Snapchat: công cụ tuyển dụng cho nhân viên Millennial

Nếu công ty của bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tuyển dụng nhân viên (và nếu không, bạn hoàn toàn nên làm như vậy), mạng lưới tiếp cận của bạn có thể là LinkedIn. Đó là mạng thiết yếu để doanh nghiệp của bạn không chỉ hiện diện mà còn là nguồn cung cấp các ứng viên đủ điều kiện cho tổ chức của bạn. LinkedIn về cơ bản được xem là “Facebook dành cho các chuyên gia”, với hàng triệu người tìm việc tiềm năng tạo ra các kết nối kinh doanh có giá trị, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và luôn chú tâm vào những gì ngành của họ đang nói đến.

Cá nhân tôi là một người ủng hộ lớn của LinkedIn và sử dụng nó hàng ngày; tuy nhiên, các công ty có thể và nên làm nhiều hơn là chỉ dựa vào LinkedIn để tuyển dụng trên mạng xã hội. Đó là nơi Snapchat có thể bước vào.

Các bài viết liên quan:

Snapchat đã được sử dụng cho rất nhiều thứ, nhưng thuê nhân viên?

Chưa hết, đây dường như là một trào lưu mới trên mạng mê chụp ảnh tự sướng phổ biến trong thế hệ millennials. Thoạt nhìn, điều này có vẻ như là một sự lãng phí thời gian đối với các nhà tuyển dụng. Snapchat không hẳn là một nền tảng mà bạn sẽ nghĩ đến khi muốn nghiêm túc với sự nghiệp. Đó không phải là những gì LinkedIn dành cho?

Nhưng khi bạn xem xét thị trường người dùng trên Snapchat, bao gồm các danh mục quan trọng ở trường trung học, đại học và thanh niên, bạn sẽ khó tìm được mạng tốt hơn để thu hút sự chú ý của họ. Mặc dù cách tiếp cận của bạn cần phải mang tính tương tác và giải trí, nhưng bạn vẫn có thể tập trung vào nhiệm vụ đang làm và luôn quan tâm đến công ty của bạn khi đến thời điểm tìm kiếm việc làm.

Câu chuyện Snapchat

Câu chuyện Snapchat là một chuỗi hình ảnh và video ngắn hiển thị cho những người theo dõi của bạn trong 24 giờ, mang lại cảm giác lâu dài và lâu dài hơn cho các Snaps ngắn ngủi mà bạn có thể gửi cho bạn bè và gia đình của mình. Đây là một cách miễn phí và hiệu quả để các công ty trên Snapchat quảng bá các vị trí mở của họ. Chia sẻ URL đến trang nghề nghiệp của bạn cho phép các ứng viên quan tâm chụp màn hình hình ảnh và sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc duyệt internet sau này.

Bạn cũng có thể sử dụng Câu chuyện của mình để giới thiệu những gì làm cho công ty của bạn trở nên độc đáo và là một nơi tuyệt vời để làm việc thông qua hình ảnh và video về không gian văn phòng, hoạt động của nhân viên và hơn thế nữa. Ví dụ: tài khoản Snapchat của chúng tôi (tên người dùng: Mainstreethost) thường có hình ảnh về các hoạt động trong giờ nghỉ giải lao hoặc xe bán đồ ăn địa phương ghé vào ăn trưa. Trong suốt mùa hè, chúng tôi đã tổ chức một cuộc thi Thế vận hội bao gồm các sự kiện như chơi gôn bậc thang, Trò chơi bắn cá, phi tiêu và trò chơi đố vui, vì vậy chúng tôi đã chiếu cảnh quay của từng sự kiện trên Câu chuyện Snapchat của mình. Mặc dù nó không liên quan trực tiếp đến những gì công ty của chúng tôi làm, nhưng nó cho thấy lý do tại sao chúng tôi yêu thích nơi chúng tôi làm việc (và tại sao bạn cũng có thể làm như vậy).

