MySQL và MSSQL

MySQL và MSSQL

Bạn nên biết gì về MySQL và MSSQL?

Khi xem xét MySQL và MSSQL, điều quan trọng là phải bắt đầu với sự hiểu biết về cả hai điều này là gì. Đây là các hệ thống cơ sở dữ liệu được sử dụng để giúp các trang web và blog lưu trữ các dữ liệu cần thiết cho dự án.

MySQL được coi là một trong những hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng bởi WordPress, Joomla, Drupal và nhiều hệ thống quản lý nội dung khác. Hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL miễn phí với gói lưu trữ dùng chung, VPS hoặc chuyên dụng của bạn.

Các bài viết liên quan:

MSSQL hoặc Microsoft Server SQL là một lựa chọn hệ thống cơ sở dữ liệu khác. Một số trường cao đẳng thực sự cung cấp các lớp học dựa trên MSSQL và nó được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó gần như không phổ biến như MySQL.

Xem thêm  Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

Tại sao hầu hết mọi người chọn MySQL?

Tại sao hầu hết mọi người chọn MySQL?

Lý do chính khiến mọi người chọn MySQL rất đơn giản, họ thậm chí không biết mình đang sử dụng nó. Vì WordPress là CMS trực tuyến phổ biến nhất và được nhiều blogger sử dụng hơn bất kỳ hệ thống nào khác, nên MySQL nhanh chóng trở nên phổ biến mà người dùng cuối không cần phải hiểu đầy đủ về nó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào.

Lựa chọn nào tốt hơn giữa MySQL và MSSQL?

Lựa chọn nào tốt hơn giữa MySQL và MSSQL?

Hầu hết dường như nghĩ rằng MySQL là sự lựa chọn tốt hơn. Hệ thống cơ sở dữ liệu này cung cấp nhiều lợi ích so với hệ thống Microsoft Server SQL. Tuy nhiên, quyết định cái nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, có thể phụ thuộc vào dự án cụ thể của bạn. Tuy nhiên, hiểu một vài ưu điểm và nhược điểm của cả hai, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

MySQL được xếp hạng ở hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến tốt thứ hai sau Oracle. Tuy nhiên, nó là lựa chọn miễn phí hàng đầu và là hệ thống cơ sở dữ liệu mã nguồn mở hàng đầu được tìm thấy trực tuyến hiện nay. Bạn có thể sử dụng MySQL trên nhiều loại máy chủ khác nhau bao gồm FreeBSD, OS X, Solaris, Windows và Linux.

Vì MySQL là một hệ thống cơ sở dữ liệu mã nguồn mở, nên có một cộng đồng rất lớn để hỗ trợ. Đây là một lợi ích to lớn và cung cấp thứ mà bạn không thể có được với MSSQL.

Xem thêm  Cài đặt các plugin WordPress chưa từng được kiểm tra với phiên bản hiện tại

Mặt khác, MSSQL là một chương trình cơ sở dữ liệu thương mại với phiên bản miễn phí bị hạn chế. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản đầy đủ, nó không miễn phí.

MSSQL chỉ hoạt động trên máy chủ Windows và không hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình giống như MySQL. Với hệ thống cơ sở dữ liệu Microsoft Server SQL, bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình .Net, PHP, Ruby, Visual Basic, Java và Python. Tuy nhiên, với MySQL, bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau:

Tương thích ngôn ngữ lập trình SQL

Không phải tất cả những thứ này đều khả dụng với MSSQL. Nhiều lợi thế khác cũng được cung cấp bởi cả hai hệ thống cơ sở dữ liệu này.

Đưa ra quyết định giữa MySQL và MSSQL

Đưa ra quyết định giữa MySQL và MSSQL

Nếu bạn không phải là lập trình viên, quyết định sử dụng MySQL hoặc MSSQL có thể phụ thuộc vào chương trình bạn sử dụng cho trang web hoặc blog của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng WordPress, bạn sẽ sử dụng MySQL. Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng máy chủ Windows, bạn sẽ không sử dụng Microsoft Server SQL vì nó không hoạt động trên bất kỳ loại máy chủ nào khác.

MySQL là lựa chọn phù hợp cho hầu hết các dự án vì nó hoạt động trên máy chủ Linux. Những máy chủ này được ưa chuộng rộng rãi trong thế giới lưu trữ vì chúng cực kỳ đáng tin cậy và nhanh chóng. Nhiều công ty lưu trữ sử dụng máy chủ Linux và cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL miễn phí cùng với các gói lưu trữ của họ.

Xem thêm  Cách ẩn trang web WordPress

Sử dụng Thiết kế seodichvu và MySQL cho Dự án của bạn

Sử dụng Thiết kế seodichvu và MySQL cho Dự án của bạn

Sau khi xem xét những ưu điểm và nhược điểm của MySQL so với MSSQL, có thể dễ dàng hiểu tại sao rất nhiều người sử dụng MySQL cho hệ thống cơ sở dữ liệu của họ. Ghép nối hệ thống cơ sở dữ liệu này với dịch vụ lưu trữ tuyệt vời sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu trang web của mình.

Tại seodichvu Design, chúng tôi cung cấp cơ sở dữ liệu MySQL với mọi gói dịch vụ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng WordPress, Joomla hoặc Drupal làm CMS của mình, cung cấp cho bạn một trong ba lựa chọn hàng đầu cho các blogger và quản trị viên web. Đây không phải là ba công cụ duy nhất bạn nhận được với gói lưu trữ từ seodichvu Design.

Bắt đầu với chia sẻ lưu trữ và xây dựng công ty của bạn thông qua lưu trữ VPS, tất cả các cách để một máy chủ chuyên dụng. Bất cứ khi nào bạn nâng cấp, nhóm hỗ trợ kỹ thuật từng đoạt giải thưởng của chúng tôi sẽ giúp nâng cấp dễ dàng và liền mạch. Điều này cho phép bạn cùng nhau phát triển công ty và dịch vụ lưu trữ của mình.

Sự lựa chọn phù hợp cho hầu hết mọi dự án trực tuyến, giữa MySQL và MSSQL là MySQL. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa trang web doanh nghiệp hoặc cá nhân của mình lên mạng, hãy bắt đầu với việc lưu trữ từ seodichvu Design và sử dụng MySQL cho nhu cầu cơ sở dữ liệu của bạn.

Chat Facebook