Những dự đoán SEO trong tương lai

Mọi ngành công nghiệp đều trải qua sự phát triển và phát triển từ năm này qua năm khác, và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng không có gì khác biệt. Đối với chủ doanh nghiệp và các chuyên gia SEO, điều quan trọng là phải cập nhật những thay đổi đó tác động như thế nào đến thuật toán tìm kiếm và các phương pháp hay nhất về tiếp thị kỹ thuật số tổng thể. Nhìn sang năm tới, đây là một số thay đổi mà chúng ta thấy trên đường chân trời.

6 dự đoán SEO của chúng tôi

1. Machine learning sẽ thay đổi kết quả tìm kiếm

Trong những năm gần đây, các nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp và đại lý công nghệ đã phải suy nghĩ lại về các yếu tố cấu trúc và thiết kế di động. Giờ đây, chúng ta đang thấy một sự thay đổi khác trong hình thức trợ lý kỹ thuật số. Năm 2016 chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong việc mua trợ lý kỹ thuật số từ các công ty như Google (Home) và Amazon (Echo). Xu hướng này tiếp tục diễn ra trong năm mới, đặc biệt là khi giá cả giảm xuống và các thiết bị công nghệ cao dễ dàng được chấp nhận hơn vào phân khúc phổ thông.

Thay vì nhập (hoặc nhấn) một cụm từ hoặc câu hỏi vào công cụ tìm kiếm, chúng tôi đang bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào các tính năng như Siri và Google Hiện hành, nhận dạng các lệnh âm thanh. Tìm kiếm bằng giọng nói thường được diễn giải khác với tìm kiếm bằng văn bản, do đó, điều này sẽ liên quan đến cả từ khóa đuôi dài và trang web nào xếp hạng đầu tiên cho chúng.

Các bài viết liên quan:

Forbes đồng ý: “Xu hướng này có thể thưởng cho các trang chứa nội dung thông tục, mang tính chất trò chuyện” hơn là ngôn ngữ trang trọng hơn. Sẽ trở nên quan trọng khi nghĩ về những gì mọi người muốn biết và cách họ yêu cầu thông tin cần thiết.

Xem thêm  Hỗ trợ biểu tượng cảm xúc vào trang web WordPress

Khi các thiết bị trợ lý gia đình và phần mềm hỗ trợ máy học của chúng tiếp tục tăng lên, các chuyên gia SEO cần theo dõi chặt chẽ về mức độ ảnh hưởng của cú pháp tìm kiếm.

2. Tìm kiếm địa phương sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn

Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy sự thay đổi theo hướng ưa thích các kết quả tìm kiếm địa phương, nhưng xu hướng này thực sự sẽ bùng nổ vào năm 2017. Có một định hướng văn hóa rõ ràng về việc “mua hàng địa phương” và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, được duy trì không chỉ bởi nhu cầu phổ biến mà còn bởi các thuật toán của Google. Điều này được minh chứng thông qua các truyền thống mới hơn như Thứ Bảy dành cho Doanh nghiệp Nhỏ và Tuần lễ Doanh nghiệp Nhỏ Quốc gia và giờ đây thông qua các thay đổi đối với thuật toán của Google.

Vào năm 2017, các kết quả tìm kiếm địa phương có thể sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn, một phần là do sự gia tăng của các thiết bị đeo được như đồng hồ thông minh. Chúng tôi cũng mong đợi sẽ có nhiều bản cập nhật hơn trong những tháng tới ưu tiên cho các cơ sở địa phương chỉ trong một vài khối vị trí của người dùng.

Năm ngoái, chúng tôi dự đoán rằng tìm kiếm địa phương sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Và vì bản cập nhật thuật toán Possum vào tháng 9, những suy đoán của chúng tôi đã trở thành sự thật. Tuy nhiên, có nhiều biến động trong kết quả của Google Possum, vì vậy, có nhiều khả năng năm 2017 sẽ tiếp tục mang lại tầm quan trọng cao hơn và tăng tính cá nhân hóa cho các kết quả tìm kiếm địa phương.

3. Các trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tiếp tục được thưởng

Được rồi, hơi gian lận khi đưa mục “mobilegeddon” vào danh sách yêu cầu khả năng thấu thị. Sự chuyển đổi tầm quan trọng từ máy tính để bàn sang thiết bị di động đã là một SEO không đổi trong một thời gian. Tuy nhiên, hướng tới năm 2017, rõ ràng là có nhiều sự phát triển tập trung vào thiết bị di động hơn trong cửa hàng dành cho chúng tôi.

Đầu tiên, chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google có thể sẽ được triển khai vào năm 2017, điều này có thể có tác động lớn đến ngành SEO. Nếu bạn là một nhà bán lẻ có trang web dành cho thiết bị di động chậm hơn bình thường, thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng rất nhiều khi chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động cuối cùng cũng xuất hiện.

Mặc dù điều này không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng nó vẫn đáng được nhắc đến vì tầm quan trọng của nó. Vào năm 2015, Google đã phát hành một bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động thay đổi thuật toán tìm kiếm của họ. Kể từ “mobilegeddon” này, các trang web thân thiện với thiết bị di động đã có lợi thế hơn các trang web khác khi xếp hạng trên công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động.

