Mục đích tìm kiếm trong thương mại

Nghiên cứu từ khóa là bản chất thứ hai đối với các chuyên gia tiếp thị và SEO. Nó bắt đầu bằng việc tìm kiếm các từ khóa có khối lượng tốt hoặc có thể là các biến thể đuôi dài dễ xếp hạng hơn. Tuy nhiên, chuyến tàu không nên dừng lại ở đó. Thay vào đó, các doanh nghiệp nên xem xét mức độ ý định thương mại đằng sau mỗi từ khóa.

Thật không may, mục đích thương mại không phải là thứ mà bạn có thể chỉ định một con số hoặc một tỷ lệ phần trăm. Đó là một khái niệm tổng quát hơn, nhưng vẫn là một khái niệm quan trọng. Nó cho biết khách hàng tiềm năng đã đi được bao xa trong hành trình đưa ra quyết định mua hàng của họ. Mức độ ý định sửa đổi cách bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể đó.

Các bài viết liên quan:

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đo lường mức độ ý định này và cách bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để nhắm mục tiêu và sử dụng các từ khóa có giá trị nhất của mình tốt hơn.

Các cấp độ khác nhau của mục đích tìm kiếm

Khi ai đó bắt đầu tìm kiếm trực tuyến, điều đầu tiên họ tìm kiếm là thông tin. Điều này đưa chúng tôi đến loại mục đích tìm kiếm đầu tiên của chúng tôi: Thông tin. Giả sử khách hàng có khả năng quan tâm đến dịch vụ lưu trữ web, nhưng họ không biết nó là gì.

Trong trường hợp này, họ sẽ tìm kiếm những thứ như “Lưu trữ web là gì?” Họ sẽ hoàn toàn tìm kiếm các bài đăng thông tin. Họ không muốn bị bán bất cứ thứ gì; chưa. Tại thời điểm này, họ có thể đang tìm kiếm thông tin về cách bắt đầu một blog hoặc một trang web. Khi họ đã tìm thấy thông tin họ cần, thì họ có thể sẽ bắt đầu tìm kiếm với mục đích thương mại.

Xem thêm  Bộ lọc địa lý Snapchat: kiến thức cơ bản

Họ sẽ chuyển sang một cái gì đó như “Lưu trữ web giá rẻ tốt nhất”, điều này cho thấy rằng họ hiện đang có suy nghĩ muốn mua dịch vụ lưu trữ, họ chỉ đang tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các từ khóa dành riêng cho sản phẩm. Những từ khóa này có mục đích thương mại ở mức độ vừa phải và thể hiện tiềm năng chuyển đổi cao.

Tìm kiếm các từ khóa có chứa:

  • Tên thương hiệu
  • Sản phẩm / danh mục cụ thể
  • Tốt nhất
  • Rẻ
  • Ôn tập
  • X [chèn sản phẩm hoặc dịch vụ] hàng đầu

Các loại từ khóa khác với loại mục đích thương mại này bao gồm, nhưng không giới hạn ở những từ khóa sau:

  • Nhận xét
  • Phiếu giảm giá / Giảm giá
  • Mua
  • Ưu đãi

Những loại từ khóa này cho thấy ý định mua và khách hàng thực sự chỉ đang tìm kiếm người có thể cung cấp cho họ ưu đãi tốt nhất. Hãy nhớ rằng loại hình kinh doanh bạn có sẽ quyết định cách những từ khóa này ảnh hưởng đến mục đích thương mại của đối tượng cụ thể của bạn. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ, thì những thứ như “tốt nhất” hoặc “đánh giá” có thể có giá trị hơn “mua”. Cung cấp một mẫu thử miễn phí hoặc tư vấn của dịch vụ cũng có thể làm ngọt nồi trong những trường hợp như thế này.

Nhắm mục tiêu các từ khóa thích hợp với mục đích thương mại sẽ mang lại khách hàng tiềm năng trong kênh mua hàng thấp hơn so với lưu lượng truy cập bạn sẽ nhận được từ xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu nhiều từ khóa, nhưng những từ khóa có mục đích mua hàng là cách tốt nhất để bạn có được chuyển đổi và ROI.

