Sử dụng danh sách Twitter

Với tính năng danh sách trên Twitter, bạn thực sự hiểu được những gì bạn đưa vào. Đây không phải là thứ bạn phải sử dụng như một phần của chiến lược truyền thông xã hội của mình, nhưng việc tạo một số danh sách chiến lược và hiệu quả có thể là yếu tố làm cho những nỗ lực của bạn trở nên khác biệt.

Tải xuống Ebook Miễn phí của Chúng tôi tại đây và Tìm hiểu Cách đi sâu vào Chiến lược Tiếp thị Truyền thông Xã hội của bạn.

Danh sách Twitter là một tập hợp các tài khoản được nhóm cụ thể, thường được kết nối bởi sở thích chung, nghề nghiệp, câu lạc bộ, v.v. Với hàng triệu người tweet mỗi phút trong ngày, những thứ bạn có thể quan tâm thường bị đẩy xuống bởi những thứ khác, gần đây hơn Nội dung. Danh sách tạo ra một không gian riêng biệt hoặc nguồn cấp dữ liệu cho người dùng mà bạn muốn xem – làm cho các tweet quan trọng nhất dễ theo dõi hơn.

Các bài viết liên quan:

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn cách tạo danh sách của riêng bạn và đưa ra một số ý tưởng sáng tạo về cách sử dụng chúng!

Cách tạo danh sách Twitter

1. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy nhấp vào biểu tượng ảnh của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Thanh tìm kiếm danh sách Twitter

2. Chọn “Danh sách” từ menu thả xuống xuất hiện.

Danh sách Twitter thả xuống

3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến phần Danh sách, đây cũng là tab thứ năm trên trang hồ sơ Twitter của bạn.

4. Từ đây, bạn có thể thấy hai bộ danh sách. Đầu tiên bao gồm các danh sách bạn đã đăng ký. Đây là những danh sách bạn đã tạo hoặc bạn đã tham gia. Tập hợp thứ hai bao gồm các danh sách mà bạn là thành viên (ai đó phải thêm bạn vào những danh sách này).

Xem thêm  Thay thế các tệp phương tiện và hình ảnh Wordpress

Thành viên của danh sách Twitter

5. Sẽ có một nút để “Tạo danh sách mới” ở phía bên phải của trang (trong “Chỉnh sửa hồ sơ”).

Tab menu danh sách Twitter

6. Đặt tên cho danh sách và thêm mô tả nếu bạn muốn giải thích những gì nó tập trung vào. Đừng quên đặt nó thành công khai hoặc riêng tư. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập danh sách công khai, trong khi danh sách riêng tư chỉ có bạn mới có thể truy cập được.

Danh sách Twitter Tạo danh sách mới

7. Sau khi hoàn thành các bước này và lưu danh sách của mình, bạn sẽ chuyển đến trang nơi bạn có thể thêm người dùng. Đây là khía cạnh quan trọng nhất của danh sách Twitter, vì giá trị của chúng bắt nguồn từ những gì các thành viên bao gồm tweet.

Danh sách Twitter thêm Người dùng

8. Mặc dù số lượng người bạn thêm vào là tùy thuộc vào bạn, nhưng đôi khi tốt hơn là giữ kích thước danh sách của bạn nhỏ. Nếu bạn thêm quá nhiều người dùng, bạn sẽ đánh bại mục đích bằng cách thêm lộn xộn vào một khu vực nhằm mục đích không lộn xộn.

Lưu ý: Những người bạn thêm vào danh sách của mình sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được thêm, nhưng họ sẽ không thấy các tweet từ danh sách trừ khi họ đăng ký.

Sử dụng danh sách Twitter của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách tạo danh sách trên Twitter, bạn nên làm gì với chúng?

Có rất nhiều ứng dụng bao gồm mọi thứ từ quản lý nhóm đến giám sát đối thủ cạnh tranh và khách hàng. Dưới đây là một số cách sáng tạo nhất để sử dụng tính năng này:

Danh sách liên bộ phận

Tạo một danh sách và bao gồm tất cả mọi người trong bộ phận của bạn. Bạn cũng có thể tạo một cái cho mọi người trong công ty, nhưng cái đó có thể đông đúc rất nhanh. Danh sách liên bộ phận sẽ giúp bạn theo dõi những gì mọi người trong nhóm của bạn đang tweet, điều này đặc biệt quan trọng khi mạng xã hội là một phần trong chiến lược tiếp thị của tổ chức bạn.

