Hướng dẫn những hình phạt của Google

Liên kết bất thường đến trang web của bạn (Liên kết ảnh hưởng)

Những hình phạt của Google khi Google phát hiện các liên kết không tự nhiên do bạn hoặc người khác tạo ra một cách giả tạo trên trang web của bạn, Google sẽ phạt các liên kết không tự nhiên bằng cách giảm giá trị của chúng. Trong trường hợp này, Google cho biết hãy dọn dẹp các liên kết nếu bạn có thể, nhưng nó sẽ không làm tổn hại đến trang web của bạn ( rất tiếc là chúng hơi không rõ ràng về vấn đề này ).

Thay vào đó, họ tuyên bố rằng họ sẽ áp dụng một hành động được nhắm mục tiêu trên bất kỳ liên kết bất thường nào trỏ đến trang web của bạn mà dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Các bài viết liên quan:

Những hình phạt của Google: Các liên kết bất thường đến trang web của bạn

Đây là những liên kết đến trang web của bạn mà Google cho rằng bạn có quyền kiểm soát. Điều này có thể có nghĩa là bạn đã mua các liên kết hoặc tham gia vào một sơ đồ liên kết, hoặc có rất nhiều liên kết đến từ các thư mục không liên quan hoặc nội dung có ít quyền hạn.

Trong trường hợp này, họ sẽ phạt toàn bộ trang web của bạn cũng như các liên kết. Đây là một trong những khó khăn,  đọc về nó ở đây .

Các liên kết ra ngoài không bình thường

Nếu bạn đang  bán các liên kết , bạn đang vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Mặc dù việc bán các liên kết vẫn đi kèm với rủi ro của Hành động thủ công, nhưng hình phạt không nặng như trước đây. Mặc dù công cụ tìm kiếm sẽ không chủ động trừng phạt trang web của bạn vì các liên kết không tự nhiên. Nhưng hãy nhớ rằng việc để lại các liên kết chất lượng thấp trên trang web của bạn có thể làm giảm điểm EAT của bạn. Vì nó có thể làm suy yếu thẩm quyền nội dung của bạn.

Xem thêm  Thêm Trình phát nhạc trên WordPress

Trang web bị tấn công

Nếu Google cho rằng trang web của bạn đã bị tấn công,  nó sẽ bị phạt .

Những hình phạt của Google được áp dụng cho các trang web mà tin tặc đã thêm nội dung độc hại mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Mặc dù chủ sở hữu trang web không chịu trách nhiệm về việc thêm spam vào trang web, nhưng Google quy trách nhiệm cho họ về việc không cung cấp đủ bảo mật, vì khách truy cập cũng có thể gặp rủi ro.

Trong trường hợp này, bạn không chỉ cần dọn dẹp mọi nội dung spam do tin tặc để lại mà còn cần xác định lỗ hổng và đảm bảo rằng nó đã được vá.

Nội dung mỏng hoặc nông

Các thuật toán của Google càng ngày càng đánh giá cao chất lượng nội dung.

Nội dung mỏng hoặc nông  sẽ được coi là thư rác và bị xử lý phù hợp. Vậy, chính xác thì nội dung mỏng là gì? Google định nghĩa nó là nội dung có ít hoặc không có giá trị gia tăng. Ví dụ bao gồm nội dung cóp nhặt từ các trang web khác, nội dung trùng lặp. Hoặc các bài đăng liên kết không cung cấp gì ngoài các liên kết quảng cáo.

Cơ sở lý luận của họ ở đây là, nội dung phải có liên quan và có giá trị đối với người đọc. Kết quả là, các bài đăng blog ngắn gọn, bừa bãi không trả lời được câu hỏi. Hoặc nói bất cứ điều gì có nội dung đang được khởi động.

Những hình phạt của Google: Hoàn toàn là các Spam

Danh sách lớn các những hình phạt của Google đối với SEO

Google  ghét  thư rác. Các trang web bị nhồi nhét văn bản, trang bị che khuất, nội dung cóp nhặt hoặc những nội dung vô nghĩa khác sẽ  nhanh chóng bị phạt .

Theo các quản trị viên web của Google, tránh các thao tác thủ công trên web spam có nghĩa là phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Ví dụ: tránh đánh lừa người dùng bằng thông tin sai lệch và các tiêu đề gây nhấp chuột.

Tránh các thủ thuật nhằm cải thiện thứ hạng như lược đồ liên kết hoặc nội dung được tạo tự động.

Vấn đề là, mọi thứ trên trang web của bạn nên hoạt động để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn. Và việc thêm thư rác với hy vọng rằng bạn sẽ tiến lên trong SERP sẽ chỉ chống lại bạn.

Những hình phạt của Google: Spam do người dùng tạo

Thường được áp dụng cho các trang web mà người dùng tạo ra spam, chẳng hạn như các diễn đàn, điều này sẽ bị phạt giống như spam do người dùng tạo .

Các bài viết khác:

Xem thêm  Tự động thông báo nhận xét được phê duyệt trong WordPress

Nhồi nhét từ khóa

Việc sử dụng quá nhiều từ khóa  cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối, đặc biệt là bây giờ tìm kiếm bằng giọng nói đã làm cho bối cảnh SEO mang tính đối thoại nhiều hơn. Sử dụng quá nhiều từ khóa ngay bây giờ và các “refs” của Google sẽ treo cờ vàng và phạt trang web của bạn.

