plugin WP Smush tăng tốc WordPress ?

Nếu bạn chưa nghe nói về Plugin Smush trong WordPress, thì đây là một công cụ tuyệt vời để tăng tốc trang web cho bạn. Nó hoạt động như một plugin nén hình ảnh và có khả năng nén hình ảnh là một thành phần quan trọng để làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn. Rõ ràng các trang có nhiều hình ảnh lớn, cồng kềnh tải chậm, đó là một vấn đề lớn đối với tỷ lệ thoát của bạn.

plugin WP Smush  tăng tốc WordPress ?

Xếp hạng tìm kiếm của bạn dựa trên những yếu tố như tốc độ trang web và tính thân thiện với thiết bị di động, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để tránh các lỗi như nội dung không tải đúng trên điện thoại hoặc các trang web tải quá chậm đối với người dùng có thời gian hạn chế ngày của họ để xem blog của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện các thay đổi để tăng trang web của mình cho người dùng, hãy bắt đầu với Plugin WP Smush để bắt đầu với việc cải thiện tốc độ của bạn.

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào nó hoạt động?

Làm thế nào nó hoạt động?

Plugin nén hình ảnh hoạt động bằng cách giảm thiểu sự dư thừa và không thể sửa chữa của dữ liệu hình ảnh mà mắt người không thực sự cảm nhận được. Bạn có thể lưu trữ và truyền tải hình ảnh của mình hiệu quả hơn nhiều chỉ bằng cách tận dụng plugin này. Ngoài ra, plugin sẽ làm việc để giảm kích thước hình ảnh để có sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh cao nhất có thể với kích thước tệp thấp nhất có thể.

Xem thêm  Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) là gì?

Nén hình ảnh có thể diễn ra thông qua một thuật toán của nhiều loại. Đơn giản nhất sẽ là mã hóa thời lượng chạy phân tích mọi “bit” của hình ảnh để định vị một mẫu.

Tại sao tôi nên sử dụng tính năng nén hình ảnh?

Tại sao tôi nên sử dụng tính năng nén hình ảnh?

Việc nén hình ảnh rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến người dùng thiết bị di động, tỷ lệ chuyển đổi, xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và tất nhiên, tốc độ của bạn. Các trang web có xu hướng quá chậm nếu không có nó, điều này ảnh hưởng đến quan điểm của mọi người về trang web của bạn và khả năng họ truy cập trang web đó trên thiết bị di động. Sau đó, tỷ lệ chuyển đổi của bạn bị ảnh hưởng và việc có một trang web không có khả năng di động hoặc tốc độ nhanh sẽ khiến bạn bị hạ thấp trên hệ thống xếp hạng công cụ tìm kiếm của Google.

Nén Lossless và Lossy

Bạn có thể đã nghe những thuật ngữ này được sử dụng trong những lần thử trước đây với các công cụ nén hình ảnh nhưng bạn có thể không biết sự khác biệt. Nén không mất dữ liệu đề cập đến kiểu nén hình ảnh trong đó từng bit của hình ảnh có thể được khôi phục sau khi tệp được giải nén như PNG.

WP Smush cung cấp một số cách để lấy ra từng byte cuối cùng từ một hình ảnh để nén không mất dữ liệu tốt nhất có thể. Nén Mất dữ liệu sẽ hoạt động để loại bỏ vĩnh viễn dữ liệu trong quá trình nén, có nghĩa là giải nén sẽ chỉ khôi phục một phần dữ liệu. Các tệp JPEG thường sử dụng tính năng nén mất dữ liệu.

Xem thêm  Mẹo hàng đầu quảng cáo trên Google

Sự khác biệt giữa JPEG, PNG và một tùy chọn khác của GIF, là:

  • GIF có kích thước tệp nhỏ, bảng màu hạn chế và hỗ trợ chế độ trong suốt và tính năng nén không mất dữ liệu của chúng không cho phép tối ưu hóa nhiều
  • PNG có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hỗ trợ độ trong suốt đầy đủ và cung cấp tính năng nén không mất dữ liệu
  • JPEG hiển thị hình ảnh nhiếp ảnh với nhiều màu sắc và có thể bị tối ưu hóa nặng do nén bị mất

Smush sẽ cải thiện thời gian trang web như thế nào

Khi bạn quyết định tải WP Smush, tốc độ trang web của bạn có thể cải thiện do chức năng mạnh mẽ của nó. Chất lượng hình ảnh của bạn có thể được duy trì trong quá trình này. Có một số cách để cải thiện tốc độ trang web của bạn giữa quá trình xử lý tự động, nén không mất dữ liệu và xử lý hàng loạt. Thông qua lộ trình tự động, bạn không cần phải biết cách tối ưu hóa hình ảnh vì quá trình mờ sẽ xảy ra cho bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Plugin này cũng có một kỹ thuật nén không mất dữ liệu nâng cao để tạo ra kết quả tuyệt vời mà không làm giảm chất lượng. Điều này có thể được thực hiện trong khi bạn sao lưu bản gốc. Tính năng xử lý hàng loạt rất hữu ích khi bạn có một số hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ không được nén vì bạn có thể tải lên hàng loạt 50 hình ảnh cùng một lúc để nén chúng.

Xem thêm  Mailchimp so với Constant Contact

Plugin thông thường so với plugin cao cấp

Plugin thông thường so với plugin cao cấp

Chọn giữa tùy chọn plugin thông thường này hoặc chuyển sang WP Smush Pro để có trải nghiệm cao cấp. Phiên bản Pro cung cấp các tính năng như:

  • Tăng lên đến 32MB thay vì chỉ 1MB trên plugin thông thường
  • Tăng gấp đôi khả năng nén với tính năng nén nhiều lần mất dữ liệu mang lại cho bạn khả năng nén gấp 2 – 10 lần so với nén không mất dữ liệu
  • Nháy hàng loạt chỉ trong một cú nhấp chuột nếu bạn có hơn 50 hình ảnh trong thư viện của mình để nén
  • Sao lưu tất cả các hình ảnh mờ cho bạn

Bạn sẽ thích plugin WordPress tiện dụng này để tăng tốc độ trang web và duy trì vẻ đẹp của hình ảnh. Kiểm tra các phiên bản thông thường và phiên bản chuyên nghiệp của plugin.

Chat Facebook