Snapchat cho người mới bắt đầu

Không có gì phải bàn cãi khi Snapchat là phương tiện của thế hệ trẻ và thế hệ Z, với gần một nửa số người dùng ứng dụng dưới 25 tuổi. Với hơn 200 triệu người dùng hoạt động (100 triệu hoạt động hàng ngày) và hơn 400 triệu “Snaps” được gửi mỗi ngày, Snapchat không chỉ có lượng người xem tăng nhanh mà còn có lượng người tương tác.

Tải xuống Bảng công việc miễn phí của chúng tôi tại đây để tìm ra đối tượng của bạn là ai trước khi tham gia vào Snapchat.

Các bài viết liên quan:

Ngay cả khi công ty của bạn không nhắm mục tiêu cụ thể đến thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi 20, thì có nhiều khả năng Snapchat vẫn có thể phù hợp với bạn. Việc sử dụng nền tảng định vị công ty của bạn là hiện tại, có thể liên quan và dẫn đầu các công nghệ mới nhất. Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số, nơi các phương tiện tiếp thị truyền thống vẫn tồn tại, nhưng ngày càng ít phù hợp hơn, vì vậy điều quan trọng là phải theo kịp!

Sự trỗi dậy nhanh chóng đến thành công của Snapchat

Năm 2014, Snapchat là ứng dụng xã hội phát triển nhanh nhất, đạt mức tăng trưởng 57% trong suốt cả năm. Mặc dù Facebook Messenger, Pinterest và Instagram đều tăng trưởng với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng không ai có thể theo kịp lượt tải xuống của Snapchat. Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay – và vì một lý do chính đáng. Hầu hết các nền tảng đều cho phép chia sẻ hình ảnh và video với bạn bè hoặc người theo dõi của bạn, nhưng Snapchat đã tìm thấy vị trí của mình trong ngành bằng cách tạo ra một bước ngoặt trên phương tiện chia sẻ xã hội truyền thống hơn này.

Ứng dụng cho phép người dùng gửi hình ảnh hoặc video cho bạn bè của họ, hiển thị trong 1-10 giây sau khi mở. Ngoài việc chụp ảnh hoặc quay video, bạn có thể nhập một dòng văn bản (trừ khi bạn sao chép và dán từ ứng dụng Ghi chú), bao gồm biểu tượng cảm xúc và sử dụng công cụ vẽ để minh họa và cá nhân hóa bổ sung.

Sau đó, bạn chọn người mà bạn muốn gửi Snap từ danh sách bạn bè của mình (bạn có thể tìm họ thông qua danh sách liên hệ của điện thoại, theo tên người dùng hoặc vị trí) hoặc xuất bản trực tiếp lên “Câu chuyện” của bạn. Tính năng này xuất bản Snap của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của tất cả những người theo dõi bạn thay vì bạn chọn thủ công người bạn muốn gửi nó cho. Mọi thứ được xuất bản lên Câu chuyện của bạn đều có thể được xem trong một ngày, vì vậy nó cho phép khả năng hiển thị cao hơn và lâu dài hơn một chút.

Tiếp thị trên Snapchat

Ngay cả với khả năng chụp màn hình hoặc phát lại Snaps (bạn có thể trả 99 xu để phát lại Snap ba lần), nhiều chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị vẫn hoài nghi về giá trị của phương tiện giao tiếp này. Nhưng bản chất tạm thời của Snapchat mới là thứ thu hút nhiều người dùng đến với nó. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về những gì bạn đang gửi bởi vì bạn bè của bạn chỉ có thể nhìn thấy nó trong tối đa 24 giờ. Nó khuyến khích tính tự phát và phát triển mạnh dựa trên bản chất nhanh chóng, thoáng qua của cơ sở người dùng chính của nó.

Xem thêm  Hướng dẫn Affiliate marketing

Snapchat cũng có rất nhiều thứ để cung cấp cho thế giới tiếp thị và các công ty đang đổ xô vào mạng để tận dụng lợi thế. Nếu bạn có lượng người theo dõi trên Facebook, Twitter hoặc Instagram, hãy sử dụng các nền tảng này để khuyến khích mọi người theo dõi bạn trên Snapchat. Một cách dễ dàng để thực hiện việc này là thay đổi ảnh hồ sơ của tài khoản thành Snapcode, điều này cho phép mọi người chụp màn hình hình ảnh và tự động thêm bạn vào danh sách bạn bè trên Snapchat của họ.

