PHÂN TÍCH SƠ ĐỒ TRANG WEB CỦA BẠN TRONG SEARCH CONSOLE

Khu vực sơ đồ trang web trong Search Console là nơi quan trọng để theo dõi cách các URL được lập chỉ mục trong Google. Và sẽ làm nổi bật bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào như lỗi 404. Hoặc thời gian phản hồi cao trong sơ đồ trang web của bạn. Vì sơ đồ trang web cung cấp cho Google một danh sách URL quan trọng để thu thập thông tin. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng danh sách sơ đồ trang web sạch và hiệu quả nhất có thể.

CÁC LỖI SƠ ĐỒ TRANG WEBSITE XML THƯỜNG GẶP TRONG SEARCH CONSOLE

Sau khi gửi, sơ đồ trang web của bạn sẽ được liệt kê là Thành công , Có lỗi hoặc Không thể tìm nạp. Có một số lỗi khác nhau có thể xuất hiện trong báo cáo Sơ đồ trang web trong Search Console. Khi Google đã kiểm tra sơ đồ trang web đã gửi của bạn. Chúng bao gồm URL không thể truy cập , URL không được phép , Lỗi phân tích cú phápNgày không hợp lệ . Vui lòng kiểm tra tài liệu báo cáo sơ đồ trang web của Google để biết danh sách đầy đủ.

Các bài viết khác:

CÁCH XEM BÁO CÁO TRẠNG THÁI LẬP CHỈ MỤC CHO TẤT CẢ CÁC URL CỦA SƠ ĐỒ TRANG WEB

Phạm vi lập chỉ mục là một báo cáo tuyệt vời trong Search Console. Có thể giải thích cách Google diễn giải và lập chỉ mục các URL của bạn. Bạn có thể xem báo cáo Phạm vi lập chỉ mục cụ thể chỉ cho các URL được gửi trong sơ đồ trang web của bạn. Điều này rất hữu ích! Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Chỉ mục > Mức độ phù hợp trong menu bên trái của Search Console. Nhấp vào menu thả xuống Tất cả các trang đã biết ở trên cùng. Và sau đó chọn Tất cả URL đã gửi từ menu thả xuống.

CÁCH XEM BÁO CÁO TRẠNG THÁI LẬP CHỈ MỤC CHO TẤT CẢ CÁC URL CỦA SƠ ĐỒ TRANG WEB

CÁCH XEM BÁO CÁO TRẠNG THÁI LẬP CHỈ MỤC CHO CÁC SƠ ĐỒ TRANG WEBSITE RIÊNG LẺ

Nếu phù hợp, tốt nhất bạn nên phân loại. Và nhóm các URL tương tự để chúng nằm trong tệp sơ đồ trang web của riêng chúng. Ví dụ: sản phẩm, danh mục, v.v. Bằng cách này, bạn có thể chỉ phân tích một tập hợp con URL nhỏ hơn bằng cách sử dụng báo cáo Trạng thái lập chỉ mục . Bạn có thể truy cập Phạm vi lập chỉ mục cho một sơ đồ trang web riêng lẻ theo hai cách:

  1. Chuyển đến Chỉ mục > Sơ đồ trang web trong menu bên trái của Search Console. Trong danh sách Sơ đồ trang web đã gửi, hãy tìm sơ đồ trang website bạn muốn xem. Và sau đó nhấp vào biểu tượng biểu đồ ở cuối hàng. Ngoài ra, nếu bạn nhấp vào tên sơ đồ trang website. Điều này sẽ đưa bạn đến thêm thông tin chi tiết về trang web. Và cũng có liên kết Phạm vi lập chỉ mục trên đó.
  2. Chuyển đến Chỉ mục > Mức độ phù hợp trong menu bên trái của Search Console. Nhấp vào menu thả xuống Tất cả các trang đã biết ở trên cùng. Và sau đó chọn sơ đồ trang website của bạn từ danh sách.
Xem thêm  Bạn biết gì về Tiếp thị Pinterest

Khi bạn đã chọn sơ đồ trang web của mình, tên sẽ xuất hiện ở trên cùng. Và bạn sẽ được xem báo cáo Trạng thái lập chỉ mục chỉ cho sơ đồ trang web cụ thể đó. Xin lưu ý rằng để xem báo cáo Phạm vi lập chỉ mục cho các sơ đồ trang website con được gửi như một phần của tệp chỉ mục. Bạn phải gửi thêm sơ đồ trang web con mà bạn muốn xem riêng lẻ trong Search Console. Và sau đó đợi nút ‘Xem phạm vi lập chỉ mục’ xuất hiện.

