Marketing movie trên mạng xã hội

Làm phim của Hollywood rất tốn kém. Bạn sẽ mong đợi việc quay phim, sản xuất và phổ biến những bộ phim này cần một số vốn lớn để thành công. Nhưng tiếp thị là một nguồn chi phí lớn khác của các nhà làm phim. Chi phí tiếp thị phim đến khán giả đã tăng lên trong những năm gần đây với tiêu chuẩn công nghiệp rơi vào khoảng 100 triệu đô la ở Bắc Mỹ cho mỗi phim. Trên toàn cầu, chi phí tiếp thị đã tăng từ 175 triệu USD năm 2012 lên 200 triệu USD năm 2014. Và với tỷ lệ doanh thu phòng vé giảm trong những năm gần đây, rất khó để các bộ phim kiếm được lợi nhuận.

Những vấn đề này, trong khi ở quy mô lớn hơn nhiều đối với ngành công nghiệp điện ảnh, có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành công nghiệp hoặc doanh nghiệp nào. Nhưng tiếp thị kỹ thuật số là một giải pháp thay thế thú vị cho các phương pháp tiếp thị truyền thống và tốn kém. Cũng giống như trong hầu hết các ngành công nghiệp, Hollywood không thể loại bỏ hoàn toàn tiếp thị truyền thống trên các nền tảng như truyền hình. Chưa. Nhưng với sự tiếp cận ngày càng tăng của các phương pháp kỹ thuật số như phương tiện truyền thông xã hội, những khoản chi tiêu này có thể lỗi thời trong tương lai.

Các bài viết liên quan:

Trong một bài báo năm 2014, The Hollywood Reporter đã nói về việc các trang mạng xã hội như Twitter đang đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong việc ảnh hưởng đến lựa chọn của mọi người tại rạp chiếu phim. Điều này dựa trên một nghiên cứu gần đây của Twitter và Nielsen tuyên bố rằng người dùng Twitter có nhiều khả năng đi xem phim hơn người Mỹ bình thường, và điều này là do những dòng tweet có ảnh hưởng. Các nhà tiếp thị như Sue Kroll tại Warner Bros. đã bắt đầu thừa nhận sự cần thiết của một cách tiếp cận mới mẻ và sáng tạo đối với tiếp thị phim, đặc biệt là trong bối cảnh những rủi ro gần đây trong ngành công nghiệp có vẻ khá lười biếng.

Bộ phim Terminator: Genisys gần đây đã đạt được mức chi tiêu tiếp thị trung bình khoảng 100 triệu đô la. Thật không may, một vài sai lầm tiếp thị trong việc quảng bá bộ phim đã được lấy làm ví dụ về xu hướng chung trong ngành. Tất cả chúng ta đều đã thấy những công việc Photoshop khủng khiếp khi một người nào đó bị mất một cánh tay hoặc “mất” 50 lbs. Nhiều người tỏ ra thất vọng với những hình ảnh được chỉnh sửa sơ sài này từ một buổi quay EW, nhưng điều khiến người hâm mộ thực sự bối rối là đoạn trailer chính của bộ phim đã đưa ra cốt truyện chính của bộ phim – một điều mà đạo diễn dự định sẽ gây bất ngờ cho khán giả. Nhưng Terminator: Genisys không phải là ví dụ duy nhất về việc tiếp thị phim sai lầm. Một ví dụ thú vị khác đến từ X-Men: Days of Future Past với tấm áp phích phim khiến Sir Patrick Stewart bị treo lơ lửng trên “một chiếc xe lăn đầy hơi rực lửa”.

