SEO Facebook – Mẹo tối ưu hóa

Không nghi ngờ gì nữa, tiếp thị truyền thông xã hội có tiềm năng rất lớn để tăng doanh số bán hàng. Những gì các trang web truyền thông xã hội mang lại là tăng khả năng nhận diện thương hiệu, cải thiện lòng trung thành với thương hiệu, nhiều cơ hội chuyển đổi hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và xếp hạng tốt hơn trong SERP. Hãy ghi nhớ điều này, một câu hỏi bật ra: Facebook SEO có thể làm gì cho doanh nghiệp của tôi? Với 51% người dùng Facebook có nhiều khả năng mua hàng từ các thương hiệu mà họ theo dõi và 80% các mạng xã hội ở Mỹ kết nối với các thương hiệu thông qua Facebook, dù muốn hay không, bạn cần bắt đầu tối ưu hóa Facebook của doanh nghiệp mình.  

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong các chiến lược SEO của bạn giúp bạn giành được thứ hạng trang cao hơn? Chúng tôi tin rằng có và đây là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo sẽ giúp bạn có được thứ hạng trang cao hơn và cải thiện chiến lược tiếp thị trực tuyến tổng thể của mình. 

 1. Nhận tên trang Facebook hay nhất
 2. Yêu cầu URL vô nghĩa của bạn để tăng cường SEO Facebook
 3. Đặt Từ khoá vào Vị trí Chiến lược
 4. Tối ưu hóa cập nhật trạng thái trang Facebook cho SEO
 5. Bao gồm địa chỉ để tăng SEO địa phương của bạn
 6. Liên kết đến Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn
 7. SEO cho Facebook Notes
 8. Đăng các liên kết trực tiếp đến trang web của bạn trên trang Facebook của bạn
 9. Quản lý danh tiếng
 10. Tạo sự tương tác để nâng thứ hạng các bài đánh giá tiêu cực

Theo một số  nghiên cứu , 47% người Mỹ tin rằng Facebook có tác động lớn hơn đến hành vi mua hàng của họ so với các mạng xã hội khác và 78% người hâm mộ Facebook của một thương hiệu là người dùng hiện tại của các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Facebook SEO có giúp bạn xếp hạng tổng thể không? Để bắt đầu, các liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội thường được coi là liên kết chất lượng cao hơn vì các trang web xã hội có thẩm quyền web cao. Ngay cả khi SEO facebook của bạn là mới, nó có khả năng xếp hạng cao nhờ quyền hạn tổng thể của Facebook.

1 - Mẹo tối ưu hóa

Lấy tên trang Facebook tốt nhất

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng tên Facebook của bạn là bước đầu tiên cho các chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Chọn một tên hay cho trang Facebook của bạn là bước đầu tiên và (có thể) quan trọng nhất. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào tên công ty của bạn và mức độ nó có thể giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Theo Rahul Dass , Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Creation Infoways, việc tối ưu hóa các SEO facebook cho các công cụ tìm kiếm nên đơn giản như thêm một vài cụm từ chính đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Chúng ta nên sử dụng một ví dụ để hiểu rõ hơn.

Điều gì xảy ra nếu chúng tôi có một trang tên là TripReviews.com và chúng tôi sử dụng tên trang Facebook chẳng hạn như “Đánh giá chuyến đi George Smith”? Có thể hiểu đơn giản rằng chúng tôi muốn xây dựng thương hiệu như một blogger du lịch và mọi người sẽ mong đợi chúng tôi cung cấp các mẹo du lịch miễn phí.  Nếu chúng ta sử dụng nhiều từ khóa, chúng ta có thể làm tổn hại đến sự phát triển lan truyền của chúng ta.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một số từ khóa bổ sung có thể giúp mọi người tiếp cận trang của chúng tôi?