Xem thêm  PHÂN TÍCH SƠ ĐỒ TRANG WEB CỦA BẠN TRONG SEARCH CONSOLE

Mỗi năm, chúng ta đều thấy những thay đổi về hành vi ngày càng lớn hơn đối với các thiết bị di động của chúng ta so với năm trước. Những thay đổi này được làm nổi bật bởi hai dự đoán SEO trước đó. Ra lệnh bằng giọng nói sẽ trở nên quan trọng vì cách chúng ta sử dụng điện thoại thông minh của mình và tìm kiếm địa phương được sinh ra từ những người thực hiện quét nhanh các cửa hàng lân cận trên điện thoại của họ khi đang di chuyển. Lợi ích của việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ chỉ trở nên tốt hơn, và hậu quả của việc không có một trang web này sẽ khiến bạn ngày càng phải trả giá nhiều hơn.

4. Sự trỗi dậy liên tục của Amp (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc)

Nói về tính thân thiện với thiết bị di động, năm 2016 đã giới thiệu cho chúng ta nền tảng trang di động mới của Google dành cho nhà xuất bản, AMP. Nền tảng này là nguồn mở và được thiết kế đặc biệt để đạt được trải nghiệm người dùng di động mượt mà hơn, nhanh hơn. AMP đã tạo được tiếng vang sớm và đến cuối năm đã được sử dụng rộng rãi để xuất bản trên thiết bị di động.

Dự đoán cách Google sẽ lập chiến lược để tiến về phía trước ở cấp độ vi mô là một thách thức bất khả thi, nhưng từ quy mô rộng hơn, có những xu hướng có thể xác định được. Một trong những điều đó là Google cần và sẽ tiếp tục tạo ra trải nghiệm di động tốt hơn, nhanh hơn. Trải nghiệm tìm kiếm sẽ tiếp tục trở nên giống ứng dụng hơn và quá trình chuyển đổi này đòi hỏi sự liền mạch. Cho dù hoặc không phải chiến lược ở dạng hiện tại này sẽ kéo dài thêm 12 tháng nữa, nó sẽ yêu cầu các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề theo sát các động thái của Google, đặc biệt là về trải nghiệm di động nhanh chóng.

5. Các doanh nghiệp SEO sẽ phải linh hoạt hơn

Trong báo cáo SEO hàng năm của mình, David Mihm đã đưa ra một điểm cực kỳ nổi bật về sự thay đổi của cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ thu được giá trị từ SEO: “[Tập trung vào trang đầu tiên của kết quả] đã lỗi thời và sắp quá lỗi thời. Chúng tôi sẽ sớm nói – có thể không phải cuối năm nay, nhưng đủ sớm – “Nếu bạn không phải là kết quả đầu tiên trên Google, bạn sẽ ẩn.”

Xem thêm  Tạo video YouTube làm nền trong WordPress

Một lý do chính cho sự thay đổi này – ngoài tầm quan trọng của việc truy cập trang đầu tiên – là nhận thức của người dùng về Google như một công cụ đã thay đổi đáng kể. Trong những lần lặp lại ban đầu, chỉ dành cho máy tính để bàn, Google là một phần mềm mở rộng tự nhiên của phần mềm bách khoa. Trải nghiệm “Googling” về bản chất có nghĩa là nhấp qua (hoặc ít nhất là quét một cách trực quan) một danh sách dài các kết quả. Càng ngày, trải nghiệm đó càng chuyển sang trải nghiệm di động, tạo ra nhiều trải nghiệm người dùng hướng ứng dụng hơn.

6. Google sẽ tích cực ngăn chặn các đề xuất và kết quả tìm kiếm xúc phạm

Năm 2016 chứng kiến ​​một số tranh cãi đối với Facebook và Twitter, đặc biệt là về việc lọc ra các loại nội dung không có lợi cho người dùng. Facebook đã dành rất nhiều sức nóng cho cách mà nền tảng của họ tác động đến cuộc bầu cử tổng thống. Trong nhiều trường hợp, các bài báo được trình bày dưới dạng “tin tức” hợp pháp thực sự là châm biếm bị hiểu sai hoặc thậm chí tệ hơn là thông tin cố ý gây hiểu lầm và sai lầm.

Google đã làm rất tốt khi tránh được hầu hết các phản đối kịch liệt về cuộc bầu cử cụ thể, nhưng họ vẫn phải làm trong việc dọn dẹp các kết quả tìm kiếm của mình. Tương tự như cuộc tranh cãi trên Facebook, tin tức giả mạo và các đề xuất tìm kiếm không phù hợp cũng đã gây khó khăn cho Google. Trong năm tới, công ty sẽ sử dụng công nghệ lọc mới để giúp người dùng tránh bị vi phạm bất ngờ.

Dự đoán SEO Nguồn cung cấp làm sạch

Cũng có một số suy đoán rằng Google sẽ khôi phục lại một thực tiễn đã bị lãng quên từ lâu: đưa ra một số chỉ số về thẩm quyền cho mỗi trang được liệt kê. Trước đây, Google cung cấp điểm Xếp hạng Trang bằng số cho mỗi danh sách. Mặc dù phương pháp chính xác này không có khả năng quay trở lại, nhưng việc cung cấp một số thông tin về lý do tại sao một trang được xếp hạng ở vị trí của nó có thể giúp khắc phục một số lo ngại về kết quả giả và không phù hợp.

Có rất nhiều điều cần lưu ý với tất cả những thay đổi sắp tới này. Bạn có dự đoán SEO lớn nào khác cho năm mới không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Chat Facebook