Xem thêm  Các sai lầm nghiêm trọng trong viết Blog

Quảng cáo

Để tăng cường sự hiện diện của công ty bạn trên Snapchat, bạn có thể muốn xem xét quảng cáo trả phí trên các nhà xuất bản Câu chuyện hoặc Khám phá cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mô hình hiện tại của họ vẫn khá đắt. Ngay cả với sản phẩm “Two Pennies” của họ, chi phí cho một quảng cáo Snapchat có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn đô la. Có thể hiểu, điều đó nằm ngoài khả năng của hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà tiếp thị nên coi đây là một cơ hội tiếp thị khả thi trong tương lai. Snapchat đang liên tục nghiên cứu những cách thức mới để giúp quảng cáo của họ có thể tiếp cận được với các công ty thuộc mọi quy mô, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách hoạt động của quy trình.

Bạn có thể tạo quảng cáo hình ảnh tĩnh hoặc video và xuất bản chúng trên Câu chuyện phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: Câu chuyện khám phá Cosmopolitan là một nơi tuyệt vời để các thương hiệu thời trang và làm đẹp tiếp thị công ty của họ vì khán giả mục tiêu của họ có khả năng đọc Câu chuyện đó. Những con đường này cũng cung cấp quảng cáo 24 giờ để giữ cho thương hiệu của bạn luôn được chú ý và tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn trên mạng.

Snapchat được tạo ra cho thiết bị di động, vì vậy quảng cáo của bạn cũng sẽ như vậy. Quảng cáo được hiển thị theo chiều dọc, vì vậy người dùng không bắt buộc phải xoay điện thoại của họ sang một bên để giải mã những gì họ đang nhìn trên màn hình. Khả năng tương thích này tác động đến tỷ lệ phần trăm người dùng xem toàn bộ quảng cáo, với tỷ lệ hoàn thành cao hơn tới chín lần so với video trên thiết bị di động ngang. Quảng cáo cũng được hiển thị toàn màn hình giống như mọi Snap hoặc Story bạn đọc, vì vậy người dùng không bắt buộc phải đọc nội dung bổ sung hoặc cuộn để xem quảng cáo của bạn.

Xem thêm  Font có quan trọng hay không?

Bạn chưa thuyết phục? Dưới đây là hai ví dụ tuyệt vời về các công ty đã làm cho Snapchat hoạt động như một công cụ tuyển dụng hiệu quả:

Taco Bell

Taco Bell chỉ là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ biết cách tốt nhất để thông báo sản phẩm mới, tương tác với khách hàng và thêm cảm giác hài hước vào hoạt động tiếp thị của họ để họ được ghi nhớ trong cuộc thi. Tài khoản Snapchat của họ (tên người dùng: tacobell) cũng không khác gì. Mặc dù họ thường sử dụng nền tảng này để quảng cáo các sản phẩm mới và sáng tạo với các hình minh họa và biểu tượng cảm xúc, họ cũng đã sử dụng nó vào mùa hè vừa qua để quảng cáo cho hai công việc thực tập tại trụ sở công ty của họ ở Irvine, California.

Các công việc thực tập dành cho bộ phận truyền thông xã hội của họ, vậy nơi nào tốt hơn để tìm kiếm sinh viên đại học đủ điều kiện hơn là trên Snapchat? Chuyên gia truyền thông cấp cao Jozlynn Rush cho biết, “Chúng tôi yêu thích Snapchat tại Taco Bell. Đây có lẽ là một trong những nền tảng thành công và hấp dẫn nhất của chúng tôi. ” Với hơn 250.000 người theo dõi, rất có thể họ sẽ tìm được một số ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Taco Bell muốn những thực tập sinh vốn đã “bị ám ảnh” với thương hiệu, nghĩa là họ có thể theo dõi họ trên mọi mạng xã hội có thể. Sau khi đăng lên Câu chuyện của họ về việc thực tập, họ đã nhận được hơn 200 đơn đăng ký chỉ trong vòng vài ngày. Không cần phải nói, họ có rất nhiều ứng cử viên để lựa chọn cho hai vị trí đáng thèm muốn này.