Có một tiêu đề dài như “Đánh giá chuyến đi của George, Mẹo đặt phòng và Điểm đến thú vị” sẽ không hấp dẫn hoặc đáng nhớ bằng bất kỳ phương tiện nào. Một số khách truy cập thậm chí có thể tin rằng chúng tôi hơi spam bởi vì chúng tôi đang rất cần sự chú ý. Các bài báo hoặc bất cứ điều gì chúng tôi chọn để cung cấp phải có chất lượng cao và chúng phải đáp ứng nhu cầu của mọi người. Điều này có thể mang lại cho những người theo dõi sẽ thực sự đánh giá cao công việc của chúng tôi và sự tham gia hiệu quả. Hãy nhớ rằng từ đầu tiên trong tiêu đề trang Facebook của bạn là từ quan trọng nhất đối với Google, như Rahul Dass tuyên bố. Điều quan trọng là tránh những từ chung chung và chọn những từ khóa tốt nhất để đại diện cho thương hiệu hoặc tính cách của bạn. 

Khi bạn đã chọn tiêu đề trang, nếu nó không thực sự cần thiết, đừng thay đổi nó. Hãy coi đó là một lựa chọn lâu dài, bởi vì bạn muốn sử dụng SEO facebook của mình để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mọi người sẽ tiếp cận nó bằng cách tìm kiếm những từ khóa nhất định và việc thay đổi nó hoàn toàn có thể là tự sát khi bạn có nhiều người theo dõi và khách truy cập đã quen với nó. Những gì bạn muốn làm là chiếm một vị trí trong tâm trí người tiêu dùng của bạn. Một khi bạn đã đạt được nó, tất cả những gì bạn phải làm là cố gắng giữ nó. Không thay đổi nó sẽ chứng tỏ hữu ích cho việc SEO fan page Facebook của bạn.

Các bài viết liên quan:

Yêu cầu URL vô nghĩa của bạn để tăng cường SEO Facebook

Là một nhà tiếp thị tìm kiếm hoặc người dùng Facebook, bạn có thể đã biết rằng bạn có quyền tự do chọn một URL ảo (“tên người dùng”) cho các trang Facebook. Tất nhiên, điều này đại diện cho một trong những cơ hội lớn nhất mà nền tảng truyền thông xã hội này mang lại. Sau khi chỉ định tên người dùng, URL của trang của bạn sẽ thay đổi thành một cái gì đó như sau “www.facebook.com/username”. Để chọn tên người dùng của bạn, hãy truy cập trang này .

Có một danh sách đen gồm những tên người dùng chung chung mà người dùng không thể đăng ký, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng có đủ quyền tự do để sử dụng những tên người dùng chung chung hoặc trộn lẫn tên thật với các từ khóa chung chung khác. Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận khi chọn tên người dùng của mình vì nó nhằm mục đích thể hiện tốt hơn bản sắc và tính cách thương hiệu của bạn. AdWeek tin rằng, trong tương lai, Facebook có thể trừng phạt các trang sử dụng tên người dùng chung bằng cách thu hồi quyền xuất bản trạng thái.

Xem thêm  Thêm hệ thống đặt chỗ vào trang web nhà hàng WordPress

Nếu bạn muốn tránh xa những rủi ro như vậy và chủ động, thì thật thông minh khi nắm lấy những gì nguyên bản hoặc cụ thể cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một thương hiệu đồng hồ sang trọng và muốn một cái gì đó độc đáo, một cách tiếp cận thân mật hơn để cho những người theo dõi của bạn thấy cách bạn làm đồng hồ, bạn có thể chọn một URL phù hợp như www.facebook / insidevanitywatches.com . Nghiên cứu cho thấy mọi người có thể nhớ những từ có nghĩa dễ dàng hơn, vì vậy đừng quên làm điều này để biến địa chỉ web của bạn thành liên kết mà người hâm mộ của bạn sẽ ghi nhớ.