Nếu chỉ có tệp chỉ mục được gửi. Bạn sẽ chỉ có thể xem báo cáo Phạm vi lập chỉ mục cho tất cả các URL trong tệp chỉ mục sơ đồ trang web. Và sẽ không thể tách chúng trên cơ sở sơ đồ trang website con.

Các bài viết khác:

PHÂN TÍCH SƠ ĐỒ TRANG WEB BẰNG CÁCH SỬ DỤNG BÁO CÁO MỨC ĐỘ PHÙ HỢP CỦA CHỈ MỤC

Như chúng tôi đã trình bày trước đó trong hướng dẫn. Google sử dụng URL trong sơ đồ trang website như một cách chính để khám phá các URL mới. Và những URL mà bạn đánh giá cao trong một trang web. Ngoài việc giúp bạn hiểu cách Google đang xem và lập chỉ mục các URL này. Việc sử dụng Phạm vi lập chỉ mục cho sơ đồ trang web của bạn. Giúp bạn kiểm tra xem bạn có đang cung cấp cho Google thông tin chính xác hay không. Nó có thể giúp bạn tinh chỉnh. Và cải thiện sơ đồ trang website để xem liệu có bất kỳ URL nào mà bạn đang thiếu. Cần được điều chỉnh hoặc thậm chí là loại bỏ hay không.

Hãy nhớ rằng có giới hạn 1.000 hàng cho mỗi báo cáo, vì vậy nếu bạn có một trang web lớn, bạn có thể không xem được danh sách đầy đủ các URL bị ảnh hưởng bởi báo cáo trong phần Lỗi, Hợp lệ và Bị loại trừ .

Đây là nơi mà phân tích sơ đồ trang website của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ khác như Sitebulb, Screaming Frog và Deepcrawl có thể giúp ích. Đặc biệt nếu bạn cần tìm ra danh sách đầy đủ các noindex, 404, bị chặn bởi các URL robots.txt. Có ba danh mục chính trong báo cáo Phạm vi lập chỉ mục; Lỗi , Hợp lệ Bị loại trừ .

 PHÂN TÍCH SƠ ĐỒ TRANG WEB BẰNG CÁCH SỬ DỤNG BÁO CÁO MỨC ĐỘ PHÙ HỢP CỦA CHỈ MỤC

LÝ DO ‘LỖI’ CHO SƠ ĐỒ TRANG WEB CỦA BẠN

Phần lớn các URL hiển thị vì lý do trong danh mục Lỗi thường có thể được sửa vì chúng là do chặn rô bốt, 404, v.v. Những lý do này là:

  • URL chặn bởi robots.txt
  • URL đã gửi được đánh dấu là ‘noindex’
  • URL đã gửi không tìm thấy (404)
  • URL đã gửi Soft 404
  • URL đã gửi có vấn đề về thu thập thông tin
Xem thêm  Thêm Liên kết vào Thẻ nội dung trong WordPress

Nếu có bất kỳ URL nào hiển thị vì ba lý do đầu tiên trong danh mục Lỗi. Chúng nên được chọn trong quá trình kiểm tra sơ đồ trang web của bạn. Và chúng có thể dễ dàng kiểm tra lại bằng các công cụ mà chúng tôi đã thảo luận trước đó. Tuy nhiên, các URL trong báo cáo mức độ phù hợp của chỉ mục không cập nhật ngay lập tức nên sau khi cập nhật. Sẽ mất một lúc để được phản ánh trong Search Console. Bạn có thể yêu cầu Xác thực Sửa lỗi vì lý do trong Lỗi sẽ gửi chúng đến Google để kiểm tra . Hặc gửi các URL riêng lẻ theo cách thủ công thông qua công cụ Kiểm tra URL.

Các URL hiển thị trong Soft 404s và các vấn đề thu thập thông tin rất hữu ích để xem xét. Vì chúng cung cấp cho bạn thông tin mà các công cụ không thể, về cách Google phân loại URL. Một mềm 404 là một trang mà không có một mã số 404 phản ứng nhưng trông giống như một công cụ tìm kiếm. Các trang như danh mục trống thường có thể được coi là 404 mềm. Nếu chúng chứa ít hoặc không có nội dung độc đáo.