Có thể kết nối với những người theo dõi trung thành của bạn trên một số nền tảng chắc chắn có lợi ích của nó; họ có khả năng nhớ đến bạn và tin tưởng bạn hơn các thương hiệu khác. Và người dùng sẽ không lãng phí thời gian theo dõi các tài khoản hoặc xem Snaps mà họ không quan tâm, vì vậy bạn có thể tự tin rằng mình đang tiếp cận đối tượng đủ điều kiện muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Snapchat là điểm chung cho hình ảnh và video thời gian thực, đồng thời cũng trở thành một phần không thể thiếu khi tham gia các sự kiện trực tiếp. Trong khi các công cụ phát trực tiếp khác đã đạt được sức hút, cụ thể là Periscope, Snapchat đã sử dụng nhiều hơn cách tiếp cận dựa trên cộng đồng để trở nên nổi bật.

Việc người dùng gửi ảnh hoặc video theo quan điểm của họ tại một sự kiện sẽ thêm các góc nhìn độc đáo, trong khi luồng Periscope chỉ bao gồm một điểm thuận lợi. Bạn cũng có thể sử dụng văn bản, bộ lọc và các công cụ vẽ để thêm một chút gì đó bổ sung vào Snap hoặc Story của mình.

Làm thế nào một doanh nghiệp có thể sử dụng Snapchat?

Bây giờ chúng ta đã dành một ít thời gian để tìm hiểu về những gì Snapchat cung cấp, hãy cùng tìm hiểu các tính năng và chiến lược phổ biến nhất để xem doanh nghiệp của bạn có thể làm cho nó hoạt động như thế nào.

Cập nhật các tin tức và xu hướng mới nhất

Một tính năng đã được mở rộng nhanh chóng trong năm qua là “Khám phá”, nơi các ấn phẩm và cửa hàng tin tức cung cấp tóm tắt về các câu chuyện thịnh hành thông qua một loạt các bài báo và video. Điều này đưa tin tức đến những khán giả có thể không theo dõi tin tức trên TV hoặc trực tuyến để tìm hiểu những gì đang diễn ra trên thế giới. Thanh thiếu niên và thanh niên dựa vào phương tiện truyền thông xã hội như nguồn tin tức nóng hổi chính của họ và Snapchat đang đáp ứng hoàn hảo xu hướng này.

Discover đã mở rộng đến 20 hãng tin tức và phương tiện truyền thông, bao gồm CNN, People Magazine, Cosmopolitan, BuzzFeed và ESPN. Video có thể dài tới 15 phút và các bài viết có độ dài bằng một bài đăng blog thông thường. Kênh Khám phá được cập nhật sau mỗi 24 giờ để đảm bảo rằng họ đang cung cấp những tin tức mới nhất và quan trọng nhất cho người dùng, đồng thời phù hợp với bản chất thời gian thực của Snapchat.

Chia sẻ một câu chuyện

Cách dễ dàng nhất để tương tác trên Snapchat là thông qua nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện, nơi bạn có thể ghép một loạt hình ảnh và video lại với nhau để chia sẻ với những người theo dõi của mình. Tuổi thọ giới hạn của Snaps cung cấp một cách tuyệt vời để đưa ra lời kêu gọi hành động tạo ra cảm giác cấp bách và gây xôn xao. Cho dù bạn đang quảng cáo một sản phẩm mới, giảm giá đặc biệt hay bình luận về một chủ đề thịnh hành, Câu chuyện của bạn là nơi bạn thể hiện cá tính Snapchat (và thương hiệu) của mình!

Ví dụ: Chipotle (tên người dùng: chipotlesnaps) thu hút sự chú ý của những người theo dõi họ bằng cách chia sẻ rằng ban nhạc Walk the Moon sẽ tiếp quản tài khoản Snapchat của họ trong một ngày.