Lưu ý rằng để có thể chọn nó, trang của bạn phải đạt được 25 lượt “Thích”. Facebook đưa ra một số nguyên tắc sẽ giúp bạn tạo tên người dùng tùy chỉnh:

 • Tên người dùng chỉ có thể chứa các ký tự chữ và số (AZ, 0-9) hoặc dấu chấm (“.”).
 • Dấu chấm (“.”) Và viết hoa không được tính là một phần của tên người dùng.
Yêu cầu URL vô nghĩa của bạn để tăng cường SEO Facebook

Đặt Từ khoá vào Vị trí Chiến lược

Chúng tôi đã viết một bài đăng trên blog trước đây về một số mẹo hữu ích cho Facebook SEO 2.0 . Bây giờ, chúng ta có thể đã biết rằng điều quan trọng nhất là tối ưu hóa SEO facebook của bạn bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa nếu bạn muốn sử dụng nó như một công cụ tiếp thị. Điều này sẽ giúp bạn có một SEO trên trang web tốt, như Rahul Dass tuyên bố. Facebook giới hạn nơi chủ sở hữu Trang có thể viết một lượng lớn văn bản và đây là lý do tại sao sẽ hữu ích khi sử dụng những từ khóa đó trong phần “Giới thiệu” để có một cái nhìn tổng quan về công ty.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn chọn chia sẻ liên kết đến trang web của mình, mô tả ngắn mà bạn cung cấp sẽ ở đó cùng với hình đại diện, tên trang và URL ảo.

Bây giờ bạn đã biết điều này, hãy thử nghĩ về nó như thế này: tối ưu hóa SEO facebook của bạn bắt đầu giống như bất kỳ quá trình SEO nào khác. Bạn có thể xem tiêu đề của trang Facebook dưới dạng Thẻ tiêu đề Meta và bạn có thể coi số lượt thích và mô tả ngắn là Mô tả meta. Bây giờ bạn đã biết điều này, bạn nên thừa nhận rằng mô tả của bạn phải có khoảng 135 ký tự để hiển thị trên Google SERP. Đừng quên, hoàn thành một cách khôn ngoan phần “giới thiệu” của bạn là bắt buộc.

Tối ưu hóa cập nhật trạng thái SEO facebook 

Nếu bạn tạo Trang Facebook cho thương hiệu của mình, một số nhiệm vụ bạn sẽ phải làm bao gồm chia sẻ nội dung hấp dẫn. Mỗi khi bạn đăng hình ảnh, video hoặc tạo sự kiện trên tường của mình, đừng quên tận dụng các trường mô tả để thêm từ khóa vì ngay cả khi bạn chỉ mất một phút để điền mọi thứ, nó có thể tạo ra sự khác biệt trong thứ hạng của bạn. . Hãy nhớ rằng văn bản này sẽ trở thành tiêu đề SEO cho bài đăng trên Facebook của bạn.

Không nghi ngờ gì nữa, bằng cách nghiên cứu từ khóa và thêm một số từ nhất định trong mô tả ảnh, cập nhật trạng thái và trong khi thu hút những người theo dõi, bạn sẽ mở rộng hơn nữa sức mạnh SEO của mình. Hãy lưu ý rằng Facebook làm cho nội dung trên Facebook Fan Page có thể được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp này, Google cũng đặt giá trị cao hơn cho từ đầu tiên của bài đăng, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó có liên quan. Hơn nữa, 18 ký tự đầu tiên của một bài đăng có thể trở thành mô tả meta cho các công cụ tìm kiếm. Đây là một bài đăng mà gần đây chúng tôi đã sử dụng để gửi mọi người đến blog SEO của chúng tôi:

Như bạn có thể thấy trong các tìm kiếm của Google, chính công cụ này sẽ chọn thứ để sử dụng làm dữ liệu meta. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ dễ dàng nhận thấy rằng mô tả meta của bài viết của chúng tôi đã được sử dụng cho SEO facebook cũng như khi nó được lập chỉ mục bởi Google. Điều này khiến chúng tôi tin rằng SEO cơ bản vẫn là một công cụ mạnh mẽ.