Nếu soft 404 có trong sơ đồ trang website của bạn, bạn nên phân tích các URL đó. Để hiểu tại sao chúng có thể được xem là soft 404 và sửa nếu cần. Nếu đó là một trang hợp lệ nhưng được coi là soft 404. Thì có thể cần phải xem xét lại về mặt nội dung và chất lượng.

Nếu một URL đã gửi được đưa vào danh sách lý do Sự cố thu thập thông tin. Điều đó có nghĩa là nó đã gặp lỗi thu thập thông tin không phù hợp với bất kỳ lý do nào khác. 

Nếu bạn thấy một URL do một lý do mà bạn biết là đã được sửa. Nó có thể đã được sửa SAU lần cuối cùng Google thu thập dữ liệu URL. Bạn có thể kiểm tra thông tin này qua ngày thu thập thông tin. Bạn có thể yêu cầu lập chỉ mục lại cho các URL riêng lẻ. Hoặc chọn Xác thực Khắc phục nếu chúng nằm trong danh mục Lỗi.

Các bài viết liên quan:

CÁC LÝ DO ‘BỊ LOẠI TRỪ’ CHO SƠ ĐỒ TRANG WEB

Google đã tuyên bố rằng bạn không nên mong đợi có thể khắc phục mọi thứ trong ‘danh mục bị loại trừ’. Vì có các URL được chuẩn hóa hoặc những URL có chuyển hướng được mong đợi và bình thường trong một trang web hiện tại.

Xem thêm  Plugin WordPress lợi nhất cho trang web thương mại điện tử

Tuy nhiên, khi bạn chỉ xem báo cáo Sơ đồ trang website, bạn sẽ muốn phần lớn các phần Lỗi. Và Bị loại trừ càng rõ ràng càng tốt. Điều này là do nếu bạn đã làm theo các điểm đã đề cập trước đó, sơ đồ trang website của bạn không nên chứa các URL được chuẩn hóa hoặc trùng lặp và mọi URL trong đó phải được coi là đủ quan trọng để lập chỉ mục.

Nếu Google không đồng ý, nó có thể chỉ ra lỗi, các vấn đề về chất lượng, các trang trông giống như trùng lặp hoặc sự cố trang web mà Google đang gặp phải khi cố gắng truy cập các URL. Lý do cho danh mục ‘Bị loại trừ’ là:

  • URL trùng lặp, đã gửi không được chọn làm chuẩn
  • Đã khám phá – hiện chưa được lập chỉ mục
  • Đã thu thập thông tin – hiện chưa được lập chỉ mục

URL trùng lặp, đã gửi không được chọn làm chuẩn

CÁC LÝ DO 'BỊ LOẠI TRỪ' CHO SƠ ĐỒ TRANG WEB

Lời giải thích cho lý do này từ Google là khi có các URL trùng lặp nhưng không phải là một URL chuẩn rõ ràng.

“URL là một trong tập hợp các URL trùng lặp không có trang chuẩn được đánh dấu rõ ràng . Bạn đã yêu cầu lập chỉ mục URL này một cách rõ ràng, nhưng vì nó trùng lặp và Google cho rằng URL khác là ứng cử viên tốt hơn cho URL chuẩn, Google đã không lập chỉ mục URL này. Thay vào đó, chúng tôi đã lập chỉ mục trang chuẩn mà chúng tôi đã chọn. ”

Nếu có thể, hãy điều tra các URL riêng lẻ bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra URL (công cụ này cũng sẽ hiển thị trang chuẩn mà Google đã chọn cho nó) và cũng kiểm tra xem các URL có phải là duy nhất và hợp lệ để lập chỉ mục và có thẻ chuẩn chính xác hay không. Đồng thời kiểm tra nội dung trùng lặp hoặc mỏng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng đôi khi một URL có thể xuất hiện trong danh sách này nếu URL được chuẩn hóa hoặc chuyển hướng đã được thêm vào URL nhưng URL vẫn nằm trong sơ đồ trang web . Kiểm tra URL bằng Công cụ kiểm tra URL hoặc truy cập URL trong trình duyệt hoặc bằng trình thu thập thông tin trang web thông thường có thể mang lại sự rõ ràng hơn. Nếu đó là do chuyển hướng, bạn có thể xóa nó khỏi sơ đồ trang web và đợi xóa nó hoặc thử gửi lại thông qua công cụ kiểm tra URL. Một lần nữa, nếu nó được chuẩn hóa và chính xác, bạn cũng có thể xóa nó khỏi sơ đồ trang web.

Chat Facebook