Những nguyên tắc quan trọng xây dựng thương hiệu

Hầu hết các công ty sống và thở thương hiệu của họ. Một chiến dịch thương hiệu chất lượng có thể mang lại vô số lợi ích, bao gồm cả việc tạo ra khách hàng mới và lòng trung thành. Mặt khác, một thương hiệu hoạt động kém có thể khiến công ty rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Có nhiều yếu tố thúc đẩy một thương hiệu thành công, nhưng giá trị thương hiệu của một công ty là nơi kết nối con đường và thiết lập bản sắc thực sự của công ty. Giá trị thương hiệu là cốt lõi của tất cả các hoạt động tiếp thị khác và phải đóng vai trò như một lời nhắc nhở về mục đích thực sự của công ty.

Trong thế giới ngày nay, lòng tốt thường bị coi là điểm yếu. Vì lòng tốt thực sự hiếm khi xảy ra, nên nó được đánh giá cao bởi khách hàng và người dân nói chung. Nếu bạn kết hợp lòng tốt vào các giá trị thương hiệu của mình, khách hàng có thể sẽ nhận ra và khen thưởng những nỗ lực của bạn.

Các bài viết liên quan:

Hãy nhớ rằng niềm vui và lòng tốt không phải dành riêng cho mùa lễ, vì vậy hãy để những nguyên tắc về lòng tốt sau đây hướng dẫn thương hiệu của bạn quanh năm.

Và xem Gói quà tặng miễn phí của chúng tôi để biết một số mẹo tiếp thị vào dịp lễ vào phút cuối!

Làm với người khác như bạn sẽ làm với họ

Thường được gọi là “Quy tắc vàng”, câu nói cổ hủ này vẫn còn rất được áp dụng cho đến ngày nay. Đối với các chủ doanh nghiệp, điều này phần lớn chuyển thành dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Thương hiệu của bạn phải mang lại giá trị thực và tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. Hãy suy nghĩ chín chắn về nhu cầu của khách hàng và cố gắng cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của chính bạn. Nói cách khác, đừng thử và bán thứ mà chính bạn sẽ không bao giờ mua.

Xem thêm  Tiếp thị Internet: Ý nghĩa, các thành phần và các chi tiết khác

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của tiếp thị truyền miệng và tác động tiềm tàng của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Huấn luyện nhân viên của bạn luôn hành động chính trực và luôn cố gắng nhìn mọi thứ qua con mắt của khách hàng. Khi nhân viên của bạn có thể liên tục cung cấp dịch vụ bắt chước những gì họ muốn nhận được, chất lượng dịch vụ của công ty bạn sẽ cải thiện đáng kể – và cả bạn và khách hàng của bạn đều sẽ gặt hái được lợi ích.

Truyền bá tinh thần Aloha

Từ “aloha” được công nhận rộng rãi nhất là cách chào hoặc lời chào của người Hawaii, nhưng trong văn hóa Hawaii, nó thực sự có nghĩa nhiều hơn là chỉ đơn giản là “xin chào” hoặc “tạm biệt”. Người Hawaii xem tinh thần aloha như một hình thức của lòng trắc ẩn và sự chia sẻ năng lượng tích cực. Họ cũng tin rằng nó đại diện cho một cách để giải quyết vấn đề và hoàn thành mục tiêu thông qua sự chấp nhận.

Văn hóa Hawaii rất chú trọng vào tình yêu thương và sự tôn trọng đối với người khác. Chấp nhận tinh thần aloha là một trong những giá trị thương hiệu của bạn có nghĩa là thương hiệu của bạn luôn nỗ lực chào đón tất cả mọi người, bất kể xuất thân, chủng tộc, tôn giáo, địa vị hay thái độ. Khách hàng của bạn sẽ bị thu hút bởi môi trường chấp nhận này và cảm thấy thoải mái hơn khi quay lại nhiều lần.

