Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để gặp gỡ khán giả của bạn ở nơi họ đã dành thời gian.

Trong nhiều năm, các nhà quảng cáo đã dựa vào dữ liệu từ các nhóm tập trung và xếp hạng của Nielsen – các phép đo lượng khán giả truyền hình và lượng người xem – để nhắm mục tiêu tốt hơn cho quảng cáo của họ. Các phương pháp gián tiếp (nhưng đáng tin cậy) này cho phép các thương hiệu biết những kiểu người tiêu dùng đang xem quảng cáo của họ và những kiểu phản hồi mà họ đang gặp phải. Được trang bị thông tin đó, họ có thể nhắm mục tiêu tốt hơn các chiến lược tiếp thị của mình, tạo ra nhiều quảng cáo hấp dẫn hơn và nhận được nhiều hơn từ khoản đầu tư của họ.

Tua nhanh từ kỷ nguyên Mad Men sang kỷ nguyên kỹ thuật số, và hệ thống đó giờ đã lỗi thời. Kể từ khi Internet ra đời, mô hình quảng cáo truyền hình truyền thống đã được thay thế bằng việc tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số và các sáng kiến ​​tiếp thị đa nền tảng. Các thương hiệu không chỉ cố gắng khai thác tối đa các quảng cáo mà họ chạy, họ đang cố gắng thu hút sự chú ý của người xem từ thời điểm họ thức dậy và bật điện thoại thông minh cho đến khi họ đi ngủ và cuộn qua điện thoại thông minh của họ.

Các bài viết liên quan:

Nhưng chiến lược cơ bản vẫn đúng. Quảng cáo của bạn càng được nhắm mục tiêu, nó sẽ càng hiệu quả. Trong một thế giới thống trị của phương tiện truyền thông xã hội, một trong những cách tốt nhất để tận dụng điều đó là Quảng cáo trên Facebook. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề đều có thể hưởng lợi từ việc tăng khả năng nhắm mục tiêu của quảng cáo Facebook.

Trước khi bạn nhảy vào quảng cáo, bước đầu tiên là tạo một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn. (Nếu bạn chưa làm như vậy, đây là hướng dẫn hữu ích từ bạn bè của chúng tôi tại Social Media Examiner.) Hãy đảm bảo sử dụng cùng một địa chỉ email cho cả trang và cuối cùng cho người quản lý quảng cáo của bạn.

Xem thêm  Thêm nội dung theo tab vào trang hoặc bài đăng WordPress

Bây giờ trang của bạn đã được tạo, hãy xem xét kỹ hơn quy trình Quảng cáo trên Facebook và cách nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Trình quản lý quảng cáo so với Power Editor

Quyết định đầu tiên cần đưa ra là sử dụng Trình quản lý quảng cáo hay Trình chỉnh sửa quyền lực. Sự khác biệt chính giữa hai công cụ này là Trình quản lý quảng cáo là công cụ cơ bản hơn. Nó cung cấp một giao diện rút gọn (mặc dù được cập nhật gần đây) hoạt động tốt cho người mới bắt đầu.

Mặt khác, Power Editor là một công cụ phức tạp hơn và tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Nó cho phép bạn chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc mà không cần phải làm gì nhiều. Điều này rất quan trọng đối với hầu hết các nhà tiếp thị Facebook. Rốt cuộc, lợi ích chính của việc thực hành là truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm. Bước tiếp theo tự nhiên của loại chiến lược này là có nhiều chiến dịch chạy đồng thời. Một cho một loại khán giả nhất định, một cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy nhiên, một lần nữa, đối với người mới bắt đầu, Trình quản lý quảng cáo là một nơi tốt để bạn chân ướt chân ráo tìm hiểu một số nguyên lý cơ bản về quảng cáo Facebook.

Tạo quảng cáo của bạn

Bất kể bạn sử dụng Power Editor hay Ads Manager, bạn sẽ chỉ muốn bắt đầu bằng cách chọn “Tạo chiến dịch”. Tiếp theo, chọn mục tiêu quảng cáo của bạn. Chúng có thể bao gồm nhận thức về thương hiệu, nhận thức về địa phương, phạm vi tiếp cận chung, lưu lượng truy cập trang web, lượt cài đặt ứng dụng, tạo khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và lượt ghé qua cửa hàng thực. Hãy nghĩ về điều gì đã đưa bạn đến với chiến lược này ngay từ đầu. Bất cứ điều gì còn thiếu trong công việc kinh doanh của bạn khiến quảng cáo trên Facebook trở nên cần thiết, hãy tiếp tục điều đó.

Tiếp theo, chọn những gì bạn đang quảng cáo cụ thể. Điều này có thể chỉ đơn giản là cho doanh nghiệp của bạn nói chung,

hoặc nó có thể liên quan đến một sự kiện, Trang hoặc trang web cụ thể.

Khi bạn đã biết chính xác những gì bạn đang quảng cáo, bạn cần phải chọn đối tượng. Trong cổng Facebook Business của mình, Facebook chia các tùy chọn đối tượng của mình thành ba danh mục chính: Đối tượng cốt lõi, Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng kiểu dáng.