Xem thêm  Cho phép người dùng gửi bài đến blog WordPress

Cộng tác qua Twitter là một hoạt động phổ biến trong văn hóa làm việc ngày nay và sự hiện diện của một nhóm gắn kết là rất quan trọng. Yêu cầu các thành viên trong nhóm tweet nội dung và thông tin từ công ty, cũng như tương tác với nhau.

Các danh sách này có thể là công khai hoặc riêng tư, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng một danh sách nhân viên công cộng có thể thú vị – đặc biệt là khi có những người bên ngoài tổ chức của bạn quan tâm đến những gì nhóm của bạn đang tweet.

Danh sách chủ đề ngành

Nhiều người thích tạo và đăng ký các danh sách tập trung vào các ngành, thương hiệu và lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Ví dụ: nhóm tiếp thị của chúng tôi tweet về tiếp thị kỹ thuật số và các xu hướng trong ngành đó và chúng tôi sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến ngành và những gì chúng tôi đang tweet. Kết quả là, chúng tôi đã được thêm vào hàng trăm danh sách Twitter.

Dù sở thích của bạn là gì, chắc chắn vẫn có những người khác thích tweet về điều tương tự, hoặc những người chỉ thích đọc các tweet về chủ đề đó.

Danh sách Giám sát Cạnh tranh

Bạn nên theo dõi các đối thủ cạnh tranh và các nhà lãnh đạo trong ngành của mình để xem những gì họ đang làm có thành công hay không. Đây chỉ là một phần mở rộng khác của điều đó.

Điều quan trọng là phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang nói gì về họ, khách hàng của họ và (có thể là) bạn. Một danh sách mà bạn có thể theo dõi các tweet của họ là cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, việc theo dõi những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng tuyệt vời về các chiến lược trong tương lai của bạn. Đây là một trong những danh sách mà bạn có thể nên giữ kín.

Khách hàng hoặc Danh sách Khách hàng

Nếu có những người tích cực nói về thương hiệu của bạn trên Twitter, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các tweet. Đầu tiên, điều này có thể giúp bạn theo dõi các phản hồi tiêu cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Có thể có

Xem thêm  Plugin WordPress nào tốt nhất cho nhiếp ảnh gia

điều gì đó trong đó mà bạn thực sự cần biết.

Mặt khác, danh sách này cũng sẽ là một cách để theo dõi những điều tích cực được nói về thương hiệu của bạn. Khi khách hàng tweet những điều tốt đẹp về bạn, họ sẽ được thưởng bằng “like” hoặc retweet. Bạn cũng có thể dễ dàng tweet lại họ, cảm ơn sự ủng hộ của họ. Loại quản lý danh tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội là rất quan trọng và giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách lâu dài.

Lưu ý: Kiểm tra các ý tưởng tuyệt vời khác cho danh sách Twitter hữu ích tại đây.

Sử dụng TweetDeck

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để dễ dàng theo dõi danh sách của mình mà không cần phải “tìm” chúng trên Twitter, thì TweetDeck là nền tảng dành cho bạn. Bạn có thể tạo hồ sơ miễn phí và vô cùng tiện lợi khi quản lý sự hiện diện trên Twitter của mình.

Trên “boong” của bạn, bạn có một số cột, bao gồm nguồn cấp dữ liệu Twitter và thông báo (lượt thích, lượt tweet lại, lượt theo dõi và lượt đề cập). Bạn cũng có thể có các cột theo dõi danh sách thẻ bắt đầu bằng #, tay cầm hoặc (bạn đoán) nhất định.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “+” ở thanh bên trái và nhấp vào tùy chọn “Danh sách”. Từ đó, bạn sẽ có tùy chọn để chọn danh sách bạn đã tạo hoặc là thành viên của họ. Bạn cũng có thể tạo một danh sách từ đây.

Bạn có thể tạo tối đa 500 danh sách, do đó, có rất nhiều chỗ để thử nghiệm. Bạn có bất kỳ ý tưởng danh sách sáng tạo nào không được đề cập trong bài đăng này không? Chúng tôi muốn biết về họ trong các nhận xét bên dưới!

Chat Facebook