Dịch vụ quảng cáo thương hiệu online

Cách quảng cáo thương hiệu online

Thật dễ dàng để nghĩ về các nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền của bạn. Như cung cấp blog và nội dung cũng như các nỗ lực quảng cáo thương hiệu online có trả tiền của bạn. Như tìm kiếm và mạng xã hội, tách biệt với nhau.

Có lý do tại sao: họ thường được quản lý bởi các nhóm nội bộ khác nhau với các mục tiêu khác nhau.

Các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tập trung vào việc xây dựng cộng đồng, chia sẻ nội dung và thu hút khán giả của họ. Người viết blog và nhà tiếp thị nội dung tối ưu hóa nỗ lực của họ cho tìm kiếm không phải trả tiền và tập trung vào các chỉ số như lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Trong khi đó, các nhà quảng cáo tập trung vào các số liệu hiệu suất như giá mỗi chuyển đổi và lợi tức chi tiêu quảng cáo. Với những mục tiêu khác nhau như vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà tiếp thị coi sản phẩm không phải trả tiền và trả tiền là tách biệt với nhau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng không chỉ tiếp thị không phải trả tiền và tiếp thị có trả tiền có thể hoạt động cùng nhau mà quảng cáo kỹ thuật số có thể giúp bạn cải thiện những nỗ lực không phải trả tiền của mình? Đúng rồi.

Các bài viết liên quan:

Có ba cách chính mà quảng cáo thương hiệu online kỹ thuật số. Có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của các nỗ lực tiếp thị không phải trả tiền của mình.

Với quảng cáo thương hiệu online kỹ thuật số, hiệu suất không phải trả tiền có thể được hưởng lợi từ:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách hiển thị nội dung của bạn cho các cá nhân trong. Và ngoài mạng của bạn.
 • Hiểu rõ hơn về đối tượng của bạn bằng cách tận dụng tính năng nhắm mục tiêu. Và phân tích của các nền tảng quảng cáo.
 • Việc tạo ra nội dung có hiệu suất cao hơn bằng cách hiểu nội dung quảng cáo nào. Giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình và nội dung nào không.

Mục tiêu của bất kỳ chiến lược quảng cáo nào phải là thu được lợi tức đầu tư tích cực. Điều này phụ thuộc vào việc liệu bạn có nhận được nhiều doanh thu hơn từ chiến dịch quảng cáo so với chi phí bạn bỏ ra hay không.

Làm cách nào bạn có thể xác định mức chi tiêu cho quảng cáo của mình để thu được lợi tức đầu tư cao nhất? Để bắt đầu trả lời câu hỏi đó. Chúng tôi cần hiểu hệ thống đặt giá thầu được các mạng quảng cáo sử dụng.

Giá thầu là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho một hành động mong muốn trên quảng cáo của mình. Nếu nó giống như một cuộc đấu giá, đó là bởi vì nó là một cuộc đấu giá. Mạng quảng cáo có một số lượng không gian quảng cáo hạn chế. Và để xác định xem quảng cáo của bạn có được hiển thị cho đối tượng mục tiêu hay không. Họ chạy một cuộc đấu giá để xem mỗi nhà quảng cáo sẵn sàng trả bao nhiêu cho không gian quảng cáo.

Cũng giống như trong một cuộc đấu giá, người trả giá cao nhất sẽ thắng. Giả sử bạn đặt giá thầu 10 đô la cho một nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Và người đặt giá thầu cao nhất tiếp theo chỉ trả 5 đô la cho một nhấp chuột.

Mỗi mạng quảng cáo sẽ chỉ khiến bạn trả số tiền thấp nhất có thể để giành được giá thầu. Trong ví dụ này, bạn có thể sẵn sàng trả 10 đô la. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ chỉ phải trả 5,01 đô la để thắng thầu. Chiến thắng “cuộc đấu giá” này, ngoài chất lượng tổng thể của quảng cáo. Sẽ xác định cách quảng cáo của bạn được hiển thị trên các mạng quảng cáo khác nhau.

Đây là một ví dụ khác về cách đấu giá quảng cáo hoạt động từ WordStream .

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ, “Được rồi, tôi hiểu cách hoạt động của hệ thống đấu giá. Nhưng làm cách nào để tìm ra số tiền tôi thực sự nên chi để nhận được lợi tức đầu tư của mình?”