Cách tìm và sử dụng từ khóa có mục đích thương mại cao

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến khái niệm ý định thương mại và cách nó cho thấy suy nghĩ của người mua đang ở đâu, chúng ta cần biết cách tìm những từ khóa này và xếp hạng cho chúng theo cách đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lên hàng đầu Mọi người.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tìm từ khóa trong thị trường ngách của bạn với mục đích thương mại:

Xem thêm  Hiển thị xem trước liên kết trực tiếp trong WordPress

Bước một: Tìm kiếm liên quan

Cả các tìm kiếm liên quan và tự động đề xuất mà bạn nhận được trên Google đều có thể giúp bạn tìm ra điểm khởi đầu tốt cho việc nghiên cứu từ khóa của mình. Bám sát ví dụ về lưu trữ, hãy xem xét các tìm kiếm có liên quan cho “lưu trữ”.

Trong số đó, chúng tôi có thể chọn “dịch vụ lưu trữ WordPress” hoặc “dịch vụ lưu trữ”. Cả hai điều này đều có mục đích thương mại ở mức độ mà chúng ta có thể theo dõi sâu hơn trong kênh.

Bước hai: Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Mặc dù Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google từ lâu đã là một công cụ tuyệt vời để tìm từ khóa mới, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tìm ra loại mà chúng tôi đang tìm kiếm. Hãy truy cập trang web và đăng nhập. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn tùy chọn đầu tiên trên trang tiếp theo. Đối với ví dụ này, tôi đã nhập “Dịch vụ lưu trữ” vào hộp tìm kiếm.

Khi kết quả của bạn xuất hiện, hãy nhấp vào tab “Ý tưởng từ khóa”. Bạn nên thấy nó:

Khi bạn ở trên màn hình này, bạn có thể thấy danh sách các từ khóa có liên quan bên dưới. Đây là nơi chúng tôi sẽ tìm thấy các tùy chọn tiềm năng thể hiện ý định mua. Hãy xem:

Bước 3: Mang tiền vào

Khi bạn đã xác định được các từ khóa hàng đầu của mình với mục đích thương mại cao, bạn cần bắt đầu sử dụng chúng. Có hai cách để làm điều này: chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền và PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột). Hãy bắt đầu với tìm kiếm không phải trả tiền. Sử dụng một công cụ như SEMrush, chúng tôi có thể phân tích cả doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn để xem bạn đang xếp hạng từ khóa nào và trang nào đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Sử dụng ví dụ này, chúng tôi có thể xem bạn đang xếp hạng những từ khóa nào. Nó cũng cung cấp danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Xem các trang web khác này và phân tích chúng có thể mang lại cho bạn nguồn cảm hứng cho riêng mình.

nợ bạn để xem liệu bạn có đang xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào có mục đích thương mại hay không. Đưa các từ khóa / trang này vào chỉ số của bạn và xem những từ khóa / trang nào đang chuyển đổi cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những từ khóa nào đang hoạt động có lợi cho bạn.

Xem thêm  Chọn một Chủ đề WordPress Âm nhạc cho Trang web của bạn

Đây là một cuộc theo đuổi liên tục. Phương pháp có khả năng sinh lời cao hơn là sử dụng các chiến dịch PPC. Những điều này có thể đáng kinh ngạc để thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi của bạn, nhưng chúng chỉ thành công khi sử dụng các từ khóa phù hợp với mục đích thương mại cao. Khi bạn tạo một trong những chiến dịch này, bạn chọn từ khóa để nhắm mục tiêu và trả một khoản phí nhất định mỗi khi chúng được nhấp vào.

Phiên bản này của Google là AdWords. Dưới đây là giao diện của một quảng cáo trả tiền được tạo thông qua AdWords khi bạn đang tìm kiếm trên Google:

Tùy thuộc vào từ khóa đang được tìm kiếm và giá thầu bạn chọn, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện như sau bên trên kết quả tìm kiếm. Không giống như tìm kiếm không phải trả tiền, những loại quảng cáo này có thể được kiểm soát dựa trên mục tiêu và ngân sách của bạn.

Cuối cùng, các chiến dịch Google AdWords thành công nhất và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất đến từ việc tìm kiếm và nhắm mục tiêu các từ khóa có mục đích thương mại cao. Những thứ này hầu như luôn mang lại cho bạn lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng ở gần cuối kênh bán hàng và đang tìm mua.

Lời kết

Khối lượng tìm kiếm chỉ là một nửa của phương trình nghiên cứu từ khóa. Một nửa còn lại là mục đích thương mại. Nếu bạn muốn chuyển đổi cao hơn, lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng tốt hơn, bạn cần phải tìm ra các từ khóa thể hiện ý định mua và xếp hạng cho chúng cả về mặt tự nhiên và trong các chiến dịch PPC.

Làm cách nào để bạn tìm và sử dụng các từ khóa với mục đích thương mại? Chia sẻ mẹo và suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Chat Facebook