SYNONYMS (từ đồng nghĩa) trong SEO

Vào tháng 8 năm ngoái, Google đã tiết lộ về việc cải tiến một số thuật toán tìm kiếm của họ và đề cập đến một số công nghệ mà họ đã triển khai để cải thiện kết quả tìm kiếm. Những công nghệ này bao gồm Đề xuất chính tả, SYNONYMS, Ngữ cảnh khái niệm và Tìm kiếm chung. Bạn có thể đã thấy hoặc không thấy những thay đổi này với kết quả tìm kiếm của mình, nhưng tất cả đều trở thành một phần quan trọng của việc tìm kiếm với Google và có lợi trong việc tăng trải nghiệm Google của người dùng. Một đặc biệt nổi bật so với phần còn lại, như một khả năng SEO hữu ích: SYNONYMS.

SYNONYMS (từ đồng nghĩa) là gì

Google đã bao gồm các Từ khóa gốc trong các tìm kiếm trong một thời gian dài. Một ví dụ điển hình về xuất phát là khi bạn sử dụng từ khóa “đang chạy” và Google sẽ cung cấp kết quả chạy, chạy hoặc chạy trong kết quả của chúng. Mặt khác, SYNONYMS là những từ hoàn toàn khác mà không có phần nào của từ gốc trong tìm kiếm. Đây là một ví dụ điển hình: một người có thể “điều hành” một công ty hoặc “quản lý” một công ty, về cơ bản, “điều hành” và “quản lý” có nghĩa giống nhau trong ngữ cảnh này, mặc dù chúng là những từ hoàn toàn khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm  Chủ đề WordPress tốt và không xác định

Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà chúng tôi đang giải quyết tại Google. Mặc dù đôi khi rõ ràng đối với con người, nó là một vấn đề chưa được giải quyết trong xử lý ngôn ngữ tự động. Là một người dùng, tôi không muốn suy nghĩ quá nhiều về những từ mà tôi nên sử dụng trong các truy vấn của mình. Thường thì tôi thậm chí không biết những từ phù hợp là gì. Đây là nơi hệ thống SYNONYMS của chúng tôi bắt đầu hoạt động. Hệ thống SYNONYMS của chúng tôi có thể thực hiện các sửa đổi truy vấn phức tạp, ví dụ: hệ thống biết rằng từ ‘Tiến sĩ’ trong truy vấn [Dr Zhivago] là viết tắt của Tiến sĩ trong khi trong [Rodeo Tiến sĩ] nó có nghĩa là Drive. Một người dùng đang tìm kiếm [sửa chữa cản sau] nhận được kết quả về sửa chữa cản sau. Đối với [Ramstein ab], chúng tôi tự động tìm Căn cứ Không quân Ramstein; cho truy vấn truy vấn [b & b ab], chúng tôi tìm kiếm Nhà nghỉ và Bữa sáng ở Alberta, Canada. Chúng tôi đã phát triển mức độ hiểu truy vấn này cho gần một trăm ngôn ngữ khác nhau, đó là điều tôi thực sự tự hào.

Cách tìm SYNONYMS

Khái niệm về việc Google cung cấp kết quả từ các SYNONYMS rất thú vị đối với những người quan tâm đến SEO và tôi sẽ giải thích lý do tại sao. Nhưng trước tiên, hãy để tôi chỉ cách tìm SYNONYMS cho từ khóa của bạn. Một cách là sử dụng công cụ SYNONYMS, tuy nhiên cách hiệu quả nhất là sử dụng trực tiếp Google. Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google, hãy đặt “~” (ký hiệu gần đúng) trước truy vấn tìm kiếm của bạn và Google sẽ đánh dấu tất cả các SYNONYMS của từ khóa. Ví dụ: ~ lời khuyên quản lý

Xem thêm  Hỗ trợ biểu tượng cảm xúc vào trang web WordPress

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của tìm kiếm sau: advice (Tôi đang phủ định từ khóa chính để chỉ đánh dấu các SYNONYMS được Google biết đến.)

Từ những kết quả này, chúng tôi thấy có một số từ thay thế để sử dụng, ngoài từ “lời khuyên”. “Trợ giúp”, “Mẹo”, “Lập kế hoạch” và “Hướng dẫn” đều là những SYNONYMS trong mắt Google đối với từ “lời khuyên”. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả tìm kiếm không giống nhau nếu bạn chỉ tìm kiếm “lời khuyên”. Ngoài ra, nếu bạn tối ưu hóa trang web của mình cho từ khóa “mẹo”, bạn sẽ không nhất thiết phải hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho “lời khuyên”. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể giúp bạn? Hãy để tôi đưa ra một vài gợi ý về cách bạn có thể sử dụng các SYNONYMS để cải thiện cơ hội SEO của mình.

Hàm ý SEO

SEO ở dạng đơn giản nhất được chia thành hai phần chính: mức độ liên quan và tầm quan trọng. Mức độ liên quan về cơ bản có nghĩa là trang web / bài viết / blog của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của việc sử dụng. Tầm quan trọng dựa trên ý tưởng rằng nếu nhiều người đang liên kết đến trang web của bạn, điều đó có nghĩa là nó quan trọng hơn một trang web không có liên kết.

Trong một bài đăng cách đây vài tháng được viết bởi Joe Bergevin, đồng nghiệp của tôi, anh ấy nói về việc sử dụng hợp lý mật độ từ khóa, hay nói cách khác, một người nên đặt từ khóa của họ vào văn bản của trang bao nhiêu lần. Quy tắc chung hiện tại là mật độ từ khóa của bạn phải nằm trong khoảng từ 3-7%. Tuy nhiên, nếu bạn biết các SYNONYMS của các từ khóa của mình, bây giờ bạn có thể triển khai chúng trong văn bản của mình và tăng mức độ liên quan của trang web mà không cần nhồi nhét quá nhiều trang bằng một cụm từ khóa.

Xem thêm  Hiển thị xem trước liên kết trực tiếp trong WordPress

Bộ não của tôi đang nghĩ đến những cách sử dụng hiệu quả và tốt khác cho các SYNONYMS trong SEO, chẳng hạn như các chiến lược liên kết; nhưng trước tiên tôi muốn biết liệu có ai trong số các bạn đã thành công trong việc sử dụng SYNONYMS của Google trong các chiến lược SEO của mình hay không. Nếu vậy, xin vui lòng chia sẻ. Tôi muốn biết những gì người khác đang làm.

Xem thêm Kiến thức SEO Onpage căn bản

Chat Facebook