Spotify cho thương hiệu-quảng cáo qua âm nhạc

Spotify đã làm được điều mà những người khác không thành công: đưa quảng cáo lên phát trực tuyến. Dưới đây là những phát triển mới nhất về các tùy chọn quảng cáo của Spotify dành cho các thương hiệu. 

Các bài viết liên quan:

Nhìn lại, có vẻ kỳ lạ là phải mất quá nhiều thời gian để một công ty có thể kiếm tiền hiệu quả từ ngành công nghiệp phát nhạc trực tuyến, vì có một mô hình đã tồn tại thành công trong nhiều thập kỷ và gần như được chấp nhận rộng rãi. Có lẽ đó là sự thiếu kiên định của những người chơi lâu năm trên thị trường, hoặc có lẽ chính là thủ phạm của ngành công nghiệp ghi âm nổi tiếng khó khăn. Bất kể lý do là gì, phải mất nhiều năm để một công ty quản lý có thể tạo ra một trường hợp kinh doanh thực sự cho phát trực tuyến.

Dù tốt hơn hay xấu hơn, những ngày đó đều ở phía sau chúng ta. Spotify đã làm được điều mà những người khác đã thất bại: đưa quảng cáo lên phát trực tuyến. Nếu bạn là một trong 10 triệu người đăng ký trả phí, bạn không phải lo lắng về điều đó, nhưng nếu chưa, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn Spotify for Brands, dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Spotify.

Xem thêm  Cải thiện user experience với các map tool

Spotify for Brands trước đây bị hạn chế đối với quảng cáo hiển thị và âm thanh, nhưng trong một bản cập nhật mới mang tính cách mạng, họ đã công bố hỗ trợ quảng cáo video dưới dạng hai tính năng đặc biệt: Phiên được tài trợ và Tiếp quản video. Với những điều này, Spotify hy vọng sẽ mang lại nhiều tiền quảng cáo ngon lành (và cực kỳ cần thiết) và củng cố hơn nữa vị trí của họ ở vị trí hàng đầu của ngành công nghiệp phát trực tuyến âm nhạc.

Video Takeover mang quảng cáo video đến Spotify Desktop, để người dùng phát trực tuyến nhạc bằng dịch vụ miễn phí sẽ có nội dung video được hiển thị trong cửa sổ Spotify của họ cùng với quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo âm thanh. Quảng cáo sẽ chỉ được hiển thị nếu cửa sổ Spotify đang hoạt động, vì vậy thay đổi này là tương đối nhỏ đối với hầu hết người dùng.

Thú vị hơn là chương trình cung cấp Phiên được tài trợ, hứa hẹn mang đến cho người dùng 30 phút miễn phí để nghe nhạc không bị gián đoạn chỉ với một mức giá nhỏ là ngồi xem qua một điểm video được tài trợ dài 15 hoặc 30 giây. Điều này tương tự với một số tính năng được sử dụng bởi các trang web phát trực tuyến video như Hulu, nhưng mang tính cách mạng đối với một trang web phát trực tuyến nhạc. Thật vậy, nó đại diện cho một lời đề nghị mà các dịch vụ vô tuyến truyền thống không thể hy vọng có thể sánh được.

Xem thêm  Plugin cho Nhà xuất bản YouTube

Một trong những điều quan trọng nhất là mức độ gắn bó và tích cực của người dùng Spotify. Theo số liệu riêng của công ty, người nghe trung bình dành khoảng 146 phút để phát nhạc trên nhiều thiết bị và thậm chí người dùng một thiết bị nghe khoảng 80 phút mỗi ngày. Đây là một khoảng thời gian rất lớn cho các nhà tiếp thị làm việc. Đây là cơ sở người dùng cực kỳ tận tâm và chắc chắn khiến các nhà quảng cáo phải chảy nước miếng khi mong đợi.

Người dùng vô cùng tương tác của Spotify là lý do mà các đối tác khác nhau của họ rất nhiệt tình với các tùy chọn tiếp thị mới. NBC Universal, Coca Cola và McDonalds đều đã đăng ký trở thành những người đầu tiên áp dụng dịch vụ này. Các dịch vụ quảng cáo video sẽ ra mắt tại các thị trường lớn nhất của nó, chủ yếu là các quốc gia Châu Âu: Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ và các quốc gia còn lại trên thế giới vào năm tới.

Trong thế giới phát trực tuyến phức tạp về mặt pháp lý và không có lợi cho đến nay, sự cạnh tranh trên thị trường hạn chế luôn rất khốc liệt. Nhưng Spotify đã quản lý để mang lại tính năng phát trực tuyến miễn phí cho công chúng và những nỗ lực này đã củng cố vị trí của nó trên thị trường bằng cách mang lại nhiều giá trị hơn cho các thương hiệu đang tìm cách mua quảng cáo. 

Chat Facebook