Sử dụng Snapchat trong Marketing

Snapchat, một ứng dụng chia sẻ ảnh và video được sử dụng rộng rãi, đã trở thành một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất trong vài năm trở lại đây. Ảnh và video được chia sẻ tạm thời xuất hiện trên Snapchat, khiến nó trở thành địa điểm phổ biến cho thế hệ thiên niên kỷ mới nổi.

Ngay cả khi bạn không hiểu tại sao nền tảng này thu hút nhiều người dùng đến vậy, nó sẽ không ngăn bạn sử dụng nó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh nền tảng chia sẻ, Snapchat hoạt động như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhân khẩu học mà bạn có thể không tiếp cận được. Thông tin sau đây giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình bằng Snapchat.

Các bài viết liên quan:

Giới thiệu về Snapchat

Snapchat bắt đầu như một nơi để người dùng chia sẻ hình ảnh và video đa phương tiện có thời lượng ngắn, đây là chức năng chính của nó. Tuy nhiên, kể từ khi phát hành ứng dụng di động này vào năm 2011, ứng dụng cũng đã trở thành một công cụ phổ biến cho các thương hiệu và người nổi tiếng sử dụng nó để tiếp cận người theo dõi của họ bằng nội dung công khai. Nội dung công khai và có thương hiệu giờ đây đã trở nên phổ biến trên Snapchat, cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng triệu người dùng có thể trở thành khách hàng của bạn.

Ứng dụng đã thêm chức năng “Câu chuyện của tôi” phổ biến vào năm 2013, cho phép người dùng truy cập vào các bản tổng hợp theo trình tự thời gian giúp họ tận hưởng và chia sẻ những kỷ niệm trong quá khứ. Người dùng cũng có một tùy chọn mới cho phép họ đặt ảnh chụp nhanh của mình ở chế độ “bán công khai”, để khán giả có thể xem chúng trong cả ngày. Năm sau, cái gọi là “Câu chuyện trực tiếp” đã có sẵn. Tất cả người dùng đều nhận được quảng cáo về các sự kiện trực tiếp mà từ đó nhiều người dùng có thể gửi ảnh chụp nhanh được sắp xếp thành một câu chuyện. Vào năm 2015, Snapchat đã cung cấp cho công chúng khả năng đăng “Câu chuyện chính thức” để quảng bá bản thân.

Tại sao bạn nên sử dụng nó

Hơn 150 triệu người dùng gửi 9000 snaps mỗi giây trên Snapchat. Nhìn chung, ứng dụng nhận được 10 tỷ lượt xem video mỗi ngày. Những con số này cho thấy ứng dụng chia sẻ ảnh này đã trở thành một nền tảng nổi tiếng để xuất bản và tiêu thụ nội dung do người dùng tạo. Hơn nữa, Snapchat là mạng phát triển nhanh nhất kể từ năm 2014. Một phần ngày càng tăng của lưu lượng truy cập trên Snapchat đến từ các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo muốn xây dựng khán giả của họ từ sự tăng trưởng của nó.

Snapchat đã thêm một khu vực đặc biệt cho nội dung được hỗ trợ quảng cáo từ các nhà xuất bản trực tuyến. Phần đó của trang web, được gọi là “Khám phá”, hiển thị tới 1 triệu quảng cáo video ngắn mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng tính năng quảng cáo của Snapchat để tạo các đoạn phim giới thiệu thương hiệu của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng này theo những cách khác để kết nối với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Một số phương pháp hay nhất

Đoạn giới thiệu và bản xem trước

Video và ảnh không hiển thị lâu trên Snapchat, vì vậy bạn cần tạo những đoạn giới thiệu hấp dẫn và đáng nhớ để có thể nhanh chóng khuấy động dư luận. Bất kể bạn muốn quảng cáo một sản phẩm sắp ra mắt hay một ý tưởng nào đó, bạn có thể đưa thông điệp của mình đến hàng triệu người trong một thời gian ngắn.

Câu trả lời

Tích hợp Snapchat vào các chiến dịch quảng cáo của bạn bằng cách tạo các cuộc thi để những người tham gia đăng hình ảnh của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn. Tạo động lực cho người dùng tham gia bằng cách đưa ra giải thưởng cho những ý tưởng hay nhất. Bạn cũng có thể cung cấp cho mọi người mã khuyến mãi và giảm giá khi tham gia cuộc thi của bạn và thưởng cho họ khi xem câu chuyện Snapchat của bạn.

