Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi về tiếp thị sự kiện như thế nào

Tiếp thị là một công cụ cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ công ty tổ chức sự kiện nào và Internet từ lâu đã là một trong những kênh mạnh mẽ nhất dành cho mục đích này. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, sự phổ biến của các nền tảng truyền thông xã hội đã tăng vọt, tác động lớn đến thế giới tiếp thị.

Các bài viết liên quan:

Ngày nay, các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram là những công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả, thường tạo ra những kết quả tuyệt vời từ cả khía cạnh tiếp thị và bán hàng. Vậy phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về tiếp thị sự kiện nói riêng như thế nào?

Tài sản có thể chia sẻ

Một khía cạnh chính của tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả liên quan đến việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ, chẳng hạn như video, ảnh, lời chứng thực trực quan và các bài đăng hoặc bài báo. Đối với một chiến dịch tiếp thị sự kiện, ý tưởng đằng sau việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ xung quanh sự kiện của bạn là những người tham dự và chi nhánh sau đó sẽ chia sẻ nội dung đó với bạn bè và / hoặc đối tác kinh doanh, do đó mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch của bạn.

Xem thêm  Trở thành chuyên gia phân tích với Facebook Insights

Điều này thể hiện một sự thay đổi lớn đối với tiếp thị sự kiện, vì nó trao quyền cho những người đang tham dự sự kiện của bạn để đưa sự tham gia của họ lên cấp độ tiếp theo. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Chia sẻ’ trên Facebook hoặc đăng lại một Tweet trên Twitter, những người đó đang tích cực giúp quảng bá về sự kiện và về cơ bản họ đang hoạt động như một thành viên không chính thức trong nhóm tiếp thị của bạn.

Để có kết quả tối ưu, điều quan trọng là phải tối ưu hóa tài sản có thể chia sẻ dựa trên nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: hình ảnh hình chữ nhật hoạt động tốt hơn trên Facebook và Twitter, trong khi hình ảnh hình vuông tốt hơn cho Instagram. Ngay cả khi không có âm thanh, nội dung video của bạn cũng phải có một số giá trị để khai thác triệt để chức năng tự động phát được phần lớn các trang mạng xã hội sử dụng.

Nhắm mục tiêu lại và Đối tượng Tùy chỉnh

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của mạng xã hội là khả năng thực hiện tiếp thị hiệu quả với khả năng tiếp cận khổng lồ miễn phí – hoặc rất gần với nó. Tuy nhiên, việc sử dụng quảng cáo trả phí trên mạng xã hội mang lại một số lợi thế, điều này đã giúp cải thiện cách thức tiếp thị sự kiện được thực hiện.

Ví dụ: các tùy chọn quảng cáo của Facebook bao gồm khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo chỉ vào các đối tượng tùy chỉnh. Chức năng này có thể được sử dụng để thực hiện một kỹ thuật được gọi là ‘nhắm mục tiêu lại’ hoặc ‘tiếp thị lại’, trong đó các nỗ lực quảng cáo chỉ tập trung vào những người trước đây đã truy cập trang web công ty của bạn.

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

Điều này giúp quảng cáo tiết kiệm chi phí hơn, vì chiến dịch của bạn sẽ tập trung vào những người mà bạn đã biết có mức độ quan tâm nhất định đến những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Tất nhiên, ngay cả khi không có chức năng nhắm mục tiêu lại, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nỗ lực của bạn sẽ tiếp cận được một lượng lớn khán giả.

Trang sự kiện và hashtag

Việc sử dụng các trang ‘Sự kiện’ của Facebook là một cách tuyệt vời để theo dõi số lượng người đã cam kết tham dự sự kiện của bạn và cung cấp một cách đơn giản để liên hệ với tất cả họ cùng một lúc. Điều này hữu ích vì một số lý do, bao gồm tăng cường trí nhớ của họ, quảng bá các khía cạnh nhất định của sự kiện và khuyến khích họ chia sẻ nội dung.

Ngoài khía cạnh tiếp thị thuần túy của các trang sự kiện, chúng cũng hữu ích cho chính những người tham dự, cho phép tạo ra một số lượng nhất định mạng lưới trước sự kiện. Cuối cùng, điều này có thể tăng cơ hội tổ chức một sự kiện thành công, vì nó có thể giúp xây dựng dự đoán và cải thiện mức độ tương tác giữa những người tham dự.

Chức năng thẻ bắt đầu bằng # có thể được sử dụng theo cách tương tự và mang lại cơ hội sáng tạo với thương hiệu sự kiện của bạn. Cố gắng tạo ra một thẻ bắt đầu bằng # độc đáo và hấp dẫn, và đưa nó vào tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn. Điều này sẽ khuyến khích mọi người giữ tất cả các cuộc thảo luận liên quan đến sự kiện ở một nơi, giúp bạn dễ dàng theo dõi và tham gia hơn.

Xem thêm  Cách Facebook và Google tiếp cận quảng cáo video

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của tiếp thị sự kiện vì nó đưa các nhà tổ chức sự kiện đến gần hơn với khán giả và những người tham dự (tiềm năng) của họ. Nội dung có thể chia sẻ là một cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện trên các nền tảng xã hội và giúp tăng mức độ nhận biết cũng như mức độ tham dự. Nhắm mục tiêu chính xác thông qua tiếp thị lại trên Facebook hoặc thậm chí là Mạng Google, là những công cụ mạnh mẽ để giao tiếp với những đối tượng đủ điều kiện trước đó đã biết về sự kiện hoặc trang web của bạn. Cuối cùng, các trang sự kiện trên Facebook hoặc thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter có thể trở thành trung tâm trước và sau sự kiện, nơi tất cả những người tham gia có thể tương tác, kết nối mạng và giao tiếp – đồng thời cho phép đo lường chính xác kết quả và theo dõi mức độ tương tác.

Chat Facebook