Điều đó nói rằng, không có giới hạn trên cho số lượng từ khóa bạn có thể sử dụng trong nội dung của mình, ý tưởng là nó cần phải nghe tự nhiên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử đọc to nội dung của mình. Nó có giống như một điều gì đó mà một người bình thường có thể nói không? Nếu vậy, bạn đang ở trong tình trạng tốt.

Những hình phạt của Google: Văn bản ẩn

Các công cụ tìm kiếm giống như kiểm toán viên kế toán. Họ muốn nhìn thấy mọi thứ một cách cởi mở, không có gì bị che giấu. Điều này đúng ngay cả với văn bản mà người đọc của bạn có thể không muốn hoặc không cần xem. Bạn có thể ẩn văn bản theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như làm cho phông chữ có cùng màu với nền. Bất kể kỹ thuật nào, Google sẽ coi đó là thư rác và có thể phạt trang web của bạn tương ứng.

Che đậy

Kỹ thuật che giấu là một kỹ thuật mũ đen tinh vi cố gắng hiển thị cho các công cụ tìm kiếm một phiên bản trang web khác với phiên bản mà khách truy cập nhìn thấy.

Mặc dù các vi phạm nhỏ thường là do ngẫu nhiên (nghĩ rằng các trang web có nhiều JavaScript hoặc Ajax). Google coi việc che giấu là một nỗ lực có chủ ý nhằm thao túng kết quả tìm kiếm của mình. Bị bắt quả tang che giấu và sẵn sàng gánh chịu hậu quả – lên đến và bao gồm cả lệnh cấm hoàn toàn.

Máy chủ miễn phí spam

Khi Google phát hiện spam trên nhiều trang web do cùng một máy chủ lưu trữ. Họ thường phạt tất cả các trang web đó.

Liên kết trả tiền

Quy tắc của Google về vấn đề này rất rõ ràng – không mua hoặc bán các liên kết theo cách chuyển tín dụng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Google không thích cách làm này đến nỗi họ đã cấm các công ty như JC Penney và Overstock trong nhiều tháng. Các liên kết trả phí có vẻ như là một cách hiệu quả về chi phí để cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Nhưng bị Google bắt làm điều đó và bạn nhất định phải chịu hình phạt SEO. (Gợi ý: đừng tin các chương trình cho bạn biết các liên kết trả phí của họ có thể thoát khỏi sự phát hiện của Google.)

Nội dung được tạo tự động

Bạn đang có một chương trình tạo nội dung trên trang web của bạn? Tìm hiểu thêm .

Xem thêm  Có nên sử dụng nhiều Domain cho SEO

Chuyển hướng lén lút

Bạn có đang chuyển hướng người dùng đến một phần nội dung không liên quan đến nội dung họ cần tìm không? Tìm hiểu thêm.

Trang ngõ

Bạn đã tạo một loạt các trang không cung cấp giá trị, nhưng nhằm xếp hạng cho các từ khóa? Tìm hiểu thêm .

Những hình phạt của Google: Nội dung cóp nhặt

Bạn có đang ăn cắp nội dung từ các trang web khác và tái sử dụng nội dung đó như của riêng bạn không? Nếu vậy, hãy dừng lại. Nội dung cóp nhặt bao gồm:

  • Sao chép hoặc xuất bản lại nội dung từ các trang khác.
  • Lấy nội dung từ các nguồn khác và chuyển đổi nó với một vài từ đồng nghĩa hoặc sửa đổi nhỏ.
  • Nhúng các nội dung đa phương tiện từ trang web không có giá trị gia tăng cho người dùng.
  • Tránh bị phạt vì cạo bằng cách đảm bảo tất cả nội dung trên trang web của bạn là nguyên bản.

Đánh dấu đoạn mã chi tiết không chính xác

Dữ liệu có cấu trúc đang trở thành một phần lớn hơn của SERP. Do đó, một số chủ sở hữu trang web đang nhắm đến việc đánh lừa hệ thống. Bằng cách lạm dụng dữ liệu có cấu trúc để cố gắng đạt được vị trí số không.

Bởi vì các đoạn mã rất cạnh tranh, Google rất coi trọng việc lạm dụng đoạn mã. Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc không đúng, các đoạn mã sẽ bị xóa ra khỏi kết quả tìm kiếm. Tệ hơn nữa, ngay cả khi bạn thực hiện các bước để sửa chữa sai lầm của mình, việc lấy lại vị trí số 0 là rất hiếm.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn bị phạt đánh dấu spam, có một số điều bạn có thể làm để khắc phục nó .

Nội dung AMP không khớp

Nội dung AMP cần phải khớp với phiên bản chuẩn của cùng một trang đó. Mặc dù Google tuyên bố rằng văn bản không nhất thiết phải giống nhau từng chữ. Nhưng cả hai trang phải căn chỉnh để hướng tới cùng một mục tiêu.

Tạo các trang có hành vi độc hại

Bạn có đang cài đặt nội dung trên máy tính nào đó. Thay đổi trang chủ hoặc đẩy các tệp không mong muốn lên người dùng không? Tìm hiểu thêm .

Nhận xét Spam

Bạn đã sử dụng một chương trình tự động để xây dựng một loạt các liên kết bình luận? Tìm hiểu thêm .

Hình phạt thuật toán

Google cũng có 7 hình phạt thuật toán ảnh hưởng lớn đến thứ hạng trang web.

XEM THÊM: Cải thiện anchor link text

Chat Facebook