Tại sao doanh nghiệp nhỏ thực sự cần content marketing

Mọi người đang nói về tiếp thị nội dung những ngày này. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc một nhà tiếp thị, bạn có thể có rất nhiều người nói với bạn về việc bạn cần dành nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc hơn cho những nỗ lực này. Nhưng tại sao? Tiếp thị nội dung chính xác là gì và điều gì khiến nó trở nên quan trọng đối với một chiến lược kinh doanh? Chúng tôi sẽ xem xét tất cả những điều đó (và hơn thế nữa) trong bài đăng này.

Các bài viết liên quan:

Content marketing là gì?

“Nội dung là bất cứ thứ gì truyền thông điệp đến khán giả. Bất cứ điều gì.” – Ian Lurie, Giám đốc điều hành, Portent, Inc.

Nhiều người tự động liên kết tiếp thị nội dung với một thứ cụ thể: viết blog. Nhưng mặc dù blog là một cách tuyệt vời để tiếp thị nội dung, nhưng đó chỉ là một trong nhiều chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Nội dung trang web

Đừng quên rằng nội dung quan trọng nhất và có ảnh hưởng (hoặc bất lợi) cho doanh nghiệp của bạn tồn tại trên các trang của trang web của bạn! Giống như câu cuối cùng ngụ ý, nội dung trang web có thể truyền niềm tin và thông báo cho khách hàng tiềm năng hoặc hoàn toàn khiến họ sợ hãi. Ngữ pháp sai, câu không hoàn chỉnh và viết không rõ ràng là tất cả những cách để đảm bảo rằng mọi người thậm chí sẽ không đọc những gì bạn đã viết.

Cùng một dòng, số lượng nội dung cũng ảnh hưởng như chất lượng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến – bạn có muốn sàng lọc qua một khối văn bản khổng lồ để có được thông tin bạn đang tìm kiếm không? Sắp xếp thông tin quan trọng một cách mạch lạc và rõ ràng, sử dụng các tiêu đề và đoạn văn để dễ đọc hơn.

Nghiên cứu điển hình

Bạn là cơ quan hay công ty cung cấp dịch vụ vô hình? Cung cấp cho khách hàng tiềm năng mới một số bằng chứng cụ thể về thành công trong quá khứ bằng cách tập hợp một vài nghiên cứu điển hình được viết tốt và đầy màu sắc. Bất kỳ ai nghiêm túc về việc có khả năng giao cho bạn công việc kinh doanh của họ sẽ quan tâm đến việc đọc thêm về những gì bạn có thể làm cho họ (ngoài những biệt ngữ sáo rỗng điển hình). Bao gồm bất kỳ và tất cả các số liệu thống kê có thể có liên quan, nhưng cũng hãy nhớ kể một câu chuyện! Bạn thậm chí có thể bao gồm báo giá từ những khách hàng hài lòng được đề cập.

Xem thêm  Font có quan trọng hay không?

Video

Mặc dù có một danh mục chiến lược tiếp thị hoàn toàn riêng biệt nằm dưới sự bảo trợ của tiếp thị video, nhưng video vẫn được coi là một phần có giá trị của tiếp thị nội dung. Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nội dung video để làm lợi thế của họ. Hãy thử tạo một số video hoặc video giới thiệu sản phẩm thú vị nếu bạn bán hàng hóa hữu hình. Nếu dịch vụ của bạn mang tính khái niệm hơn là cụ thể, bạn vẫn có thể tạo video mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thích xem. Hãy xem ví dụ này từ Copyblogger (một công ty chuyên về các chiến lược tiếp thị nội dung):

E-mail

Bạn có thể không coi email là một phần của chiến lược nội dung được xây dựng cẩn thận, nhưng nó nên như vậy! Được thực hiện đúng, email của bạn có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chuyển mọi người xuống kênh bán hàng. Tạo thông điệp ngắn cho các nhóm đối tượng khác nhau của bạn ở các giai đoạn khác nhau của kênh. Ví dụ: bạn sẽ không gửi cùng một email cho người vừa điền vào biểu mẫu liên hệ để biết thêm thông tin giới thiệu như gửi cho người vừa mua hàng của bạn. Để giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, có một số dịch vụ tiếp thị qua email cho người mới bắt đầu cung cấp các công cụ để tự động hóa. Kiểm tra chúng ở đây.

Nội dung có thể tải xuống

Loại nội dung này có thể là bất cứ thứ gì từ sách điện tử đến danh sách kiểm tra hoặc trang tính, v.v. Khả năng là vô tận. Những phần này cho phép bạn tự do bao gồm thông tin thực sự tốt mà bạn muốn lưu cho các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Bạn có thể nhập nội dung bằng một biểu mẫu ngắn – điều này sẽ không chỉ giúp bạn đưa thông tin liên hệ vào cơ sở dữ liệu của mình mà giờ đây bạn biết rằng người này là một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn một người ngẫu nhiên tình cờ xem được một bài đăng trên blog. Bởi vì những người này sẵn sàng từ bỏ thông tin liên hệ của họ, hãy đảm bảo rằng nội dung đó xứng đáng với thời gian của họ! Hãy nghĩ về những điểm đau chung mà khách hàng của bạn phải trải qua và khắc phục điều đó. Họ sẽ được lợi nhất khi học về điều gì?

Viết blog

Cũng giống như nội dung có thể tải xuống, các bài đăng trên blog phải giải quyết các vấn đề mà bạn cảm thấy thú vị nhất đối với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Các bài đăng nói chung không nên bị ràng buộc và có thể khác nhau về cả độ dài và độ sâu của chi tiết. Bất kể doanh nghiệp của bạn làm gì, có rất nhiều chủ đề bạn có thể viết về! Khi bạn bắt đầu, hãy thử viết về những câu hỏi phổ biến của khách hàng, tin tức thú vị trong lĩnh vực của bạn hoặc hướng dẫn cách thực hiện.

