TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG? 30 LỢI ÍCH MẠNH MẼ CHO BẤT KỲ DOANH NGHIỆP NÀO

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG ?

Hầu hết các doanh nghiệp đã nghe nói rằng họ nên làm SEO. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể đưa bạn lên vị trí cao hơn một chút trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng điều đó thực sự SEO quan trọng đến mức nào? Bạn có rất nhiều thứ và muốn đảm bảo mọi khoản đầu tư đều có ROI cao.

Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng: SEO thực sự quan trọng. Có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ giải thích 30 trong số chúng.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp hoặc quản lý một trang web thuộc bất kỳ hình thức nào. Bạn có thể muốn mang lại lưu lượng truy cập cho nó. SEO rất quan trọng vì nó đặc biệt nhằm mục đích giúp bạn thực hiện điều đó.

53% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những khách truy cập trang web tiềm năng đó là thông qua các nỗ lực SEO liên tục.

Các bài viết liên quan:

TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG

SEO quan trọng cải thiện sự hiện diện trực tuyến của bạn, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

SEO có cần thiết cho mọi loại hình kinh doanh không?

Trong hầu hết các trường hợp, có!

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ. Mà người dùng có thể cố gắng tìm bằng truy vấn tìm kiếm. Thì SEO nên được ưu tiên cao.

Có một số tình huống mà SEO có thể không cần thiết:

  • Nếu trang web của bạn không được tìm thấy. Ví dụ: nếu bạn có một trang web dành riêng cho đào tạo nội bộ.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng ngay lập tức. SEO quan trọng là một quá trình không mang lại thành công trong một sớm một chiều. Nó yêu cầu lập kế hoạch chiến lược, thực hiện và quản lý liên tục.

SEO QUAN TRỌNG CÓ THỂ LÀM GÌ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN? 30 LỢI ÍCH CHÍNH

1. Tăng lưu lượng truy cập

Một trang web xếp hạng càng cao cho các từ khóa có liên quan. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập.

Trên thực tế, kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google cho một từ khóa có tỷ lệ nhấp là 28,5% . Vào thời điểm bạn nhận được kết quả thứ 10, CTR giảm xuống còn 2,5%.

Tăng lưu lượng truy cập

Một chiến lược SEO quan trọng tốt có thể giúp trang của bạn xếp hạng cho nhiều loại từ khóa đuôi ngắn và đuôi dài. Bạn càng xuất hiện thường xuyên ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thì càng có nhiều người nhấp qua trang web của bạn.

2. Cải thiện khả năng hiển thị

Trang web của bạn càng xếp hạng nhiều từ khóa và xếp hạng càng cao. Thì thương hiệu của bạn càng được khách hàng tiềm năng nhìn thấy thường xuyên hơn.

Có một số chiến thuật SEO quan trọng có thể tăng khả năng hiển thị trang web của bạn, chẳng hạn như:

  • Xác định các từ khóa đuôi dài bổ sung để nhắm mục tiêu
  • Cải thiện kỹ thuật SEO quan trọng
  • Tối ưu hóa siêu dữ liệu trên các trang hiện có
  • Phát triển nội dung mới
  • Xây dựng các liên kết ngược chất lượng

SEO là một trình điều khiển trực tiếp để cải thiện khả năng hiển thị và hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các bài viết khác:

3. Uy tín và tin cậy

Các trang web xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm được xem là đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.

Trên thực tế, ít hơn 1% người tìm kiếm nhấp vào kết quả trên trang thứ hai. Các trang web trên trang một thường được coi là câu trả lời hợp pháp nhất cho một truy vấn tìm kiếm.

TẠI SAO SEO QUAN TRỌNG như thế

( Nguồn ảnh )

Ngày nay, khi mọi người muốn thứ gì đó, họ chuyển sang Google. Nếu trang web của bạn đứng đầu kết quả tìm kiếm, bạn đã định vị mình là một nguồn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Xem thêm  HTML so với WordPress

4. Xây dựng thương hiệu

Trừ khi bạn là FedEx trong ngành của mình, khách hàng của bạn có thể không nhập tên thương hiệu của bạn dưới dạng truy vấn tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn bắt đầu nhận thấy rằng thương hiệu của bạn luôn ở gần đầu các tìm kiếm của họ, thì điều đó sẽ giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu một cách lâu dài.