Xem thêm  Thêm Phông chữ Biểu tượng trong Chủ đề WordPress

Đối tượng chính

Với Đối tượng chính, bạn có thể xây dựng đối tượng mục tiêu trực tiếp thông qua cổng Facebook. Để làm điều này, hãy sử dụng nhiều bộ lọc người dùng của Facebook. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều quan trọng nhất trong số này là bộ lọc vị trí. Với nó, bạn có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo với những người trong khu vực địa lý trực tiếp của bạn. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, bán hàng truyền thống chiếm phần lớn hoặc tất cả doanh thu của họ. Nếu đúng như vậy, có lẽ tốt nhất bạn chỉ nên tập trung vào những người dùng Facebook đó trong khoảng cách lái xe đến (các) vị trí của bạn.

Đối tượng tùy chỉnh

Đối tượng tùy chỉnh là những địa chỉ liên hệ mà bạn đã có được thông qua các phương tiện khác không phải Facebook. Đó có thể là khách truy cập trang web, khách hàng hiện tại, người dùng thiết bị di động, v.v. Dù họ đến từ đâu, bạn nên kết nối với họ hơn nữa trên Facebook, nơi hầu như tất cả họ đều đã dành thời gian.

Đối tượng Lookalike

Đối tượng Lookalike cho phép bạn sử dụng cơ sở khách hàng hiện tại của mình làm nguồn cảm hứng và hướng dẫn cho sự phát triển của bạn. Để bắt đầu, hãy chọn nhóm Đối tượng tùy chỉnh hiện có. (Cần lưu ý rằng nhóm này sẽ cần có ít nhất 100 thành viên.) Sau đó, chọn quy mô Đối tượng Lookalike của bạn. Một cái nhỏ hơn sẽ có thể phù hợp chặt chẽ hơn với xu hướng nhân khẩu học của nhóm nguồn; một quảng cáo lớn hơn sẽ tăng phạm vi tiếp cận tiềm năng của quảng cáo của bạn nhưng sẽ để lại chỗ cho sự sai lệch nhiều hơn so với nguồn. Những điều này có thể cực kỳ hữu ích và linh hoạt – bạn có thể tạo tối đa 500 Đối tượng Lookalike từ một nguồn duy nhất.

Gắn Pixel

Facebook mô tả Pixel của mình là “một đoạn mã cho trang web của bạn cho phép bạn đo lường tối ưu hóa và xây dựng đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo của mình”. Vì tiếp thị đa nền tảng là một phần quan trọng trong việc xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số, công cụ này giúp bạn kết nối các điểm giữa trang web và sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. . Có thể một ngày họ đọc một bài đăng blog trên điện thoại của họ, xem trang Giới thiệu của bạn từ máy tính văn phòng của họ vào ngày hôm sau, và cuối cùng gọi cho bạn để nói chuyện với người đại diện vào ngày thứ ba. Điều quan trọng là phải theo dõi các điểm tiếp xúc khác nhau này tương quan như thế nào và tạo thành một chuyển đổi cuối cùng.

Xem thêm  Thêm danh mục đầu tư vào trang web WordPress

Ngoài ra, Pixel là một phần của quá trình nhắm mục tiêu cho quảng cáo Facebook của bạn. Nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình trong Nguồn cấp tin tức không chỉ về những người phù hợp với hồ sơ nhân khẩu học của cá nhân người mua của bạn, mà cả những người đã xem trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng quảng cáo được xây dựng cẩn thận của mình sẽ đến được với những người đã thể hiện sự quan tâm ban đầu.

Lập ngân sách và lập lịch trình

Facebook đề xuất mức chi tiêu hàng ngày mặc định là $ 20.00 cho các quảng cáo của họ. Bạn nên điều chỉnh điều này dựa trên ngân sách tiếp thị tổng thể của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là đối với ngân sách hàng ngày, số tiền tối đa bạn đặt sẽ là cho mỗi ngày riêng lẻ. Đối với ngân sách trọn đời, số tiền bạn đặt sẽ đề cập đến tổng mức chi tiêu “trọn đời” của quảng cáo.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, đã đến lúc đặt lịch. Giống như hầu hết mọi thứ trong tiếp thị kỹ thuật số, Quảng cáo trên Facebook không phải là nỗ lực “đặt nó và quên nó đi”. Bạn có thể có một số giả định ban đầu về thời gian nào trong ngày sẽ hoạt động tốt nhất, nhưng điều quan trọng là phải linh hoạt và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Có những báo cáo hữu ích về xu hướng sử dụng mạng xã hội, vì vậy đây là một điểm khởi đầu tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khán giả của bạn là duy nhất và tự chủ. Sau khi bạn bắt đầu thấy kết quả của riêng mình, điều quan trọng là phải thích ứng với bất kỳ xu hướng nào bạn có thể thấy.

Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để đặt (các) quảng cáo của mình hoạt động!

Hãy nhớ rằng, lợi ích quan trọng nhất của quảng cáo Facebook là cải thiện khả năng nhắm mục tiêu: nhận được đúng thông điệp ngay trước mắt. Bạn càng có thể điều chỉnh và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình một cách nhất quán thì bạn càng có được nhiều lợi ích từ chúng. 

Chat Facebook