Xem thêm  Internal links hay liên kết nội bộ là gì

Nhập: tiếp thị kỹ thuật số. Mọi thứ không thể khác hơn ở khía cạnh kỹ thuật số của tiếp thị phim. Lười biếng là điều cuối cùng xuất hiện trong đầu khi tìm kiếm một từ để mô tả những gì chúng ta đã xem trong một số bộ phim gần đây. Các nhóm kỹ thuật số này cực kỳ sáng tạo và đã thu hút thành công mọi người. Chiến lược của họ sử dụng các nền tảng xã hội như Twitter, Snapchat, Instagram, Facebook, YouTube và các nền tảng khác mà họ biết là người hâm mộ đang sử dụng. Và đó là nơi họ thực sự tỏa sáng. Nhìn chung, các tổ chức sẵn sàng chấp nhận rủi ro thông qua các trang xã hội như Twitter hơn bình thường trong các nỗ lực tiếp thị của họ. Điều này chắc chắn đúng với hoạt động tiếp thị phim gần đây xung quanh việc phát hành Fifty Shades of Grey vào tháng 2 năm 2015.

Fifty Shades được công chiếu giữa lúc đang tranh cãi nảy lửa về nội dung và thông điệp của phim. Những lời buộc tội và chỉ trích đã khiến Fifty Shades trở thành vấn đề nóng hổi trước và sau khi phát hành. Nhưng điều đó không ngăn cản The SpongeBob Movie: Sponge out of Water nhảy vào cuộc với một đóng góp mạo hiểm, nhưng vui nhộn. Dòng tweet này có thể ủng hộ hoặc chế giễu Năm mươi sắc thái, nhưng nó chắc chắn thu hút nhiều sự chú ý hơn cho cả hai bộ phim.

Chúng tôi cũng không thể bỏ qua quảng cáo của Audi có Vanessa Bayer của Saturday Night Live. Đội ngũ kỹ thuật số của Fifty Shades of Grey không chịu trách nhiệm về những bản nhại này, nhưng chắc chắn rằng họ đã giúp giữ cho bộ phim luôn mới mẻ trong tâm trí mọi người. Đây là những ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu đã sử dụng sự chú ý xung quanh khác để lao vào ánh đèn sân khấu. Những người khác đã thành công trong việc tạo ra sự chú ý của riêng họ.

Một thương hiệu phim nổi bật như một ví dụ về tiếp thị kỹ thuật số thực sự xuất sắc và sáng tạo là The Hunger Games. Trong vài năm qua, nhượng quyền thương mại đã thu hút sự chú ý nhờ các chiến thuật kỹ thuật số sáng tạo và thành công. Một phần trong chiến lược của bộ phim liên quan đến tài khoản Twitter của họ (@TheHungerGames) có hơn 1,3 triệu người theo dõi. Nguồn cấp dữ liệu có đầy đủ các áp phích phim, tweet của các diễn viên, sự thật thú vị và tác phẩm nghệ thuật được tweet lại của người hâm mộ do những người theo dõi gửi. Theo dõi các tài khoản khác của họ trên Instagram, Facebook và thậm chí Snapchat và YouTube mang lại nội dung khác nhau và chuyên biệt trên mỗi nền tảng. Ví dụ đáng chú ý nhất về điều này là trên YouTube.

Xem thêm  Tầm quan trọng của quản lý danh tiếng

Trong những năm gần đây, một số bộ phim, bao gồm The Hunger Games, đã bắt đầu “xây dựng thế giới” và đưa chúng ta bước thêm vào vũ trụ điện ảnh. Bằng cách tạo điều kiện cho trải nghiệm trực tuyến chồng chéo trên nhiều nền tảng, những bộ phim này đã tạo ra trải nghiệm người dùng tối ưu. Là một phần của chương trình khuyến mãi cho r bộ phim thứ ba trong nhượng quyền thương mại, The Hunger Games: Mockingjay – Part 1, CapitolTV đã được tạo ra. Chúng tôi, những người hâm mộ, đang sống ở các quận hoặc ở chính thủ đô Panem và phải đối mặt với xung đột diễn ra trong phim. Trên kênh của họ, CapitolTV đã phát hành một loạt video có tiêu đề “Tiếng nói của quận” do thủ đô tạo ra để tuyên truyền cho các quận.