SEO quan trọng cũng cải thiện thương hiệu bằng cách xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khách hàng tiềm năng có trải nghiệm tốt hơn khi họ đến trang web của bạn và tìm thấy nội dung hữu ích, phù hợp. Họ cũng hạnh phúc hơn nếu trang web của bạn nhanh và được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Những điều này đều là một phần của SEO. Khi bạn đầu tư vào SEO, khách truy cập vào trang web của bạn sẽ có ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn.

5. Lưu lượng chất lượng cao hơn

Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến. Việc kết hợp SEO quan trọng cho phép mỗi trang trên trang web của bạn trở thành điểm truy cập cho những khách hàng đó.

Lưu lượng truy cập trang web được coi là chất lượng cao khi nó dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn. Để có được lưu lượng truy cập chất lượng cao, bạn phải thu hút đúng người. Những người dùng internet đang tìm kiếm chính xác những gì bạn đang cung cấp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tất cả về việc đặt bạn trước những người đó. SEO của bạn càng được nhắm mục tiêu. Bạn càng có nhiều khả năng thu hút khách truy cập trang web lý tưởng của mình.

Vẻ đẹp của chiến lược SEO quan trọng được phát triển tốt là bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn của kênh mua. Đảm bảo rằng bạn là lựa chọn của họ khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định.

Kể từ năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng trăm doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tuyến hơn thông qua SEO. Hãy để chúng tôi làm điều đó cho bạn!

6. Một khoản đầu tư vào tương lai của bạn

Khi bạn nghiên cứu về SEO , chắc chắn bạn sẽ nghe thấy rằng SEO quan trọng là một quá trình liên tục và kết quả đó không xảy ra trong một sớm một chiều.

Đúng rồi.

Khi bạn đầu tư vào SEO, bạn đang làm như vậy khi biết rằng bạn có thể sẽ không thấy được lợi ích trong sáu đến chín tháng. Tuy nhiên, một khi nỗ lực của bạn bắt đầu được đền đáp. Bạn sẽ có lưu lượng truy cập miễn phí trong tương lai gần.

So sánh điều này với một khoản đầu tư vào quảng cáo trả tiền. Chúng có thể mang lại nhiều khách hàng hơn. Nhưng khi bạn ngừng trả tiền cho quảng cáo, lợi ích sẽ giảm xuống.

7. ROI cao hơn các kênh tiếp thị khác

Khách hàng tiềm năng do SEO tạo ra có tỷ lệ đóng 14,6%. Trong khi khách hàng tiềm năng đi ra ngoài (chẳng hạn như thư trực tiếp hoặc quảng cáo in) có tỷ lệ đóng là 1,7%.

Đó có lẽ là lý do tại sao 49% nhà tiếp thị tin rằng tìm kiếm không phải trả tiền là kênh có lợi nhất mà họ sử dụng.

 ROI cao hơn các kênh tiếp thị khác

( Nguồn ảnh )

8. Hiểu rõ về khách hàng của bạn và họ là ai

Phân tích SEO quan trọng liên quan đến việc thu thập dữ liệu nhằm mục đích cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Các số liệu này có thể cho bạn biết thêm về khách truy cập trang web của bạn.

Bạn không chỉ có thể nhận thông tin nhân khẩu học, sở thích, ngôn ngữ và thiết bị từ phân tích mà còn có thể thu được rất nhiều thông tin về vị trí của người dùng trong quá trình ra quyết định của họ bằng cách sử dụng Google Search Console để nghiên cứu những từ khóa nào đang dẫn đến giao thông.

9. Tiếp thị hiệu quả về chi phí

SEO là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số tiết kiệm chi phí nhất. Đó là bởi vì bạn đang thu hút ai đó sau khi họ đã thực hiện hành động truy cập Google và nhập nội dung nào đó liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Khi bạn nhận được lưu lượng truy cập từ những nỗ lực của mình trên các loại cụm từ tìm kiếm này. Người dùng đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Công việc của bạn là thuyết phục họ rằng bạn là đối tác phù hợp.