Xem thêm  Danh sách 100+ website Social Bookmarking hàng đầu 2021

Lợi ích của Tiếp thị Nội dung SEO

Các ví dụ được đề cập ở trên có vẻ hơi choáng ngợp và đúng là như vậy, tiếp thị nội dung đòi hỏi một số nỗ lực để thực hiện chính xác. Nhưng có những lợi ích rõ ràng của SEO khi dành thời gian và năng lượng để tạo ra nội dung chất lượng.

Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận ra nội dung chất lượng trên trang web của bạn, nhờ vào các bản cập nhật thuật toán như Panda. Một trang web kết thúc trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) đã được “thu thập thông tin” bởi một bot của công cụ tìm kiếm và được lập chỉ mục dựa trên thông tin được tìm thấy. Nếu bot tìm thấy nội dung spam, sử dụng quá nhiều từ khóa hoặc liên kết ngược hoặc nội dung không liên quan (liên quan đến nội dung mà trang tuyên bố), xếp hạng của trang đó trên SERP sẽ bị hạ thấp.

Đọc thêm về các thuật toán của Google và cách chúng tác động đến SEO trang web của bạn tại đây.

Mặt khác, nếu các bot của công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung chất lượng, tốt có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và hữu ích cho khách truy cập, thì bạn có nhiều khả năng xếp hạng tốt trên SERPs.

Sự kiên nhẫn là yếu tố chính ở đây. Thêm một bài đăng trên blog sẽ không thay đổi đáng kể bất kỳ điều gì về thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng một chiến lược nội dung chắc chắn và nhất quán được thực hiện trong một khoảng thời gian dài thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cho SEO của doanh nghiệp bạn.

Nội dung làm nguồn tạo khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào tất cả công việc này chuyển thành công việc kinh doanh thực tế cho bạn, đừng lo lắng – nó có. Một cách khác tiếp thị nội dung có thể tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn là sử dụng nội dung làm nguồn tạo khách hàng tiềm năng.

Hãy có chiến lược về nội dung bạn viết để bạn có thể liên hệ một cách tinh tế quan điểm của mình với doanh nghiệp của bạn. Từ “tinh tế” được in đậm bởi vì nội dung của bạn nghe có vẻ quảng cáo quá mức. Những khách hàng hiểu biết có thể biết ngay liệu bạn có đang cố gắng bán thứ gì đó cho họ hay không, thay vì cung cấp cho họ thông tin có giá trị. Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo đó, hãy thử tham khảo ví dụ sau:

Xem thêm  7 ví dụ về quảng cáo thông minh nhất

Joe sở hữu một cửa hàng hoa địa phương và thường xuyên đăng các bài blog trên trang web của mình. Một tuần trước Ngày của Mẹ, anh ấy đã xuất bản một bài đăng về “10 cách tốt nhất để thể hiện sự quan tâm của mẹ”, bao gồm cả việc nấu một bữa ăn nấu tại nhà, đưa cô ấy đi đâu đó trong một ngày vui vẻ và khiến cô ấy ngạc nhiên với một bó hoa xinh đẹp. Lưu ý rằng hai trong ba điều này không liên quan gì đến những gì Joe thực sự bán. Nhưng không sao đâu!

Ở cuối bài đăng, Joe đã bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) cho doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp này, nhấp vào CTA sẽ dẫn khách hàng đến trang sản phẩm hoặc biểu mẫu đặt hàng để cắm hoa theo yêu cầu.

Hình ảnh bên dưới chỉ là một ví dụ, vì vậy không có liên kết hoặc trang đích nào đằng sau ưu đãi!

Vì vậy, những gì bạn nên lấy từ điều này? Trong ví dụ này, Joe đã tạo một bài đăng đơn giản chứa đầy các mẹo hữu ích cho Ngày của Mẹ. Chúng tôi có thể giả định rằng bất kỳ ai nhấp vào bài viết đều thực sự muốn đọc về các cách để làm cho Ngày của Mẹ trở nên đặc biệt đối với một người nào đó – điều đó khiến họ trở thành khách truy cập đủ điều kiện. Và bởi vì họ đã quyết định làm điều gì đó tốt đẹp cho một người mẹ giống như một người mẹ trong cuộc đời của họ, CTA ở cuối rất có khả năng dẫn đến một vụ mua bán thu xếp thực sự. Những nguyên tắc này có thể được áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào, kể cả những doanh nghiệp không bán sản phẩm hữu hình.

Một chút suy nghĩ và sáng tạo thực sự có thể dẫn đến việc kinh doanh cho công ty của bạn.

Nếu bạn vẫn không bị thuyết phục bởi những lợi ích tiềm năng của SEO, thế hệ khách hàng tiềm năng và bán hàng cũng như danh tiếng là nguồn kiến ​​thức đáng tin cậy trong ngành của bạn, thì những hậu quả có thể xảy ra khi bỏ qua tiếp thị nội dung sẽ là mẹo nhỏ. Đơn giản chỉ cần ném một số đoạn văn ngẫu nhiên trên trang web của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng công cụ tìm kiếm và danh tiếng của bạn trong số khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Và với tất cả các trợ giúp tiếp thị nội dung có sẵn ngày nay, thực sự không có lý do gì để có nội dung kém chất lượng trên trang web của bạn.

Chat Facebook