Tôi không bao gồm địa chỉ để tăng SEO địa phương của bạn 

Tất cả chúng tôi đều nhận thức được tốc độ phát triển mà SEO địa phương có. Điều này rất quan trọng bởi vì việc sử dụng SEO ở cấp độ quốc gia đang trở nên cạnh tranh hơn mỗi ngày. Các chủ doanh nghiệp địa phương có thể thấy vô lý khi phải cạnh tranh trên quy mô như vậy, vì vậy họ có thể nghĩ là địa phương để tiếp thị trực tuyến. Người tiêu dùng đang phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ để thực hiện các tìm kiếm của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với các tìm kiếm địa phương. Để có được khả năng hiển thị trực tuyến, bạn phải đảm bảo rằng bạn áp dụng chiến lược phù hợp cho các kênh xã hội của mình. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng các chiến lược địa phương để làm phong phú thêm nỗ lực SEO của họ, theo Audience Bloom . Sự hiện diện trên mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng khả năng hiển thị và thẩm quyền miền ở cấp địa phương.

Facebook sẽ giúp bạn ngay khi bạn bắt đầu tạo trang của mình. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải hoàn thành mọi thứ trên tab “thông tin” của bạn, bao gồm cả số điện thoại và địa chỉ. Nhưng tại sao nó lại quan trọng? Theo Ad Week , địa chỉ, thành phố, quốc gia và mã zip sẽ giúp lập chỉ mục thương hiệu của bạn cho SEO địa phương. Tất cả các chi tiết mà bạn thêm vào sẽ khiến bạn cảm thấy đáng tin cậy trong mắt Facebook và cả những người theo dõi của bạn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội bao gồm nhiều từ khóa hơn và, như chúng ta đều biết, Google thực sự quan tâm đến tất cả các trang truyền thông xã hội cung cấp thông tin cụ thể. Điều này sẽ hữu ích bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

 Tôi không bao gồm địa chỉ để tăng SEO địa phương của bạn

Liên kết đến Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Bạn đã bắt đầu tối ưu hóa cho Facebook chưa? Đây là một mẹo hay khác:

Xem thêm  Kiến trúc trang web

Search Engine Land  tuyên bố rằng chúng tôi phải xem các liên kết là các đề xuất. Nếu chúng tôi có một người bạn tốt giới thiệu đi ăn tại một nhà hàng cụ thể, chúng tôi sẽ tính đến điều đó. Nếu một vài người bạn làm điều này, chúng tôi sẽ càng bị hấp dẫn hơn để đi ăn tối ở đó. Điều tương tự khi chúng ta nói về SEO Facebook và Google

Các trang liên kết đến trang của bạn càng quan trọng, nó sẽ càng tin tưởng trang của bạn. Nếu trang web của bạn rất phổ biến, việc tạo liên kết từ đó đến trang của bạn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế tốt. Điều này sẽ tăng thêm uy tín và trang của bạn sẽ có cơ hội tốt để leo lên dễ dàng hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Những gì bạn phải làm là khá dễ dàng, theo Hootsuite . Đừng bỏ lỡ cơ hội liên kết đến doanh nghiệp hoặc trang thương hiệu của bạn. Sử dụng trang web của bạn và các bài viết từ blog của bạn, nếu bạn có, để bao gồm các liên kết. Nếu các tên miền xếp hạng tốt khác cũng làm như vậy và đề cập đến nó, bạn sẽ tăng thứ hạng của mình ngay lập tức. Điều này cũng sẽ giúp cho mọi người biết rằng bạn đang hoạt động trên các kênh xã hội và sẽ giúp ích hơn nữa trong việc sử dụng SEO facebook 

SEO Facebook Notes

Bạn thường đăng Ghi chú để thông báo hoặc thậm chí tạo sự tương tác với người hâm mộ của mình. Chúng là một cách dễ dàng để thông báo cho người hâm mộ những tin tức quan trọng về doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí cập nhật cho khách hàng về cuộc khủng hoảng hiện tại. Ngay cả khi bạn có biết điều này hay không, Google dường như vẫn tìm kiếm và lập chỉ mục các Ghi chú đến từ các trang người hâm mộ Facebook.

