Sơ đồ trang web XML của Google

Sơ đồ trang web XML của Google

Tại sao Plugin sơ đồ trang web XML của Google lại quan trọng đối với sự thành công của WordPress

Sơ đồ trang XML không có gì mới. Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn đã sử dụng sơ đồ trang web để giúp lập chỉ mục các trang và bài đăng trong nhiều năm. Có rất nhiều lợi ích khi có một sơ đồ trang web và đối với những người sử dụng WordPress, việc tạo một sơ đồ trang web cũng dễ dàng như cài đặt plugin Sơ đồ trang web XML của Google.

Các bài viết liên quan:

Một số lợi ích của việc tạo sơ đồ trang web và gửi nó đến Google, Yahoo, Bing, Ask và các công cụ tìm kiếm khác bao gồm:

  • Lập chỉ mục nhanh hơn trong kết quả tìm kiếm
  • Dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm để xác định nội dung mới trên trang web của bạn
  • Cho phép các công cụ tìm kiếm xác định nội dung thực mà bạn muốn lập chỉ mục

Sơ đồ trang web cung cấp nhiều lợi ích và hầu hết các chuyên gia SEO khuyên mọi trang web nên sử dụng một sơ đồ trang. Vì các công cụ tìm kiếm được thiết kế để lập chỉ mục nội dung từ các trang web, nên rô-bốt của họ dễ dàng tìm thấy nội dung mới bằng sơ đồ trang web hơn nhiều.

Xem thêm  Bạn biết gì về Tiếp thị Pinterest

Sơ đồ trang web XML là gì?

Về cơ bản, sơ đồ trang web là một danh sách các trang và bài đăng trên trang web của bạn. Tất cả người dùng phải có thể truy cập được những thứ này nếu không chúng sẽ không hiển thị trên sơ đồ trang XML của bạn. Nó cũng cung cấp một cách để chủ sở hữu trang web nói với các công cụ tìm kiếm về các trang mà họ có trên trang web của họ.

Sơ đồ trang XML cũng cho các công cụ tìm kiếm biết tần suất bạn cập nhật nội dung trên trang web của mình. Nó hiển thị cho các công cụ tìm kiếm chính nội dung nào là quan trọng nhất và cho phép xếp hạng tốt hơn và chính xác hơn trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng Sơ đồ trang web XML của Google để tạo Sơ đồ trang web của bạn

Bạn có thể cần sử dụng plugin Sơ đồ trang web XML của Google để tạo sơ đồ trang web cho trang web WordPress của mình. Tuy nhiên, các plugin khác cũng làm điều này cho bạn, chẳng hạn như WordPress SEO by Yoast. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng plugin này nếu bạn không sử dụng plugin khác để tạo sơ đồ trang web của mình.

Cài đặt Sơ đồ trang web XML của Google rất dễ dàng. Chỉ cần chuyển đến phần plugin trong Bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào “thêm mới” và nhập “Sơ đồ trang web XML của Google” vào hộp tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn cài đặt đúng plugin vì có nhiều lựa chọn để tạo sơ đồ trang web.

Xem thêm  Một số Plugin bài viết phổ biến hàng đầu dành cho WordPress là gì?

Khi bạn tìm thấy plugin phù hợp (nó phải là plugin đầu tiên hoặc một trong những plugin đầu tiên trong danh sách), hãy nhấp vào “cài đặt ngay bây giờ” và bạn đã sẵn sàng. Bây giờ, chỉ cần kích hoạt plugin và vào khu vực cài đặt của bạn để tạo sơ đồ trang web của bạn lần đầu tiên.

Sơ đồ trang web XML của Google có tự động cập nhật các công cụ tìm kiếm không?

Bất cứ khi nào bạn tạo nội dung mới hoặc thực hiện thay đổi đối với trang web của mình, plugin WordPress mạnh mẽ này sẽ cập nhật tất cả các công cụ tìm kiếm chính về nội dung mới của bạn. Điều này làm cho nó rất hữu ích vì bạn không cần phải tự làm.

Bất cứ lúc nào có thể tự động thực hiện một công việc cần thiết, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian. Plugin Sơ đồ trang web XML của Google giúp chia sẻ nội dung mới của bạn với các công cụ tìm kiếm một cách tự động, điều này rất quan trọng đối với thành công chung của bạn.

Một vài câu hỏi thường gặp về Plugin sơ đồ trang web XML của Google dành cho WordPress

Nhiều câu hỏi có thể xuất hiện khi bạn sử dụng plugin này cho trang web WordPress của mình. Dưới đây là một số phổ biến nhất, cùng với câu trả lời.

Bạn có cần nhấp vào nút “tạo lại sơ đồ trang web” bất cứ khi nào bạn thay đổi hoặc thêm nội dung không?

Trả lời: Không, bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với trang web WordPress của mình, sơ đồ trang web sẽ tự động được tạo lại.

Xem thêm  Slider cho Blog WordPress

Bạn có cần thay đổi bất kỳ tùy chọn cấu hình nào không?

Trả lời: Việc thay đổi cấu hình là không cần thiết, nhưng bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn. Các lựa chọn mặc định hoạt động tốt cho hầu hết các trang web và blog.

Tôi cần phiên bản WordPress nào để sử dụng plugin này?

Trả lời: Sơ đồ trang web Google XMP hoạt động với bất kỳ phiên bản nào của WordPress. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của plugin yêu cầu WordPress 2.1 trở lên. Các phiên bản cũ hơn có thể được sử dụng với các phiên bản cũ hơn của WordPress.

Nếu bạn không sử dụng phiên bản WordPress mới nhất, bạn nên nâng cấp càng sớm càng tốt. Phiên bản WordPress cập nhật nhất mang đến cho bạn sự bảo mật tốt nhất và các tính năng tốt nhất.

Bất kỳ ai đang chạy một trang web hoặc blog WordPress đều có thể hưởng lợi rất nhiều từ các plugin WordPress hàng đầu. Plugin Sơ đồ trang web XML của Google là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn chưa sử dụng plugin để tạo sơ đồ trang web và tự động cập nhật nó bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, thì việc thêm plugin này vào trang web WordPress của bạn sẽ giải quyết các nhu cầu về sơ đồ trang web XML của bạn.

Chat Facebook