Sửa và loại bỏ các liên kết bị hỏng trên WordPress

Sửa và loại bỏ các liên kết bị hỏng trên WordPress

Nếu bạn gặp sự cố với các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của mình, bạn không đơn độc. Giờ đây, bạn có thể xóa hoặc sửa các liên kết bị hỏng bằng hướng dẫn hữu ích này về nơi bắt đầu. Việc tìm thấy một liên kết bị hỏng dẫn đến một trong những “lỗi 404” đó có thể khiến bạn hoảng sợ, nhưng nó thực sự phổ biến và chỉ có nghĩa là bạn cần sửa liên kết để dẫn người dùng đến đúng trang.

Các bài viết liên quan:

Các liên kết chết này là phổ biến, xảy ra thường xuyên và giúp bạn thông báo lỗi để khắc phục sự cố. Giữ uy tín trang web của bạn một cách nguyên vẹn bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng mà không có thông báo lỗi và tất cả các liên kết hoạt động trơn tru. Dưới đây là cách sửa chúng và lời nhắc thỉnh thoảng kiểm tra chúng để bạn có thể sửa bất kỳ liên kết bị hỏng nào trước khi người dùng kết thúc trên một trang lỗi.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí

Làm thế nào để phát hiện một liên kết bị hỏng

Liên kết bị hỏng hoặc liên kết “chết” là những liên kết đưa bạn đến trang lỗi 404 khi nhấp vào. Điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn buộc phải được chuyển hướng vì thiếu trang hoặc không tồn tại nguồn. Chúng có thể xảy ra do URL dẫn đến một miền không tồn tại nữa hoặc do cài đặt tường lửa bất thường. Trong một số trường hợp, nó có thể là kết quả của một vụ hack.

Bạn thậm chí có thể đã không duy trì lưu trữ thích hợp dẫn đến lỗi. Các liên kết bị hỏng có thể được sửa dễ dàng nếu đó là vấn đề của một URL được viết không chính xác. Điều quan trọng là phải bao gồm http: // www ở đầu URL để tránh lỗi.

Kiểm tra các giải pháp kiểm tra liên kết WordPress

Kiểm tra các giải pháp kiểm tra liên kết WordPress

Cách tốt nhất để tránh các vấn đề là sử dụng các giải pháp kiểm tra liên kết của WordPress để nhận ra những thứ cần được sửa đổi hoặc xóa. Xác định vị trí các liên kết bị hỏng là phần khó nhất của quá trình tùy thuộc vào tần suất các bài đăng của bạn và mức độ dày đặc của nội dung.

Một trang web nhỏ hơn với một vài liên kết sẽ có thể tự kiểm tra vấn đề này hàng tháng và sửa chúng ngay lập tức, nhưng một trang web lớn với các liên kết thường xuyên sẽ gặp khó khăn khi kiểm tra từng liên kết. Các công cụ kiểm tra sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ bằng cách kiểm tra trong vài giây và bạn sẽ không mất một khoản phí nào. Hãy xem plugin Broken Link Checker dành cho WordPress để có một tùy chọn tuyệt vời.

Xem thêm  Bạn biết gì về Tiếp thị Pinterest

Làm thế nào để sửa chữa vấn đề

Làm thế nào để sửa chữa vấn đề

Khi bạn đã sử dụng một công cụ để tìm các liên kết bị hỏng, bạn có thể bắt đầu đặt thông báo qua email cho các liên kết bị hỏng, thay đổi tần suất kiểm tra các liên kết hiện có và áp dụng định dạng tùy chỉnh cho các liên kết bị hỏng hoặc bị xóa. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không được truy cập vào các liên kết này.

Để sửa các liên kết, chỉ cần nhấp vào liên kết ở đầu cửa sổ plugin xuất hiện bị hỏng, di chuột qua URL và chọn giữa các tùy chọn để chỉnh sửa, hủy liên kết, đánh dấu là không bị hỏng, loại bỏ hoặc kiểm tra lại.

Bạn có thể sửa các liên kết bị hỏng hoặc không hợp lệ của mình bằng cách kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ theo ý mình để đảm bảo rằng bạn đã trả tiền cho dịch vụ lưu trữ, nhập chính xác và không xảy ra sự cố hack, trước khi bạn sửa lỗi vấn đề và hãy nhớ bắt đầu kiểm tra hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Sử dụng các mẹo này để đảm bảo rằng vấn đề luôn được ngăn chặn từ phía bạn.

Chat Facebook