Marketing ngày lễ? một số thương hiệu thành công

Thời điểm này trong năm, các thương hiệu có thể đi theo nhiều hướng khác nhau với quảng cáo dịp lễ của họ. Các chiến dịch mang chủ đề ngày lễ mang tính biểu tượng đã tô điểm cho lịch sử của thể loại này, vì vậy có rất nhiều điều để làm sống động. Với áp lực gia tăng đó, rất nhiều cơ hội để tiếp xúc.

Giống như trong Super Bowl, những tuần giữa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh là thời điểm mà người tiêu dùng sẽ thực sự chú ý đến các quảng cáo họ nhìn thấy trên truyền hình. Đó là một vòng lặp củng cố tích cực đơn giản; vì đây là những quảng cáo mang tính giải trí và đáng giá trong quá khứ, nên chúng ta vô thức bắt đầu chú ý đến chúng nhiều hơn. Và với sự quan tâm của họ nhiều hơn, nhiều tài nguyên tiếp thị hơn được sử dụng để tạo ra họ, vân vân và vân vân…

Các bài viết liên quan:

Nhưng phải làm gì với những nguồn bổ sung đó?

Một điều chắc chắn là việc tận dụng tối đa cơ hội đòi hỏi sự hiểu biết nhạy bén về đối tượng của thương hiệu và bản chất của những ồn ào xung quanh trong ngành của bạn. Các thương hiệu có thể tồn tại trong điều kiện quá vui nhộn – hoặc thậm chí quá thô thiển – nhưng trên hết, hoạt động tiếp thị ngày lễ của họ cần vượt lên trên sự ồn ào và đáng nhớ.

Dưới đây là một số ví dụ từ năm nay (cho đến nay) có cơ hội tốt nhất để lưu lại trong tâm trí và trái tim của chúng ta trong nhiều năm tới. Chúng tôi có thiếu bất kỳ mà bạn yêu thích? Hãy cho chúng tôi biết!

Tiffany & Co. – Holiday 2016

Sau một chu kỳ bầu cử trong đó sự chênh lệch kinh tế và chủ nghĩa dân túy cơ sở thống trị ngày đó, có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy Tiffany’s phô trương sự xa hoa cao cấp của bộ sưu tập mới nhất của họ. Người ta có thể nghĩ rằng công ty trang sức muốn định vị mình là nơi có thể tiếp cận được với mọi người đàn ông và phụ nữ, chứ không chỉ một số ít người giàu có chọn lọc.

Nhưng nhiều thập kỷ xây dựng thương hiệu có thể vượt qua thời gian thay đổi của các mùa bầu cử. Tiffany’s đang dựa vào lịch sử lâu đời của họ đồng nghĩa với sự sang trọng để làm việc với những người mua sắm cho mùa lễ sắp tới. Sự kiên định vững chắc này có thể mang lại hiệu quả, thiết lập thương hiệu và các sản phẩm của nó như một thứ xa xỉ để khao khát, không phải bối rối.

intu – Holiday Marionettes

Các nhà quảng cáo có xu hướng thận trọng với các quảng cáo dịp lễ của họ. Không phải bảo thủ về mặt chính trị, và chắc chắn không chi tiêu khôn ngoan, mà là theo chủ đề. Đó là thời điểm mà người tiêu dùng đang nghĩ về những lý tưởng lành mạnh: gia đình, truyền thống, lòng nhân ái. Các thương hiệu khai thác điều này bằng cách tạo quảng cáo củng cố những phong tục đó. Một ví dụ hoàn hảo sẽ là John Lewis (nói thêm về chúng một chút), người có những quảng cáo thoải mái thực sự được dự đoán và nói về hàng năm trên khắp Vương quốc Anh.

Xem thêm  Tại sao Gravatar nên được dùng?

Bất cứ khi nào một xu hướng như thế này trở nên phổ biến, có giá trị cố hữu trong việc đi ngược lại với ngũ cốc một cách mới mẻ. Đó là suy nghĩ của trực giác, một chuỗi trung tâm bán lẻ ở Vương quốc Anh. Tại đây, họ lựa chọn sự vui vẻ trong kỳ nghỉ dưới hình thức những con rối chim màu sắc rực rỡ đang thực hiện một số hoạt động mua sắm vui vẻ trong kỳ nghỉ. Quảng cáo cũng phá vỡ bức tường thứ tư bằng cách bao gồm những người điều khiển các bến du thuyền – những người đàn ông và phụ nữ trông duyên dáng đều mặc đồ trắng – trong chính quảng cáo. Chúng trở thành một phần của màn trình diễn và thêm yếu tố con người tạo nên tiếng vang.