Goldman Sachs

Ở đầu bên kia, bạn có một công ty như Goldman Sachs đã sử dụng Snapchat một cách hiệu quả để tuyển dụng sinh viên năm cuối đại học cho các vị trí toàn thời gian. Bạn sẽ không bao giờ mong đợi một công ty có uy tín và danh tiếng như vậy sử dụng một nền tảng như Snapchat để tuyển dụng, nhưng điều này cho thấy rằng hầu hết mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia.

Chắc chắn có một sự kỳ thị gắn liền với các tập đoàn khổng lồ như Goldman Sachs và các công ty khác trong danh sách Fortune 500, đặc biệt là khi nói đến văn hóa nơi làm việc. Họ thường được xem là một môi trường toàn công việc, không vui chơi, có xu hướng gây cản trở cho những người tìm việc hàng năm tuổi. Những sinh viên mới tốt nghiệp đại học và thanh niên gần đây đặt trọng tâm vào sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và các tiện nghi hiện đại như lên lịch linh hoạt, quy tắc ăn mặc giản dị và bố cục văn phòng cởi mở.

Xem thêm  Tiếp thị Internet: Ý nghĩa, các thành phần và các chi tiết khác

Vì vậy, Goldman Sachs đã sử dụng “Câu chuyện của khuôn viên trường” được giới thiệu trong thời gian tựu trường để quảng cáo cho sinh viên năm cuối đại học, những người có khả năng đang bắt đầu quá trình tìm kiếm việc làm. Giữa các Snaps do người dùng gửi, quảng cáo của họ sẽ xuất hiện với liên kết đến trang Nghề nghiệp được chỉ định cho sinh viên và thanh niên, đặc biệt quảng bá các vị trí như “Nhà lãnh đạo môi trường của trường” hoặc “Nhà vô địch tài trợ cộng đồng”. Ngoài chiến lược tập trung vào thế hệ millennial, chức danh công việc của họ còn được phục vụ cho những thứ có thể sẽ lọt vào mắt xanh của những người hai mươi. Không cần phải nói, đây là một cách tuyệt vời để chống lại những định kiến ​​xung quanh Goldman Sachs và thu hút nhu cầu thế kỷ 21 của những nhân viên tương lai.

Ai nên tuyển dụng trên Snapchat?

Bây giờ bạn đã nghe một số câu chuyện thành công thực sự của việc tuyển dụng trên Snapchat, điều quan trọng là phải suy nghĩ cụ thể về những loại vị trí và ngành phù hợp nhất với mạng. Các vị trí thực tập, cũng như các vị trí đầu vào và bán thời gian, chính xác là những gì người dùng Snapchat thế hệ trẻ đang tìm kiếm. Nhưng đừng bỏ qua các vị trí toàn thời gian cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây.

Về ngành, đây là một số trong những ngành tốt nhất cho mục đích tuyển dụng:

  • Quảng cáo tiếp thị
  • Giáo dục
  • Các môn thể thao
  • Giải trí
  • Thực phẩm & nước giải khát
  • Thời trang
  • Công nghệ

Tuy nhiên, như đã chỉ ra ở trên, đây không phải là một danh sách đầy đủ. Nếu công ty của bạn đang tìm kiếm những tài năng trẻ, mới mẻ thì bạn có thể khiến Snapchat phù hợp với mình. Tận dụng bầu không khí thoải mái của Snapchat để thúc đẩy quy trình xin việc “chính thức” truyền thống là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính công ty của bạn đồng thời thu hút nhân viên chất lượng cao đến với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn chưa nghĩ về lộ trình tuyển dụng này, đã đến lúc kiểm tra!

Chat Facebook