Lời khuyên của tôi là làm việc ngược lại với doanh thu của bạn để xác định giá thầu tối đa của bạn nên là bao nhiêu.

Sử dụng phương trình này:

Giá trị lâu dài (LTV) x Tỷ lệ khách hàng tiềm năng trung bình x Tỷ lệ chuyển đổi trung bình

LTV của bạn là giá trị của một khách hàng đối với bạn trong suốt mối quan hệ của họ với doanh nghiệp của bạn. Tỷ lệ khách hàng tiềm năng trung bình là tỷ lệ khách hàng tiềm năng của bạn trở thành khách hàng trả tiền. Và tỷ lệ chuyển đổi của bạn là tỷ lệ. Mà các liên hệ mới chuyển đổi trên nội dung của bạn cung cấp bằng cách điền vào biểu mẫu.

Xem thêm  Dịch vụ viết bài PR

Kết hợp lại, các số liệu này có thể cho bạn biết số tiền bạn nên chi tiêu cho quảng cáo trả tiền của mình để hòa vốn.

Giả sử bạn muốn sử dụng quảng cáo kỹ thuật số. Để quảng cáo thương hiệu online ưu đãi nội dung mới của mình. Bạn sẽ cần biết mức chi tiêu quảng cáo tối đa của mình là bao nhiêu để thấy được lợi tức đầu tư tích cực. Giả sử rằng bạn biết những điều sau về doanh nghiệp của mình:

 • Giá trị lâu dài: $ 500
 • Tỷ lệ khách hàng tiềm năng trung bình: 10%

Cắm những con số này vào phương trình ở trên để xác định mức chi tiêu quảng cáo tối đa của bạn sẽ là bao nhiêu: 500 đô la x 0,10 x 0,20 = 10 đô la. Điều này có nghĩa là bạn có thể chi tiêu tối đa 10 đô la cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình để hòa vốn. Mục tiêu của bạn là chi ít hơn 10 đô la để nhận được lợi tức tích cực từ khoản đầu tư của mình.

Các loại quảng cáo thương hiệu online

Bây giờ chúng ta đã biết thêm về quảng cáo

Hãy đi sâu vào các loại hình quảng cáo trực tuyến

Hàng tháng, có gần 2,5 tỷ người dùng hoạt động trên Facebook. 1 tỷ trên Instagram và 330 triệu trên Twitter trên toàn thế giới.

Cho dù đó là để trò chuyện với bạn bè, giữ kết nối với mọi người trên toàn cầu. Hay cho mục đích kinh doanh và mạng, người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Vì nhiều lý do – và các nhà tiếp thị biết điều đó. Do số lượng tuyệt đối người dùng đang hoạt động trên các nền tảng này. Chi phí quảng cáo đầu tư vào các kênh truyền thông xã hội ở mức cao nhất mọi thời đại. Quảng cáo thương hiệu online trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ vượt 8,5 tỷ đô la trong năm nay.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội đi kèm với nhiều lợi thế. Bạn có thể:

 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu rất cụ thể với sự trợ giúp của các tính năng nhắm mục tiêu. Và các đối tượng khác nhau trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.
 • Tận dụng nhiều định dạng quảng cáo khác nhau để quảng cáo theo cách phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.
 • Đầu tư vào các nỗ lực quảng cáo cụ thể để thúc đẩy khách hàng tiềm năng. Và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy cùng điểm qua tám mạng xã hội phổ biến. Bao gồm Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter, Pinterest, YouTube, Snapchat và TikTok. Chúng tôi sẽ đề cập đến đối tượng và loại quảng cáo thương hiệu online có sẵn trên mỗi đối tượng.

1. Facebook

Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất. Gần 2,5 tỷ người trên thế giới sử dụng Facebook . Đó là hơn 30% dân số thế giới .

Với rất nhiều người sử dụng Facebook. Bạn gần như được đảm bảo có thể tiếp cận đối tượng phù hợp với bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Đó là nơi một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của quảng cáo trên Facebook: nhắm mục tiêu theo đối tượng. Khả năng nhắm mục tiêu trên Facebook không có bất kỳ mạng xã hội nào khác sánh kịp.