Xem thêm  7 bước để tạo chiến dịch trò chuyện trên Twitter

Nhiều thương hiệu hợp tác với những người nổi tiếng hoặc những nhân vật nổi tiếng và để họ “phụ trách” tài khoản của họ, chia sẻ những thông tin chi tiết độc quyền để thu hút mọi người.

Mẹo: Chụp ảnh Snapcode này. Sau đó, chuyển đến tính năng “Thêm bạn bè”, nhấp vào “Thêm bằng Snapcode” rồi chọn hình ảnh. Giờ đây, bạn sẽ có thể xem tất cả các ảnh chụp nhanh của Chipotle!

Mặc dù nhiều doanh nghiệp có thể không thể có một ban nhạc, vận động viên hoặc người nổi tiếng làm duyên cho Câu chuyện của họ, nhưng có rất nhiều cách (miễn phí) khác để làm cho công ty của bạn trở nên nổi bật. Từ các buổi giới thiệu sản phẩm đến các hoạt động của nhân viên và cuộc sống văn phòng, phần còn lại của bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng nội dung dễ dàng cho Snapchat của bạn.

Sử dụng bộ lọc và bộ lọc địa lý

Bộ lọc miễn phí của Snapchat là một phương tiện khác để cá nhân hóa Snap hoặc Story, cho phép người dùng kết hợp các yếu tố hài hước và sáng tạo vào từng hình ảnh và video mà họ chia sẻ. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ khuôn mặt của bất kỳ ai trong chế độ xem của máy ảnh để Snapchat có thể sắp xếp bộ lọc đúng cách. Từ việc bóp méo hình dạng khuôn mặt của bạn đến phun ra lửa, người dùng không thể có đủ những bộ lọc này và luôn có những bộ lọc mới được giới thiệu.

Nếu bạn đã bật dịch vụ định vị cho Snapchat, bạn cũng có thể tận dụng Bộ lọc địa lý tùy chỉnh mọi lúc mọi nơi. Sau khi bạn chụp một Snap, hãy vuốt sang trái trên màn hình trước khi chia sẻ để xem nhiều bộ lọc có sẵn để cải thiện hình ảnh. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa điểm, bạn có thể làm sáng tỏ những thành phố khác nhau này hoặc thêm sức hấp dẫn của địa phương nếu bạn là một anh hùng của quê hương.

Dưới đây là Geofilter rất thích hợp cho chúng tôi ở Buffalo, New York:

Snapchat gần đây cũng đã công bố bổ sung Bộ lọc địa lý theo yêu cầu, cho phép người dùng thiết kế hình ảnh tùy chỉnh trong Adobe Photoshop hoặc Illustrator và sử dụng nó như một bộ lọc. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi Geofilter tới Snapchat với khu vực bạn muốn nó xuất hiện và khoảng thời gian nó sẽ khả dụng – tối đa 30 ngày. Mặc dù đây là một tính năng trả phí, nhưng giá khởi điểm chỉ từ $ 5, vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia vào cơ hội xây dựng thương hiệu độc đáo này!

Ra mắt sản phẩm mới

Giống như một bữa tiệc phát hành, Snapchat là một nơi hiệu quả đã được chứng minh để ra mắt các sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Bạn có thể khuyến khích người dùng theo dõi mình bằng cách gợi ý xem trước hoặc thông báo lớn trên các mạng xã hội khác và nói rõ rằng Snapchat sẽ là nơi đầu tiên bạn có thể tìm hiểu về tin tức nóng hổi này. Tạo cảm giác độc quyền và cấp bách sẽ không chỉ giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi mà còn khiến thông điệp có vẻ thú vị hơn nhiều.

Taco Bell (tên người dùng: tacobell) là người đầu tiên áp dụng chiến lược này vào năm 2013, sử dụng Snapchat làm nền tảng cho “thông báo bí mật”, phần giới thiệu lại Beefy Crunch Burrito.

Taco Bell không chỉ là công ty lớn đầu tiên bắt đầu sử dụng Snapchat, họ còn phá vỡ khuôn mẫu và sử dụng nó như một nền tảng tiếp thị.