Điều này chỉ đúng với các trang doanh nghiệp và nó không áp dụng cho hồ sơ cá nhân. Notes cung cấp cho bạn cơ hội thêm văn bản đa dạng thức từ khóa và điều này có thể được sử dụng để tăng xếp hạng trang người hâm mộ của bạn cho Google hoặc Bing. Sẽ rất khôn ngoan khi đặt các từ khóa trong tiêu đề và trên cả Ghi chú. Bạn cũng có thể thêm ảnh, giúp bạn có thêm cơ hội thêm từ khóa vào chú thích.

Nếu bạn chọn viết Ghi chú về bản cập nhật Google Penguin, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ như “Google”, “Penguin”, “Google Update” và “SEO” trong tiêu đề, nội dung và trong ảnh chú thích. Khi thêm chúng, chỉ cần nghĩ về những gì khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm. Nếu những người theo dõi bắt đầu nhận xét về ghi chú của bạn, điều này sẽ tăng thêm giá trị và thậm chí nó sẽ có nhiều cơ hội xếp hạng tốt hơn. Nếu các bình luận cũng chứa một số từ khóa, nó sẽ tăng thêm sức nặng. Bạn có thể tăng khả năng hiển thị của Ghi chú bằng cách gắn thẻ những người bạn khác trên Facebook. Nếu bạn đăng nội dung tạo ra sự tương tác, những người theo dõi của bạn sẽ có nhiều khả năng gắn thẻ những người khác trong nhận xét của họ. Đây là một ví dụ về ghi chú Facebook được lập chỉ mục trên Google:

Như bạn có thể thấy, Facebook Note đã được lập chỉ mục và nó xuất hiện ở vị trí thứ năm. Nếu chúng ta kiểm tra kỹ hơn Ghi chú, chúng ta có thể thấy rằng nó sử dụng tên thương hiệu làm từ khóa đầu tiên trong tiêu đề, đó là một ý tưởng hay trong trường hợp này.  

Đăng các liên kết trực tiếp đến trang web của bạn trên SEO facebook của bạn

Nếu bạn muốn đẩy mạnh hơn nữa SEO cho trang web của mình, bạn không nên bỏ qua sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Facebook có thể giúp bạn có được các liên kết ngược chất lượng cao và tăng thẩm quyền cho miền của bạn. Điều này có thể giúp bạn ở trên trang đầu tiên của Google cho các từ khóa nhất định và bạn có thể hưởng lợi từ nhiều lưu lượng truy cập hơn. Như chúng ta đã nói về Ghi chú trước đây, hãy nghĩ một chút xem điều này có thể giúp ích gì cho blog của bạn. Nếu bạn viết một bài báo trên blog của mình, bạn có thể tạo Facebook Note và thêm một vài trích dẫn từ bài đăng blog có nhiều từ khóa của bạn. Trước khi đăng nó, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đề xuất những người theo dõi truy cập trang web của bạn để đọc toàn bộ bài viết: “để biết thêm về bản cập nhật Google Penguin, hãy xem bài viết này”. Nếu bạn bao gồm một siêu liên kết ở đây, bạn sẽ có một liên kết ngược mạnh mẽ đến miền của mình. Điều này sẽ tăng thêm quyền hạn cho trang web của bạn và có thể sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn có thể xem một ví dụ nhanh bằng cách xem phần cuối của Ghi chú của Rackspace mà chúng tôi đã đề cập trước đây.

Đăng các liên kết trực tiếp đến trang web của bạn trên SEO facebook của bạn

Theo IT Business , những nơi khác mà bạn có thể kiểm tra các liên kết ngược là:

 • Tab “giới thiệu”: rất nhiều người dùng tò mò như mèo và rất có thể sẽ truy cập tiểu sử của bạn vào trang web của bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để dẫn dắt người dùng đến với nội dung tuyệt vời mà bạn có trên miền của mình.
 • Không quan trọng chúng là hình ảnh, video hay thứ gì khác, các bài đăng trên tường của bạn đại diện cho cơ hội tuyệt vời cho các liên kết ngược
 • Hồ sơ và ảnh bìa: không nghi ngờ gì nữa, đây có thể là những thứ được nhấp vào nhiều nhất trên các không gian trên trang của bạn, đặc biệt nếu chúng nổi bật. Bạn có thể sử dụng chúng để đưa người dùng đến trang web của mình và tạo thêm cơ hội thúc đẩy lưu lượng truy cập
 • Mô tả nhóm: ngoài việc là một lựa chọn tuyệt vời cho cuộc trò chuyện, phần “giới thiệu” là một nơi tuyệt vời để chèn liên kết đến trang web của bạn.