Kể chuyện

Bạn có thể tạo video cung cấp cho mọi người cái nhìn bên trong về doanh nghiệp của bạn, bao gồm cách bạn tạo ra sản phẩm và cách văn phòng của bạn hoạt động. Bạn có thể giới thiệu cho người dùng những nhân viên hậu trường làm nên thành công cho công ty của bạn. Khi bạn đăng video của mình lên phần “Câu chuyện của tôi” trên Snapchat, người dùng có thể xem video đó trong khoảng thời gian 24 giờ. Khi bạn kể câu chuyện của mình, hãy để cá tính thương hiệu của bạn tỏa sáng.

Giáo dục

Tiếp thị hiện đại nhấn mạnh việc cung cấp thông tin có giá trị cho người tiêu dùng để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng tốt. Theo nghĩa đó, bạn có thể coi Snapchat là một công cụ giáo dục và sử dụng nó để giáo dục mọi người về ngành, thương hiệu và sản phẩm của bạn. Ví dụ: hãy xem xét mở rộng hoạt động dịch vụ khách hàng của bạn để bao gồm Snapchat – bạn có thể trả lời câu hỏi và trả lời phản hồi. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc sử dụng Snapchat như một cách để phân phối các hướng dẫn về sản phẩm và các loại nội dung thông tin khác.

Sự kiện trực tiếp

Tạo các sự kiện trực tiếp được thiết kế cho nền tảng và khán giả của Snapchat. Bạn có thể thêm khán giả ảo vào mọi thứ, từ triển lãm thương mại đến giới thiệu sản phẩm để thêm chiều hướng mới cho quảng cáo thương hiệu của mình. Các sự kiện trực tiếp nơi người dùng có thể đóng góp mang lại cho họ cảm giác tham gia, điều này đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy lòng trung thành.

Làm cho nó vui vẻ

Dù bạn làm gì trên Snapchat, hãy vui vẻ làm điều đó. Tạo niềm vui cho khán giả của bạn. Khám phá tất cả các cải tiến nội dung có trên Snapchat, bao gồm biểu tượng cảm xúc, ống kính và công cụ văn bản. Bằng cách sử dụng sự sáng tạo của mình, bạn có thể làm cho thông điệp của mình trở nên thú vị và đáng nhớ. Khi bạn trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng Snapchat, hãy cố gắng nghĩ ra những cách mới để thu hút người theo dõi và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ thú vị

Các thương hiệu lớn như McDonald’s và Pepsi đã thực hiện các chiến dịch tiếp thị tuyệt vời, rất phổ biến. Các ví dụ điển hình khác về

Tiếp thị Snapchat bao gồm Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới. Chiến dịch #LastSelfie của nó đã miêu tả hoàn cảnh của các loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới trong một loạt ảnh đa phương tiện, thu được nhiều thành công.

GrubHub đã sử dụng một cuộc thi Snapchat để tìm một thực tập sinh mùa hè. Một snap gồm sáu slide được đăng lên ứng dụng được mời ứng viên và giải thích cách đăng ký. Công ty đã làm cho chiến dịch trở nên thú vị bằng cách yêu cầu các ứng viên gửi hình tượng trưng tốt nhất của họ.

Kết luận snapchat marketing

Sau khi tìm hiểu về Snapchat và Snapchat Marketing, có thể rút ra một số kết luận như sau:

  1. Snapchat là một mạng xã hội phổ biến, đặc biệt ở giới trẻ, với tính năng chia sẻ hình ảnh và video ngắn.
  2. Snapchat Marketing là một cách tiếp cận mới để tiếp cận với khách hàng thông qua quảng cáo trên nền tảng này.
  3. Các chiến lược quảng cáo trên Snapchat bao gồm quảng cáo truyền thông, quảng cáo lens và quảng cáo snap.
  4. Chọn đối tượng và nội dung phù hợp là quan trọng để thu hút khách hàng và tạo ra hiệu quả quảng cáo.
  5. Snapchat cũng cung cấp các công cụ phân tích cho phép doanh nghiệp theo dõi các chỉ số hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.
  6. Snapchat cũng có những giới hạn trong việc quảng cáo, ví dụ như thời gian giới hạn của quảng cáo snap, vì vậy doanh nghiệp nên đảm bảo rằng chiến lược của họ phù hợp với tính chất của nền tảng này.

Tóm lại, Snapchat Marketing có thể là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận với khách hàng thông qua mạng xã hội, tuy nhiên cần chú ý đến việc lựa chọn đối tượng và nội dung phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

(Visited 17 times, 1 visits today)