Làm thế nào để chúng tôi biết nó có hiệu quả? Hãy nhìn xem có bao nhiêu công ty đang theo đuổi sự kiện này!

Giới thiệu nhóm của bạn

Ngoài việc tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán, Snapchat có thể là một công cụ hữu ích để giới thiệu đội ngũ và không gian văn phòng tuyệt vời của bạn. Với rất nhiều công ty cạnh tranh để bán hàng, những công ty áp dụng cách tiếp cận cá nhân hóa hơn có khả năng giành được sự tin tưởng và kinh doanh của những người theo dõi họ hơn những công ty tuân theo chiến lược công ty chính thức.

Xem thêm  So sánh branch và marketing

Mọi người thích xem hậu trường về nơi điều kỳ diệu xảy ra tại các công ty yêu thích của họ. Việc chỉ ra ai đứng đằng sau các sản phẩm bạn tạo ra và các dịch vụ bạn cung cấp khiến bạn trở nên đáng tin cậy và là con người, đồng thời, điều đó còn giúp ích rất nhiều khi đề cập đến sở thích thương hiệu và đưa ra quyết định mua hàng.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Mashable, một nền tảng tin tức trực tuyến phục vụ cho “thế hệ được kết nối”. Nếu bạn xem Snapchat của họ (tên người dùng: mashable), họ thường giới thiệu video về văn phòng và nhân viên của họ thảo luận về một chủ đề thịnh hành hoặc dùng thử một sản phẩm mới.

Bạn không thể không cảm thấy như thể bạn biết cá nhân những người này bởi vì bạn có thể hiểu được văn hóa doanh nghiệp của họ. Đó là một công ty có cá tính và chắc chắn khuyến khích tôi sử dụng chúng như một nguồn tin tức.

Người tham gia Trong các Sự kiện Trực tiếp Phổ biến

Thông qua tính năng “Câu chuyện trực tiếp”, các sự kiện đã trở thành một yếu tố quan trọng đối với người dùng Snapchat. Những người tham dự các sự kiện tham gia có thể gửi hình ảnh và video của riêng họ cho Câu chuyện được chỉ định và một nhóm tại Snapchat sẽ thực hiện các nội dung gửi và xâu chuỗi một chuỗi video lại với nhau. Nội dung do người dùng tạo cho phép sự tương tác giữa những người có mặt tại sự kiện và những người không tham gia sự kiện, nhưng vẫn quan tâm đến việc theo dõi những gì đang diễn ra.

Tất cả các loại sự kiện khác nhau đang diễn ra, bao gồm các lễ hội âm nhạc như Lollapalooza, các sự kiện thể thao như College Gameday và FIFA World Cup, và những sự kiện khác như Tuần lễ thời trang New York. Đó là một cách khác mà các công ty có thể tương tác với những người theo dõi, đồng thời bổ sung thêm một yếu tố tương tác thông qua sự đóng góp của những người tham dự.

Vì vậy, bạn có nó. Đây là một số cách có giá trị hợp pháp để kết hợp Snapchat vào chiến lược tiếp thị của bạn và không cách nào trong số đó yêu cầu đầu tư lớn về thời gian hoặc tài chính. Từ việc thể hiện những gì làm cho công ty của bạn trở nên độc đáo cho đến việc tăng thêm sự tinh tế sáng tạo và tham gia vào các sự kiện nổi tiếng của ngành, có thể có rất nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ ban đầu!

Snapchat mang tính giải trí, tương tác và tách những người theo dõi không mục đích công ty của bạn với những người thực sự quan tâm đến những gì bạn nói. Và không tiếp cận đúng đối tượng có phải là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của tiếp thị không? Nếu công ty của bạn đang tìm cách đưa phương pháp tiếp cận mạng xã hội của mình lên một tầm cao, hãy dùng thử Snapchat. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ nó bổ sung vào chiến lược kỹ thuật số của bạn.

Ồ đúng rồi, chúng tôi cũng đang sử dụng Snapchat! Theo dõi chúng tôi bằng tên người dùng hoặc chụp ảnh Snapcode của chúng tôi!

Chat Facebook