Khi bạn bắt đầu xếp hạng tốt cho các cụm từ, bạn sẽ nhận được lợi ích từ lưu lượng truy cập nhất quán mà cụm từ tìm kiếm cụ thể cung cấp mỗi tháng. Do đó, luồng khách hàng tiềm năng của bạn vẫn tiếp tục. Rất ít kênh tiếp thị có thể nói điều tương tự.

10. Một lợi thế cạnh tranh

63,6% doanh nghiệp tích cực đầu tư vào SEO. Nói cách khác, hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn đã tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

SEO quan trọng Một lợi thế cạnh tranh

( Nguồn ảnh )

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình và hiển thị cho người tìm kiếm. Thì bạn cũng phải đầu tư vào các dịch vụ SEO quan trọng. Đó là cách duy nhất để cạnh tranh lâu dài (trừ khi vì lý do nào đó mà mọi người ngừng sử dụng internet để tìm kiếm, điều này sẽ không sớm xảy ra!)

Xem thêm  Thay thế cho chủ đề WordPress của bạn

11. Cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, bạn muốn họ có trải nghiệm tích cực. Vì nó có mối tương quan trực tiếp với nhận thức của họ về doanh nghiệp của bạn.

Đối với bất kỳ chiến dịch SEO quan trọng thành công nào, trải nghiệm người dùng. Và khả năng sử dụng chung là tiêu điểm chính. Google đã nói rõ rằng họ thưởng cho các trang web có thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn khi bạn cung cấp trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

12. Tạo khách hàng tiềm năng 24/7

Điều tuyệt vời về SEO là khi bạn xếp hạng, bạn sẽ liên tục hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập cả ngày lẫn đêm. Có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Nếu bạn không làm SEO và có nhân viên bán hàng gọi điện hoặc gửi email cho khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tạm lắng. Đó là bởi vì nhân viên bán hàng của bạn phải ngủ, nghỉ giải lao, nghỉ phép, v.v. Một chiến dịch SEO quan trọng được vận hành tốt có thể trở thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng.

TẠI SAO KHÔNG LÀM VIỆC VỚI ĐẠI LÝ SEO NĂM 2020 CỦA NĂM?

Kể từ năm 2009, chúng tôi đã giúp hàng trăm doanh nghiệp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Và bán hàng trực tuyến hơn thông qua SEO. Hãy để chúng tôi làm điều đó cho bạn!

13. Một bổ sung tuyệt vời cho hỗn hợp tiếp thị

Bất kỳ doanh nghiệp thành công nào cũng có nhiều kênh tiếp thị khác nhau hoạt động tại một thời điểm nhất định. SEO là một sự bổ sung hoàn hảo cho các kênh tiếp thị khác.

Ví dụ: nếu một trong các kênh tiếp thị của bạn là tìm kiếm có trả tiền, lý tưởng nhất là bạn nên ghép nối nó với SEO để khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các dịch vụ của bạn, họ sẽ thấy hai danh sách.

Bằng cách này, bạn đang chiếm thị phần lớn hơn trong bất động sản SERP.

14. Tăng doanh số bán hàng ngoại tuyến

Ngày nay, mọi người thậm chí còn sử dụng Internet khi họ mua sắm trong các cửa hàng truyền thống.

Họ chuyển sang Google để tìm các doanh nghiệp địa phương, so sánh các bài đánh giá và kiểm tra hàng tồn kho trực tuyến. Và họ tiếp tục tìm kiếm trong khi mua sắm. Google đã chứng kiến ​​sự gia tăng 15% trong các truy vấn tìm kiếm diễn ra tại một cửa hàng trong những năm gần đây.

Nếu bạn không được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của người dùng. Thì bạn thậm chí không được xem xét cho giao dịch mua cụ thể đó.