Quảng cáo hoạt động vì nó tạo ra sự tương phản nhẹ nhàng độc đáo với sự buồn tẻ của hầu hết các quảng cáo dịp lễ. Thêm vào đó, nó rất đẹp khi nhìn vào.

eBay – Món quà

eBay chiếm một vị trí thú vị trong văn hóa mua sắm những ngày này. Từng là một ngôi sao chói sáng của thời kỳ bùng nổ dot com cuối thập niên 90, trang web đấu giá ngày nay ít phổ biến hơn so với trước đây. Tuy nhiên, nó vẫn giữ thị phần đáng kể bằng cách trưng bày các sản phẩm và đồ lưu niệm độc đáo mà người mua không thể tìm thấy ở nơi khác.

Với quảng cáo của năm nay, họ giới thiệu sự đa dạng của sản phẩm này bằng cách làm nổi bật món quà hoàn hảo dành cho những người khác nhau ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của họ. Đối với một phụ nữ trong đoạn đầu quảng cáo, món quà hoàn hảo là một chiếc nhẫn đính hôn sang trọng. Đối với cô gái nhỏ được hiển thị ngay sau cô ấy, đó là con búp bê chính xác mà cô ấy đã yêu cầu và suy nghĩ trong nhiều tháng. Mặc dù khác nhau rất nhiều về chi phí, nhưng chúng có cùng giá trị nội tại đối với mỗi người.

Đó là một cách tiếp cận khá đơn giản, nhưng mang lại giá trị trên nhiều loại nhân khẩu học. Thêm vào đó, có một kết nối thực sự giữa tin nhắn và công ty. Các giao dịch mua được thực hiện trên eBay có thể đến từ những thúc đẩy được đầu tư cá nhân hơn, chẳng hạn như đồ sưu tầm được sử dụng trong trò chơi từ vận động viên yêu thích của trẻ em hoặc ấn bản đầu tiên có chữ ký của cuốn sách yêu thích của ai đó.

Xem thêm  Những nơi tốt nhất để kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Kohl’s – Bữa tối Ngày lễ

Không có gì bí mật khi sự tốt lành của những buổi họp mặt gia đình trong kỳ nghỉ có thể được củng cố bởi một điều không mấy tốt đẹp: căng thẳng. Tiếp đãi các thành viên trong gia đình trong nhiều ngày tại một thời điểm, tổ chức những bữa tiệc xa hoa, giữ cho mọi người hạnh phúc – điều đó có thể gây ảnh hưởng đến chúng ta.

Tại địa điểm này của Kohl’s, hai chú lùn quan sát thấy một người mẹ gặp chút khó khăn khi xử lý tất cả các kế hoạch cho kỳ nghỉ. Từng được giúp đỡ, những người tí hon quyết định nhảy từ con cá rô ở sân sau của họ, lẻn vào qua cửa sổ nhà bếp và giúp một tay (nhỏ bé). Trong bước ngoặt có thể đoán trước nhưng hiệu quả của quảng cáo, không phải những chú lùn cuối cùng giúp đỡ cô ấy nhiều nhất mà là cậu con trai tuổi teen của cô ấy, người khiến cô ấy ngạc nhiên khi đưa ra lời khuyên

hoặc giúp đỡ.

Đoạn phim quảng cáo kết thúc trong một khoảnh khắc êm đềm, khi mẹ và con trai phân chia nhiệm vụ chuẩn bị cho kỳ nghỉ. Đó là một cái kết cảm động được làm hơi hài hước bởi sự hiện diện của những chú lùn vẫn còn ngơ ngác đang nhìn trên nền.

Best Buy – Hạt dẻ rang Don Rickles

Don Rickles là một diễn viên hài huyền thoại đã làm hài lòng khán giả trong hơn sáu mươi năm. Tính cách gai góc nhưng tự ti đã khiến anh ấy trở nên nổi tiếng trên các chương trình như The Tonight Show và những câu chuyện cổ điển về người nổi tiếng. Ở vị trí này cho Best Buy, anh ấy đóng vai trò như một điểm nhấn sống động cho câu chuyện cười của người kể chuyện về “rang hạt dẻ”, điều mà anh ấy tiếp tục thực hiện trước một gia đình đang cười ồ lên vì những câu chuyện cười của mình.