Có ba loại đối tượng mà bạn có thể nhắm mục tiêu trên Facebook:

 • Đối tượng chính: Đối tượng dựa trên các tiêu chí như độ tuổi, sở thích và địa lý.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Liên hệ lại với những người trước đây đã tương tác với doanh nghiệp của bạn.
 • Đối tượng ưa nhìn: Tiếp cận những người mới có sở thích giống với những khách hàng tốt nhất của bạn.

Tính năng nhắm mục tiêu nâng cao của Facebook. Có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đối tượng phù hợp nhất. Và thậm chí khai thác các đối tượng mới mà bạn không bao giờ có thể tiếp cận chỉ với nội dung tự nhiên.

quảng cáo thương hiệu online Facebook

Quảng cáo trên Facebook bao gồm nhiều loại quảng cáo, bao gồm:

 • Quảng cáo ảnh
 • Câu chuyện quảng cáo
 • Dẫn đầu quảng cáo

Quảng cáo ảnh rất tuyệt vời để chia sẻ bộ sưu tập nội dung hình ảnh. Quảng cáo rất phù hợp cho các video giải thích sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Quảng cáo câu chuyện cho phép bạn sử dụng kết hợp nội dung ảnh và video dạng ngắn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại quảng cáo khác nhau, đây là một khóa học tuyệt vời từ Học viện HubSpot tất cả về Quảng cáo trên Facebook .

Cá nhân tôi, cách yêu thích của tôi để quảng cáo trên Facebook là với quảng cáo khách hàng tiềm năng. Vì chúng mang lại cho bạn cả hai thế giới. Chia sẻ nội dung trực quan và tạo khách hàng tiềm năng cùng một lúc. Facebook Lead Ads cho phép bạn nắm bắt thông tin về khách hàng tiềm năng. Mà không cần hướng mọi người ra khỏi nền tảng Facebook.

Bất kể quy mô hoặc ngành nghề kinh doanh của bạn. Bạn có thể sử dụng quảng cáo khách hàng tiềm năng. Để tìm khách hàng tiềm năng có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với quảng cáo thương hiệu online khách hàng tiềm năng. Bạn cung cấp một phần nội dung hữu ích khuyến khích người xem đăng ký nhận bản tin. Nhận ước tính giá hoặc yêu cầu thông tin doanh nghiệp bổ sung. Đổi lại, khi người xem điền vào biểu mẫu, doanh nghiệp sẽ nhận được một khách hàng tiềm năng mới.

Xem thêm  Dịch vụ Copywriting

Một cách khác để quảng cáo thương hiệu online trên Facebook là thông qua Facebook Messenger.

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin riêng biệt đi kèm với các cơ hội quảng cáo thương hiệu online riêng. Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Úc. Các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp và WeChat là lựa chọn phổ biến hơn ở các quốc gia trên khắp Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á.

Trên toàn thế giới, 20 tỷ tin nhắn được trao đổi giữa mọi người. Và doanh nghiệp mỗi tháng trên Facebook Messenger. Quảng cáo thương hiệu online đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt đầu cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể sử dụng Facebook Messenger. như một phần của chiến lược quảng cáo của mình.

 • Gọi hành động trên Facebook Messenger trong quảng cáo: Bắt đầu cuộc trò chuyện với quảng cáo trên Facebook bao gồm lời gọi hành động để gửi tin nhắn.
 • Quảng cáo câu chuyện trên Facebook Messenger: Chạy quảng cáo thương hiệu online câu chuyện trên Câu chuyện trên Messenger.
 • Quảng cáo Facebook Messenger: Sử dụng quảng cáo trên Messenger. Để cung cấp nội dung trực tiếp vào các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger của người dùng.

Tất cả các loại quảng cáo này có thể kết hợp với nhau. Để khuyến khích khán giả bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn. Chúng có thể được sử dụng để liên hệ với nhóm bán hàng, yêu cầu thêm thông tin về sản phẩm. Hoặc thậm chí chia sẻ nội dung khác như bài đăng trên blog hoặc sách điện tử.

Cách yêu thích của tôi để quảng cáo thương hiệu online trên Facebook Messenger là nhắm mục tiêu lại. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại trong Facebook Messenger là một cách tuyệt vời. Để bắt đầu các cuộc trò chuyện được nhắm mục tiêu và gửi các đề nghị và nội dung được cá nhân hóa.