15. KPI có thể đo lường

SEO quan trọng rất có thể đo lường được. Sử dụng Google Analytics, bạn có thể thấy khối lượng lưu lượng truy cập. Và cách tương quan với các mục tiêu tìm kiếm không phải trả tiền. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng Google Search Console để xem các từ khóa chính xác đang thúc đẩy lưu lượng truy cập. Đây là dữ liệu cực kỳ có giá trị cho phép nhóm tiếp thị internet của bạn thành công hơn nữa.

16. Giảm chi phí mua lại khách hàng

Lưu lượng truy cập SEO là miễn phí. Không thể phủ nhận việc có thể liên tục nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn sẽ làm tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn.

Làm như vậy mà hầu như không có chi phí sẽ giảm đáng kể chi phí mua lại của bạn. Do đó cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn.

17. Cơ hội kết nối

Công cụ tìm kiếm là cách mọi người thực hiện nghiên cứu bây giờ.

Google xử lý khoảng 70.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây. Trong những tìm kiếm đó là khách hàng của bạn!

Họ đang sử dụng Google để nghiên cứu và mua những gì bạn cung cấp.

18. Khả năng tiếp cận người dùng trong tất cả các giai đoạn của phễu mua

Tạo nội dung và tối ưu hóa nội dung đó cho các giai đoạn khác nhau trong phễu mua làm tăng khả năng bạn được chọn khi đến thời điểm quyết định mua hàng.

Bạn có thể sử dụng SEO để hiển thị các câu hỏi phổ biến mà người dùng có thể hỏi khi ở giai đoạn nhận thức. Bạn cũng có thể tạo các nghiên cứu điển hình. Hoặc các dạng nội dung SEO quan trọng hữu ích khác cho giai đoạn quyết định. Cuối cùng, bạn có thể tạo các trang báo giá, phiếu giảm giá. Và các mặt hàng tập trung vào bán hàng khác giúp hỗ trợ giai đoạn mua hàng.

19. Tư tưởng lãnh đạo trong ngành của bạn

Không chỉ xếp hạng cao hơn trong SERPs ngay lập tức khiến người dùng cảm thấy như bạn là một trong những lựa chọn tốt nhất. Mà việc viết nội dung giáo dục liên tục cũng sẽ định vị thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

20. Tỷ lệ nhấp chuột lớn hơn

85% tất cả các nhấp chuột xảy ra trên danh sách không phải trả tiền.

Tìm kiếm có trả tiền chỉ chiếm 15% tổng số lượt nhấp chuột cho một từ khóa. Bạn sẽ là nơi có các nhấp chuột!

21. Danh tiếng trực tuyến tích cực

Danh tiếng trực tuyến của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thành công của doanh nghiệp.

Chúng tôi đã xác nhận rằng khách hàng của bạn đang tìm kiếm thông tin trên internet. Một doanh nghiệp tích cực làm việc về SEO quan trọng có khả năng kiểm soát danh tiếng thương hiệu của mình trực tuyến ở một mức độ nào đó.

Xem thêm  Thêm nội dung theo tab vào trang hoặc bài đăng WordPress

22. Khả năng hiển thị địa phương cho các doanh nghiệp thực tế

93% người tiêu dùng đã sử dụng Internet để tìm doanh nghiệp địa phương trong năm ngoái. 34% đã làm như vậy mỗi ngày.

SEO địa phương là một tập hợp các kỹ thuật để tăng khả năng hiển thị của một doanh nghiệp thực trong khu vực địa phương của nó. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa như “cửa hàng tiệc tùng ở Memphis” hoặc tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi .

Khả năng hiển thị địa phương cho các doanh nghiệp thực tế

( Nguồn ảnh )

Một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng hơn ở khu vực địa phương của bạn là tính nhất quán của tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại ( dữ liệu NAP ) trên các trình tổng hợp dữ liệu và thư mục địa phương.

Thông tin về tên, địa chỉ và điện thoại hiển thị trên web về doanh nghiệp của bạn càng xung đột. Google càng khó biết dữ liệu nào đáng tin cậy.