Rickles là một vở kịch an toàn cho quảng cáo vào năm 2016, theo chủ đề ngày lễ hoặc theo cách khác. Phong cách thô bạo của anh ấy, vốn đã sắc sảo vào thời đó, đã phát triển theo thời gian thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, vị trí được tạo ra một cách khéo léo và thông minh phân định ranh giới giữa sự chân thành và sự ngớ ngẩn.

John Lewis – #BusterTheBoxer

John Lewis đã thiết lập các quảng cáo kỳ nghỉ hàng năm của mình như một sự kiện văn hóa thực sự. Mọi người (đặc biệt là ở Vương quốc Anh) tìm kiếm những quảng cáo hàng năm, những quảng cáo này luôn tạo được tiếng vang mà không bị coi là quá sa đà hoặc bị thao túng về mặt cảm xúc.

Trong đợt mua hàng năm nay, hai bậc cha mẹ đã ưu ái sắp đặt tấm bạt lò xo mà họ đã mua để làm quà tặng cho cô con gái nhỏ của họ. Tuy nhiên, trong suốt đêm hôm sau, tất cả các loài động vật rừng đều bò ra khỏi đồ gỗ để khám phá niềm vui kỳ lạ của nó. Cuối cùng khi mặt trời mọc và cô ấy đi xuống cầu thang để nhảy lên đồ chơi mới của mình, cô ấy đã vượt qua Buster, con chó của gia đình, người đã đánh cô ấy một cú đấm.

Xem thêm  Chèn quảng cáo vào bài viết WordPress

Như bạn có thể nói, quảng cáo phát huy nhiều tác dụng từ phong cách hình ảnh và nhịp độ hơn là nhờ sức mạnh tường thuật. Nhưng nó có hiệu quả theo cách của nó và nhắc nhở chúng ta rằng việc chia sẻ những món quà của chúng ta có thể thú vị như thế nào khi nhận chúng.

Heineken – Truyền thống #morebehindthestar

Benicio Del Toro đã đóng vai chính trong các quảng cáo của Heineken hơn một năm nay, bắt đầu với những điểm tự ti, trong đó anh thường xuyên bị nhầm với một diễn viên khác, Antonio Banderas. Tương tự, quảng cáo ngày lễ mới này cũng làm nổi bật khiếu hài hước khô khan của anh ấy. Trong đó, anh khoe khoang trước ống kính về khả năng diễn xuất đẳng cấp thế giới của mình giúp anh thể hiện sự hồi hộp một cách thuyết phục khi mở những món quà phụ từ các thành viên trong gia đình.

Sự gắn bó cuối cùng với thương hiệu dựa trên ý tưởng rằng dành thời gian cho gia đình quan trọng hơn bất kỳ món quà nào bạn có thể nhận được từ họ. Dưới đây là Phó Chủ tịch Ralph Rijks về lý do tại sao quảng cáo nắm bắt được các đặc tính của Heineken: “Heineken thuộc sở hữu của gia đình từ năm 1873 vì vậy việc tôn vinh các truyền thống công bằng, đặc biệt là xung quanh ngày lễ, là cốt lõi trong văn hóa của chúng tôi. Với quảng cáo này, gia đình chúng tôi mời bạn tham gia momenet, cười sảng khoái và thưởng thức Heineken cùng những người thân yêu trong mùa giải này. ” Xét về quy mô của Heineken, kết nối là tốt nhất.

Chưa hết, quảng cáo hoạt động nhờ vào ngôi sao của nó, người có sự pha trộn giữa thái độ khinh thường và sự chân thành mang đến sự hài hước trong mùa lễ (và những điều chúng tôi làm, nói và thấm nhuần để tồn tại).

Spanish Christmas Lottery

Đôi khi, giải thưởng không quan trọng bằng sự thật đơn giản là bạn đã giành được nó. Vì vậy, phát hiện ra mẫu hệ của một gia đình Tây Ban Nha trong quảng cáo xổ số Giáng sinh Tây Ban Nha này. Loteria de Navidad cực kỳ nổi tiếng ở Tây Ban Nha, giành phần thưởng hơn 2,24 tỷ euro (2,43 tỷ USD) vào năm 2015.

Trong quảng cáo này, người bà nhầm tưởng rằng bà đã giành được giải thưởng lớn, và chạy từ người thân này sang người thân yêu để chia sẻ niềm vui. Dần dần, tất cả đều quyết định cùng giả dối, không thể đem chính mình cho nàng tin xấu. Cuối cùng, rõ ràng là tiền, trong trường hợp này, chỉ là thứ yếu để cô có được một khoảnh khắc vui vẻ thực sự, được chia sẻ với gia đình.

Chat Facebook