Tin nhắn được tài trợ cho phép bạn quảng cáo đến những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trong Messenger. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút lại khán giả của bạn theo cách được cá nhân hóa.

2. Instagram

Bạn cũng có thể quảng cáo thương hiệu online trên Instagram thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn cầu. Đó là ít hơn một nửa số lượng người dùng trên Facebook. Đa số người dùng ở độ tuổi từ 18 đến 34 .

Có ba cách để bạn có thể quảng cáo thương hiệu online trên Instagram:

 • Quảng cáo các bài đăng và câu chuyện trực tiếp từ tài khoản Instagram chuyên nghiệp của bạn.
 • Tạo quảng cáo từ Trang Facebook của bạn và quảng bá chúng trên cả Facebook và Instagram.
 • Tạo các chiến dịch quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Để tiếp cận các khả năng nhắm mục tiêu đầy đủ.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn thứ ba. Và tạo các chiến dịch tùy chỉnh cho đối tượng của bạn trên Instagram.

Instagram quảng cáo thương hiệu

Instagram có các loại quảng cáo tương tự như Facebook, bao gồm:

 • Quảng cáo ảnh
 • Quảng cáo video
 • Câu chuyện quảng cáo
 • Quảng cáo trong Khám phá
 • Quảng cáo trên Bài đăng mua sắm

Cho đến nay, các loại quảng cáo thương hiệu online thú vị nhất hiện nay. Là quảng cáo trong tab Khám phá và quảng cáo trong Bài đăng mua sắm. Những người sử dụng Instagram Explore đang khám phá sở thích của họ. Và khám phá những người sáng tạo nội dung mới. Quảng cáo trong Instagram Explore là cơ hội tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn đến với khán giả mới.

Quảng cáo trong Bài đăng mua sắm cho phép bạn bao gồm thẻ hiển thị tên. Và giá của sản phẩm trong hình ảnh của bạn. Nhấp vào thẻ sẽ đưa khách hàng tiềm năng của bạn trực tiếp đến trang sản phẩm nơi họ có thể mua mặt hàng. Tất cả mà không cần rời khỏi ứng dụng Instagram.

3. LinkedIn

Nền tảng LinkedIn có hơn 660 triệu thành viên hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Người dùng trên nền tảng này chủ yếu bao gồm các chuyên gia đang làm việc. Điều này làm cho LinkedIn trở thành một nơi tuyệt vời cho quảng cáo B2B (giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp). LinkedIn là nền tảng phù hợp cho các chuyên gia đang làm việc. Cung cấp cho các nhà quảng cáo B2B một nhóm đối tượng lớn để tiếp cận.

Thêm vào đó, lợi thế của quảng cáo thương hiệu online trên LinkedIn chắc chắn là khả năng nhắm mục tiêu độc đáo của nó . Trên LinkedIn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tiêu chí nhắm mục tiêu duy nhất không có sẵn trên các nền tảng khác.

Bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng trên LinkedIn theo nhân khẩu học duy nhất. Bao gồm chức danh, chức năng công việc và ngành. Có thể bạn chỉ muốn quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng ở cấp giám đốc. Những người làm việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng trong ngành tuyển dụng. Khả năng nhắm mục tiêu của LinkedIn làm cho điều đó trở nên khả thi.

LinkedIn quảng cáo thương hiệu

Ngoài ra, với tùy chọn bao gồm các biểu mẫu khách hàng tiềm năng trong quảng cáo LinkedIn của bạn. LinkedIn có thể là một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ cho phép bạn không chỉ tiếp cận một đối tượng rất cụ thể. Mà còn thu hút khách hàng tiềm năng mà không cần hướng họ ra bên ngoài nền tảng LinkedIn.

Xem thêm  Dịch vụ phân tích trang web

Nhưng một lời cảnh báo: Đừng gửi quá nhiều quảng cáo thương hiệu online tin nhắn cho cùng một người. Nếu không nó sẽ xuất hiện giống như thư rác. Và đảm bảo rằng các tin nhắn cũng có vẻ chân thực. Nếu bạn đang viết một tin nhắn LinkedIn cho một người bạn, bạn sẽ viết gì trong đó?