Bằng cách làm SEO địa phương , vấn đề này đã được giải quyết. Bất kể khách hàng tiềm năng của bạn ở đâu, họ đều có thể tìm thấy thông tin phù hợp để có thể liên hệ với bạn.

23. SEO quan trọng làm tăng trưởng kinh doanh khi tìm kiếm toàn cầu phát triển

Số lượng tìm kiếm trên Google không ngừng tăng lên. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường dịch vụ SEO toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt giá trị gần 86 tỷ đô la vào năm 2023.

24. Mối quan hệ liên tục với khách hàng của bạn

Như đã lưu ý ở trên, nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà người dùng tìm kiếm trực tuyến. Thì họ cần trợ giúp để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về các sản phẩm và dịch vụ đó.

Tạo nội dung để giúp trả lời các câu hỏi của đối tượng mục tiêu giúp cung cấp mối quan hệ liên tục đó với khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc xuất bản nội dung thường xuyên giúp bạn trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng đồng thời tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Mối quan hệ liên tục với khách hàng của bạn

( Nguồn ảnh )

25. Thông tin hữu ích

Các truy vấn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn cung cấp thông tin chi tiết. Có thể ảnh hưởng đến các loại sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Ví dụ: có thể bạn là một doanh nghiệp SaaS và thấy rằng người dùng đang truy cập vào trang web của bạn từ thuật ngữ “tiện ích con miễn phí”. Nếu bạn hoàn toàn là một dịch vụ phụ tùng trả phí. Nó có thể ảnh hưởng đến việc tạo ra một gói miễn phí theo cấp độ để giành thị phần.

26. Một sân chơi bình đẳng

Thật khó để các doanh nghiệp có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ như Amazon. Nhưng SEO quan trọng có thể giúp ích cho cả một sân chơi.

Một tổ chức lớn hơn có nhiều bộ máy quan liêu hơn, trong khi một doanh nghiệp nhỏ hơn có thể nhanh nhẹn hơn. Nhanh nhẹn hơn cho phép một doanh nghiệp nhỏ hơn tập trung vào các từ khóa đuôi dài hơn. Trải nghiệm người dùng và chiến lược, trong khi một tổ chức lớn hơn thường được đóng gói nhiều hơn.

27. Sự chú ý của khách hàng tiềm năng

Chỉ 15% tổng lưu lượng truy cập cho một từ khóa đến với các quảng cáo trả tiền. Mọi người đã rất quen thuộc với Google và giờ đây họ hiểu đâu là quảng cáo và đâu là quảng cáo.

SEO quan trọng đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị ở vị trí số lượng nhấp chuột.

28. SEO quan trọng là tính bền vững

Nếu được thực hiện đúng, SEO quan trọng có thể mang lại rất nhiều sự bền vững cho một doanh nghiệp.

Khi xếp hạng cho các cụm từ mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện cho một trang web. Bạn đang lần lượt tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Duy trì vị trí đó trong khi xây dựng các cơ hội mới cho trang web của bạn. Đảm bảo bạn có một luồng lưu lượng truy cập nhất quán và cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển.

29. Lưu lượng được nhắm mục tiêu

Điều tuyệt vời về SEO, trái ngược với các hình thức tiếp thị truyền thống hơn. Là bạn có thể tạo ra lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao.

Khả năng hiển thị cao trên trang kết quả cho một dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp là vàng. Một người dùng đã thực sự truy cập trực tuyến, nhập nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nhấp vào danh sách của bạn.

Tại thời điểm này, bạn có đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều hơn. So với khi bạn thực hiện quảng cáo truyền hình hoặc chiến dịch thư trực tiếp, bởi vì họ đang tích cực tìm kiếm giải pháp. Thật là mạnh mẽ!

30. Địa phương, khu vực, quốc gia hoặc toàn cầu – không quan trọng

Hãy tưởng tượng bạn phải mua quảng cáo trên radio hoặc TV ở tất cả các thị trường khác nhau mà bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Chi phí sẽ rất lớn!

XEM THÊM: Thiết lập sự hiện diện của thương hiệu nhất quán trên Instagram

Chat Facebook