Tại sao Gravatar nên được dùng?

Tại sao Gravatar nên được dùng?

Người dùng GravatarNew WordPress có khá nhiều thứ để tìm hiểu và điều đó thường xảy ra khi họ khám phá các phần khác nhau của CMS mạnh mẽ này. Một trong những thứ mà nhiều người mới bắt đầu khám phá là biểu tượng màu xám, được gọi là “người đàn ông bí ẩn” Gravatar. Điều này đặt ra câu hỏi, làm thế nào để bạn thoát khỏi Gravatar này?

Các bài viết liên quan:

Tại sao Gravatar nên được dùng?

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách thoát khỏi “người đàn ông bí ẩn”, điều quan trọng là phải hiểu thêm một chút về Gravatar

Khái niệm về Gravatar?

Khái niệm về Gravatar?

Gravatar là hình ảnh thu nhỏ, nhỏ được sử dụng để đại diện cho một tác giả hoặc một người trực tuyến. Đó có thể là hình ảnh của người đó hoặc thứ gì đó khác mà họ muốn sử dụng. Đôi khi, bạn thấy Gravatars được sử dụng trong các đội thể thao giả tưởng để đại diện cho mỗi đội. Thông thường, bạn sẽ thấy hình ảnh bên cạnh một bài đăng blog trong kết quả tìm kiếm của Google.

Xem thêm  Cách ngăn nội dung cóp nhặt trên blog WordPress

Từ “Gravatar” là viết tắt của Thế thần được công nhận toàn cầu. Những hình ảnh nhỏ này được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp internet. Các blogger, game thủ, quản trị viên web và nhiều người khác sử dụng chúng mọi lúc.

Sau khi bạn thiết lập Gravatar, nó sẽ được liên kết với một địa chỉ email cụ thể. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đăng một nhận xét trên một blog khác và bạn sử dụng email được liên kết với Gravatar của mình, nó sẽ hiển thị.

Set up Gravatar 

Tạo Gravatar của riêng bạn rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập http://www.gravatar.com và làm theo hướng dẫn. Nhấp vào nút “Tạo Gravatar của riêng bạn” và điền vào màn hình sau:

Set up Gravatar

Tạo  Gravatar

Nếu bạn đã có tài khoản WordPress.com, bạn không cần phải tạo một tài khoản mới. Thay vào đó, chỉ cần đăng nhập và ủy quyền cho Gravatar.com truy cập tài khoản WordPress.com của bạn. Thao tác này sẽ kéo Gravatar hiện tại của bạn, nếu bạn có.

Sau khi có tài khoản, bạn có thể tải lên một hình ảnh để sử dụng làm Gravatar của mình. Chỉ cần nhấp vào liên kết “thêm hình ảnh mới” và bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để tạo Gravatar của mình.

Tạo  Gravatar

Bạn sẽ có tùy chọn tải lên hình ảnh, để webcam chụp ảnh mới, sử dụng hình ảnh đã tải lên trước đó hoặc chọn một hình ảnh từ internet.

Xem thêm  Cho phép người dùng gửi bài đến blog WordPress
Tạo  Gravatar

Nếu bạn có ảnh trên máy tính mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào để tải ảnh lên. Sau đó, chỉ cần nhấp vào “Chọn tệp”, quảng cáo sẽ tìm thấy hình ảnh trên máy tính của bạn.

Tạo  Gravatar

Sau khi bạn tìm thấy hình ảnh, hãy nhấp vào tiếp theo và bạn sẽ có tùy chọn để cắt hình ảnh theo cách bạn thấy phù hợp. Sau khi cắt ảnh, bạn có thể nhấp vào xếp hạng cho ảnh đó từ G đến X.

Bây giờ, bạn có một Gravatar mới, bạn có thể sử dụng với bất kỳ trang web WordPress nào, nhận xét và nhiều nơi khác trên internet.

Tại sao bạn nên sử dụng Gravatar?

Sử dụng Gravatar có thể giúp xác định bạn và liên kết bạn với blog, trang web của bạn hoặc bất kỳ thực thể trực tuyến nào khác. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo một trang ủy quyền và được công nhận là người chịu trách nhiệm về nó. Việc xây dựng thương hiệu cũng dễ dàng hơn nhiều với Gravatar.

Nếu bạn định đăng nhận xét trên các blog khác, việc sử dụng Gravatar là cần thiết. Nó giúp làm cho bình luận của bạn nổi bật.

Cách thêm Gravatar của bạn vào WordPress

Với các phiên bản cũ hơn của WordPress, bạn có thể phải thực hiện các thay đổi để sử dụng Gravatar của mình. Tuy nhiên, với các phiên bản mới nhất, bạn chỉ cần sử dụng cùng một địa chỉ email được sử dụng để thiết lập Gravatar với hồ sơ của mình. Hầu hết các chủ đề sẽ tự động kéo Gravatar của bạn và sử dụng nó để thay thế Gravatar “người đàn ông bí ẩn”.

Xem thêm  Cách ẩn trang web WordPress

Khai thác tối đa việc viết blog với WordPress

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa việc viết blog với WordPress, thiết lập Gravatar tùy chỉnh chỉ là bước đầu tiên. Điều này chắc chắn sẽ giúp được công nhận khi bạn đăng nhận xét trên các blog khác. Nó cũng sẽ giúp ích cho các phương pháp tiếp thị khác.

Gravatar của bạn cũng sẽ hiển thị trong các diễn đàn mà bạn tham gia sử dụng Gravatars tùy chỉnh. Điều này giúp mọi người dễ dàng liên kết bạn (hoặc Gravatar của bạn) với bất kỳ (các) trang web nào mà bạn sở hữu hoặc đóng góp với tư cách là một nhà văn. Nếu bạn muốn tạo danh tính tùy chỉnh trực tuyến, tất cả bắt đầu bằng việc sử dụng Gravatar.

Chat Facebook