Nếu Quảng cáo Tin nhắn của bạn quá cứng, chúng cũng sẽ trở thành spam. Hãy nhớ: Kênh này là một cuộc trò chuyện 1-1. Tin nhắn trực tiếp là không gian thiêng liêng – nếu bạn định quảng cáo ở đó. Bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc dành thời gian để làm cho Quảng cáo tin nhắn cảm thấy cá nhân. Và phù hợp với người dùng cuối của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp giá trị cho họ theo cách mà bạn cảm thấy chân thực.

4. Twitter

Quảng cáo kỹ thuật số ít phổ biến hơn trên Twitter. Vì phạm vi tiếp cận không phải trả tiền vẫn là động lực quan trọng cho hiệu suất của thương hiệu trên Twitter. Điều này rất độc đáo đối với Twitter – nhưng ngay cả như vậy. Quảng cáo thương hiệu online vẫn có thể mang lại kết quả mạnh mẽ tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì. Twitter có hơn 330 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu. Đa số người dùng trong độ tuổi từ 35–65 .

Các nhà quảng cáo thương hiệu online đã phát hiện ra một số ngách có mức độ tương tác cao trên Twitter: B2B và thương mại điện tử. Nhiều công ty B2B đang sử dụng Twitter như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số và người dùng Twitter được biết là chi tiêu rất nhiều tiền trực tuyến . Điều này làm cho việc quảng cáo cụ thể cho những đối tượng này trở thành một chiến lược tuyệt vời.

Twitter chia nhỏ quảng cáo của họ thành năm mục tiêu:

 • Nhận thức: Quảng cáo tweet của bạn và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn.
 • Tương tác với tweet: Quảng cáo tweet của bạn và nhận được nhiều lượt retweet, thích và trả lời hơn.
 • Lượt theo dõi: Quảng cáo tài khoản của bạn và tăng lượng người theo dõi trên Twitter của bạn.
 • Số lần nhấp vào trang web: Quảng cáo trang web của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Tải xuống ứng dụng: Quảng cáo ứng dụng của bạn và nhận được nhiều lượt tải xuống hơn.

Tất cả những điều này có thể kết hợp với nhau để giúp bạn phát triển khán giả của mình trên nền tảng. Và chuyển đổi người dùng thành khách hàng.

 Twitter quảng cáo thương hiệu

5. Pinterest

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội độc đáo với 300 triệu người dùng có mức độ tương tác cao và chủ yếu là nữ giới. Một số người nói rằng Pinterest là nền tảng duy nhất mà người dùng thực sự muốn xem quảng cáo thương hiệu online từ các thương hiệu mà họ yêu thích vì Pinterest là tất cả về hình ảnh.

Cách quảng cáo thương hiệu online trên Pinterest trong bốn bước :

 • Chọn ghim: Quảng cáo ghim tốt nhất của bạn để chúng xuất hiện ở những nơi phù hợp nhất.
 • Quyết định xem ai sẽ thấy quảng cáo: Thiết lập nhắm mục tiêu để những người phù hợp nhìn thấy quảng cáo của bạn.
 • Trả tiền cho kết quả: Chọn trả tiền cho sự tương tác hoặc lượt truy cập vào trang web của bạn.
 • Theo dõi những gì đang hoạt động: Khi chiến dịch của bạn bắt đầu. Hãy xem nó hoạt động như thế nào và thực hiện các thay đổi.

Pinterest rất phù hợp cho các doanh nghiệp dựa vào nhiếp ảnh để bán sản phẩm của họ. Và những người có tính cách người mua mục tiêu là nữ.

6. YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, chỉ sau Google, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Quảng cáo thương hiệu online trên YouTube xuất hiện trước. Và trong các video YouTube khác hoặc dưới dạng video quảng cáo độc lập được hiển thị sau khi thực hiện tìm kiếm.

Vì bạn có thể nhắm mục tiêu thông tin nhân khẩu học và sở thích. Bạn có thể phân phát video của mình cho những khán giả cụ thể có liên quan đã xem video từ các thương hiệu tương tự hoặc về các chủ đề có liên quan.

XEM THÊM: Quảng cáo mạng xã hội có hiệu quả

Chat Facebook