Tất nhiên, việc nắm lấy tinh thần aloha không thể xảy ra nếu không có một chút rèn luyện và nỗ lực. Hãy thử tổ chức một cuộc họp hoặc buổi đào tạo nhân viên về khái niệm này và bày tỏ rõ ràng tầm quan trọng của việc đối xử bình đẳng với tất cả mọi người, kể cả những khách hàng khó tính và bất mãn. Đào tạo họ về các kỹ thuật khác nhau để xử lý cơ sở khách hàng đa dạng và nhắc lại các chính sách của bạn một cách thường xuyên. Cả khách hàng và nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao nỗ lực hòa nhập và bạn có thể sẽ thấy sự đa dạng của cơ sở khách hàng của mình phát triển khi từ này được truyền đi.

Xem thêm  Lầm tưởng về email marketing và social

Nói ít hơn và nghe nhiều hơn

Thế giới truyền thông xã hội hiện đại giúp mọi người lên tiếng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tương tự, mạng xã hội cung cấp cơ hội tuyệt vời cho các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Do đó, chúng ta đang nhanh chóng mất khả năng nghe trong thế giới kỹ thuật số rộng lớn của thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Mọi người nói chung thích nói về bản thân – những vấn đề, nhu cầu và mong muốn của họ. Điều này khiến chúng tôi tự nhiên bị thu hút bởi những người có thể tích cực lắng nghe. Nếu bạn thiết lập thương hiệu của mình như một thương hiệu luôn ở đây để lắng nghe, bạn sẽ có thể không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn có thể tạo ra những khách hàng trung thành có thể trở thành đại sứ thương hiệu của bạn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của tâm lý người nghe trong đội ngũ nhân viên của bạn và bạn sẽ nhanh chóng giành được lợi thế trong cuộc cạnh tranh. Lắng nghe cho phép bạn hòa hợp hơn với nhu cầu của khách hàng, điều chỉnh các chiến lược tiếp thị khi cần thiết và tiếp cận cơ sở khách hàng tốt hơn. Đồng thời, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao nếu tiếng nói của họ được lắng nghe. Đó không phải là điều mà tất cả chúng ta đều muốn sao?

Giúp đỡ cho Sake Of It

Kết hợp các khoản đóng góp từ thiện như một phần của giá trị thương hiệu của bạn là một cách khác để thiết lập thương hiệu của bạn là đáng tin cậy. Doanh nghiệp của bạn nên xem xét việc xây dựng công việc từ thiện thành văn hóa và khuôn khổ của tổ chức. Ví dụ: cho phép nhân viên của bạn nghỉ những ngày để thực hiện dịch vụ cộng đồng hoặc tổ chức một hoạt động tình nguyện nhóm trong cộng đồng của bạn.

Xem thêm  Mobile Advertising

Bản chất dễ chịu của việc dành thời gian và tiền bạc cho tổ chức từ thiện rất dễ lây lan và mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn theo một số cách. Công việc từ thiện giúp cải thiện tinh thần của nhân viên, tăng sự hiện diện của bạn trong cộng đồng và tạo ra một sự rung cảm tích cực tổng thể xung quanh công ty của bạn.

Cho đi mà không mong đợi nhận lại bất cứ điều gì là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho công ty của mình, đặc biệt là trong những ngày lễ. Ngoài ra, khuyến khích nhân viên của bạn thực hành lòng tốt bên ngoài môi trường làm việc sẽ giúp họ dễ dàng chuyển đổi suy nghĩ và hành động của mình vào tình huống công việc thực tế.

Thực hiện lòng tốt thành giá trị thương hiệu của bạn

Nhìn chung, thực hành lòng tốt là một chiến lược tiếp thị cực kỳ có lợi cho công ty của bạn. Đặt lòng tốt vào trung tâm của các giá trị cốt lõi của tổ chức của bạn sẽ đảm bảo nhân viên của bạn luôn hành động một cách thận trọng và quan tâm. Khách hàng của bạn sẽ được vui mừng với sự tập trung mới được phát hiện trên dịch vụ khách hàng và họ sẽ thấy sự đánh giá của họ bằng cách trung thành với thương hiệu của bạn và lan rộng cuộc nói chuyện tích cực về bạn.

Tử tế không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn mà còn tốt cho tâm hồn. Giúp đỡ người khác cải thiện công việc kinh doanh của bạn và khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân – bạn có thể yêu cầu gì hơn nữa cho mùa lễ này?

Chat Facebook