Quản lý Danh tiếng

Chúng ta có thể xem Quản lý Danh tiếng đồng thời vừa là nghệ thuật vừa là khoa học.  Có một số cách để loại bỏ các bài đánh giá hoặc bài đăng tiêu cực được xếp hạng cao, nhưng làm thế nào chúng ta có thể sử dụng nó cho mục đích này? Theo quan điểm Quản lý Danh tiếng, lợi thế của các trang mạng xã hội là nếu bạn có một trang hồ sơ xếp hạng cao, bạn sẽ xuất hiện cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm so với các thông tin không chính xác hoặc tiêu cực khác. Có thể có những lúc bạn nhìn thấy thông tin mà bạn có thể muốn xóa, nhưng bạn không thể làm như vậy. Một số có thể đề cập đến đánh giá tiêu cực về doanh nghiệp được đăng trên blog, dữ liệu thực thi pháp luật công khai hoặc thậm chí là cơ sở dữ liệu hình sự về các hành vi vi phạm nhỏ có liên quan đến bạn, nhưng không còn phù hợp hoặc cần được đẩy xuống càng nhiều càng tốt để bảo mật việc làm.

Xem thêm  5 lý do doanh nghiệp sử dụng Quora

Người dùng Facebook cũng có khả năng “Thích” các trang và gửi tin nhắn cá nhân. Trong phần Giới thiệu trên trang doanh nghiệp của bạn, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về thương hiệu, trụ sở công ty, địa điểm bán lẻ, v.v. Điều rất quan trọng là phải đưa càng nhiều thông tin càng tốt vào hồ sơ mạng xã hội của bạn vì bạn sẽ sử dụng nó để nâng thứ hạng các trang khác đề cập đến bạn hoặc công ty của bạn. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google về “Starbucks”, bạn sẽ nhận thấy rằng SEO Facebook, Twitter và các trang mạng xã hội khác của nó được xếp hạng cao. Đây là lợi thế của việc sử dụng mạng xã hội để quản lý danh tiếng, theo Reputable và chú ý đến nó sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. 

Nếu không thể xóa một bài đăng không mong muốn, điều bạn có thể làm là sử dụng các trang tiểu sử trên mạng xã hội để nâng thứ hạng những trang viết đánh giá tiêu cực về bạn hoặc đang cố gắng sa thải bạn. Một tìm kiếm đơn giản cho Pringles sẽ khiến bạn nhận ra trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ giúp ích cho họ nhiều như thế nào. Trang kết quả đầu tiên chứa đầy các kết quả đến từ trang web của họ, Wikipedia, Twitter và nhiều nhất là ba kết quả SEO Facebook. Bất cứ ai tìm kiếm thương hiệu này đều phải lướt qua một vài trang để tìm thấy một số đánh giá tiêu cực về nó và đây là một lợi thế lớn cho thế giới SEO.

Điều rất quan trọng là phải có một lượng người theo dõi, người hâm mộ, bạn bè và lượt thích và sử dụng các từ khóa thích hợp để có thể xếp hạng cao hơn các trang khác trong công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ nhận được đánh giá trên SEO facebookcủa mình, nhưng ở đây bạn sẽ có thể trả lời nó. Nghĩ về những bài báo hoặc đánh giá tiêu cực mà các công ty có danh tiếng cao có thể nhận được. Điều thực sự quan trọng là biết cách nâng thứ hạng thành công của họ.

