Pinterest bước vào thương mại điện tử

Đã tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu đáng kể đến các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu như Shopify, Pinterest có kế hoạch thêm một tính năng mới để tham gia nhiều hơn vào thương mại điện tử – và chúng tôi không thể vui mừng hơn. Người dùng không chỉ có thể tìm, thu thập và chia sẻ các sản phẩm họ muốn mà còn có tùy chọn mua chúng trực tiếp từ ghim của họ!

Vào ngày 2 tháng 6, Pinterest đã xác nhận rằng “Ghim có thể mua” được hợp tác với một số thương hiệu lớn và hai nền tảng thương mại điện tử, Shopify và Demandware. Và vào ngày 28 tháng 7, Demandware đã gửi một bản cập nhật cho biết rằng các nút Mua ngay của họ đã hoạt động với một số lượng nhỏ các nhà bán lẻ và “sẽ được cung cấp rộng rãi hơn vào cuối năm nay”.

Các bài viết liên quan:

Đơn giản hóa con đường từ ghim đến mua hàng cho người tiêu dùng và tạo nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp tiếp thị và bán sản phẩm của họ, có vẻ như đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người tham gia (có lẽ ngoại trừ ví tiền của tôi). Theo Chỉ số Mua sắm Demandware, trong quý 1 năm 2015, sự tăng trưởng bùng nổ của lưu lượng truy cập điện thoại là “một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Ghim có thể mua mang đến một cơ hội to lớn cho các nhà bán lẻ để thúc đẩy chuyển đổi”.

Xem thêm  7 ví dụ về quảng cáo thông minh nhất

Vì vậy, những gì sẽ một mục ghim có thể mua được?

Cùng với nút “Ghim” màu đỏ, nút “Mua ngay” màu xanh lam mới sẽ được hiển thị trên tất cả các ghim tham gia.

Ghim có thể mua trên Pinterest cho Thương mại điện tử

(Hình ảnh qua Pinterest)

Người tiêu dùng sẽ có khả năng tìm kiếm các mặt hàng cụ thể và sử dụng bộ lọc giá màu xanh lam để tìm chính xác những gì họ đang tìm kiếm và ở mức giá phù hợp. Và họ hiện đang làm việc với các nền tảng Áp dụng thanh toán để tạo ra quy trình thanh toán dễ dàng, an toàn. Bạn có thể nghĩ về trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn không? (Chúng tôi cũng không thể.)

Điều này có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng:

Ghim có thể mua sẽ biến đổi bộ sưu tập ảo ý tưởng và mong muốn thành danh sách mua sắm có thể đạt được. Bằng cách loại bỏ sự phức tạp của việc tìm kiếm các mặt hàng được ghim trên web, người dùng giờ đây có thể chuyển từ ghim đến mua hàng một cách liền mạch trong vài giây.

Không ai thích gõ hơn 10 dòng thông tin nhiều hơn một lần trên máy tính, chứ đừng nói đến điện thoại. Với khả năng lưu trữ thông tin của người dùng sau khi được nhập một lần, tùy chọn “Mua ngay” mới là lý tưởng cho người mua sắm trên thiết bị di động.

Tương tự như các bản phát hành ứng dụng khác, trước tiên Pinterest có kế hoạch triển khai Ghim có thể mua trên thiết bị iOS – nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả những người dùng khác đều bị loại trừ! Pinterest sẽ mở rộng tính năng mới cho người dùng Android và máy tính để bàn trong các bản phát hành trong tương lai.

Xem thêm  Những yếu tố xếp hạng WEBSITE của GOOGLE

Ghim có thể mua được có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp (Thương mại điện tử):

Pinterest đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như Macy’s, Nordstrom và Michaels, để có thể cung cấp hơn 2 triệu Ghim có thể mua được cho lần ra mắt. Nếu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng thương mại điện tử, thì việc chuyển sang Pinterest có thể không phải là một ý tưởng tồi.

Nếu doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng Shopify, bạn có thể thêm kênh Pinterest hoặc nếu sử dụng Demandware, bạn có thể nói chuyện với người quản lý thành công khách hàng của mình để biết chi tiết. Và nếu bạn không phải là người dùng – đừng lo lắng! Pinterest đã ân cần tạo danh sách chờ cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn nhận thông báo khi có cơ hội hội nhập trong tương lai.

Không giống như nhiều nền tảng thương mại điện tử khác như Etsy và Shopify, Pinterest không có kế hoạch thực hiện bất kỳ phần trăm giao dịch nào xảy ra thông qua Ghim có thể mua. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tận dụng lợi thế này, vị trí của các ghim quảng cáo sẽ trở nên cực kỳ thích hợp hơn – đây có thể là nơi Pinterest có kế hoạch tạo ra doanh thu của họ.

Với Ghim có thể mua, các doanh nghiệp sẽ tự xử lý việc mua sắm và dịch vụ khách hàng, để Pinterest là người trung gian khiêm tốn. Tính năng mới này sẽ mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội thu hút lượng lớn người tiêu dùng hơn bằng cách cho phép họ mua hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm  Cách các thương hiệu lớn sử dụng YouTube để marketing

Tóm tắt lại

Pinterest đã thúc đẩy nhiều doanh thu hơn thông qua việc ghim vào các cửa hàng thương mại điện tử hơn bất kỳ chia sẻ xã hội nào khác, vì vậy chúng tôi không ngạc nhiên khi Pinterest quyết định thâm nhập vào thế giới thương mại điện tử. Trên thực tế, Pinterest tuyên bố rằng “Ghim có thể mua là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất kể từ khi thành lập công ty”.

Facebook và Twitter cố gắng hòa nhập với thương mại điện tử; tuy nhiên, người dùng của họ tập trung vào việc duyệt các bài báo và đăng trạng thái hơn là mua sắm. Mặt khác, Pinterest đã có người dùng tìm kiếm và ghim hàng tỷ sản phẩm có lưu ý đến việc mua sắm.

Thay vì ghim các mặt hàng yêu thích của họ trên Pinterest và phải tìm kiếm chúng trên 5 trang web trở lên để mua chúng, Pinterest đang đơn giản hóa quá trình đi từ ghim đến mua hàng.

Mặc dù Pinterest cung cấp các nút Ghim, Ghim phong phú và Ghim quảng cáo đã có ảnh hưởng tích cực đến các doanh nghiệp thương mại điện tử, nhưng Ghim có thể mua mới dường như là một bước tiến lớn trong thế giới thương mại điện tử.

Chat Facebook