Trong trường hợp không đủ hấp dẫn, người hâm mộ cũng có thể truy cập trang web chính thức của thủ đô có hàng giờ nội dung có thể khám phá. Điều này thậm chí còn bao gồm nhiều video do capitol sản xuất. Các video này vô cùng thông minh và bao gồm tuyên truyền thủ đô áp bức thú vị. Một số được truyền tin bí mật từ những kẻ nổi loạn yêu thích của chúng tôi ở District 13. Và hãy xem trang chủ của trang web capitol trong vài giây. Những kẻ nổi loạn xoay sở để tấn công đủ để đẩy hình ảnh của Mockingjay (mặc đồ màu đỏ gợi liên tưởng) cũng như một liên kết đến trang web thứ hai của chúng trong thế giới The Hunger Games. Nhấp vào “Tham gia cùng chúng tôi” và bạn sẽ thấy mình trên trang web chính thức của District 13.

Lionsgate được cho là đã thực hiện tất cả các phim chụp ảnh tại nhà và cũng hợp tác với Google và một số ngôi sao YouTube để tạo ra các video CapitolTV. Và kết quả của chiến thuật của họ? Húng nhại – Phần 1 đã chi 50 triệu đô la cho hoạt động tiếp thị trên khắp Bắc Mỹ. Đó là một nửa tiêu chuẩn ngành. Với mức chi tiêu ít hơn 50 triệu đô la so với các phim như Terminator: Genisys, bạn có thể mong đợi chất lượng của các nỗ lực tiếp thị của họ sẽ bị ảnh hưởng, nhưng điều đó rõ ràng đã không xảy ra.

Một số chi tiết cụ thể được đề cập, chẳng hạn như bức ảnh Katniss mặc bộ đồ chiến đấu màu đỏ trên trang web thủ đô, là những nỗ lực từ Húng nhại: Phần 2 sắp tới, ra mắt vào tháng 11 năm 2015 và không phải để quảng bá cho Phần 1. Nhưng điều này càng cho thấy cách họ để các chiến thuật của mình đan xen, va chạm và bổ sung vào nhau để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời dành cho người hâm mộ.

Xem thêm  Hero images là gì? và cách sử dụng

Các trang web hấp dẫn người hâm mộ cũng được sử dụng đáng kể để tiếp thị Monsters University và Jurassic World. Trên một trang web, bạn có thể xem qua các trường cao đẳng khác nhau trong MU, bao gồm Trường sợ hãi và Trường Nghệ thuật Tự do & Quái vật. Phương thức còn lại giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của gia đình đến Jurassic World trên Isla Nublar, hoàn chỉnh với đặt phòng khách sạn, đặt chỗ ăn uống và các điểm tham quan trong công viên.

Vậy chúng ta rút ra được bài học gì từ tất cả những điều này? Dựa nhiều vào các chiến thuật kỹ thuật số để quảng bá là một chiến lược hợp pháp của các nhà làm phim trong tương lai. Kết quả của một chiến lược truyền thống hoàn chỉnh có vẻ xứng đáng, nhưng với chi phí ngày càng tăng và những sai sót như những gì được đề cập trong bài đăng này, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ lại.

Bạn đã được nói hàng triệu lần rằng xã hội đang cách mạng hóa doanh nghiệp như thế nào và bạn nên làm cho nó phù hợp với mình. Những ví dụ này cho thấy một trong những ngành khó khăn và tốn kém nhất hiện nay đang làm cho tiếp thị kỹ thuật số hoạt động như thế nào đối với họ. Những người hiểu đúng sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí tiếp thị của họ. Chưa kể đến thực tế là các loạt phim như Hunger Games đang thay đổi ý nghĩa của việc trải nghiệm một bộ phim. Cũng giống như trò chơi điện tử, sách và công viên giải trí cung cấp những cách để đắm chìm trong một bộ phim ngoài thời lượng 120 phút, giờ đây mạng xã hội và các trang web có thể mang lại mức độ tương tác như nhau.

Kỹ thuật số dường như cũng kích thích mức độ sáng tạo đáng kinh ngạc. Khả năng là vô tận khi bạn nghĩ ra ngoài với việc tạo trang web và các chiến dịch xã hội. Những chiến lược này cho thấy rằng các chiến thuật ngớ ngẩn, chỉ để vui có giá trị, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi lập kế hoạch cho chiến dịch truyền thống tiếp theo của bạn.

Chat Facebook