Tạo sự tương tác để nâng thứ hạng các bài đánh giá tiêu cực

Các nhà tư vấn tiếp thị nói với chúng tôi mọi lúc để tương tác với khách hàng của chúng tôi và bây giờ bạn cũng nhận thức được mức độ quan trọng của sự hiện diện xã hội. Nếu bạn muốn SEO facebook của mình giúp bạn giành được thứ hạng trang cao hơn, bạn cũng nên nghĩ ra những cách tốt nhất để tạo sự tương tác. Nếu bạn có một lượng lớn lượt thích và theo dõi, bạn cũng sẽ dễ dàng thu hút được những khách truy cập trở lại hơn. Số lượt thích và bình luận cao trên các bài đăng của bạn sẽ cho cả Facebook và Google biết rằng có điều gì đó tốt đẹp đang diễn ra ở đó. Hãy nhớ rằng có nội dung chất lượng là điều cơ bản và cùng với sự tương tác, nó cũng sẽ giúp bạn trong các tìm kiếm nội bộ của Facebook. Vì nó cũng có thể được tìm thấy trên Post Planner và Kissmetrics , chúng tôi khuyên bạn nên tính đến điều này để khám phá các mẹo của nhà tiếp thị nội dung

Tạo sự tương tác để nâng thứ hạng các bài đánh giá tiêu cực

 1.  Đừng ngại thể hiện cá tính của bạn và sử dụng sức nặng của tên thương hiệu của bạn . Mọi thứ bạn đăng phải thể hiện tính cách thương hiệu của bạn. Làm cho người hâm mộ của bạn quay trở lại trang vì họ thích giọng nói và giai điệu của công ty bạn và bạn có thể có tốc độ phát triển lan truyền. Thể hiện bản thân qua các bài viết, ảnh bìa của bạn và khiến các nhà tiếp thị Facebook khác phải ghen tị. 

2. Đặt câu hỏi và tìm hiểu sở thích của người hâm mộ . Đây là một cách dễ dàng nhưng hiệu quả để thúc đẩy sự tham gia. Nó sẽ khiến người hâm mộ của bạn nói chuyện ngay lập tức.

3. Tận dụng hình ảnh . “Một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ” là một thành ngữ tiếng Anh, nhưng những gì bạn phải biết là hình ảnh có thể kể câu chuyện nhanh chóng và chúng có khả năng hiển thị nhiều trên news feed. Tận dụng đặc điểm nhận dạng trực quan của thương hiệu bởi vì các yếu tố hình ảnh cụ thể sẽ cho mọi người biết ngay rằng bức tranh đến từ bạn. Tùy chỉnh ảnh bìa, ảnh hồ sơ của bạn và mọi thứ bạn có thể.

4. Hãy để người hâm mộ nhìn vào bên trong công ty của bạn . Ngoài việc duy trì sự minh bạch nhất định, đây là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình. Đăng ảnh nhân viên vui vẻ, khách hàng hài lòng, v.v. Tính minh bạch có thể là một công cụ mạnh mẽ, vì vậy hãy cung cấp cho người hâm mộ của bạn cái nhìn tổng quan về công ty.

5. Sử dụng nội dung do người hâm mộ của bạn cung cấp . Điều này sẽ hữu ích bằng cách xây dựng các mối quan hệ và bằng cách cung cấp tin tức độc đáo cho những người theo dõi.

6. Sử dụng cuộc gọi đến hành động và nói với mọi người thích, chia sẻ và vân vân . Điều tuyệt vời ở chúng là chúng truyền động lực tâm lý giúp các nhà tiếp thị thúc đẩy khán giả của họ phản hồi theo cách họ muốn. Có vẻ như khán giả có xu hướng phản hồi tốt hơn khi họ được cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về nội dung cần phản hồi. Mỗi khi bạn đăng một cái gì đó, hãy tự hỏi mình điều này: Bạn muốn mọi người làm gì? Bạn có muốn họ bình luận? Nhấn vào nút thích? Chia sẻ điều gì đó với bạn bè của họ? Một bài đăng như thế này trên news feed sẽ thu hút sự chú ý của họ và sẽ giúp ích cho hồ sơ Facebook của bạn.

Chat Facebook