Sự phát triển của SEO sau bản cập nhật Google panda

Bạn có ngạc nhiên với bản cập nhật Panda / Farmer gần đây của Google không?

Bạn sẽ không có, nếu triết lý và cách tiếp cận SEO của bạn được thông báo và hướng dẫn bởi lý do các công cụ tìm kiếm tồn tại ngay từ đầu, điều này phù hợp với tuyên bố sứ mệnh của Google “… tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu. ”

Bản cập nhật Panda chỉ là một ví dụ về việc nhóm spam web của Google đang thực hiện công việc của họ và đảm bảo rằng công việc đó được thực hiện tốt. Cung cấp kết quả hữu ích cho các truy vấn tìm kiếm là một thách thức khó khăn và đang phát triển. Có một lượng lớn thông tin hữu ích, chất lượng cao trên web, nhưng cũng có một lượng nội dung vô dụng đáng kinh ngạc không kém và việc lọc nội dung vô ích đó ra khỏi SERP là chìa khóa cho mô hình kinh doanh của Google.

Các bài viết liên quan:

Các chuyên gia SEO với mục tiêu chính là chơi game hoặc thao túng các công cụ tìm kiếm để xếp hạng các trang (thông tin) không có giá trị trong các công cụ tìm kiếm đã xuất hiện. Họ còn một trận chiến khó khăn trước mắt khi khả năng lọc thông tin vô ích của nhóm Google spam web tiếp tục phát triển.

Xem thêm  Sơ đồ trang web XML của Google

Mặt khác, tôi đề nghị rằng mục tiêu chính của chuyên gia SEO “thân thiện với công cụ tìm kiếm” là hỗ trợ và cung cấp chuyên môn kỹ thuật trong việc làm cho nội dung (thông tin) hữu ích, xứng đáng được tiếp cận nhiều hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Lợi ích tuyệt vời của SEO Công cụ tìm kiếm và trang web

Thông tin đó có thể đến từ các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức và thường (không phải lúc nào cũng vậy) cần sự hỗ trợ của các chuyên gia SEO vì thông tin đó, thường xuyên hơn không, đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thông tin nằm trên một trang web được xây dựng có lỗi, hạn chế khả năng lập chỉ mục chính xác của công cụ tìm kiếm và cung cấp nội dung đó cho người dùng.
  • Trang web chứa thông tin có giá trị đang ẩn ở đâu đó trên web (hoặc có thể là trang web mới) mà không có liên kết, tham chiếu hoặc phương tiện nào để các công cụ tìm kiếm biết được nội dung đó.
  • Thông tin có thể có chất lượng và tính hữu ích cao, nhưng chưa nhận được sự chú ý tương xứng trên web thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu tham khảo, và cần đặc biệt chú ý để đẩy thông tin đó đến đúng nhóm người sau đó có thể nắm bắt, sử dụng , và tham chiếu (liên kết đến) nó.
Xem thêm  Spotify cho thương hiệu-quảng cáo qua âm nhạc

Chìa khóa để chứng minh bản thân trong tương lai chống lại các cải tiến và sự phát triển của công cụ tìm kiếm

Với tuyên bố sứ mệnh của Google, bạn sẽ không ngạc nhiên – và bạn sẽ không bị ảnh hưởng – bởi bất kỳ thay đổi nào mà Google có thể thực hiện trong tương lai.

Giúp một công ty bán lốp xe ở Chicago đạt được thứ hạng tốt hơn cho một từ khóa như “ly giấy giá rẻ” bằng cách cải thiện cách xây dựng trang web của họ, làm cho nội dung phù hợp hơn với các cụm từ tìm kiếm chính và khuyến khích tương tác trực tuyến nhiều hơn mà không phải là thao túng hoặc Thư rác. Bạn sẽ không bao giờ bị phạt hoặc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các bản cập nhật công cụ tìm kiếm trong tương lai.

Tại sao? Nói một cách đơn giản, đó là vì mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của (các công cụ tìm kiếm), đó là làm cho nội dung hữu ích, xứng đáng “có thể truy cập và hữu ích” cho người dùng.

Thích ứng với ảnh hưởng của truyền thông xã hội

Một điểm cuối cùng: chỉ một trong những thay đổi mà chúng tôi đang thấy trong tìm kiếm ngay bây giờ là sự tham gia ngày càng tăng của Truyền thông xã hội. Đó là bởi vì nó đang trở thành một cách chính để làm cho thông tin dễ dàng “dễ tiếp cận và hữu ích” đối với người dùng. Các công cụ tìm kiếm đã và đang thực hiện các biện pháp để thích ứng và các chuyên gia SEO rất thông minh để phát triển theo từng bước.

Xem thêm  Bạn có thể thay đổi Slug URL tác giả trong WordPress không?

Chỉ cần ghi nhớ những mục tiêu đó và đặt tâm trí của bạn thoải mái, bởi vì công việc SEO mà bạn làm sẽ kéo dài và thông tin xứng đáng mà bạn đang làm cho dễ tiếp cận hơn sẽ được người dùng internet sử dụng và yêu thích trong một thời gian dài.

Quan điểm của bạn là gì? Các chuyên gia SEO và công cụ tìm kiếm có thể chia sẻ (và cuối cùng là nhìn thấy phần thưởng từ) những mục tiêu giống nhau không?

Chat Facebook