội của bạn.

Xem thêm  Những yếu tố xếp hạng WEBSITE của GOOGLE

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, có khá nhiều điều bạn có thể làm với tư cách là chủ doanh nghiệp để khởi động thương hiệu của mình. Nhưng danh sách này có thể tiếp diễn và tiếp tục. Tôi rất thích nghe từ bạn. Hãy cho tôi biết thêm về trải nghiệm trực tiếp của bạn bằng cách bình luận bên dưới.

Chat Facebook